கைக்குத்தல் அரிசி நன்மைகள் | Brown Rice In Tamil

    Brown Rice In Tamil

    Brown Rice In Tamil | Brown Rice benefits In Tamil

    Brown Rice In Tamil – கைக்குத்தல் அரிசி பிரவுன் ரைஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது, இந்த அரிசி குறைவான உமி மற்றும் நெல்லின் வெளிப்புற உமியை நீக்கிய பின் நடுத்தர கைக்குத்தல் நிறத்தில் இருக்கும்.

    இந்த கைக்குத்தல் அரிசி மிகவும் சுவையாகவும் இருக்கும். இந்த கைக்குத்தல் அரிசியில் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம்..! ஆனால் மற்ற அரிசியை விட சமைக்க அதிக நேரம் எடுக்கும்.

    கைக்குத்தல் அரிசியில் வைட்டமின் பி, பாஸ்பரஸ், செலினியம், மாங்கனீஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன.

    மேலும் இதில் நார்ச்சத்து மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியன்ட்கள் நிறைந்துள்ளதால் உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. இதை அதிகம் சாப்பிட்டால் ஆரோக்கியம் கிடைக்கும். பிரவுன் ரைஸ் சாப்பிடுவதால் புற்றுநோயைத் தடுக்கலாம்.

    சரி, இந்த கட்டுரையில் நாம் கைக்குத்தல் அரிசியை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் 12 நன்மைகளைப் பார்ப்போம் வாங்க.!

    Brown Rice In Tamil | Brown Rice benefits In Tamil

    கைக்குத்தல் அரிசி நன்மைகள் | Brown Rice In Tamil:

    கைக்குத்தல் அரிசி வியக்கத்தக்க வகையில் சத்தானது:

    Brown Rice In Tamil – கைக்குத்தல் அரிசி ஒரு எளிய உணவு என்றாலும், அதன் ஊட்டச்சத்து விவரம் குறைவாக உள்ளது.

    கைக்குத்தல் அரிசியுடன் ஒப்பிடும்போது, பழுப்பு அரிசியில் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

    கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கத்தில் ஒரே மாதிரியாக இருந்தாலும், கைக்குத்தல் அரிசி மற்ற அனைத்து வகைகளிலும் கைக்குத்தல் அரிசியை விட சிறப்பாக உள்ளது.

    Also Read : தண்டுக்கீரை நன்மைகள் | Thandu Keerai Benefits In Tamil

    கைக்குத்தல் அரிசி ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்:

    Brown Rice In Tamil
    Brown Rice In Tamil
    • கலோரிகள்: 216
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 44 கிராம்
    • ஃபைபர்: 3.5 கிராம்
    • கொழுப்பு: 1.8 கிராம்
    • புரதம்: 5 கிராம்
    • தியாமின் (B1): RDI இல் 12%
    • நியாசின் (B3): RDI இல் 15%
    • பைரிடாக்சின் (B6): RDIயில் 14%
    • பாந்தோதெனிக் அமிலம் (B5): RDI இன் 6%
    • இரும்பு: RDI இல் 5%
    • மக்னீசியம்: RDI இல் 21%
    • பாஸ்பரஸ்: RDI இல் 16%
    • துத்தநாகம்: RDI இல் 8%
    • தாமிரம்: RDI இல் 10%
    • மாங்கனீஸ்: 88% RDI
    • செலினியம்: RDI இல் 27%

    Brown Rice In Tamil – இந்த முழு தானியமானது ஃபோலேட், ரிபோஃப்ளேவின் (B2), பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும்.

    கூடுதலாக, கைக்குத்தல் அரிசியில் விதிவிலக்காக மாங்கனீசு அதிகமாக உள்ளது. எலும்பு வளர்ச்சி, காயம் குணப்படுத்துதல், தசை சுருக்க வளர்சிதை மாற்றம், நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு போன்ற உடலில் பல முக்கியமான செயல்முறைகளுக்கு இந்த சிறிய அறியப்பட்ட தாது முக்கியமானது.

