பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil

    Badam Pisin Benefits In Tamil
    Badam Pisin Benefits In Tamil

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    பாதாம் பிசின் என்றால் என்ன?

    Badam Pisin Benefits In Tamil – ஒரு பாதாம் மரம் பாதாம் பிசின் எனப்படும் பசையை உற்பத்தி செய்கிறது, இது பல நூற்றாண்டுகளாக வாசனை திரவியங்கள் மற்றும் அழகுசாதனப் பொருட்களில் ஒரு மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    பாதாம் பிசின் என்பது சர்க்கரை பாகு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் அரைக்கப்பட்ட பாதாம் பேஸ்டில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு சுவையான இனிப்பு ஆகும். இது பொதுவாக உள்ளூர் சந்தைகளில் விற்கப்படுகிறது மற்றும் பிஸ்கட் போன்ற தின்பண்டங்களாக தயாரிக்கப்படுகிறது.

    பாதாம் பிசின் வரலாறு இரண்டு நூற்றாண்டுகளுக்கு முந்தையது. அப்போது, காய்ச்சலுக்கும், சளிக்கும் மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்பட்டது. மக்கள் இந்த இனிப்பு உணவை இரவு உணவுக்குப் பிறகு படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு முன் சாப்பிடுவார்கள். இந்தப் பழக்கம் நாளடைவில் அவர்களின் இரவுப் பழக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக மாறியது.

    Table of Content

    பாதாம் பிசின்கள் எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகின்றன?

    Badam Pisin Benefits In Tamil – பாதாம் பிசின் பாதாம் விதைகளை தண்ணீரில் கொதிக்க வைப்பதன் மூலம் அவற்றின் எண்ணெய் உள்ளடக்கத்தை வெளியிடுவதன் மூலம் பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது. பின்னர் அது வடிகட்டப்பட்டு உலர்த்தப்படுகிறது. இந்த செயல்முறை சுமார் இரண்டு மணி நேரம் ஆகும். உலர்த்திய பிறகு, பசை தூள் வடிவில் அரைக்கப்படுகிறது.

    நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது

    Badam Pisin Benefits In Tamil – பாதாம் பிசின் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. அவற்றில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஈ உள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் உங்கள் உடலில் உள்ள செல்கள் மற்றும் திசுக்களுக்கு சேதத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. வைட்டமின் ஈ புற்றுநோய் கட்டிகளுக்கு வழிவகுக்கும் வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுவதன் மூலம் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது.

    பொடுகுத் தொல்லையைத் தடுக்கிறது – வயதாகும்போது, ​​நமது தோல் இயற்கையான எண்ணெய்களை இழந்து வறண்டு, செதில்களாக மாறும். இந்த பிரச்சனையை தடுக்க பாதாம் பிசின் செயல்படுகிறது.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    ஆரோக்கியமான பொலிவைத் தரும்

    பதம் பிசினில் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை உங்கள் சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும், ஆரோக்கியமான பளபளப்பைக் கொடுக்கும். ஃபிளாவனாய்டுகள் சருமத்தில் வீக்கம் மற்றும் சிவப்பைக் குறைக்க உதவுகின்றன. அவை வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளையும் வழங்குகின்றன.

    செல்லுலைட்டை குறைக்கிறது – Badam Pisin Benefits In Tamil

    Badam Pisin Benefits In Tamil – பதம் பேஸ்ட் சருமத்தை ஈரப்பதமாக்குகிறது மற்றும் செல்லுலைட்டை குறைக்க உதவுகிறது. சருமத்தின் மேற்பரப்பில் கொழுப்பு படிவுகள் உருவாகும்போது செல்லுலைட் ஏற்படுகிறது. தோல் மிகவும் இறுக்கமாக மாறும் போது, அது கொழுப்பு படிவுகளை இழுத்து அவற்றை ஒன்றாக இணைக்கிறது. இதன் விளைவாக தோலில் குழி அல்லது கட்டிகள் ஏற்படும். பாதாமில் செல்லுலைட்டைக் குறைக்கும் எமோலியண்ட்ஸ் நிறைந்துள்ளது.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    தோல் நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது

    அரிக்கும் தோலழற்சி, தடிப்புத் தோல் அழற்சி, முகப்பரு மற்றும் ரோசாசியா போன்ற சில தோல் நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பதம் கம் பயனுள்ளதாக இருக்கும். சருமத்தில் அதிகப்படியான எண்ணெய் உற்பத்தியால் இந்த நிலைமைகள் ஏற்படுகின்றன. பாதாம் பிசின் சருமத்தில் உற்பத்தியாகும் எண்ணெயின் அளவை சமப்படுத்த உதவுகிறது.

