அம்பரலங்காயின் மருத்துவ நன்மைகள் | Ambarella Fruit Benefits In Tamil

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil -அம்பரெல்லா பழ மரம் இலங்கை, இந்தியா, மலேசியா, இந்தோனேசியா, தாய்லாந்து, ஜமைக்கா மற்றும் பார்படாஸ் ஆகியவற்றின் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் மிகவும் பிரபலமானது. இது ஒரு நிலப்பரப்புக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாக மட்டுமல்லாமல், அதிக சத்தான சுவையான மற்றும் நார்ச்சத்துள்ள பழங்களையும் உற்பத்தி செய்கிறது. அம்பரெல்லா பழம், கோல்டன் ஆப்பிள்கள் அல்லது யூத பிளம்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு இனிப்பு மற்றும் கசப்பான வெப்பமண்டல பழமாகும், இது பழுத்த மற்றும் பழுக்காத இரண்டையும் உண்ணலாம்.

    பழுக்காத போது, இந்த பழங்கள் பழுக்காத, கடினமான மற்றும் புளிப்பு சுவையுடன் உட்புறத்தில் மொறுமொறுப்பாக இருக்கும். அவை பழுக்க வைக்கும் போது, பெர்ரி மஞ்சள் நிறமாக மாறும் மற்றும் அன்னாசி மற்றும் மாம்பழத்தின் குறிப்புகளுடன் ஜூசி மற்றும் மலர் மற்றும் வெப்பமண்டல நறுமணத்தைக் கொண்டிருக்கும்.

    உமெல்லாக்கள் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. அவற்றை சாப்பிடுவது இதயம், குடல், கண் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்கவும் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

    அம்பரெல்லா பழங்களை எப்படி சாப்பிடுகிறீர்கள்?

    அம்பரெல்லா மிகவும் பல்துறை வெப்பமண்டல பழங்களில் ஒன்றாகும். அதை முழுவதுமாக சாப்பிட, அனைத்து அழுக்குகளையும் கழுவி, தண்டு மற்றும் தோலை அகற்றவும். இதை அப்படியே சாப்பிடலாம் அல்லது சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கலாம்.

    அம்பரெல்லாக்கள் சுவையானவை மற்றும் அதிக சத்தானவை, எனவே அவற்றை ஜூஸ் செய்யலாம் அல்லது ஜாம், ஜெல்லி மற்றும் சுவையான ஸ்மூத்திகளாக செய்யலாம். சிலர் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு பழங்களில் ஒரு சிட்டிகை மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து பழத்தின் கசப்பை குறைக்கிறார்கள்.

    சுவையான சிப்ஸ் செய்ய குடை துண்டுகளை சுடவும். பழுக்காத ஆம்பரெல்லாவை ஜிலேபி மற்றும் ஊறுகாய்களாகவும் செய்யலாம் மற்றும் சூப்கள் மற்றும் சாஸ்களுக்கு புளிப்பு சுவைகளை தயாரிப்பதில் சிறந்தது.

    கூடுதலாக, பழுக்காத முல்லீன் இலைகளை வேகவைத்து, ஒரு கான்டிமென்ட் அல்லது காய்கறியாக பச்சையாக சாப்பிடலாம். முதிர்ந்த முல்லீன் இலைகள் அவற்றின் சுவையை அதிகரிக்க மற்ற மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    தாவர விளக்கம்

    அம்பரெல்லா 10-25 மீ அல்லது 45 மீ உயரம் வரை வளரக்கூடிய வீரியமுள்ள இலையுதிர் மரமாகும். இந்த ஆலை ஈரமான மற்றும் ஈரப்பதமான வெப்பமண்டல பகுதிகளில் வளரும். தாழ்நில முதன்மை காடுகளில், சில சமயங்களில் இரண்டாம் நிலை காடுகளில் இது மிகவும் பொதுவானது. புளோரிடாவில் உள்ள அமில மண் மற்றும் ஓலிடிக் சுண்ணாம்பு உள்ளிட்ட அனைத்து வகையான மண்ணிலும் இந்த ஆலை வளரும், அவை நன்கு வடிகட்டியிருந்தால். ஆலை பொதுவாக 45 செமீ விட்டம் கொண்ட நேரான தண்டு கொண்டிருக்கும். பட்டை சாம்பல் முதல் வெளிர் பழுப்பு வரை இருக்கும். நுனி கிளைகள் தடிமனாகவும் சாம்பல் நிறமாகவும் இலைகள் வடுவாகவும் இருக்கும்.

