Celery In Tamil – செலரி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

    Celery In Tamil

    Celery In Tamil | Celery benefits In Tamil

    Celery In Tamil – செலரி ஒரு பச்சை, குறைந்த கலோரி காய்கறி உணவாகும், இது Apiaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இது இந்தியா உட்பட உலகம் முழுவதும் பிரபலமான காய்கறி. இது சாலடுகள், சூப்கள், பொரியல் மற்றும் கறி போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. செலரி அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது.

    ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்:

    • வைட்டமின் ஏ
    • வைட்டமின் சி
    • வைட்டமின் கே
    • பொட்டாசியம்
    • ஃபோலேட்

    ஒரு கப் நறுக்கிய செலரி கொண்டுள்ளது:

    • கலோரிகள்: 14
    • புரதம்: 1 கிராமுக்கும் குறைவானது
    • கொழுப்பு: 1 கிராம் குறைவாக
    • கார்போஹைட்ரேட்: 3 கிராம்
    • ஃபைபர்: 1.6 கிராம்
    • சர்க்கரை: 1 கிராம்

    Celery In Tamil | Celery benefits In Tamil

    செலரி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Celery In Tamil

    செலரி ஒரு பச்சை இலை காய்கறி. இது அதன் மென்மையான அமைப்பு மற்றும் லேசான, தனித்துவமான சுவைக்காக அறியப்படுகிறது. இது பச்சை காய்கறி மற்றும் சமைத்த வடிவங்களில் தமிழ்நாட்டில் பரவலாகக் கிடைக்கிறது. காய்கறி பொதுவாக சாலட்களில் பச்சையாக உண்ணப்படுகிறது. டாப்பிங்ஸ் சூப்கள், பாயா மற்றும் ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ் ஆகியவற்றில் சமைக்கப்படுகிறது.

    செலரியில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது சிறந்த உணவாக அமைகிறது. இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். இது எந்த உணவிற்கும் ஒரு ஊட்டச்சத்து நிரப்பியாகும்.

    Celery In Tamil | Celery benefits In Tamil

    செலரி வகைகள்:

    செலரியில் இரண்டு முக்கிய வகைகள் உள்ளன: பச்சை செலரி மற்றும் வெள்ளை செலரி. பச்சை செலரி மிகவும் பொதுவான வகை. இது பொதுவாக இந்திய உணவு வகைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வெள்ளை செலரி ஒரு லேசான சுவை கொண்டது மற்றும் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுவதில்லை.

    Also Read : கடலை மாவு நன்மைகள் | Besan Flour In Tamil – MARUTHUVAM

    உணவில் செலரியின் நன்மைகள்:

    செலரி ஒரு பல்துறை காய்கறி. இது பல்வேறு இந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பொதுவாக சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஒரு மிருதுவான, புத்துணர்ச்சியூட்டும் உணவு.

    செலரி சூப்கள், பாயா மற்றும் கறிகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. செலரி கறிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இதனால் ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் வாசனை சேர்க்கிறது. இந்தியாவின் சில பகுதிகளில், செலரி விதைகள் ஊறுகாய் மற்றும் சட்னிகளில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    Celery In Tamil | Celery benefits In Tamil

    ஆஸ்துமா அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும்

    ஆஸ்துமா ஒரு பொதுவான சுவாச பிரச்சனை. இருமல், மூச்சுத்திணறல், மார்பு இறுக்கம் அல்லது வலி மற்றும் மார்பில் அழுத்தம் ஆகியவை ஆஸ்துமாவின் அறிகுறிகளாகும்.

    Celery In Tamil – செலரியின் வழக்கமான நுகர்வு இந்த அறிகுறிகளைக் குறைக்கலாம், நோயாளிகளுக்கு சில நிவாரணம் அளிக்கிறது. செலரியில் உள்ள வைட்டமின் சி ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எந்த உறுப்புகளையும் சேதப்படுத்தாமல் தடுக்கிறது மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற நிலைகளின் தீவிரத்தை குறைக்கிறது.

    திரவ சமநிலையை ஒழுங்குபடுத்துகிறது

    Celery In Tamil – ஒரு திரவ சமநிலையை பராமரிப்பது நமது நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானது, ஆனால் அதை எவ்வாறு திறம்பட பராமரிப்பது என்பது நம்மில் பெரும்பாலோருக்குத் தெரியாது. செலரியை உட்கொள்வது அதைச் செய்ய முடியும். செலரி சோடியம் மற்றும் பொட்டாசியம் இரண்டிலும் நிறைந்துள்ளது மற்றும் இந்த இரண்டு தாதுக்கள் உடலில் திரவ சமநிலையை சீராக்க உதவுகின்றன.

    Celery In Tamil | Celery benefits In Tamil

    ஒற்றைத் தலைவலியை விடுவிக்கிறது

    Celery In Tamil – செலரியில் கூமரின் நிறைந்துள்ளது, இது ஒற்றைத் தலைவலியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கும். இது எவ்வாறு அடையப்படுகிறது என்பதற்கான சரியான வழிமுறை இன்னும் புரிந்து கொள்ளப்படவில்லை என்றாலும், இது மூளையில் நைட்ரிக் ஆக்சைடை வெளியிடுவதை அடக்குகிறது, இது தலைவலி மற்றும் ஒற்றைத் தலைவலியை ஏற்படுத்துகிறது என்று ஆராய்ச்சி சுட்டிக்காட்டியுள்ளது.

    செலரி செரிமானத்தை ஆதரிக்கிறது.

