அவரைக்காய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Broad Beans Benefits in Tamil

    Broad Beans Benefits in Tamil
    Broad Beans Benefits in Tamil

    அவரைக்காய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Broad Beans Benefits in Tamil

    Broad Beans Benefits in Tamil :-அனைத்து தமிழ் நண்பர்களுக்கும் வணக்கம்..! இன்றைய நமது Maruthuvam பதிவில் அவரைக்காய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி பார்க்க போகிறோம். நாம் அன்றாட உணவில் பயன்படுத்தும் அவரைக்காயின் நன்மைகள் பற்றி நம்மில் பலருக்கு தெரியாது. அவரைக்காயின் நன்மைகள் பற்றி தெரியாதவர்களுக்காகவே இன்றைய பதிவு. எனவே இந்த பதிவை முழுமையாக படித்து பயன் பெறுங்கள்.

    அவரைக்காய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்:

    Broad Beans Benefits in Tamil :-பயறு வகை செடி என்று அழைக்கப்பட்டாலும், உண்மையில் பட்டாணி வகை செடிதான். மனிதனால் வளர்க்கப்பட்ட முதல் தாவரங்களில் ஒன்றாக இது கருதப்படுகிறது.

    அவரைக்காய் சுவையான உணவு மட்டுமல்ல, பல மருத்துவ குணங்களும் கொண்டது. அவற்றில் சில இங்கே.

    இதயத்திற்கு மிக்க நல்லது அவரைக்காய்

    ஒரு பொதுவான 1/4 கப் அவரைக்காயில் 9 கிராம் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது. அதனால் நமது இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது. இது நமது இதயம் சிறப்பாக செயல்பட உதவுகிறது.

    எடை குறைக்க அவரைக்காய் ( TIPS )

    Broad Beans Benefits in Tamil :-1/4 கப் அவரைக்காயில் 10 கிராம் புரதம் இருப்பதால், அவரைக்காயை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உடலில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும். உடல் எடையையும் குறைக்கிறது என்று பல ஆய்வுகளின் முடிவுகள் தெரிவிக்கின்றன.

    நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு அவரைக்காய்

    Broad Beans Benefits in Tamil :-அவரைக்காயில் வைட்டமின் பி1, இரும்பு, தாமிரம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், ஃபோலேட் மற்றும் மாங்கனீசு போன்ற பல்வேறு சத்துக்கள் உள்ளன. அதனால் புற்றுநோய் போன்ற பல நோய்களில் இருந்து நம்மை காக்கிறது.

    மலச்சிக்கலுக்கு அவரைக்காய்

    இதில் உள்ள நார்ச்சத்து நாம் உண்ணும் உணவை ஜீரணமாக்கவும், மலச்சிக்கல் பிரச்சனையில் இருந்து விடுபடவும் உதவுகிறது.

    எலும்பு வளர்ச்சிக்கு அவரைக்காய்

    அவரைக்காயில் பொதுவாக நமது எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சிக்கு தேவையான கால்சியம் உள்ளது.

    நுரையீரலுக்கு நல்லது அவரைக்காய்

    Broad Beans Benefits in Tamil :-இரும்புச்சத்து நிறைந்த ஹீமோகுளோபின் நமது நுரையீரலில் இருந்து பொதுவாக மற்ற செல்களுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்ல உதவுகிறது. இரும்புச் சத்து அதிகம் உள்ளதால் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

    மன அழுத்தத்தை போக்க அவரைக்காய்

    அவரைக்காயின் சுவையே தனி. இதில் உள்ள எல்-டோபா என்ற அமினோ அமிலம் அதன் தனித்துவமான சுவையை அளிக்கிறது. அந்த ருசியான சுவை நம்மை மகிழ்விப்பதுடன் மன அழுத்தத்தையும் குறைக்கிறது.

    பசியை அடக்குகிறது அவரைக்காய்

    அவரைக்காய் அதிக கலோரிகளை எரிக்கும் சக்தி கொண்டது. மேலும், இதில் அதிக புரதம் இருப்பதால், இந்த உணவை உண்ணும்போது நீங்கள் நிறைவாக உணர்கிறீர்கள்.

    நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது அவரைக்காய்

    அதிக வைட்டமின் சி இருப்பதால், புற்றுநோய் உள்ளிட்ட நோய்களால் பாதிக்கப்படுவதில்லை. இது வேறு சில நோய்களிலிருந்தும் பாதுகாக்கிறது.

    உடலில் நீர் அளவை சீராக்கும் அவரைக்காய்

    Broad Beans Benefits in Tamil :-அவரைக்காயில் உள்ள பொட்டாசியம், எலக்ட்ரோலைட்டுகளின் உதவியுடன் நம் உடலில் உள்ள நீர் மற்றும் அமில அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது.