    Also Read : பன்னீர் ஆப்பிள் நன்மைகள் | Water Apple In Tamil – MARUTHUVAM

    இலைகள்

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil இந்த தாவரமானது 8 முதல் 24 அங்குலங்கள் (20-60 செ.மீ) நீளமுள்ள, 9 முதல் 25 உரோமங்களற்ற, நீள்வட்ட அல்லது நீள்வட்ட-நீள்வட்ட துண்டுப் பிரசுரங்கள் 3.5 முதல் 4.0 அங்குலங்கள் (6.25-10 செ.மீ.) நீளமுள்ள இலையுதிர், பின்னேட் இலைகளைக் கொண்டுள்ளது. மேல்நோக்கி. துண்டுப் பிரசுரங்கள் துணை-எதிர், சப்கோரியேசியஸ் இலைக்காம்பு (7.5 மிமீ) முட்டை-நீள்சதுரம் முதல் ஈட்டி வடிவமானது, 5-20 செ.மீ நீளம் மற்றும் 1.5-8 செ.மீ அகலம், கரும் பச்சை, கீழே வெளிர் பச்சை நிறத்திற்கு மேல் உரோமங்களற்றது, அடிப்பகுதி கூரியது. , சாய்ந்த, நுனி சற்று கூரியது. 14-24 ஜோடி நரம்புகள் கொண்ட விளிம்பு செர்ரேட் அல்லது கிரானுலேட்டட்.

    பூ மற்றும் பழம்

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil மலர்கள் வெள்ளை அல்லது கிரீம்-வெள்ளை, களிமண் உரோமங்களற்றது, 5-பிரிந்த, டெல்டாயிட், இதழ்கள் 5-6, பிரதிபலிப்பு, உரோமங்களற்றது, முட்டை-நீள்சதுரம் 3 நீண்ட நரம்புகள், மகரந்தங்கள் 10 இதழ்களை விட நீளமானது, நீள்வட்ட மகரந்தங்களுடன் உரோமங்களற்றது. உடை 5 இலவசம், கருப்பை துணைக்கோள வடிவமானது மற்றும் 4-5 வட்டமானது. நெற்று நீள்சதுர அல்லது நீள்வட்டமானது, உரோமங்களற்றது, 2.5 முதல் 3.5 அங்குலம் (6.25–9 செ.மீ.) நீளமானது, நீண்ட தண்டின் மீது 12 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட கொத்துக்களில் தாங்கும்.

    பல ஸ்பைனோஸ் மற்றும் நார்ச்சத்து செயல்முறைகளால் உருவாகும் கண்ணியுடன் பழம் பச்சை மற்றும் கடினமானது.

    எண்டோகார்ப் பல தட்டையான விதைகளைக் கொண்டுள்ளது. மோர்டனின் கூற்றுப்படி, தென் கடல் தீவுகளில் உள்ள சில பழங்கள் ஒவ்வொன்றும் 1 எல்பி (0.45 கிலோ) எடையுள்ளதாக இருக்கும். பழத்தின் தோல் மிகவும் கடினமாகவும், சதை பொன்னிறமாகவும் இருக்கும்.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    வரலாறு

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil இந்த ஆலை தெற்கு மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவில் உள்ளது. இந்த இனங்கள் இந்தோ-மலேசியா மற்றும் மெலனேசியாவிலிருந்து பாலினேசியா வரை பரவலாக விநியோகிக்கப்படுகின்றன, மேலும் இந்த பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது, இதனால் உள்நாட்டு மற்றும் இயற்கை நிகழ்வுகளை வேறுபடுத்துவது சாத்தியமில்லை. இது இப்போது தென் அமெரிக்கா, மத்திய அமெரிக்கா, கரீபியன், புளோரிடா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவின் வெப்பமண்டலங்களில் பயிரிடப்படுகிறது.

