கம்பு பற்றிய தகவல் | Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil

    Bajra Seeds in Tamil

    Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil | Bajra Meaning in Tamil

    Bajra Seeds in Tamil | Bajra Meaning in Tamil – அனைத்து நண்பர்களுக்கும் என் இனிய வணக்கம்..! இன்றைய பதிவில் நாம் அனைவரும் அறிந்த கம்பு பற்றிய சில தகவல்களை தெரிந்து கொள்ள போகிறோம். கம்பு பொதுவாக சிறு தானியங்களில் அதிக சத்தானது. கம்பு நம் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் அதிக அளவில் கொண்டுள்ளது.

    இவ்வளவு நன்மைகள் கொண்ட கம்பின் வரலாறு மற்றும் தோற்றம் உங்களுக்கு தெரியுமா? அவை அனைத்தையும் இந்த பதிவில் விரிவாக காணலாம் வாங்க..!

    Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil | Bajra Meaning in Tamil

    கம்பு பற்றிய தகவல் | Bajra in Tamil

    Bajra என்றால் கம்பு. கம்பு சிறு தானிய வகையின் ஒரு சிறந்த தானியமாகும். கம்பு அதிகம் பயிரிடப்படும் சிறு தானியமாகும். கம்பு புன்செய் நிலத்தில் விளைபவை ஆகும்.

    Bajira in Tamil – கம்பு பொதுவாக மானாவாரி பகுதிகளில் பாசனம் மற்றும் அரை வறண்ட பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இதேபோல், கம்பு அனைத்து வகையான மண்ணிலும் வளரக்கூடியது.

    இந்தியாவில் கம்பு அதிகம் விளைகிறது. இதன் மகசூல் காலம் 3 முதல் 4 மாதங்கள்.

    Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil | Bajra Meaning in Tamil

    சிறுதானியங்களில் முதன்மையானது கம்பு

    Bajira in Tamil – கம்பு அதிகம் பயிரிடப்படும் சிறு தானியமாகும். இது பொதுவாக ஆப்பிரிக்க கண்டத்தில் தோன்றியதாக கருதப்படுகிறது. இது 40 க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளில் வளர்க்கப்பட்டு உணவாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. குறிப்பாக ஆசிய மற்றும் ஆப்பிரிக்க நாடுகளில், கம்பு மனித உணவாகவும், கால்நடை தீவனமாகவும், எரிபொருளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உலகின் மொத்த சிறு தானிய உற்பத்தியில் கம்பு 55% ஆகும்.

    பெரும்பாலானவை இந்தியாவில் தயாரிக்கப்படுகின்றன. கம்பு மானாவாரி மற்றும் பாசனப் பயிர். இதன் மகசூல் காலம் 3 முதல் 4 மாதங்கள். கம்பு அனைத்து வகையான மண்ணிலும் செழித்து வளரும்.

    Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil | Bajra Meaning in Tamil

    கம்பில் உள்ள சத்துக்கள்

    11.8 சதவீதம் புரதம் கோதுமையில் காணப்படுகிறது, இது தானியங்களிலேயே அதிகமாக உள்ளது. பீட்டா-கரோட்டின் கம்பு பீட்டா-கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது, இது உருபஜ்ரா தமிழின் முக்கிய காரணியாகும், இது வைட்டமின் ஏ, ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் கண்பார்வைக்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து வழங்குகிறது.

    100 கிராம் கம்பில்,

    • 42 மி.கி கால்சியம் உள்ளது.
    • 11 முதல் 12 மி.கி இரும்புச்சத்து உள்ளது.
    • வைட்டமின் பி11 0.38 மி.கி.
    • 0.21 மி.கி ரிபோஃப்ளேவின் உள்ளது.
    • 2.8 மி.கி நியாசின் உள்ளது.

    மற்ற தானியங்களை விட 5 சதவீதம் அதிக எண்ணெய் உள்ளது. இந்த எண்ணெயில் 70 சதவீதம் நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. இது உடலுக்கு மிகவும் பயனுள்ள கொழுப்பு.

    read also: கம்பு உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil | Bajra Meaning in Tamil

    2000 ஆண்டுகளுக்கு முன் இந்தியாவில் கம்பு

    2000 ஆண்டுகளுக்கு முன் கம்பு இந்தியாவிற்கு கொண்டு வரப்பட்டதாக அகழ்வாராய்ச்சியில் தெரியவந்துள்ளது. கம்பு வறட்சியைத் தாங்கக்கூடியது. இது வெப்பமான காலநிலை மற்றும் குறைந்த ஊட்டச்சத்து மண்ணிலும் கூட வளரக்கூடியது.

    Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil | Bajra Meaning in Tamil

    உடனடி கம்பு சோறு

    இன்றைய பொருளாதாரச் சூழலில் கணவனும் மனைவியும் வேலைக்குச் செல்ல வேண்டிய கட்டாயத்தில் உள்ளனர். கம்பஞ்சோறு சமைப்பதற்கு ஆயத்த வேலைகள் அதிகம் தேவை. கம்பு சாப்பாடு அதிகம் சமைக்கப்படாமல் இருப்பதற்குக் காரணம், கம்பு உணவைச் சமைக்க அதிக உழைப்பும் நேரமும் தேவைப்படுகிறது.

    இந்தக் குறைபாடுகளைப் போக்க, கோயம்புத்தூரில் உள்ள தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் கம்பஞ்சாரோவை எளிதாகத் தயாரிக்கும் உடனடி கம்பஞ்சாரோ கலவையை உருவாக்கி காப்புரிமை பெற்றுள்ளது. அதை வாங்கி கம்பஞ்சோரை சமைக்கவும். அரிசி சமைக்க எவ்வளவு நேரம் ஆகும்? அதிக சத்தான கம்பஞ்சூரை சாப்பிடுங்கள். ஆரோக்கியமாக வாழுங்கள்.

    Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil | Bajra Meaning in Tamil

    கருவட்டு குழம்பு மற்றும் கம்புசோறு

    Bajira in Tamil -பல கிராமங்களில் கம்புசொற்றுக்கு கருவட்டுகுழம்பு வழக்கம் இன்னும் இருந்து வருகிறது. இது ஒரு தனித்துவமான சுவை கொண்டது. பழுத்த கம்புசொற்றை செய்து கருவட்டுகுழம்பு சேர்த்து சாப்பிட்டால் ருசியாக இருக்கும்.

    Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil | Bajra Meaning in Tamil

    கம்பின் மருத்துவ பயன்கள்

    கம்பு உடல் சூட்டை குறைக்கிறது. வயிற்றுப் புண்கள் மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. நம் மண்ணில் வளரும் உணவுகள் பொதுவாக நம் உடலால் எளிதில் ஏற்றுக்கொள்ளப்படும் உணவுகள். அதுவும் நமக்கு வேறு எந்த உடல் உபாதையும் ஏற்படுத்தாத உணவு.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here