    முடி உதிர்வை தடுக்க உதவுகிறது

    மன அழுத்தம், மோசமான ஊட்டச்சத்து, ஹார்மோன் மாற்றங்கள் மற்றும் வயதானதால் முடி உதிர்தலுக்கு பாதாம் பிசின் உதவுகிறது. பாதாம் பிசின் உச்சந்தலையில் இரத்த ஓட்டத்தைத் தூண்டுகிறது, இது மயிர்க்கால்களின் புதிய வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது

    பாதாம் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது, ஏனெனில் அவை ப்ரீபயாடிக்குகளாக செயல்படுகின்றன, அதாவது அவை குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கின்றன. ப்ரீபயாடிக்குகள் என்பது குடலில் உள்ள புரோபயாடிக் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள். புரோபயாடிக்குகள் நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தவும், செரிமான ஆரோக்கியத்தை சமநிலைப்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

    எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது

    பதம் ரெசின்கள் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கின்றன, ஏனெனில் அவை திருப்தியை அதிகரிக்கும். திருப்தி என்பது சாப்பிட்ட பிறகு நிறைவாக இருப்பதைக் குறிக்கிறது. குறைவாக சாப்பிடுவது கலோரி நுகர்வுக்கு வழிவகுக்கிறது. பாதாமை நிரப்புவது வயிற்றை நிரப்புகிறது, எனவே மக்கள் ஒட்டுமொத்தமாக குறைவான கலோரிகளை சாப்பிடுகிறார்கள்.

    உங்கள் இதயத்திற்கு நல்லது

    பாதம் பசை கொலஸ்ட்ராலைக் குறைப்பதால் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். கொலஸ்ட்ரால் உயிரணு சவ்வுகளில் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும், ஆனால் போதுமான கொலஸ்ட்ரால் இல்லாமல், சவ்வு பலவீனமடைந்து சிதைகிறது. பாதாம் எண்ணெயில் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் நிறைந்துள்ளன, இது கெட்ட எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைத்து நல்ல எச்டிஎல் கொழுப்பை அதிகரிக்கும்.

    உங்களை புத்திசாலி ஆக்குகிறது

    Badam Pisin Benefits In Tamil – பதம் கம் மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பதன் மூலம் உங்களை புத்திசாலியாக்குகிறது. பழங்காலத்திலிருந்தே பாதாம் மரம் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது நினைவாற்றல் மற்றும் செறிவு ஆகியவற்றை மேம்படுத்துவதாக நம்பப்பட்டது. இன்று, விஞ்ஞானிகள் பாதாம் மற்றும் மனித உடலில் அவற்றின் விளைவுகள் குறித்து தொடர்ந்து ஆய்வு செய்து வருகின்றனர்.

    மனநிலையை மேம்படுத்துகிறது – Badam Pisin Benefits In Tamil

    பாதாமில் டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது, இது மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது, இது செரோடோனின், மனநிலையைப் பாதிக்கும் நரம்பியக்கடத்தியை உருவாக்க உதவுகிறது. செரோடோனின் அளவு வயதுக்கு ஏற்ப குறைகிறது, இதனால் வயதானவர்கள் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளை அனுபவிக்கும் வாய்ப்பு அதிகம்.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது

    பாதாம் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது, ஏனெனில் அவை மெக்னீசியம் கொண்டிருக்கின்றன, இது மத்திய நரம்பு மண்டலத்தில் நரம்பு தூண்டுதல்களை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. நாள்பட்ட சோர்வு நோய்க்குறியால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களிடையே மெக்னீசியம் குறைபாடு பொதுவானது.

    இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது

    Badam Pisin Benefits In Tamil – பாதாம் பிசின் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் உயர் இரத்த அழுத்த எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. உயர் இரத்த அழுத்தம் (உயர் இரத்த அழுத்தம்) என்பது உலகளவில் மிகவும் பொதுவான நோய்களில் ஒன்றாகும். உலக சுகாதார அமைப்பின் கூற்றுப்படி, உலகளவில் சுமார் 1 பில்லியன் மக்கள் உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்படுகின்றனர்.

    எலும்புகளை வலுவாக்கும் – Badam Pisin Benefits In Tamil

    பாதம் பிசினில் கால்சியம் உள்ளது, இது எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. எலும்பு வளர்ச்சிக்கும் பராமரிப்பிற்கும் கால்சியம் அவசியம்.

    புற்றுநோய் வராமல் பாதுகாக்கிறது

    பாதாமில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன, இதனால் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் டிஎன்ஏ சேதம் மற்றும் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும் பிறழ்வுகளை ஏற்படுத்துகின்றன.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது

    பாதாம் பிசினில் உள்ள பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன. பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் எல்டிஎல் கொழுப்பின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்க உதவுகின்றன, பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

    Also Read : நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகள் | Fiber Rich Foods in Tamil

    ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் வராமல் தடுக்கிறது

    Badam Pisin Benefits In Tamil – பாதாமில் உள்ள வைட்டமின் கே, பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம், தாமிரம், மாங்கனீசு மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவை ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கின்றன. வைட்டமின் கே எலும்பு உருவாக்கத்தில் பங்கு வகிக்கிறது; பாஸ்பரஸ் ஆரோக்கியமான பற்கள் மற்றும் எலும்புகளை ஊக்குவிக்கிறது; துத்தநாகம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டில் உதவுகிறது; தாமிரம் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது; மாங்கனீசு தசை ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்துகிறது; மேலும் பொட்டாசியம் உடலில் திரவ சமநிலையை பராமரிக்கிறது.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    வயிற்றுப்போக்குடன் உதவுகிறது

    பாதாம் கூழ் வயிற்றுப்போக்கை எளிதாக்குகிறது, ஏனெனில் அவற்றில் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது தண்ணீரை பிணைக்கிறது மற்றும் மலத்தை மொத்தமாக அதிகரிக்கிறது. நார்ச்சத்து குடல் வாயு உற்பத்தியையும் குறைக்கிறது.

    கர்ப்பம் – Badam Pisin Benefits In Tamil

    கர்ப்ப காலத்தில் பாதாம் பசை பாதுகாப்பானது, ஏனெனில் அதில் அறியப்பட்ட நச்சுகள் அல்லது ஒவ்வாமைகள் எதுவும் இல்லை. இருப்பினும், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் அதிகப்படியான பருப்பு வகைகளை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் அவை மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தும்.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    விந்தணு எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க

    Badam Pisin Benefits In Tamil – டெஸ்டோஸ்டிரோன் அளவை அதிகரிக்கும் ஜிங்க் இருப்பதால் பதம் கம் விந்தணு எண்ணிக்கையை மேம்படுத்துகிறது. ஆண்களின் கருவுறுதலுக்கு டெஸ்டோஸ்டிரோன் அவசியம்.

    பாதாம் பிசின் எப்போது, எப்படி பயன்படுத்துவது?

    பாதாம் பிசின்கள் ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும். அவற்றை பச்சையாகவோ, உலர்ந்த வறுத்தோ, ஊறவைத்தோ, வேகவைத்தோ, வறுத்தோ அல்லது இனிப்பாகவோ உண்ணலாம்.

    பச்சை – உங்கள் தினசரி ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெற அவற்றை சிற்றுண்டியாக சாப்பிடுங்கள்.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    Badam Pisin Benefits In Tamil – வறுத்தது – சாப்பிடுவதற்கு முன் 5 நிமிடங்கள் குறைந்த வெப்பத்தில் உலர்-வறுக்கவும். இந்த செயல்முறை அவற்றின் கசப்பான சுவையை நீக்கி, ஜீரணிக்க எளிதாக்குகிறது.

    ஊறவைத்தது – பாதாம் விழுதை வெதுவெதுப்பான நீரில் இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும். அடுத்த நாள், அதிகப்படியான தண்ணீரை வடிகட்டி மீண்டும் பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.

