செர்ரி பழம் நன்மைகள் | Cherry Fruit Benefits In Tamil

    Cherry Fruit Benefits In Tamil
    Cherry Fruit Benefits In Tamil

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    செர்ரி பழம் என்றால் என்ன?

    Cherry Fruit Benefits In Tamil செர்ரி என்பது ப்ரூனஸ் இனத்தைச் சேர்ந்த சதைப்பற்றுள்ள ட்ரூப் ஆகும். ஒரு பொதுவான அல்ஃப்ல்ஃபா அதன் மையத்தில் ஒரு கடினமான விதையைக் கொண்டுள்ளது, அதைச் சுற்றி 2 செமீ விட்டம் கொண்ட உண்ணக்கூடிய சதைப்பற்றுள்ள பழம் உள்ளது.

    தோல் பிரகாசமான சிவப்பு அல்லது ஊதா நிறத்தில் இருக்கும். செர்ரியின் இரண்டு வகைகள் காட்டு அல்லது இனிப்பு செர்ரி மற்றும் புளிப்பு அல்லது புளிப்பு செர்ரி ஆகும். செர்ரிகள் வெவ்வேறு வடிவங்களில் வருகின்றன, அவற்றை சிற்றுண்டிகளாக உண்ணலாம் அல்லது பச்சடி அல்லது செர்ரி துண்டுகள் அல்லது சாறு தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம்.

    செர்ரிகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

    Cherry Fruit Benefits In Tamil செர்ரியில் உள்ள சில சத்துக்களைப் பார்ப்போம். செர்ரிகளில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது. அவற்றில் கொழுப்பு, கொலஸ்ட்ரால் அல்லது சோடியம் இல்லை. அவற்றில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் ஏ மற்றும் இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் புரதம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன.

    செர்ரிகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது. இவை தவிர, செர்ரிகளில் போரான், மெலடோனின் மற்றும் அந்தோசயினின்கள் போன்ற பிற நன்மை செய்யும் சேர்மங்களும் உள்ளன.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    100 கிராம் செர்ரிக்கு ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்

    Cherry Fruit Benefits In Tamil
    • கலோரிகள் – 50
    • மொத்த கொழுப்பு – 0.3 கிராம்
    • சோடியம் – 3 மி.கி
    • பொட்டாசியம் – 173 மி.கி
    • மொத்த கார்போஹைட்ரேட் – 12 கிராம்
    • புரதம் – 1 கிராம்
    • செர்ரியில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்:
    • வைட்டமின் – A25%
    • கால்சியம் – 0.01
    • வைட்டமின் – சி 16%
    • இரும்பு – 1%
    • மெக்னீசியம் – 2%

    செர்ரிகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் – Cherry Fruit Benefits In Tamil:

    1. ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியது

    Cherry Fruit Benefits In Tamil செர்ரிகள் சிறிய கல் பழங்கள், அவை பல்வேறு வண்ணங்கள் மற்றும் சுவைகளில் வருகின்றன. இரண்டு முக்கிய வகைகள் உள்ளன – புளிப்பு மற்றும் இனிப்பு செர்ரி, அல்லது ப்ரூனஸ் செராசஸ் எல் மற்றும் ப்ரூனஸ் ஏவியம் எல்., முறையே.

    அவற்றின் நிறங்கள் மஞ்சள் நிறத்தில் இருந்து ஆழமான கருப்பு-சிவப்பு வரை மாறுபடும்.

    அனைத்து வகைகளும் அதிக சத்தானவை மற்றும் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை.

    ஒரு கப் (154 கிராம்) இனிப்பு, பச்சை, குழி கொண்ட செர்ரிகள் வழங்குகிறது:

    • கலோரிகள்: 97
    • புரதம்: 2 கிராம்
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 25 கிராம்
    • ஃபைபர்: 3 கிராம்
    • தாமிரம்: DV இல் 5%

    Cherry Fruit Benefits In Tamil இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள், குறிப்பாக நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் பொட்டாசியம், பல வழிகளில் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

    உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க வைட்டமின் சி அவசியம், அதே நேரத்தில் தசைச் சுருக்கம், நரம்பு செயல்பாடு, இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துதல் மற்றும் பல முக்கியமான உடல் செயல்முறைகளுக்கு பொட்டாசியம் தேவைப்படுகிறது.

