பாகற்காயின் மருத்துவ பயன்கள் | Bitter Gourd Benefits in Tamil

    Bitter Gourd Benefits in Tamil
    Bitter Gourd Benefits in Tamil

    பாகற்காயின் மருத்துவ பயன்கள் | Bitter Gourd Benefits in Tamil

    Bitter Gourd Benefits in Tamil – பாகற்காயின் கசப்பு தன்மையால், இந்த பாகற்காய் பெயரை கேட்டாலே சிலர் முகம் சுளிக்கின்றனர். இயற்கையில் கசப்பாக இருந்தாலும், பல மருத்துவ குணங்கள் கொண்டது. இது கொடி வகையைப் பொறுத்தது. பாகற்காய் ஆசியா முழுவதும் வளர்க்கப்படுகிறது. பருவ வேறுபாடு இல்லாமல் அனைத்து நிலைகளிலும் கிடைக்கும் செடி இது. இதன் அறிவியல் பெயர் Momortica charantia. பாகற்காய் வைட்டமின்கள் மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்தது. பாகற்காய் எந்தெந்த நோய்க்கு மருந்தாகப் பயன்படுகிறது என்பதை இந்தப் பதிவில் படிக்கலாம்.

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    ஊட்டச்சத்து மதிப்புBitter Gourd Benefits in Tamil

    Bitter Gourd Benefits in Tamil
    Bitter Gourd Benefits in Tamil
    • பாகற்காய் அல்லது கரேலாவில் கலோரிகள் குறைவு. 100 கிராம் பாகற்காய் சுமார் 19 கலோரிகளை வழங்குகிறது. 100 கிராம் கரேலாவில் சுமார் 3.5 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் 2.4 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது, அதே நேரத்தில் 150 மில்லிகிராம் கொழுப்புகள் மற்றும் 930 மில்லிகிராம் புரதங்கள் மட்டுமே உள்ளன. இது 87 கிராம் அதிக நீர் உள்ளடக்கத்தையும் கொண்டுள்ளது.
    • கரேலாவில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. கரேலாவில் பொட்டாசியம், ஃபோலேட், துத்தநாகம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்களும் உள்ளன.
    • கேடசின், கேலிக் அமிலம், எபிகாடெசின் மற்றும் குளோரோஜெனிக் அமிலம் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கரேலாவிலிருந்து பெறப்படுகின்றன, இது பல நோய்களிலிருந்து விடுபட உதவுகிறது.
    • Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நல்லது

    Bitter Gourd Benefits in Tamil – பாகற்காய் இன்சுலின் போன்று செயல்படும் ஒரு சேர்மத்தைக் கொண்டுள்ளது. உண்மையில், ‘கரேலா மற்றும் நீரிழிவு நோய்’ பெரும்பாலும் ஒன்றாக இணைக்கப்படுகின்றன! இது வகை I மற்றும் வகை II நீரிழிவு இரண்டிலும் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்கிறது. ஒரு கிளாஸ் கரேலா சாறு உட்கொள்வது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும், நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் மருந்துகளின் அளவைக் குறைக்க வேண்டும். உண்மையில், இது கர்ப்பகால நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கவும் உதவும். கர்ப்பகால நீரிழிவு நோய் என்றால் என்ன? இது ஒரு வகை நீரிழிவு நோயாகும், இது கர்ப்பத்திற்கு முன் நீரிழிவு இல்லாத கர்ப்பிணிப் பெண்களில் முதலில் கண்டறியப்படுகிறது. கர்ப்பகால சர்க்கரை நோய்க்கான உணவில் பாகற்காய் கண்டிப்பாக சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    தோல் மற்றும் முடிக்கு நல்லது

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி நிறைந்துள்ளதால், அவை சருமத்திற்கு நல்லது. இது வயதானதை மெதுவாக்குகிறது மற்றும் முகப்பரு மற்றும் தோல் கறைகளை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. ரிங்வோர்ம், சொரியாசிஸ் மற்றும் அரிப்பு போன்ற பல்வேறு தோல் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் இது பயனுள்ளதாக இருக்கும். கரேலா சாறு கூந்தலுக்கு பளபளப்பை சேர்க்கிறது மற்றும் பொடுகு, முடி உதிர்தல் மற்றும் பிளவு-முனைகளை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.

    கல்லீரல் சுத்தம்

    Bitter Gourd Benefits in Tamil – பாகற்காய் கல்லீரலுக்கு நல்லது மற்றும் நச்சுகளை நீக்குகிறது. கல்லீரல் நொதிகளை அதிகரித்து, கல்லீரலில் ஆல்கஹால் சேர்வதைக் குறைப்பதால், இது ஒரு நல்ல ஹேங்கொவர் குணமாகும். கரேலாவை உட்கொள்வது சிறுநீர்ப்பை மற்றும் குடலுக்கும் நன்மை பயக்கும்.

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil | Bitter Gourd Uses in Tamil

    செரிமானத்திற்கு நல்லது

    கரேலாவில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது மற்றும் குடல் இயக்கத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. இது மலச்சிக்கலை போக்குகிறது மற்றும் வயிற்றை தீர்த்து வைக்கிறது.

