Buckwheat In Tamil -மரகோதுமை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

    Buckwheat In Tamil
    Buckwheat In Tamil

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    Buckwheat In Tamil – அனைத்து நண்பர்களுக்கும் வணக்கம்.. இன்று நமது பதிவில் பாப்பரை சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு கிடைக்கும் நன்மைகளை இந்த பதிவின் மூலம் தெரிந்து கொள்ளலாம். பாப்பரையில் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். அதைப் பற்றி விரிவாக இந்தப் பதிவின் மூலம் படிக்கலாம்.

    பாப்பரை என்றால் என்ன:

    கம்பு, கோதுமை, சோளம் போன்ற தானியங்களில் பாப்பரை ஒன்று. இது தினை என்று அழைக்கப்படுகிறது. இதில் ஏராளமான சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. இதில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் அதிகம் உள்ளதால் உடலுக்கு பல நன்மைகள் உண்டு. இதில் புரதம், கால்சியம், இரும்புச்சத்து, நார்ச்சத்து போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை இந்த தினையை உணவில் சேர்த்து வந்தால் நல்ல பலன் கிடைக்கும். 100 கிராம் பாப்பரையில் 9.75 கிராம் தண்ணீர் உள்ளது. என்ன பலன்கள் என்று பார்ப்போம்.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    பாப்பரை வகைகள்:

    பாப்பரையில் இரண்டு வகைகள் உண்டு. ஒன்று பொதுவான பாப்பரை, மற்றொன்று டார்டரி வகை. ஓட்ஸ், கோதுமை, பார்லி மற்றும் கம்பு போன்ற முழு தானியங்களைப் போலவே, பாப்பரையிலும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிகம்.

    பாப்பரையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

    100 கிராம் பாப்பரையில் 9.75 கிராம் தண்ணீர் மற்றும் 343 கிலோகலோரி ஆற்றல் உள்ளது.

    • புரதம் – 13.25 கிராம்
    • கொழுப்பு – 3.40 கிராம்
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள் – 71.50 கிராம்
    • நார்ச்சத்து – 10 கிராம்
    • கால்சியம் – 18 மி.கி
    • இரும்பு – 2.20 மி.கி
    • மெக்னீசியம் – 231 மி.கி
    • பாஸ்பரஸ் – 347 மி.கி
    • பொட்டாசியம் – 460 மி.கி
    • சோடியம் – 1 மி.கி
    • துத்தநாகம் – 2.40 மி.கி
    • தியாமின் – 0.101 மிகி அளவு
    • ரிபோஃப்ளேவின் – 0.425 மி.கி
    • நியாசின் – 7.020 மி.கி
    • வைட்டமின் பி6-0.210 மி.கி
    • போலேட் – 30 மைக்ரோகிராம்.
    • Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    கார்ப்ஸ்

    Buckwheat In Tamil – பாப்பரையில் முக்கியமாக கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன, அவை வேகவைத்த தோள்பட்டை எடையில் 20% ஆகும்.

    அவை ஸ்டார்ச் வடிவத்தில் வருகின்றன, இது தாவரங்களில் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் முதன்மை சேமிப்பு வடிவமாகும்.

    பாப்பரையில் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) உள்ளது – ஒரு உணவு சாப்பிட்ட பிறகு எவ்வளவு விரைவாக இரத்த சர்க்கரையை அதிகரிக்கிறது என்பதை அளவிடுகிறது – மேலும் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் ஆரோக்கியமற்ற கூர்முனைகளை ஏற்படுத்தக்கூடாது.

    பாப்பரையில் உள்ள சில கரையக்கூடிய கார்போஹைட்ரேட்டுகள், ஃபேகோபைரிட்டால் மற்றும் டி-சைரோ-இனோசிட்டால் போன்றவை உணவுக்குப் பிறகு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    நார்ச்சத்து

    Buckwheat In Tamil – பாப்பரையில் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது உங்கள் உடலால் ஜீரணிக்க முடியாது. இந்த சத்து பெருங்குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.

    எடையின் அடிப்படையில், ஃபைபர் வேகவைத்த தோளில் 2.7% ஆகும் மற்றும் முக்கியமாக செல்லுலோஸ் மற்றும் லிக்னின் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.

    தோள்பட்டையை உள்ளடக்கிய ஷெல்லில் நார்ச்சத்து குவிகிறது. உமி இருண்ட பாப்பரை மாவில் வைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு தனித்துவமான சுவை அளிக்கிறது.

    கூடுதலாக, உமியில் எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட ஸ்டார்ச் உள்ளது, இது செரிமானத்தை எதிர்க்கிறது, இதனால் நார்ச்சத்து என வகைப்படுத்தப்படுகிறது.

    எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து உங்கள் பெருங்குடலில் உள்ள குடல் பாக்டீரியாவால் புளிக்கப்படுகிறது. இந்த நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்கள் ப்யூட்ரேட் போன்ற குறுகிய சங்கிலி கொழுப்பு அமிலங்களை (SCFAs) உருவாக்குகின்றன.

    ப்யூட்ரேட் மற்றும் பிற SCFAகள் உங்கள் பெருங்குடலைச் சுற்றியுள்ள செல்களுக்கு ஊட்டச்சத்துக்களாகச் செயல்படுகின்றன, குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    புரத

    Buckwheat In Tamil – பாப்பரையில் ஒரு சிறிய அளவு புரதம் உள்ளது.

    எடையில், சமைத்த பாப்பரை தோப்புகளில் 3.4% புரதம் உள்ளது.

    அதன் நன்கு சமநிலையான அமினோ அமில சுயவிவரம் காரணமாக, பாப்பரையில் உள்ள புரதம் மிக உயர்ந்த தரம் வாய்ந்தது. இதில் குறிப்பாக லைசின் மற்றும் அர்ஜினைன் ஆகிய அமினோ அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன.

    இருப்பினும், புரோட்டீஸ் தடுப்பான்கள் மற்றும் டானின்கள் போன்ற ஆன்டிநியூட்ரியன்கள் காரணமாக இந்த புரதங்களின் செரிமானம் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாக உள்ளது.

    விலங்குகளில், பாப்பரை புரதம் இரத்தக் கொழுப்பைக் குறைப்பதிலும், பித்தப்பை உருவாவதை அடக்குவதிலும், பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பதிலும் பயனுள்ளதாக இருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.

    மற்ற போலி தானியங்களைப் போலவே, பாப்பரை பசையம் இல்லாதது, எனவே பசையம் சகிப்புத்தன்மை உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றது.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்

    அரிசி, கோதுமை மற்றும் சோளம் போன்ற பல பொதுவான தானியங்களை விட பாப்பரையில் அதிக தாதுக்கள் உள்ளன.

    இருப்பினும், பக்வீட்டில் குறிப்பாக வைட்டமின்கள் இல்லை.

    இரண்டு முக்கிய வகைகளில், டார்ட்டரி பக்வீட்டில் பொதுவாக பொதுவான பக்வீட்டை விட அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

    Also Read : Asafoetida in tamil- பெருங்காயம் நன்மைகள்

    பொதுவான பக்வீட்டில் கனிமங்கள் நிறைந்துள்ளன:

    Buckwheat In Tamil – மாங்கனீசு. முழு தானியங்களில் அதிக அளவில் காணப்படும், ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்றம், வளர்ச்சி, வளர்ச்சி மற்றும் உங்கள் உடலின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு ஆகியவற்றிற்கு மாங்கனீசு அவசியம்.

    செம்பு. பெரும்பாலும் மேற்கத்திய உணவில் இல்லாததால், தாமிரம் ஒரு அத்தியாவசிய சுவடு உறுப்பு ஆகும், இது சிறிய அளவில் சாப்பிடும்போது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும்.

    இந்த அத்தியாவசிய கனிமத்தை உங்கள் உணவில் போதுமான அளவு உட்கொள்வது வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் போன்ற பல்வேறு நாட்பட்ட நிலைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

    இந்த முக்கியமான கனிமத்தில் இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகைக்கு வழிவகுக்கிறது, இது உங்கள் இரத்தத்தின் ஆக்ஸிஜனை சுமக்கும் திறன் குறைவதால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது.
    பாஸ்பரஸ். இந்த தாது உடல் திசுக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

    மற்ற தானியங்களுடன் ஒப்பிடுகையில், சமைத்த பக்வீட் தோப்புகளில் உள்ள தாதுக்கள் குறிப்பாக நன்கு உறிஞ்சப்படுகின்றன.

    பக்வீட்டில் பைடிக் அமிலம் குறைவாக உள்ளது, இது தானியங்கள் மற்றும் விதைகளில் காணப்படும் பொதுவான கனிமமாகும், இது உறிஞ்சுதலைத் தடுக்கிறது.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    மற்ற தாவர கலவைகள்

    Buckwheat In Tamil -பக்வீட்டில் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்ற தாவர கலவைகள் நிறைந்துள்ளன, அவை அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு காரணமாகின்றன. உண்மையில், இது பார்லி, ஓட்ஸ், கோதுமை மற்றும் கம்பு போன்ற பல முழு தானியங்களை விட அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை வழங்குகிறது.

    சாதாரண பக்வீட்டை விட டார்ட்டரி பக்வீட்டில் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் உள்ளது.