    வேகவைத்த – பாதாம் பிசின்களை கொதிக்கும் நீரில் 2 மணி நேரம் கொதிக்க வைக்கவும். அவற்றை குளிர்வித்து பின்னர் சாப்பிடுங்கள்.

    வறுத்தது – சூடான எண்ணெயில் பாதாம் செதில்களை 30 விநாடிகள் ஆழமாக வறுக்கவும், பின்னர் அகற்றி முழுமையாக குளிர்விக்கவும்.

    இனிப்புகள் – ஒரு பங்கு சர்க்கரையை இரண்டு பங்கு தண்ணீரில் கலந்து சர்க்கரை பாகு தயாரிக்கவும். ஒரு தேக்கரண்டி பாதாம் சாறு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். பின்னர் மூன்று கப் சமைத்த பாதாம் விழுதைச் சேர்த்து, ஒன்று சேரும் வரை கிளறவும். உடனே பரிமாறவும்.

    உலர் – நேரடி சூரிய ஒளியில் இருந்து காற்று புகாத கொள்கலனில் அறை வெப்பநிலையில் பாதாம் பிசின்களை சேமிக்கவும். நீங்கள் மிகவும் ஈரப்பதமான காலநிலையில் வசிக்கிறீர்கள் என்றால், அவற்றை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம்.

    நான் எவ்வளவு பாதாம் பிசின் உட்கொள்ள வேண்டும்?

    Badam Pisin Benefits In Tamil – ஒவ்வொரு வாரமும் ஒரு நபருக்கு பரிந்துரைக்கப்படும் அளவு 1 கப் (300 கிராம்) உப்பு சேர்க்காத பாதாம். ஆனால் இந்த பரிந்துரையை நீங்கள் பின்பற்ற வேண்டியதில்லை. வாரத்திற்கு 3 கப் உப்பு சேர்க்காத பாதாம் சாப்பிடுங்கள். லேபிளில் பாதுகாப்புகள் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்தவும்.

    பாதாம் பிசினை எவ்வாறு சேமிப்பது?

    உப்பு சேர்க்காத பாதாமை அறை வெப்பநிலையில் திறந்த கொள்கலனில் சேமிக்கவும். சரியாக சேமித்து வைத்தால், பாதாம் பிசின்கள் 6 மாதங்கள் வரை நீடிக்கும். அதன் அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்க, அதை பிளாஸ்டிக் மடக்குடன் இறுக்கமாக போர்த்தி, உறைவிப்பான் பெட்டியில் சேமிக்கவும்.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    தினமும் பாதாம் விழுது சாப்பிடலாமா?

    ஆம், ஆனால் தினமும் ஒரு கப் பாதாம் விழுதை மட்டும் சாப்பிடுவதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள். இதற்கு மேல் சாப்பிட்டால் அஜீரணம் ஏற்படும். இந்த சுவையான உணவுகளை வாரத்திற்கு நான்கு முறைக்கு மேல் சாப்பிடாமல் இருப்பது நல்லது.

    பாதாம் பிசின் பக்க விளைவுகள் என்ன?

    Badam Pisin Benefits In Tamil
    Badam Pisin Benefits In Tamil

    பாதாம் பிசின்களை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பாதகமான விளைவுகள் எதுவும் தெரிவிக்கப்படவில்லை.

    பாதாம் விழுதுக்கு காலாவதி தேதி உள்ளதா?

    Badam Pisin Benefits In Tamil – திறந்து 7 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு காலாவதியாகிறது. அதை குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து ஏழு நாட்களுக்குள் பயன்படுத்தவும்.

    பாதம் பிசின் நன்மைகள் | Badam Pisin Benefits In Tamil | badam pisin in tamil

    சுருக்கம் – Badam Pisin Benefits In Tamil:

    பாதாம் பிசின் இந்தியாவிலிருந்து வரும் ஒரு இனிப்பு, மொறுமொறுப்பான கொட்டை. அவை அதிக புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த பருப்புகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை கொழுப்பைக் குறைக்கவும், ஆற்றலை அதிகரிக்கவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவுகின்றன.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here