    Celery In Tamil – செலரி வயிற்றுக்கு சிறப்பு நன்மைகளை வழங்கலாம், ஏனெனில் அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு ஊட்டச்சத்துக்கள் முழு செரிமான மண்டலத்திற்கும் பாதுகாப்பை வழங்குகின்றன.

    செலரியில் உள்ள பெக்டின் அடிப்படையிலான பாலிசாக்கரைடுகள், apiumene எனப்படும் கலவை உட்பட, வயிற்றுப் புண்களின் நிகழ்வைக் குறைப்பதாகவும், வயிற்றின் புறணியை மேம்படுத்துவதாகவும், விலங்கு ஆய்வுகளில் வயிற்று சுரப்பை மாற்றியமைப்பதாகவும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

    செலரியில் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் உள்ளது – கிட்டத்தட்ட 95 சதவீதம் – மற்றும் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டிலும் நிறைந்துள்ளது. இவை அனைத்தும் ஆரோக்கியமான செரிமான மண்டலத்தை ஆதரிக்கின்றன மற்றும் உங்களை ஒழுங்காக வைத்திருக்கின்றன. ஒரு கப் செலரி குச்சியில் 5 கிராம் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது.

    Celery In Tamil | Celery benefits In Tamil

    ஊட்டச்சத்து

    Celery In Tamil – செலரியில் ஃபிளாவனாய்டுகள் உட்பட பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிகம். இவை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுடன் போராடுகின்றன மற்றும் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் பங்கு வகிக்கலாம்.

    செலரி தயாரிப்பது எப்படி

    Celery In Tamil – மளிகைக் கடைகள், கூட்டுறவு நிறுவனங்கள் மற்றும் உழவர் சந்தைகளில் செலரியைக் காணலாம். இது வளர எளிதானது என்றாலும், இந்த குறிப்பிட்ட காய்கறி அனுபவம் வாய்ந்த தோட்டக்காரர்களுக்கு சிறந்தது என்று பலர் நம்புகிறார்கள், ஏனெனில் இது நீர்ப்பாசனம் மற்றும் மண்ணின் தரத்திற்கான குறிப்பிட்ட தேவைகளைக் கொண்டுள்ளது. இருப்பினும், சரியான கவனிப்புடன், அது ஒரு மகத்தான பயிர் உற்பத்தி செய்ய முடியும்.

    செலரியைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, ​​குறைந்த முயற்சியில் ஒடிப்பதற்கு போதுமான மிருதுவான இறுக்கமாக நிரம்பிய தண்டுகளைத் தேடுங்கள். இவை வெளிர் பச்சை நிறத்தில் இருக்க வேண்டும். வாடிய இலைகள் கொண்ட தண்டுகளைத் தவிர்க்கவும்.

    செலரி உங்கள் குளிர்சாதன பெட்டியின் மிருதுவான டிராயரில் சிறப்பாக சேமிக்கப்படுகிறது. அதை படலத்தில் போர்த்தி விடுங்கள். சரியாக சேமித்து வைத்தால், குளிர்சாதன பெட்டியில் இரண்டு வாரங்கள் வரை நீடிக்கும். இல்லையெனில், அதை நீண்ட கால சேமிப்பிற்காகவும் உறைய வைக்கலாம்.

    ஒரு சிறந்த செலரி அடிப்படையிலான உணவு அல்லது சிற்றுண்டியை உருவாக்க பல்வேறு உணவு தயாரிப்பு முறைகள் பயன்படுத்தப்படலாம். காய்கறி நீண்ட காலமாக பச்சையாக சாப்பிடுவதற்கு பிடித்த விருப்பமாக இருந்து வருகிறது – குறிப்பாக டிப் உடன். இல்லையெனில், அதை வேகவைத்து, வெளுத்து அல்லது வேகவைக்கலாம்.

    எவ்வாறாயினும், செலரியை கொதிக்க வைப்பது மற்றும் வெளுப்பது அதன் பீனாலிக் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்தை வியத்தகு முறையில் குறைக்கிறது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். ஆக்சிஜனேற்ற செயல்பாட்டில் ஸ்டீமிங் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்தாது.

    Celery In Tamil | Celery benefits In Tamil

    உங்கள் உணவில் செலரி சேர்க்க இந்த விருப்பங்களை முயற்சிக்கவும்:

    • Celery In Tamil – செலரி துண்டுகளை ஹம்முஸில் நனைக்கவும்.
    • வேர்க்கடலை வெண்ணெய் மற்றும் திராட்சை மேல்.
    • டுனா சாலட்டில் நறுக்கிய செலரி சேர்க்கவும்.
    • கூடுதல் மசாலாவிற்கு செலரி துண்டுகளை சிவப்பு மிளகாயுடன் வறுக்கவும்.
    • சிக்கன் நூடுல் சூப்பில் கேரட் மற்றும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
    • கீரை, வாழைப்பழம் மற்றும் ஆப்பிளுடன் பச்சை ஸ்மூத்தியாக கலக்கவும்.
    • பிமென்டோ சீஸ் கொண்டு தண்டுகளை அடைக்கவும்.
    • நொறுக்கப்பட்ட தக்காளி, பேபி கேரட், இஞ்சி மற்றும் பூண்டு ஆகியவற்றை மெதுவான குக்கரில் வறுக்கவும்.
    • ஒரு கன்னி இரத்தம் தோய்ந்த மேரிக்கு இரத்தம் தோய்ந்த மேரி அல்லது மசாலா தக்காளி சாறு சேர்க்கவும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here