    பாப்பரையின் சில முக்கிய தாவர கலவைகள் இங்கே:

    Buckwheat In Tamil -பக்வீட்டில் உள்ள முக்கிய ஆக்ஸிஜனேற்ற பாலிஃபீனால், ருட்டின், புற்றுநோய், வீக்கம், இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றின் அபாயத்தைக் குறைத்து, உங்கள் இரத்தக் கொலஸ்ட்ரால் சுயவிவரத்தை மேம்படுத்தும்.

    குவெர்செடின். பல தாவர உணவுகளில் காணப்படும், க்வெர்செடின் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய்க்கான உங்கள் ஆபத்தை குறைப்பது உட்பட பல்வேறு நன்மை பயக்கும் ஆரோக்கிய விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம்.

    வைடெக்சின். வைடெக்சின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்று விலங்கு ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இருப்பினும், அதிகப்படியான உட்கொள்ளல் தைராய்டு விரிவாக்கத்திற்கு பங்களிக்கும்.

    பாப்பரையின் சூப்பர் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

    Buckwheat In Tamil
    Buckwheat In Tamil
    1. இரும்புச்சத்து நிறைந்தது:

    Buckwheat In Tamil – பக்வீட் இரும்பின் நல்ல மூலமாகும், இது இரத்தத்தில் உள்ள முதன்மை ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது உடலின் அனைத்து பகுதிகளுக்கும் ஆக்ஸிஜன் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டு செல்ல தேவைப்படுகிறது. இரத்த சோகையைத் தடுப்பது நல்லது, அங்கு இரும்புச்சத்து குறைபாடு மிகவும் குறைவாக உள்ளது மற்றும் உடலில் போதுமான இரத்த சிவப்பணுக்கள் உற்பத்தி செய்யப்படாமல் பலவீனம் மற்றும் சோர்வு ஏற்படுகிறது. சுவா பக்வீட் ரொட்டி முயற்சி செய்யத் தகுந்தது. ஒவ்வொரு ரொட்டியும் தோராயமாக வழங்குகிறது. 5% இரும்பு.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    1. ஆற்றலை வழங்குகிறது:

    Buckwheat In Tamil – பக்வீட்டில் வைட்டமின் பி 1 நிறைந்துள்ளது, இது ஏடிபியை (அடினோசின் ட்ரைபாஸ்பேட்) உருவாக்குகிறது, இது உடல் ஆற்றலுக்குப் பயன்படுத்துகிறது. இது கார்போஹைட்ரேட் வளர்சிதை மாற்றத்தில் உதவுகிறது, அதாவது செல்கள் பயன்படுத்த கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உடல் உடைக்கிறது. காலை உணவுக்கு பக்வீட் மற்றும் பச்சை ஆப்பிள் போர்டேஜ் முயற்சிக்கவும். இது உங்களுக்கு நீண்ட காலத்திற்கு திருப்தி அளிக்கும் என்பது உறுதி.

    1. எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு நல்லது:

    Buckwheat In Tamil – மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் நிறைந்திருப்பதால், எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் உருவாவதற்கு நல்லது. கால்சியம் என்பது எலும்புகளை வலுவாக வைத்திருக்கும் ஒரு கனிமமாகும். மனித உடல் தொடர்ந்து நமது எலும்புகளில் இருந்து சிறிய அளவு கால்சியத்தை நீக்குகிறது, மேலும் அது கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளுடன் கூடுதலாக இருக்க வேண்டும். பக்வீட் மற்றும் முளைகள் கிச்சடி உங்கள் உடலுக்கு ஒரு உண்மையான பல ஊட்டச்சத்து உபசரிப்பு ஆகும்.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    1. கர்ப்பிணிகளுக்கு நல்லது:

    Buckwheat In Tamil – ஃபோலேட் நிறைந்தது, இது உங்கள் உடல் புதிய செல்களை உற்பத்தி செய்து பராமரிக்க உதவுகிறது, குறிப்பாக இரத்த சிவப்பணுக்கள். கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு போதுமான ஃபோலேட் கிடைப்பது மிகவும் முக்கியம். அவர்கள் கருத்தரிக்கத் திட்டமிடும்போது பக்வீட் போன்ற ஃபோலேட் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ளத் தொடங்க வேண்டும். கர்ப்பத்திற்கு முன்னும் பின்னும் போதுமான ஃபோலேட் உட்கொள்வது குழந்தையின் மூளை தொடர்பான பெரிய பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவும். எதிர்பார்க்கும் அம்மாக்கள் ராஜ்கிரா, பக்வீட் மற்றும் பழுப்பு அரிசி மாவு காக்ராவை சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம்.