    மாங்கனீசு குறைபாடு வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி, எலும்பு இழப்பு, பலவீனமான வளர்ச்சி மற்றும் குறைவான கருவுறுதல் ஆகியவற்றை உருவாக்கும் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

    ஒரு கப் கைக்குத்தல் அரிசி இந்த முக்கியமான ஊட்டச்சத்தின் தினசரி தேவையை பூர்த்தி செய்கிறது.

    Also Read : கருப்பு கவுனி அரிசி நன்மைகள் | Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil

    வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பதைத் தவிர, கைக்குத்தல் அரிசி சக்திவாய்ந்த தாவர கலவைகளையும் வழங்குகிறது.

    உதாரணமாக, கைக்குத்தல் அரிசியில் ஃபீனால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் ஒரு வகை.

    ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் இதய நோய், சில வகையான புற்றுநோய்கள் மற்றும் முன்கூட்டிய முதுமை உள்ளிட்ட பல சுகாதார நிலைமைகளுடன் தொடர்புடையது.

    கைக்குத்தல் அரிசியில் காணப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் எனப்படும் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளால் ஏற்படும் செல் சேதத்தைத் தடுக்கவும், உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

    கைக்குத்தல் அரிசி பிரதான உணவாக இருக்கும் உலகின் பகுதிகளில் சில நாள்பட்ட நோய்களின் தாக்கத்தைக் குறைப்பதற்கு அரிசியில் காணப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் காரணமாக இருக்கலாம் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

    Brown Rice In Tamil | Brown Rice benefits In Tamil

    எடை இழப்புக்கு கைக்குத்தல் அரிசி நல்லதா?

    Brown Rice In Tamil – அதிக சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களை கைக்குத்தல் அரிசியுடன் மாற்றுவது எடையைக் குறைக்க உதவும்.

    கைக்குத்தல் அரிசி, வெள்ளை பாஸ்தா மற்றும் வெள்ளை ரொட்டி போன்ற சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களில் நார்ச்சத்து மற்றும் கைக்குத்தல் அரிசி போன்ற முழு தானியங்களில் காணப்படும் ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லை.

    உதாரணமாக, ஒரு கப் (158 கிராம்) கைக்குத்தல் அரிசியில் 3.5 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது, அதே சமயம் கைக்குத்தல் அரிசியில் 1 கிராம் குறைவாக உள்ளது.

    நார்ச்சத்து உங்களை நீண்ட நேரம் முழுமையாக வைத்திருக்க உதவுகிறது, எனவே நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது ஒட்டுமொத்தமாக குறைந்த கலோரிகளை உட்கொள்ள உதவும்.

    உண்மையில், குறைவான முழு தானியங்களை சாப்பிடுபவர்களை விட, கைக்குத்தல் அரிசி போன்ற முழு தானியங்களை அதிகம் சாப்பிடுபவர்கள் அதிக எடையுடன் இருப்பார்கள் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    74,000 க்கும் மேற்பட்ட பெண்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், முழு தானியங்களை குறைவாக சாப்பிடுபவர்களை விட, தொடர்ந்து அதிக முழு தானியங்களை சாப்பிடுபவர்களின் எடை குறைவாக இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

    கூடுதலாக, குறைந்த நார்ச்சத்து உள்ள பெண்களை விட அதிக நார்ச்சத்து உள்ள பெண்களுக்கு எடை அதிகரிப்பதற்கான ஆபத்து 49% குறைவாக உள்ளது.

    கைக்குத்தல் அரிசியை பிரவுன் ரைஸுடன் மாற்றினால் தொப்பையை குறைக்கலாம்.