    செர்ரிகள் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாவை எரிப்பதன் மூலம் உங்கள் செரிமான அமைப்பை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் குடல் ஒழுங்கை மேம்படுத்துகிறது.

    கூடுதலாக, அவை பி வைட்டமின்கள், மாங்கனீசு, தாமிரம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் கே ஆகியவற்றை வழங்குகின்றன.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    1. ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் நிறைந்தது

    செர்ரிகளில் உள்ள தாவர கலவைகளின் அதிக செறிவு இந்த பழத்தின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு காரணமாக இருக்கலாம்.

    அளவு மற்றும் வகை பல்வேறு வகைகளுக்கு மாறுபடும் என்றாலும், அனைத்து செர்ரிகளிலும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் நிரம்பியுள்ளன.

    இந்த உயர் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது, இது பல நாள்பட்ட நோய்கள் மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானவற்றுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil உண்மையில், 16 ஆய்வுகளில் 11 இல் செர்ரிகளை சாப்பிடுவது வீக்கத்தை திறம்பட குறைக்கிறது மற்றும் 10 ஆய்வுகளில் 8 இல் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தின் குறிப்பான்கள் என்று ஒரு மதிப்பாய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

    செர்ரிகளில் பாலிபினால்கள் அதிகம் உள்ளன, இது செல்லுலார் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் பைட்டோ கெமிக்கல்களின் ஒரு பெரிய குழு.

    உண்மையில், பாலிஃபீனால் நிறைந்த உணவுகள் இதய நோய், நீரிழிவு நோய், மனநல குறைபாடு மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உட்பட பல நாள்பட்ட நிலைமைகளுக்கு எதிராக பாதுகாக்கலாம்.

    இந்த கல் பழங்களில் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற கரோட்டினாய்டு நிறமிகளும் உள்ளன, இவை இரண்டும் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    1. உடற்பயிற்சி மீட்பு அதிகரிக்க முடியும்

    செர்ரிகளில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவைகள் உடற்பயிற்சியால் தூண்டப்பட்ட தசை வலி, சேதம் மற்றும் அழற்சியைப் போக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.

    புளிப்பு செர்ரிகள் மற்றும் அவற்றின் சாறுகள் இனிப்புகளை விட மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும், இருப்பினும் இரண்டும் விளையாட்டு வீரர்களுக்கு உதவக்கூடும்.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil புளிப்பு செர்ரி ஜூஸ் மற்றும் செறிவு தசை மீட்சியை துரிதப்படுத்துகிறது, உடற்பயிற்சியால் தூண்டப்படும் தசை வலியைக் குறைக்கிறது மற்றும் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்கள் மற்றும் மாரத்தான் ஓட்டப்பந்தய வீரர்கள் போன்ற உயரடுக்கு விளையாட்டு வீரர்களின் வலிமை இழப்பைத் தடுக்கிறது.

    கூடுதலாக, செர்ரி தயாரிப்புகள் உடற்பயிற்சி செயல்திறனை மேம்படுத்தலாம் என்று சில சான்றுகள் தெரிவிக்கின்றன.

    27 சகிப்புத்தன்மை ஓட்டப்பந்தய வீரர்களின் ஆய்வில், அரை மராத்தானுக்கு 10 நாட்களுக்கு முன்பு தினமும் 480 மில்லிகிராம் தூள் புளிப்பு செர்ரிகளை உட்கொண்டவர்கள், மருந்துப்போலி குழுவை விட சராசரியாக 13% வேகமாகவும் குறைவான தசை வலியை அனுபவித்தனர்.

    Also Read : உலர் திராட்சை நன்மைகள் | Raisins In Tamil – MARUTHUVAM

    செர்ரிகளுக்கும் உடற்பயிற்சிக்கும் இடையிலான தொடர்பை ஆராயும் பெரும்பாலான ஆய்வுகள் பயிற்சி பெற்ற விளையாட்டு வீரர்களை உள்ளடக்கியிருந்தாலும், புளிப்பு செர்ரி சாறு விளையாட்டு வீரர்கள் அல்லாதவர்களுக்கும் பயனளிக்கும்.