    அம்பரெல்லா பழம் ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil ஒரு குடை பழம் சராசரியாக:

    • 69.12 கிலோகலோரி ஆற்றல்
    • 0.45% புரதம்
    • 16.65% கார்போஹைட்ரேட்
    • இரும்புச்சத்து 3 மி.கி
    • 22 கிராம் பாஸ்பரஸ்
    • நார்ச்சத்துள்ள உணவு
    • 0.08% கொழுப்பு
    • சோடியம் 3018 mg/Kg
    • பொட்டாசியம் 344 mg/Kg
    • கால்சியம் 94.7 mg/Kg
    • வைட்டமின்கள் ஏ
    • வைட்டமின் பி
    • வைட்டமின் சி

    அம்பரெல்லாவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

    அம்பரெல்லா பழங்கள் மற்றும் இலைகள் இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் என்று அறியப்படுகிறது. தொற்றுநோயிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்கும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளும் அவற்றில் உள்ளன; இரத்த உறைவு சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படும் முகவர்கள்; மற்றும் சைட்டோடாக்ஸிக் கலவைகள், புற்றுநோய் செல்கள் உட்பட தீங்கு விளைவிக்கும் செல்களைக் கொல்லும்.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    குடையில் உள்ள வைட்டமின் சி பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது:

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil இரத்த சோகைக்கு எதிராக போராட தேவையான இரும்பு உறிஞ்சுதலை ஊக்குவிக்கிறது

    உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது

    குறிப்பாக கடுமையான நடவடிக்கைகளுக்குப் பிறகு உடலை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது

    மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் இரண்டையும் ஏற்படுத்தும் இரத்தக் கட்டிகளைக் கரைக்கிறது

    குணப்படுத்துவதற்கான முக்கியமான புரதமான கொலாஜன் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது
    காயங்கள் மற்றும் கடுமையான சேதத்திலிருந்து தோலைப் பாதுகாக்கிறது.

    1. இருமல் சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil இலைச்சாறு இருமல் சிகிச்சையில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். குடை மரத்தின் சுமார் 3 அல்லது 4 புதிய இலைகள் இரண்டு கப் தண்ணீரில் கொதிக்கவைக்கப்பட்டு சில நிமிடங்கள் நிற்க அனுமதிக்கப்படுகின்றன. கலவையை வடிகட்டி, பொதுவாக தேன் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

    பழத்தை இருமல் சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தலாம். அம்பரெல்லா பழத்தை இரண்டு அல்லது மூன்று துண்டுகளாக வெட்டி தண்ணீர் எடுக்கப்படுகிறது. சாறுடன் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து தினமும் மூன்று வேளை சாப்பிட்டு வர இருமல் நீங்கும்.

    1. கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துதல்

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil பழத்தில் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது கொழுப்பை பித்த அமிலங்களாக மாற்ற உதவுகிறது, இது இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவையும் பித்தப்பை உருவாக்கத்தையும் பாதிக்கிறது. எனவே இந்த கெட்டாங் பழம் உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    1. பார்வையை மேம்படுத்துகிறது

    குடைப் பழம் வைட்டமின் ஏ இன் சிறந்த ஆதாரமாகக் கருதப்படுகிறது. காட்சி உணர்வில் இது முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. ரெட்டினோல் எனப்படும் வைட்டமின் ஏ கலவை கண்ணின் விழித்திரை மூலம் பெறப்பட்ட படங்களை விநியோகிக்க உதவுகிறது. முல்லீன் இலைகளின் கஷாயம் கண் புண்களைக் கழுவ பயன்படுகிறது.