    Brown Rice In Tamil – ஒரு ஆய்வில், ஆறு வாரங்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு 2/3 கப் (150 கிராம்) கைக்குத்தல் அரிசியை சாப்பிட்ட 40 அதிக எடை கொண்ட பெண்கள், அதே அளவு கைக்குத்தல் அரிசியை உண்ணும் பெண்களுடன் ஒப்பிடும்போது உடல் எடை மற்றும் இடுப்பு சுற்றளவு கணிசமாகக் குறைந்துள்ளனர்.

    Brown Rice In Tamil – கூடுதலாக, கைக்குத்தல் அரிசியை உண்ணும் பெண்களுக்கு இரத்த அழுத்தம் மற்றும் சிஆர்பி, உடலில் ஏற்படும் அழற்சியின் குறிப்பான் ஆகியவற்றில் குறிப்பிடத்தக்க குறைவு ஏற்பட்டது.

    Brown Rice In Tamil | Brown Rice benefits In Tamil

    இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்

    Brown Rice In Tamil – பிரவுன் ரைஸ் இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான உணவு என்பதில் சந்தேகமில்லை. இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் நார்ச்சத்து மற்றும் நன்மை பயக்கும் கலவைகள் இதில் நிறைந்துள்ளன.

    560,000 க்கும் அதிகமான மக்களைப் பற்றிய ஒரு பெரிய ஆய்வில், அதிக நார்ச்சத்து உள்ளவர்களுக்கு இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் சுவாச நோய்க்கான ஆபத்து 24-59% குறைவாக இருப்பதாகக் காட்டுகிறது.

    இதேபோல், 45 ஆய்வுகளின் மறுஆய்வு, கைக்குத்தல் அரிசி உட்பட முழு தானியங்களை அதிகம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு, குறைந்த முழு தானியங்களை சாப்பிடுபவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, கரோனரி இதய நோய்க்கான ஆபத்து 21% குறைவாக இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

    Brown Rice In Tamil – நார்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரமாக இருப்பதுடன், கைக்குத்தல் அரிசியில் லிக்னன்ஸ் எனப்படும் சேர்மங்கள் உள்ளன, இது இதய நோய் ஆபத்து காரணிகளைக் குறைக்க உதவும்.

    முழு தானியங்கள், ஆளி விதைகள், எள் விதைகள் மற்றும் கொட்டைகள் போன்ற லிக்னான் நிறைந்த உணவுகள் அதிகம் உள்ள உணவுகள் குறைந்த கொழுப்பு, குறைந்த இரத்த அழுத்தம் மற்றும் குறைந்த தமனி விறைப்பு ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையவை.

    மேலும், கைக்குத்தல் அரிசியில் மெக்னீசியம் அதிகமாக உள்ளது, இது இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. 40 ஆய்வுகளின் மதிப்பாய்வு, உணவு மெக்னீசியத்தை அதிகரிப்பது பக்கவாதம், இதய செயலிழப்பு மற்றும் அனைத்து காரணங்களால் ஏற்படும் இறப்புக்கான 7-22% குறைவான அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்று கண்டறியப்பட்டது.

    Brown Rice In Tamil – ஒன்பது ஆய்வுகளின் மற்றொரு மதிப்பாய்வு, ஒவ்வொரு 100 மி.கி/நாள் உணவு மெக்னீசியத்தின் அதிகரிப்பும் பெண்களில் இருதய இறப்பை 24-25% குறைக்கிறது என்பதை நிரூபித்தது.

    Brown Rice In Tamil | Brown Rice benefits In Tamil

    நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்

    Brown Rice In Tamil – கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலைக் குறைப்பது மற்றும் ஆரோக்கியமான விருப்பங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டிற்கு அவசியம்.

    Brown Rice In Tamil – கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இரத்த சர்க்கரையில் மிகப்பெரிய தாக்கத்தை ஏற்படுத்தினாலும், நீரிழிவு நோயாளிகள் கைக்குத்தல் அரிசி போன்ற சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களை சாப்பிடுவதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை மற்றும் இன்சுலின் ஸ்பைக்கைக் குறைக்கலாம்.