    20 சுறுசுறுப்பான பெண்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், 2 அவுன்ஸ் (60 மில்லி) புளிப்பு செர்ரி சாற்றை தினமும் இரண்டு முறை 8 நாட்களுக்கு குடிப்பவர்கள், மருந்துப்போலி குழுவுடன் ஒப்பிடும்போது, மீண்டும் மீண்டும் ஸ்பிரிண்ட் பயிற்சிகளை முடித்த பிறகு, வேகமாக குணமடைவதோடு, குறைவான தசை பாதிப்பும் மற்றும் வலியும் இருப்பதாகக் குறிப்பிடுகிறது.

    நம்பிக்கைக்குரியதாக இருந்தாலும், இந்த கண்டுபிடிப்புகள் சாறு மற்றும் தூள் போன்ற செர்ரி தயாரிப்புகளுடன் தொடர்புடையவை. இதேபோன்ற முடிவுகளை உருவாக்க நீங்கள் எத்தனை புதிய செர்ரிகளை சாப்பிட வேண்டும் என்பது தெளிவாக இல்லை.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    1. இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை செய்யலாம்

    செர்ரி போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்த பழங்களை உட்கொள்வதை அதிகரிப்பது உங்கள் இதயத்தைப் பாதுகாக்க ஒரு சுவையான வழியாகும்.

    பல ஆய்வுகள் பழங்கள் நிறைந்த உணவு இதய நோய் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்பதைக் காட்டுகிறது.

    செர்ரிகளில் இதய ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் பாலிஃபீனால் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளிட்ட கலவைகள் நிறைந்திருப்பதால் குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil வெறும் 1 கப் (154 கிராம்) குழி, இனிப்பு செர்ரிகளில் 10% DV பொட்டாசியம் உள்ளது, இது உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க அவசியம்.

    வழக்கமான இதயத் துடிப்பை பராமரிக்க இது தேவைப்படுகிறது மற்றும் உங்கள் உடலில் இருந்து அதிகப்படியான சோடியத்தை அகற்ற உதவுகிறது, உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.

    அதனால்தான் அதிக பொட்டாசியம் உட்கொள்வது இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.

    மேலும், செர்ரிகளில் ஆந்தோசயினின்கள், ஃபிளாவனால்கள் மற்றும் கேட்டசின்கள் உள்ளிட்ட சக்திவாய்ந்த பாலிஃபீனால் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை செல்லுலார் சேதத்திலிருந்து பாதுகாத்து வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

    உண்மையில், 84,158 பேரிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், பாலிபினால்கள் – குறிப்பாக அந்தோசயினின்கள், ஃபிளாவனால்கள் மற்றும் கேடசின்கள் – அதிக அளவில் உட்கொள்வது இதய நோயை 5 ஆண்டுகளில் கணிசமாகக் குறைத்தது.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    1. கீல்வாதம் மற்றும் கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளை மேம்படுத்தலாம்

    அவற்றின் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளின் காரணமாக, அவை கீல்வாதம் மற்றும் கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கலாம், இது யூரிக் அமிலத்தின் கட்டமைப்பால் ஏற்படும் ஒரு வகை கீல்வாதமாகும், இது உங்கள் மூட்டுகளில் கடுமையான வீக்கம், வீக்கம் மற்றும் வலிக்கு வழிவகுக்கும்.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil கீல்வாதம் தொடர்பான அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும் அழற்சி புரதங்களை அடக்குவதன் மூலம் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைத் தடுக்கவும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் செர்ரி உதவுகிறது என்று பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    கூடுதலாக, அவை உங்கள் உடலில் யூரிக் அமில அளவைக் குறைக்கலாம், இது கீல்வாதம் உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்.