    Also Read : Ash gourd in tamil | வெள்ளைப்பூசணி பயன்கள்

    இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

    பாகற்காய் LDL (கெட்ட கொலஸ்ட்ரால்) குறைக்கிறது மற்றும் மாரடைப்பு அபாயத்தை குறைக்கிறது. நார்ச்சத்து தமனிகளின் அடைப்பை நீக்கவும் உதவுகிறது.

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது

    கரேலா நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் ஒவ்வாமை மற்றும் தொற்றுநோய்களைத் தடுக்கிறது. ஆனால் அதன் குறிப்பிடத்தக்க நன்மை என்னவென்றால், இது புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. இது புற்றுநோய் செல்களின் பெருக்கத்திற்கு எதிராக செயல்படுகிறது மற்றும் கட்டி உருவாவதை நிறுத்துகிறது. பாகற்காயை தொடர்ந்து உட்கொண்ட பிறகு மார்பகம், பெருங்குடல் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் ஆபத்து கணிசமாகக் குறைக்கப்படுகிறது.

    எடை மேலாண்மை

    கரேலாவில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால் உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. இது உடலில் கொழுப்பை சேமித்து வைக்கும் கொழுப்பு செல்களின் உருவாக்கம் மற்றும் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது. இது வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது, மேலும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலை நச்சுத்தன்மையாக்க உதவுகின்றன, இது கொழுப்பைக் குறைக்கிறது.

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    காயங்களை ஆற்றும்

    கரேலா சிறந்த குணப்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது இரத்த ஓட்டம் மற்றும் இரத்த உறைதலை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, இது காயங்களை விரைவாக குணப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் தொற்றுநோய்களை குறைக்கிறது.

    இரத்த சுத்திகரிப்பு

    கரேலாவில் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன மற்றும் சிதைந்த இரத்தம் தொடர்பான பல பிரச்சனைகளை குணப்படுத்த உதவுகிறது. பாகற்காயை தொடர்ந்து உட்கொள்வது தோல், முடி மற்றும் புற்றுநோய் பிரச்சனைகளை மேம்படுத்துகிறது. மேலும், இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    உடலுக்கு ஆற்றலை அளிக்கிறது

    கரேலாவை வழக்கமாக உட்கொண்ட பிறகு உடலின் சகிப்புத்தன்மை மற்றும் ஆற்றல் அளவுகள் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் காட்டுகின்றன. இது தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் தூக்கமின்மை போன்ற தூக்க பிரச்சனைகளை குறைக்கிறது.

    கண்களுக்கான நன்மைகள்

    கரேலாவில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது மற்றும் கண்புரை வராமல் தடுக்கிறது மற்றும் கண்பார்வை பலப்படுத்துகிறது. இது இருண்ட வட்டங்களை கூட ஒளிரச் செய்கிறது. மேலும், கண் ஆரோக்கியத்திற்கு 10 உணவுகளை படிக்கவும்.

    வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்று வலியைத் தடுக்க உங்கள் கரேலா நுகர்வு மிதமானதாக இருக்கும். மேலும், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் கரேலாவை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் இது கருப்பைச் சுருக்கத்திற்கு வழிவகுக்கிறது.

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கலாம்

    கசப்பான பாகற்காயில் சாறு கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும் என்று விலங்கு மற்றும் மனித ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது. இருப்பினும், இந்த விளைவுகளை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    எடுக்க வேண்டிய சில முன்னெச்சரிக்கைகள்

    • கரேலாவின் சிவப்பு விதைகளை (குறிப்பாக குழந்தைகள்) சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது வயிற்று வலி மற்றும் இயக்கம் இழப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
    • நீரிழிவு நோயாளிகள் அவற்றை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும், ஏனெனில் அதிகப்படியான நுகர்வு ஏற்கனவே நீரிழிவு மருந்துகளை உட்கொள்பவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கடுமையாகக் குறைக்கும்.
    • கர்ப்ப காலத்தில் கரேலா (குறிப்பாக விதைகள்) சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் அது தீங்கு விளைவிக்கும்

    Bitter Gourd Benefits in Tamil | Bitter Gourd in Tamil

    எந்தெந்த வழிகளில் உட்கொள்ளலாம்?

    • நீங்கள் கரேலாவில் இருந்து சுவையான சப்ஜியை செய்து மதிய உணவு/இரவு உணவாக சாப்பிடலாம்.
    • அபரிமிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பச்சை கரேலா சாறு.
    • கரேலாவைப் பயன்படுத்தி ஒரு சுவையான காரமான ஸ்டஃபிங் செய்து, ஸ்டஃப் செய்யப்பட்ட பராத்தாக்களை அனுபவிக்கவும்.
    • கரேலாவின் மெல்லிய துண்டுகளை வறுக்கவும், உங்கள் ஆரோக்கியமான கரேலா சிப்ஸ் சாப்பிட தயாராக உள்ளன.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here