    Brown Rice In Tamil | Brown Rice benefits In Tamil

    கைக்குத்தல் அரிசியை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பல வழிகளில் பயனளிக்கும்.

    Brown Rice In Tamil – ஒரு ஆய்வில், டைப் 2 நீரிழிவு நோயாளிகள் ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை கைக்குத்தல் ரைஸ் சாப்பிடுபவர்கள், கைக்குத்தல் அரிசியை உண்பவர்களைக் காட்டிலும் உணவுக்குப் பிந்தைய இரத்தச் சர்க்கரை மற்றும் ஹீமோகுளோபின் A1c (இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாட்டின் குறிப்பான்) கணிசமாகக் குறைந்துள்ளனர்.

    கைக்குத்தல் அரிசி வெள்ளை அரிசியை விட குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது மெதுவாக ஜீரணிக்கப்படுகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரையில் குறைவான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

    குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்ட உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் இரத்த சர்க்கரையை சிறப்பாகக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

    Brown Rice In Tamil – அதிக கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்ட உணவுகள் இரத்த சர்க்கரை, இன்சுலின் மற்றும் கிரெலின், பசியைத் தூண்டும் ஹார்மோனை அதிகரிப்பதாக பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    கிரெலின் அளவைக் குறைப்பது நீரிழிவு நோயாளிகளின் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவும், இது அதிகப்படியான உணவைக் குறைக்கும் மற்றும் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும்.

    கூடுதலாக, வெள்ளை அரிசியை கைக்குத்தல் அரிசியுடன் மாற்றுவது, டைப் 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் வாய்ப்புகளை முதலில் குறைக்கலாம்.

    Brown Rice In Tamil – 197,000 க்கும் மேற்பட்ட மக்களை உள்ளடக்கிய ஒரு ஆய்வில், வாரத்திற்கு வெறும் 50 கிராம் கைக்குத்தல் அரிசியிலிருந்து பழுப்பு அரிசிக்கு மாறுவது வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தை 16% குறைக்கிறது.

    Brown Rice In Tamil | Brown Rice benefits In Tamil

    கைக்குத்தல் அரிசி இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது

    • Brown Rice In Tamil – பசையம் என்பது கோதுமை, பார்லி மற்றும் கம்பு போன்ற தானியங்களில் காணப்படும் ஒரு புரதமாகும். இந்த நாட்களில், அதிகமான மக்கள் பல்வேறு காரணங்களுக்காக பசையம் இல்லாத உணவைப் பின்பற்றுகிறார்கள்.
    • சிலருக்கு பசையம் ஒவ்வாமை அல்லது சகிப்புத்தன்மை இல்லை மற்றும் வயிற்று வலி, வயிற்றுப்போக்கு, வீக்கம் மற்றும் வாந்தி போன்ற கடுமையான எதிர்விளைவுகளை அனுபவிக்கின்றனர்.
    • கூடுதலாக, சில ஆட்டோ இம்யூன் நோய்கள் உள்ளவர்கள் பெரும்பாலும் பசையம் இல்லாத உணவில் இருந்து பயனடைகிறார்கள்.
    • இந்த காரணிகள் பசையம் இல்லாத உணவுகளுக்கான வளர்ந்து வரும் தேவைக்கு வழிவகுத்தது.
    • அதிர்ஷ்டவசமாக, கைக்குத்தல் அரிசி இயற்கையாகவே இந்த பிரச்சனைக்குரிய புரதம் இல்லாதது, இது பசையம் பிடிக்காத அல்லது விரும்பாதவர்களுக்கு பாதுகாப்பான தேர்வாக அமைகிறது.
    • பெரும்பாலான பதப்படுத்தப்பட்ட பசையம் இல்லாத பொருட்களைப் போலல்லாமல், கைக்குத்தல் அரிசி என்பது உங்கள் உடல் சரியாகச் செயல்படத் தேவையான பயனுள்ள ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பிய முழு தானியமாகும்.
    • Brown Rice In Tamil – கைக்குத்தல் அரிசி, பசையம் இல்லாத உணவுகளில் உள்ளவர்கள் அனுபவிக்கக்கூடிய பட்டாசுகள் மற்றும் பாஸ்தா போன்ற ஆரோக்கியமான பசையம் இல்லாத பொருட்களாகவும் தயாரிக்கப்படுகிறது.
    • Brown Rice In Tamil | Brown Rice benefits In Tamil

