கத்திரிக்காய் பயன்கள் | Brinjal benefits in Tamil

    Brinjal benefits in Tamil
    Brinjal benefits in Tamil

    கத்திரிக்காய் பயன்கள் | Brinjal benefits in Tamil

    Brinjal benefits in Tamil – கத்தரிக்காய் அறிவியல் ரீதியாக Solanum melongena L என அழைக்கப்படுகிறது. இது Solanaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இது துணை வெப்பமண்டல மற்றும் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் வருடாந்திர தாவரமாகும் மற்றும் அதன் பெர்ரி போன்ற பழங்களுக்காக பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. இந்த பயிர் சீனா, வங்கதேசம், பிலிப்பைன்ஸ், இந்தியா மற்றும் பாகிஸ்தான் ஆகிய நாடுகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. 1

    இந்த புதர் ஃபிளாவனாய்டுகள், ஆல்கலாய்டுகள் மற்றும் அர்ஜினைன் அஸ்பார்டிக் அமிலங்கள் போன்ற பிற உயிரியல் சேர்மங்களின் வளமான மூலமாகும். இது தொடங்கியது (வங்காளத்தில்), பைகன் (இந்தியில்), வர்டகு (சமஸ்கிருதத்தில்), வாங்கி (இன்) போன்ற பல்வேறு பொதுவான பெயர்களைக் கொண்டுள்ளது. மராத்தி) மற்றும் பிரிஞ்சல் (ஆங்கிலத்தில்). சுமார் 15-20 வகையான கத்தரிக்கோல் வெவ்வேறு வண்ணங்களிலும் வடிவங்களிலும் பல்வேறு நாடுகளிலிருந்தும் கிடைக்கின்றன என்பது உறுதிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. கத்தரிக்காயில் பல ஆயுர்வேத மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன; எனவே, அவர் நவீன மருத்துவத்தின் தந்தை என்றும் அழைக்கப்படுகிறார்.

    Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil

    கத்தரிக்காயின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

    கத்தரிக்காய் (பைங்கன்) மனித ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களின் அத்தியாவசிய ஆதாரமாகும்.

    • ஊட்டச்சத்து கூறுகளின் மதிப்பு/100 கிராம்
    • ஆற்றல் – 25 கிலோகலோரி
    • கார்போஹைட்ரேட் – 5.88 கிராம்
    • புரதம் – 0.98 கிராம்
    • சர்க்கரை – 3.53 கிராம்
    • மொத்த கொழுப்பு – 0.18 கிராம்
    • நார்ச்சத்து – 3 கிராம்
    • கலோரிகள்: 20
    • கார்போஹைட்ரேட்: 5 கிராம்
    • ஃபைபர்: 3 கிராம்
    • புரதம்: 1 கிராம்
    • மாங்கனீசு: RDI இல் 10%
    • ஃபோலேட்: RDI இல் 5%
    • பொட்டாசியம்: RDI இல் 5%
    • வைட்டமின் கே: ஆர்டிஐயில் 4%
    • வைட்டமின் சி: ஆர்டிஐயில் 3%

    கத்தரிக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்:

    நீரிழிவு நோய்க்கு கத்தரிக்காயின் பயன்பாடு

    கத்தரிக்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் கரையக்கூடிய கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக உள்ளது, இது வகை 2 நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பதற்கான சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. நீரிழிவு விலங்கு மாதிரிகளில் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க கத்திரிக்காய் உதவும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. டைப் 2 நீரிழிவு நோயால் கண்டறியப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம், குளுக்கோஸ் அளவுகள் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்திற்கு உதவ, தினசரி உணவில் வெங்காயம் ஒரு நல்ல கூடுதலாக இருக்கும் என்று இந்த ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. இருப்பினும், மனிதர்களைப் பற்றிய கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.

    Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil

    உடல் பருமனுக்கு கத்தரிக்காயின் பயன்பாடு

    கத்தரிக்காய் திறம்பட கொழுப்புகளை செரிமானம் மற்றும் உடலில் உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது, அதாவது கத்தரிக்காயை வழக்கமாக உட்கொள்வது உங்கள் பர்கர்களை பாதுகாப்பாக (குறைந்தபட்சம் ஓரளவு) அனுபவிக்க அனுமதிக்கும். உடலில் உள்ள சீரம் ட்ரைகிளிசரைடுகள் (கொழுப்புகள்) மற்றும் கொலஸ்ட்ராலை கரைத்து உடல் எடையை நிர்வகிக்க உதவும் உயிர்வேதியியல் கலவைகளும் இதில் உள்ளன.

    புற்றுநோய்க்கான கத்தரிக்காயின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

    நுரையீரல் புற்றுநோய் மற்றும் இரைப்பை (குடல் தொடர்பான) புற்றுநோய் போன்ற பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக கத்திரிக்காய் நன்மை பயக்கும். கத்தரிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. இது வயிறு அல்லது பெருங்குடல் புற்றுநோய்க்கு உதவும் நச்சுக் கழிவுகளை உடலில் இருந்து அகற்றும்.

    Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil

    Brinjal benefits in Tamil
    Brinjal benefits in Tamil

    தோல் மற்றும் முடிக்கு கத்தரிக்காயின் பயன்

    Brinjal benefits in Tamil – கத்தரிக்காயில் கொழுப்பு, வைட்டமின்கள், ஏராளமான நீர் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன, அவை சருமத்தின் தொனி மற்றும் தோல், முடி மற்றும் நகங்களின் தரத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. இது தோல் புற்றுநோய்க்கும் உதவலாம். இருப்பினும், மேலே உள்ள சாத்தியமான பயன்பாடுகளை உறுதிப்படுத்த இந்த பகுதியில் இன்னும் விரிவான ஆராய்ச்சி தேவைப்படுகிறது.

    Also Read : பசலைக்கீரையில் இவ்வளவு பயன்களா..? | Pasalai Keerai Benefits in Tamil

    கத்தரிக்காயின் பிற சாத்தியமான பயன்

    • Brinjal benefits in Tamil – ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் பாதிப்பைக் குறைப்பதன் மூலம் மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற பல இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க கத்தரிக்கோல் உதவும்.
    • பயோஆக்டிவ் கலவைகள், பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் பி6 போன்ற அத்தியாவசிய கூறுகள் காரணமாக இது இதயத்தில் இரத்த ஓட்டத்திற்கு உதவலாம்.
    • கத்தரிக்காயில் தாமிரம், மாங்கனீஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற பல்வேறு முக்கிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகின்றன.
    • Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil
    • கத்தரிக்காயின் வேர்களை புளிப்பு பால் மற்றும் தானியக் கஞ்சியுடன் (குளுட்டினஸ் ஃபுட்) கலந்து கொதிக்க வைப்பதன் மூலம் கோமாரி நோயைக் கட்டுப்படுத்தலாம். இரத்தப்போக்கு, ஆஸ்துமா மற்றும் தோல் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் அவை பயன்படுத்தப்படுகின்றன. உங்கள் ஆயுர்வேத மருத்துவர் உங்களுக்கு வழிகாட்டுவார் மற்றும் தேவைப்படும்போது அவ்வாறு செய்ய பரிந்துரைப்பார். எனவே, மேற்கூறிய நோக்கத்திற்காக கத்தரிக்காயைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு அவர்களுடன் கலந்தாலோசிக்கவும்.
    • கத்தரிக்காய் நல்ல மூளை ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம்.
    • கத்தரிக்காயில் நினைவாற்றலை அதிகரிக்கவும் மூளை செல்களைப் பாதுகாக்கவும் உதவும் அத்தியாவசிய பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் உள்ளன.2
    • பல்வேறு நிலைகளில் கத்தரிக்காயின் நன்மைகளைக் காட்டும் ஆய்வுகள் இருந்தாலும், இவை போதுமானதாக இல்லை, மேலும் மனித ஆரோக்கியத்தில் கத்தரிக்காயின் உண்மையான நன்மைகளின் அளவை நிறுவ கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்படுகின்றன.