    தோல் நோய்களைக் குணப்படுத்தும் அவரைக்காய்

    முதுமையில் உண்டாகும் நோயின் தன்மை அவரைப் பிஞ்சு மாற்றும். தசை நார்களை பலப்படுத்துகிறது. உடலுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை தரும். தோல் பாதிப்பை குறைக்கிறது. அவரைக்காயை இரவு உணவில் சேர்த்துக்கொண்டால் நன்றாக தூங்கலாம்.

    அதிகமாக பழுத்த அவரைக்காய் சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். அதற்குப் பதிலாக வேகவைத்த அவரைக்காய் மற்றும் வேகவைத்த அவரைக்காயை சூப்பில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள், உடல் வலுப்பெறும். ஆண்மைத் தன்மையை அதிகரிக்கிறது. நினைவாற்றலைத் தூண்டுகிறது.

    உடல் வலிமைக்கு அவரைக்காய்

    Broad Beans Benefits in Tamil :-இதனை துண்டு துண்டாக நறுக்கி வெங்காயம், பூண்டு, மிளகு சேர்த்து வதக்கி சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் வலுவடையும். நோய் மற்றும் விரதத்தின் போது அவரைக்காய் அதிகம் சேர்க்கலாம். இது உடலுக்கு பலம் தருவதுடன் விரதத்தின் போது மன அமைதியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. சிந்தனையை தெளிவுபடுத்துங்கள்.

    பித்தத்தால் ஏற்படும் கண் உஷ்ணம், கண்பார்வை மங்கல் போன்ற கண் பிரச்சனைகளுக்கு அவரைக்காய் சிறந்த மருந்தாகும். வாரம் இருமுறை சாப்பிட்டு வந்தால் பித்தம் தணியும், கண் நரம்புகள் குளிர்ச்சி அடையும், பார்வை திறன் அதிகரிக்கும்.அவரைக்காயை அதிகம் உட்கொள்வதால் வெள்ளைப் புள்ளிகள் குணமாகும்.

    இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது அவரைக்காய்

    Broad Beans Benefits in Tamil
    Broad Beans Benefits in Tamil

    Broad Beans Benefits in Tamil :-அவரைக்காய் துவர்ப்புச் சுவை உள்ளதால் ரத்தத்தைச் சுத்தப்படுத்துகிறது. இரத்த நாளங்களில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்கிறது. உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய நோய் உள்ளவர்கள் அவரைக்காயை அதிகம் உட்கொள்ள வேண்டும். காம எண்ணம், அதிகப்படியான சிந்தனை, கோபம், எரிச்சல் ஆகியவை நீங்கும். உடலையும் மனதையும் அமைதிப்படுத்தும் ஆற்றல் இதற்கு உண்டு.

    சர்க்கரை நோயை குணப்படுத்தும் அவரைக்காய்

    Broad Beans Benefits in Tamil :-நீரிழிவு நோயாளிகள் அவரைக்காயை அதிக அளவில் உட்கொள்வதன் மூலம் நீரிழிவு நோயினால் ஏற்படும் தலைச்சுற்றல், தலைச்சுற்றல், கை, கால்களில் உணர்வின்மை போன்றவற்றைக் கட்டுப்படுத்தலாம். மலச்சிக்கல் மற்றும் வாயுத்தொல்லை நீக்குகிறது. மூல நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் அவரைக்காயை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். சிறுநீர் கழிப்பதை அதிகரிக்கிறது. சளி, இருமல் நீங்கும்.

    ஃபைபர்க்கு அவரைக்காய்

    ஸ்டீக் மற்றும் வறுத்த உணவுகளில் நார்ச்சத்து இல்லாததால், செரிமான உறுப்புகளுக்கு அந்த உணவுகளை ஜீரணிக்க கடினமாகிறது.

    நார்ச்சத்து நிறைந்த அவரைக்காயை தொடர்ந்து உட்கொள்வது செரிமான அமைப்பின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

    சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு அவரைக்காய்

    Broad Beans Benefits in Tamil :-சிலருக்கு ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற நுரையீரல் தொடர்பான நோய்கள் உருவாகின்றன. மேலும் சிலருக்கு காய்ச்சலால் வறட்டு இருமல் ஏற்படும்.

    இந்த பிரச்சனை உள்ளவர்கள் தினமும் இரும்புச்சத்து நிறைந்த அவரைக்காய் சாப்பிட்டு வர நுரையீரலுக்கு அதிக ஆக்ஸிஜன் கிடைக்கவும், சுவாசம் எளிதாகவும் இருக்கும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here