    உங்கள் உணவில் பிரவுன் ரைஸை எப்படி சேர்ப்பது

    • கைக்குத்தல் அரிசியின் சிறந்த குணங்களில் ஒன்று அதன் பல்துறை.
    • நீங்கள் எப்போது வேண்டுமானாலும் சாப்பிடலாம் மற்றும் பல்வேறு சமையல் குறிப்புகளில் அதை இணைக்கலாம்.
    • உங்கள் உணவில் கைக்குத்தல் அரிசியை சேர்க்க சில வழிகள்:
    • கைக்குத்தல் அரிசி, காய்கறிகள் மற்றும் புரதத்துடன் மதிய உணவிற்கு ஒரு தானிய கிண்ணத்தை உருவாக்கவும்.
    • காலை உணவில் கைக்குத்தல் அரிசி கஞ்சிக்கு ஓட்மீலை மாற்றவும்.
    • வறுக்கும்போது வெள்ளை அரிசிக்குப் பதிலாக கைக்குத்தல் அரிசியைப் பயன்படுத்துங்கள்
    • வெள்ளை பாஸ்தாவிற்கு பதிலாக, உங்களுக்கு பிடித்த சூப் ரெசிபிகளில் கைக்குத்தல் அரிசியை சேர்க்கவும்
    • ஒரு சுவையான சைட் டிஷ்க்கு புதிய காய்கறிகள் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெயுடன் பிரவுன் ரைஸை டாஸ் செய்யவும்
    • தாவர அடிப்படையிலான இரவு உணவு அல்லது மதிய உணவிற்கு கருப்பு பீன் மற்றும் கைக்குத்தல் அரிசி பர்கர்களை உருவாக்கவும்
    • ஆற்றல் பார்களை உருவாக்க கைக்குத்தல் அரிசியைப் பயன்படுத்தவும்
    • ஆரோக்கியமான அரிசி புட்டுக்கு வெள்ளை அரிசியை கைக்குத்தல் அரிசியுடன் மாற்றவும்
    • உங்கள் உணவில் நார்ச்சத்தை அதிகரிக்க உங்கள் சுஷி ரோல்களில் பிரவுன் ரைஸைக் கேளுங்கள்
    • உங்கள் கறி செய்முறையில் கைக்குத்தல் அரிசியைப் பயன்படுத்தவும்
    • வெள்ளை அரிசிக்குப் பதிலாக கைக்குத்தல் அரிசியைப் பயன்படுத்தி ரிசொட்டோவில் ஆரோக்கியமான திருப்பத்தை முயற்சிக்கவும்
    • வெள்ளை பாஸ்தாவை கைக்குத்தல் அரிசி பாஸ்தாவுடன் மாற்றவும்
    • ஒரு சுவையான கார்போஹைட்ரேட் விருப்பத்திற்கு ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் பூண்டுடன் கைக்குத்தல் அரிசியை வதக்கவும்
    • நீங்கள் பார்க்க முடியும் என, கைக்குத்தல் அரிசி சாப்பிட எண்ணற்ற வழிகள் உள்ளன. இந்த சத்தான முழு தானியம் பல உணவுகளுடன் நன்றாக இணைகிறது மற்றும் காலை உணவு, மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவிற்கு அனுபவிக்கலாம்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here