    1. சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil பழ சர்க்கரை கீட்டோனின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்துடன், சுக்ரோஸ் வடிவில் உள்ள வடிவ காரணி நிச்சயமாக உயிர்வாழ்வதற்கும் சகிப்புத்தன்மைக்கும் முக்கியமானது.

    1. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

    நாம் கீழே விவாதித்தபடி, குடை பழத்தில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. இது கொலாஜன் உருவாக்கத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் காயம் குணப்படுத்தும் செயல்முறையை துரிதப்படுத்துகிறது. பழத்தில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    1. முன்கூட்டிய முதுமையைத் தடுக்கிறது

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil கூடுதலாக, குடையில் உள்ள வைட்டமின் சி புரதங்கள், கொழுப்புகள் (கொழுப்புகள்), கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நியூக்ளிக் அமிலங்கள் (டிஎன்ஏ மற்றும் ஆர்என்ஏ) போன்ற முக்கியமான மூலக்கூறுகளை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள், நச்சுகள் அல்லது மாசுபடுத்திகளால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் முன்கூட்டிய வயதானதற்கு முக்கிய காரணங்களில் ஒன்றாகும்.

    1. செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது

    அம்பரெல்லாவில் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது மற்றும் குடல்களை சுத்தப்படுத்த உதவுகிறது. மலச்சிக்கல் மற்றும் டிஸ்ஸ்பெசியா (அஜீரணம்) ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பழத்தின் கூழ் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. பழத்தில் உள்ள அதிக நீர்ச்சத்து நீரழிவைத் தடுக்கிறது.

    குடை மரத்தின் பட்டை வயிற்றுப்போக்குக்கு மருந்தாக பயன்படுகிறது. வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு உள்ளவர்கள் அசௌகரியத்தைப் போக்க குடையின் பட்டையின் மூலிகை கலவையை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.

    5 கிராம் பட்டையைப் பயன்படுத்தி மூலிகை கலவை தயாரிக்கப்படுகிறது. சுத்தமான பட்டை இரண்டு கப் தண்ணீரில் தண்ணீர் பாதியாக குறையும் வரை வேகவைக்கப்படுகிறது. வயிற்றுப்போக்கிலிருந்து உடனடி நிவாரணம் பெற வடிகட்டி கலவையை உட்கொள்ளலாம்.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    1. எடை குறைக்க உதவுகிறது

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil அம்பரெல்லா பழத்தில் அதிக கொழுப்பு, கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது. பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாக இருந்தாலும், உடலுக்குத் தேவையான சத்துக்களை இது வழங்குகிறது. எனவே, உடல் எடையை குறைக்க இது ஒரு சிறந்த பழம். பழத்தின் நீர் உள்ளடக்கம் நிறைந்த உணர்வைத் தருகிறது மற்றும் அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கிறது.

    1. இரத்த சோகை சிகிச்சை

    100 கிராம் முல்லீனில் உள்ள இரும்புச் சத்து இரத்த சிவப்பணுக்கள் உருவாக உதவுகிறது. இரும்புச்சத்து மட்டுமின்றி, குடை பழத்தில் வைட்டமின் பி1 உள்ளது, இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது மற்றும் உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜன் ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    1. சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil பழத்தில் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது திசுக்களை சரிசெய்ய உதவுகிறது மற்றும் சருமத்தை வளர்க்கிறது. இது கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரித்து சருமத்தின் அழகை மேம்படுத்துகிறது. அம்பரெல்லா தோல் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. குடை இலைகளை வேகவைத்து, சாறு உடல் லோஷன் மற்றும் மாய்ஸ்சரைசர்களுக்கு மாற்றாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. பாரம்பரியமாக, மரத்தின் வேர் அரிப்பு தோல் சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    1. அழற்சியின் சிகிச்சை