    10 பெண்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், 2 பரிமாணங்கள் (10 அவுன்ஸ் அல்லது 280 கிராம்) இனிப்பு செர்ரிகளை ஒரே இரவில் சாப்பிடுவது, C-ரியாக்டிவ் புரதத்தின் (CRP) அழற்சியின் அளவை விரைவாகக் குறைக்க வழிவகுத்தது மற்றும் நுகர்வுக்கு 5 மணி நேரத்திற்குப் பிறகு யூரிக் அமில அளவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு குறைகிறது.

    கீல்வாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட 633 பேரின் மற்றொரு ஆய்வில், 2 நாட்களுக்கு புதிய செர்ரிகளை சாப்பிட்டவர்களுக்கு, பழத்தை உட்கொள்ளாதவர்களை விட கீல்வாத தாக்குதல்கள் 35% குறைவாக இருப்பதாக நிரூபித்தது.

    கூடுதலாக, கீல்வாதம் அல்லது அலோபுரினோல் இல்லாமல் கீல்வாத மருந்தான அலோபுரினோலுடன் செர்ரிகளை எடுத்துக் கொள்ளும்போது கீல்வாத தாக்குதல்கள் 75% குறைவாக இருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    1. தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தலாம்

    Cherry Fruit Benefits In Tamil செர்ரிகளை சாப்பிடுவது அல்லது புளிப்பு செர்ரி ஜூஸ் குடிப்பது உங்கள் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

    இந்த தூக்கத்தை ஊக்குவிக்கும் பலன்கள் பழத்தின் அதிக செறிவு கொண்ட தாவர கலவைகள் காரணமாக இருக்கலாம். கூடுதலாக, செர்ரிகளில் மெலடோனின் உள்ளது, இது உங்கள் தூக்கம்-விழிப்பு சுழற்சியை சீராக்க உதவுகிறது.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil 20 பேரிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், 7 நாட்களுக்கு புளிப்பு செர்ரி ஜூஸ் குடிப்பவர்கள், மருந்துப்போலியுடன் ஒப்பிடும்போது மெலடோனின் அளவு, தூக்கத்தின் அளவு மற்றும் தூக்கத்தின் தரம் ஆகியவற்றில் குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பு ஏற்பட்டதாகக் காட்டியது.

    இதேபோல், தூக்கமின்மை உள்ள வயதான பெரியவர்களிடம் 2 வார ஆய்வில், படுக்கைக்கு முன் 1 கப் (240 மில்லி) புளிப்பு செர்ரி சாறு குடிப்பதால் தூக்க நேரம் 84 நிமிடங்கள் அதிகரித்தது.

    இருப்பினும், இந்த ஆய்வுகள் செறிவூட்டப்பட்ட செர்ரி தயாரிப்புகளைப் பயன்படுத்தின. படுக்கைக்கு முன் புதிய செர்ரிகளை சாப்பிடுவது அதே விளைவை ஏற்படுத்துமா என்பது தெளிவாக இல்லை.

    இறுதியில், செர்ரிகள் மற்றும் செர்ரி பொருட்களை உட்கொள்வது தூக்கத்திற்கு எவ்வாறு பயனளிக்கும் என்பதை நன்கு புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    1. உங்கள் உணவில் எளிதாக சேர்க்கலாம்

    Cherry Fruit Benefits In Tamil செர்ரிகள் பல்துறை மற்றும் நம்பமுடியாத சுவையானவை.

    இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு வகைகள் இரண்டும் பல உணவுகளுடன் நன்றாக இணைகின்றன. கூடுதலாக, உலர்ந்த செர்ரிகள், செர்ரி தூள் மற்றும் செர்ரி ஜூஸ் போன்ற தொடர்புடைய தயாரிப்புகள் பல சமையல் குறிப்புகளில் சுவாரசியமான சேர்த்தல்களை உருவாக்குகின்றன.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    உங்கள் உணவில் செர்ரிகளை இணைப்பதற்கான சில வழிகள்:

    • Cherry Fruit Benefits In Tamil இனிப்பு சிற்றுண்டியாக அவற்றை புதியதாக அனுபவிக்கவும்.
    • உலர்ந்த செர்ரிகளை டார்க் சாக்லேட் சிப்ஸ் மற்றும் இனிக்காத தேங்காய் சேர்த்து கலக்கவும்
      ருசியான வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட டிரெயில் கலவைக்கு செதில்களாகவும் உப்பு சேர்க்கப்பட்ட பாதாம்.
    • உறைந்த புளிப்பு அல்லது இனிப்பு செர்ரிகளில் இருந்து ஒரு செர்ரி கலவையை உருவாக்கவும் மற்றும் தயிர், ஓட்மீல் அல்லது சியா புட்டுக்கு மேல் ஸ்பூன் செய்யவும்.
    • Cherry Fruit Benefits In Tamil ஒரு பழ சாலட்டில் பாதி செர்ரிகளைச் சேர்க்கவும்.
    • இயற்கையான இனிப்புக்காக வேகவைத்த பொருட்களில் உலர்ந்த செர்ரிகளைச் சேர்க்கவும்.
    • பளபளக்கும் தண்ணீரில் சிறிது புளிப்புச் செர்ரி சாற்றைச் சேர்த்து, அதன் மேல் எலுமிச்சைக் குடையைப் போட்டு வேடிக்கையான மொக்டெயிலுக்குச் சேர்க்கவும்.
    • ஐஸ்கிரீம், துண்டுகள், நொறுக்குத் தீனிகள் மற்றும் பிற இனிப்புகளில் புதிய அல்லது சமைத்த செர்ரிகளைச் சேர்க்கவும்.
    • இறைச்சி அல்லது கோழி உணவுகளுடன் பயன்படுத்த வீட்டில் செர்ரி பார்பிக்யூ சாஸை உருவாக்கவும்.
    • செர்ரி சல்சாவை துண்டுகளாக்கப்பட்ட செர்ரிகள் மற்றும் துளசி போன்ற புதிய மூலிகைகளுடன் பரிமாறவும்.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    உங்களுக்கு பிடித்த ஸ்மூத்தியில் உறைந்த செர்ரிகளைச் சேர்க்கவும்.

    உங்கள் சமையலறையில் செர்ரிகளைப் பயன்படுத்துவதற்கான சாத்தியக்கூறுகள் முடிவற்றவை, எனவே பரிசோதனை செய்ய பயப்பட வேண்டாம்.

    1. தூக்கமின்மைக்கு சிகிச்சை அளிக்க செர்ரி சாறு

    Cherry Fruit Benefits In Tamil செர்ரிகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு மெலடோனின் உள்ளது, இது தூக்கமின்மைக்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான மூட்டுகளை பராமரிக்க உதவுகிறது. எனவே தூக்கக் கோளாறு உள்ளவர்கள் உங்கள் உணவில் செர்ரிகளை சேர்த்துக்கொள்ளலாம். செர்ரி ஜூஸ் குடிப்பது தூக்க சுழற்சியை சீராக்க உதவுகிறது.

    Cherry Fruit Benefits In Tamil | Cherry Fruit In Tamil

    1. செர்ரிகள் அல்சைமர் நோயைத் தடுக்கின்றன

    Cherry Fruit Benefits In Tamil உணவில் செர்ரிகளை சேர்த்துக்கொள்வது அல்சைமர் நோயின் அறிகுறிகளை நிர்வகிக்க உதவுவதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. பல மருத்துவர்கள் அல்சைமர் நோயாளிகளுக்கு செர்ரிகளை பரிந்துரைத்துள்ளனர். இதற்கு நல்ல அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் தான் காரணம்.

    1. புற்று நோயாளிகளுக்கு செர்ரி நன்மைகள்

    Cherry Fruit Benefits In Tamil இனிப்பு செர்ரிகளில் வைட்டமின் சி, அந்தோசயினின்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, அவை சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுக்க உதவுகின்றன. இனிப்பு செர்ரிகளும் சயனிடின்களின் நல்ல மூலமாகும், இது இந்த பழத்தின் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் திறன்களுக்கு முதன்மையாக காரணமாகும். அந்தோசயினின்கள் செல் சுழற்சி மற்றும் அப்போப்டொசிஸைத் தடுக்க உதவுகின்றன. சயனிடின் செல் வேறுபாட்டை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செல்கள் புற்றுநோயாக மாறும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here