    ராஜ்கிரா பக்வீட் பிரவுன் ரைஸ் மாவு காக்ரா ராஜ்கிரா பக்வீட் பிரவுன் ரைஸ் மாவு காக்ரா

    1. உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது:

    Buckwheat In Tamil – பக்வீட் உங்கள் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது, இது உங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. இதில் பைட்டோநியூட்ரியண்ட் ருட்டின் உள்ளது, இது இருதய ஆரோக்கியத்திற்கான முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். சத்தான காலை உணவு விருப்பத்திற்கு, பக்வீட் க்ரோட்ஸ் ஸ்ட்ராபெர்ரி கஞ்சியை முயற்சிக்கவும்.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    1. சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம்:

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நமது உடலில் இருந்து “ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள்” எனப்படும் தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களை அகற்ற உதவும் பொருட்கள் ஆகும். அவை வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் உங்கள் உடலில் உள்ள செல் சேதத்தைத் தடுக்கின்றன அல்லது நிறுத்துகின்றன. அவை உங்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. இரவு உணவிற்கு, பக்வீட் கிச்சடி எளிமையானது மற்றும் செய்வது எளிது.

    1. புரதம் நிறைந்தது:

    பக்வீட் ஒரு தாவர அடிப்படையிலான புரதம் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த வழி. பக்வீட்டில் 2 அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன, லைசின் மற்றும் அர்ஜினைன், அவை உடலில் உற்பத்தி செய்ய முடியாது, ஆனால் உணவின் மூலம் மட்டுமே பெற முடியும். 1 பரிமாண பக்வீட் டோக்லஸுடன் 5 கிராம் புரதத்தைப் பெறுங்கள்.

    1. நார்ச்சத்து அதிகம்:

    Buckwheat In Tamil – ஒரு கப் சமைத்த பக்வீட்டில் 5 கிராம் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இது நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர உதவுகிறது, எனவே நீங்கள் அதிகமாக சாப்பிடுவதை தவிர்க்கலாம். செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கும் நார்ச்சத்து முக்கியமானது – கரையாத நார்ச்சத்து மலத்தில் பெருமளவு சேர்க்கிறது மற்றும் செரிமான பாதை வழியாக கழிவுகளை மிகவும் சீராக நகர்த்துகிறது, இது குடலுக்கு நல்லது மற்றும் மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது. அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட பக்வீட் சில்லாக்களை முயற்சிக்கவும்.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    1. நீரிழிவு நோய்க்கு நல்லது:

    பக்வீட்டில் குறைந்த ஜிஐ உள்ளது. எனவே இது உங்கள் வழக்கமான தோசைக்கு பதிலாக பக்வீட் தோசைக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாகும். இது தோசையிலிருந்து அரிசியை நீக்குகிறது, இது கிளைசெமிக் குறியீட்டில் மிக அதிகமாக உள்ளது.

    1. பசையம் இல்லாதது:

    பசையம் சகிப்புத்தன்மை மற்றும் செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு பக்வீட் சிறந்தது. அத்தகையவர்களுக்கு பக்வீட் ஒரு சிறந்த வழி மற்றும் சரியான பசையம் இல்லாத விருப்பங்களுடன் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழ முடியும். மைதா மற்றும் கோதுமை சார்ந்த ரொட்டிகளுக்கு மாற்றாக, பக்வீட் மற்றும் கினோவா ரொட்டியை முயற்சிக்கவும்.

    1. கனிமங்கள் நிறைந்தவை:

    மாங்கனீஸ், தாமிரம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் நிறைந்தது. செல்லுலார் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு மெக்னீசியம் தேவைப்படுகிறது. பக்வீட்டில் உள்ள மெக்னீசியம் தசை வளர்ச்சி மற்றும் மீட்புக்கு உதவுகிறது. இது உங்கள் மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது மற்றும் உங்கள் உடலில் ஏற்படும் அழுத்தத்தின் தாக்கத்தை குறைக்கிறது. பக்வீட் மூங் மற்றும் வெஜிடபிள் கிச்சடி ஒரு ஆரோக்கியமான இரவு உணவிற்கான ஆல் இன் ஒன் விருந்தாகும்.

    Buckwheat In Tamil | Buckwheat benefits In Tamil

    1. உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்கிறது:

    Buckwheat In Tamil – பக்வீட் அதிக பொட்டாசியம் மற்றும் குறைந்த சோடியம் உள்ளடக்கம் காரணமாக உயர் இரத்த அழுத்த எதிர்ப்பு விதையாகக் கருதப்படுகிறது, இது இரத்த நாளங்களின் சுருக்கத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் வாசோடைலேட்டராக செயல்படுகிறது. இது உடலில் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை பராமரிக்கிறது, இதனால் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கிறது. வேகவைத்த பக்வீட் பூரியை முயற்சிக்கவும் – குறைந்த உப்புடன், அவை இன்னும் சுவையாக இருக்கும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here