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம்

    • Brinjal benefits in Tamil – பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களுடன் கூடுதலாக, கத்தரிக்காயில் அதிக எண்ணிக்கையிலான ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.
    • ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் என்பது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நம்பகமான ஆதாரம் எனப்படும் தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவும் பொருட்கள்.
    • ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நம்பகமான ஆதாரம், இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற பல வகையான நாட்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க அவை உதவும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
    • Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil
    • கத்தரிக்காய்களில் குறிப்பாக ஆந்தோசயினின்களின் நம்பகமான ஆதாரம் நிறைந்துள்ளது, அவற்றின் துடிப்பான நிறத்திற்கு காரணமான ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் கொண்ட ஒரு வகை நிறமி.
    • குறிப்பாக, கத்தரிக்காயில் உள்ள நாசுனின் என்ற அந்தோசயனின் நன்மை பயக்கும்.
    • உண்மையில், பல சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை சேதப்படுத்தாமல் செல்களைப் பாதுகாப்பதில் பயனுள்ளதாக இருப்பதை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன.
    • Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil

    எடை இழப்புக்கு உதவலாம்

    • Brinjal benefits in Tamil – கத்தரிக்காய்களில் நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், எடை இழப்புக்கான எந்த ஒரு முறையிலும் அவை சிறந்த கூடுதலாகும்.
    • நார்ச்சத்து செரிமானப் பாதை வழியாக மெதுவாக நகர்கிறது மற்றும் கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது, முழுமை மற்றும் திருப்திக்கான நம்பகமான ஆதாரத்தை ஊக்குவிக்கிறது.
    • ஒவ்வொரு கப் (82 கிராம்) கத்தரிக்காயிலும் 3 கிராம் நார்ச்சத்து மற்றும் வெறும் 20 கலோரிகள் உள்ளன.
    • கூடுதலாக, கத்தரிக்காய்கள் பெரும்பாலும் அதிக நார்ச்சத்து, குறைந்த கலோரி உணவுகளுக்குப் பதிலாக அதிக கலோரி ரெசிபிகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்

    • Brinjal benefits in Tamil – அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்திற்கு நன்றி, கத்தரிக்காய் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
    • ஒரு ஆய்வில், அதிக கொலஸ்ட்ரால் உள்ள முயல்களுக்கு இரண்டு வாரங்களுக்கு தினமும் 0.3 அவுன்ஸ் (10 மிலி) கத்தரிக்காய் சாறு கொடுக்கப்பட்டது.
    • ஆய்வின் முடிவில், அவர்கள் எல்டிஎல் கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகளின் நம்பகமான ஆதாரங்களின் குறைந்த அளவைக் கொண்டிருந்தனர், உயர்த்தப்படும் போது இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் இரண்டு இரத்தக் குறிப்பான்கள்.
    • மற்ற ஆய்வுகள் கத்திரிக்காய் இதயத்தில் ஒரு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டிருக்கக்கூடும் என்பதை நிரூபித்துள்ளன.
    • ஒரு நம்பகமான ஆதார ஆய்வில், விலங்குகளுக்கு 30 நாட்களுக்கு பச்சையாக அல்லது வறுக்கப்பட்ட கத்திரிக்காய் கொடுக்கப்பட்டது. இரண்டு வகைகளும் இதய செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி, மாரடைப்பு தீவிரத்தை குறைத்தது.
    • இந்த முடிவுகள் நம்பிக்கைக்குரியதாக இருந்தாலும், தற்போதைய ஆராய்ச்சி விலங்குகள் மற்றும் சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகளுக்கு மட்டுமே என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். கத்தரிக்காய் மனிதர்களின் இதய ஆரோக்கியத்தை எவ்வாறு பாதிக்கலாம் என்பதை மதிப்பிடுவதற்கு கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
    • Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil

    உங்கள் உணவில் சேர்க்க மிகவும் எளிதானது

    • Brinjal benefits in Tamil – கத்தரிக்காய் நம்பமுடியாத பல்துறை மற்றும் உங்கள் உணவில் எளிதில் இணைக்கப்படலாம்.
    • இது சுடப்பட்ட, வறுத்த, வறுத்த அல்லது வதக்கி, ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் ஒரு சிறிய மசாலாப் பொருட்களுடன் சுவையூட்டலாம்.
    • பல உயர் கலோரி உணவுகளுக்கு குறைந்த கலோரி மாற்றாகவும் இதைப் பயன்படுத்தலாம்.
    • இது உங்கள் உணவின் நார்ச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்கும் போது உங்கள் கார்ப் மற்றும் கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கலாம்.