    அம்பரெல்லா இலைகள் அழற்சியின் சிகிச்சையிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. குடை மரங்களின் பட்டை மற்றும் இலைகள் வயிற்றுப்போக்கு, குடல் அழற்சி மற்றும் வீக்கத்தால் ஏற்படும் தொண்டை புண் ஆகியவற்றிற்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தப்படலாம்.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    1. ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்கிறது

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil முல்லீனில் உள்ள கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் எலும்புகளை ஆரோக்கியமாக வைத்து, ஆதரவு மற்றும் இயக்கத்திற்கு கடினமான திசுக்களை வழங்குகிறது. மெல்லுதல், அரைத்தல் மற்றும் தீவிர வெப்பநிலை ஆகியவற்றால் ஏற்படும் சேதத்தைத் தடுக்க கால்சியம் பற்களில் உள்ள பற்சிப்பியை பலப்படுத்துகிறது.

    1. இதய செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது

    அம்பரெல்லா கார்டியாக் கிளைகோசைட் குழுவின் ஆக்ஸிஜனேற்ற நன்மையுடன் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த தாவர கலவைகள் சாதாரண இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது, இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தம் அல்லது உயர் இரத்த அழுத்தம் ஏற்படும் அபாயத்தை தவிர்க்கிறது. அவை இரத்த நாளங்கள் வழியாக ஊட்டச்சத்துக்களின் சீரான ஓட்டத்தை செயல்படுத்துகின்றன, கெட்ட எல்டிஎல் கொழுப்பை தமனிகளில் அடைப்பதைத் தடுக்கின்றன, இதனால் இதய நோய்களைத் திறம்பட தடுக்கின்றன.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    1. எய்ட்ஸ்

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil குறைந்த கார்போஹைட்ரேட், கொழுப்பு, கலோரிகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து அதிகம் – ஆம்பரெல்லா பழங்கள் கூடுதல் பவுண்டுகளை வெளியேற்ற உதவுகின்றன. உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவதன் மூலம், அதன் நார்ச்சத்து மற்றும் நீர் உள்ளடக்கம் காரணமாக இது உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது, இது உங்களுக்கு நிறைவான உணர்வைத் தருகிறது மற்றும் அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கிறது.

    மற்ற நன்மைகள்

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil
    • Ambarella Fruit Benefits In Tamil பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன.
    • இது திசு மீளுருவாக்கம் மற்றும் இருதய நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாக்கிறது.
    • அம்பரெல்லா பழம் சில இடங்களில் தீக்காயங்களுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
    • பழம் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் என்று அறிவியல் ஆராய்ச்சியும் நிரூபித்துள்ளது.
    • பழத்தின் விதைகள் அவற்றின் ஆண்டிபயாடிக் உள்ளடக்கம் காரணமாக சுவாச நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.
    • அம்பரெல்லா இலைகளை உலர்த்தி பொடியாக்கி சாப்பிட்டால் நோய் குணமாகும்.
    • வேர்கள் கிருமி நாசினியாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
    • நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த பழம் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
    • முல்லீனில் உள்ள பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் உள்ளடக்கம் ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க நன்மை பயக்கும்.
    • இப்பழத்தில் உள்ள இரும்புச் சத்து பெண்களுக்கு நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் உருவாக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது.
    • அம்பரெல்லா சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் மூல நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
    • Ambarella Fruit Benefits In Tamil அதன் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக, பட்டை மற்றும் இலைகள் வாய்வழி த்ரஷ் சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    அம்பரெல்லாவின் பாரம்பரிய பயன்கள் மற்றும் நன்மைகள்

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil பழத்தின் வெளிப்புறப் பகுதியிலிருந்து செறிவூட்டப்பட்ட சாறு பிரெஞ்சு கயானாவில் உயர் இரத்த அழுத்த எதிர்ப்பு முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    காயங்கள், புண்கள், தீக்காயங்கள், வயிற்றுப்போக்கு, கண் அழற்சி, ரத்தக்கசிவு, தொண்டைப்புண், வாய் தொற்று, கண்புரை, வயிற்றுப்போக்கு, இருமல், காய்ச்சல் மற்றும் வயிற்று வலி ஆகியவற்றிற்கு இந்த செடி பயன்படுகிறது.