    மலச்சிக்கல்

    Brinjal benefits in Tamil – தண்ணீர் அருந்தாததாலும், உட்கார்ந்த வாழ்க்கை முறையாலும் இன்று பலர் மலச்சிக்கலால் அவதிப்படுகின்றனர். பிரிஞ்சி கூட்டு, பொரியல் சாப்பிடுபவர்களுக்கு செரிமானக் கோளாறுகள் நீங்கும். உடலில் நீர்ச்சத்தை அதிகரித்து, மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை நீக்குகிறது.

    Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil

    சிறுநீரக கற்கள்

    அதிகளவு தண்ணீர் அருந்தாமல் இருப்பது, உப்பு அதிகம் உள்ள தண்ணீரை குடிப்பது போன்ற காரணங்களால் இன்று பலருக்கு சிறுநீரக கற்கள் உருவாகின்றன. கத்தரிக்காய் பழுத்து அடிக்கடி சாப்பிட்டு வந்தால் சிறுநீரக கற்கள் கரைந்து சிறுநீரகத்தின் ஆரோக்கியம் பாதுகாக்கப்படும்.

    மூலம்

    Brinjal benefits in Tamil – அதிக காரமான உணவுகளை உண்பது, ஒரே இடத்தில் நீண்ட நேரம் வேலை செய்வது, நாள்பட்ட மலச்சிக்கல் போன்ற காரணங்களால் மலச்சிக்கல் ஏற்பட வாய்ப்புகள் அதிகம். கத்தரிக்காயை வாரம் இருமுறை வேகவைத்து சாப்பிட்டு வந்தால், எந்த வகையான மூலநோயிலிருந்தும் நல்ல நிவாரணம் கிடைக்கும்.

    Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil

    சுவாசக் கோளாறுகள்

    நாம் அன்றாடம் சுவாசிக்கும் காற்றில் கண்ணுக்கு தெரியாத நுண்ணுயிரிகள் மற்றும் மாசுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை அனைத்தும் நாம் சுவாசிக்கும்போது நுரையீரலுக்குச் செல்கிறது. கத்தரிக்காயை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வருபவர்களுக்கு நுரையீரல் சுத்தமாகி, சுவாசக் கோளாறுகள் நீங்கும்.

    புகை பழக்கம்

    Brinjal benefits in Tamil – புகைபிடிக்கும் பழக்கம் தனக்கு அல்லது பிறருக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் ஒரு கெட்ட பழக்கமாகும். தொடர்ந்து புகைபிடிப்பவர்களுக்கு நுரையீரல் மற்றும் வாய் போன்ற உறுப்புகளில் புற்றுநோய் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம். கத்தரிக்காயில் புகையிலையில் காணப்படும் நிகோடின் என்ற வேதிப்பொருள் சிறிய அளவில் உள்ளது. ஆனால் கத்தரிக்காயில் உள்ள இந்த நிகோடின் ரசாயனம் புகைப்பிடிப்பவர்கள் அதை சாப்பிடும் போது அந்த பழக்கத்தை கைவிட உதவுகிறது.

    Brinjal benefits in Tamil | Kathirikai nanmaigal Tamil

    கல்லீரல்

    தினமும் நிறைய இறைச்சி சாப்பிடுபவர்கள் மற்றும் அதிக மது அருந்தும் பழக்கம் உள்ளவர்கள் ஒரு கட்டத்தில் கல்லீரல் செயல்பாடு குறைந்து ஆரோக்கியத்திற்கு பெரும் ஆபத்தை ஏற்படுத்தலாம். அப்படிப்பட்டவர்கள் மேற்கண்ட பழக்கங்களை விட்டுவிட்டு கத்தரிக்காயை வாரம் இருமுறை அல்லது மூன்று முறை சாப்பிட்டு வந்தால் கல்லீரல் தொடர்பான பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபடலாம்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here