    தாவரத்தின் பாகங்கள் புளிக்கவைக்கப்பட்ட பானமாக தயாரிக்கப்படுகின்றன, இது வயிற்றுப்போக்குக்கு மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    கண் வீக்கத்தைக் குறைக்க தாவரத்தின் சாறு கண் சொட்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    தாவரத்தின் தளிர்கள் பிரசவத்திற்குப் பின் ஏற்படும் இரத்தப்போக்கு சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    தண்டுகளிலிருந்து பெறப்பட்ட அழுத்தப்பட்ட திரவம் தவறான கர்ப்பத்திற்குப் பிறகும், பிரசவத்திற்குப் பிந்தைய பலவீனத்திற்கும் கொடுக்கப்படுகிறது.

    தொண்டை புண் மற்றும் வாய் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க இலைகளின் உட்செலுத்துதல் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil பட்டையிலிருந்து பெறப்பட்ட அழுத்தப்பட்ட திரவம் குடல்களை சுத்தப்படுத்த எடுக்கப்படுகிறது.

    மரப்பட்டை சாறு கருக்கலைப்பு மருந்தாகவும், மலட்டுத்தன்மையை ஊக்குவிக்கவும் மற்றும் மீன் விஷத்திற்கு சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    அழுத்தப்பட்ட பட்டை திரவத்தின் சில துளிகள் கண்புரைக்கு ஒரு தீர்வாக கண்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    பட்டையிலிருந்து அழுத்தப்பட்ட சாறு வயிற்றுப்போக்கு சிகிச்சையில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அதே நேரத்தில் பட்டை வயிற்றுப்போக்கு சிகிச்சையிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    உள் பட்டை இருமல், காய்ச்சல் மற்றும் வயிற்று வலிக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.

    வாய் மற்றும் உடல் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் இது பயன்படுகிறது.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil | Ambarella Fruit In Tamil

    பழங்கள் லேசான டையூரிடிக்.

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil துருவிய பழங்கள், தண்ணீரில் கலந்து, உயர் இரத்த அழுத்தத்திற்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.

    இளம் பழம் வயிற்று பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும், பிரசவத்தில் இருக்கும் பெண்களுக்கு உதவவும் பயன்படுகிறது.

    பல நாடுகள் காயங்கள், புண்கள் மற்றும் தீக்காயங்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்கின்றன.

    கம்போடியாவில், பல்வேறு வகையான டெர்மினாலியாவுடன் வயிற்றுப்போக்குக்கு ஒரு அஸ்ட்ரிஜென்ட் பூல்டிஸ் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    நாசோபார்னீஜியல் நோய்களுக்கு இலைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    அம்பரெல்லாவின் ஆயுர்வேத ஆரோக்கிய நன்மைகள்

    Ambarella Fruit Benefits In Tamil காய்ச்சல் – அம்பரெல்லா பழத்தின் சாறு தயாரிக்கவும். காய்ச்சலில் இருந்து நிவாரணம் பெற ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை குடிக்கவும்.

    இருமல் – பட்டையைக் கஷாயம் செய்து ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை சாப்பிடுங்கள். (அதிகப்படியான அளவு கடுமையான வாந்தியை ஏற்படுத்தும்)

    கோனோரியா – அம்பரெல்லா இலைகளின் கஷாயத்தை தயார் செய்யவும். ஒரு நாளைக்கு மூன்று முறை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
    வயிற்றுப்போக்கு: மல்பெரி இலைகளின் கஷாயத்தை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். 5 நிமிடங்கள் அப்படியே வைக்கவும். ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

    ஆப்தஸ் புண்கள் – முல்லீனின் புதிய இலைகளை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அவற்றை சர்க்கரையுடன் அரைக்கவும். பேஸ்ட்டை வாய் மற்றும் ஈறுகளில் தேய்க்கவும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here