Cinnamon In Tamil – இலவங்கப்பட்டை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

    Cinnamon In Tamil
    Cinnamon In Tamil

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    Cinnamon In Tamil – இலவங்கப்பட்டையில் ஏராளமான மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. பண்டைய எகிப்திய வரலாறு முழுவதும் இது ஒரு மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்பட்டது. இலவங்கப்பட்டை ஒரு மலிவான மூலப்பொருள் மற்றும் நீங்கள் அதை ஒவ்வொரு கடையிலும் பெறலாம். இந்த இலவங்கப்பட்டை இலவங்கப்பட்டை மரத்தின் பட்டையிலிருந்து எடுக்கப்படுகிறது. இது நறுமணமாக இருப்பதால், பிரியாணி போன்ற உணவுகளில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    இலவங்கப்பட்டை ஒரு சக்திவாய்ந்த மருத்துவப் பொருள். இது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்க பயன்படுகிறது.

    ஒரு தேக்கரண்டி இலவங்கப்பட்டையில் 1.4 கிராம் நார்ச்சத்து மற்றும் போதுமான அளவு கால்சியம் உள்ளது. இதில் வைட்டமின் ஏ, பி மற்றும் கே மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    இலவங்கப்பட்டையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

    Cinnamon In Tamil
    Cinnamon In Tamil
    1. சக்தி வாய்ந்த மருத்துவ குணம் கொண்டது

    இலவங்கப்பட்டை என்பது சினமோமம் என அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் மரங்களின் உட்புறப் பட்டைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள்.

    பண்டைய எகிப்தில் இருந்து வரலாறு முழுவதும் இது ஒரு மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்பட்டது. இது அரிதானது மற்றும் மதிப்புமிக்கது மற்றும் மன்னர்களுக்குப் பொருத்தமான பரிசாகக் கருதப்பட்டது.

    இந்த நாட்களில், இலவங்கப்பட்டை மலிவானது மற்றும் பெரும்பாலான பல்பொருள் அங்காடிகளில் பரவலாகக் கிடைக்கிறது. இது பல்வேறு உணவுகள் மற்றும் சமையல் வகைகளில் ஒரு மூலப்பொருளாகவும் காணப்படுகிறது.

    இலவங்கப்பட்டையில் இரண்டு முக்கிய வகைகள் உள்ளன:

    சிலோன் இலவங்கப்பட்டை: இந்த வகை “உண்மையான” இலவங்கப்பட்டை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.

    Cinnamon In Tamil – காசியா இலவங்கப்பட்டை: இது இன்று மிகவும் பொதுவான வகை மற்றும் மக்கள் பொதுவாக “இலவங்கப்பட்டை” என்று குறிப்பிடுகின்றனர்.

    இலவங்கப்பட்டை மரத்தின் தண்டுகளை வெட்டுவதன் மூலம் இலவங்கப்பட்டை தயாரிக்கப்படுகிறது. பின்னர் உள் பட்டை பிரித்தெடுக்கப்பட்டு மர பாகங்கள் அகற்றப்படுகின்றன.

    அது காய்ந்ததும், இலவங்கப்பட்டை ரோல்ஸ் எனப்படும் ரோல்களாக உருட்டப்படுகிறது. இந்த குச்சிகளை அரைத்து இலவங்கப்பட்டை தூள் செய்யலாம்.

    இலவங்கப்பட்டையின் தனித்துவமான வாசனையும் சுவையும் எண்ணெய்ப் பகுதியின் காரணமாகும், இது சின்னமால்டிஹைட் கலவையில் மிக அதிகமாக உள்ளது.

    ஆரோக்கியம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தில் இலவங்கப்பட்டையின் சக்திவாய்ந்த விளைவுகளுக்கு இந்த கலவை காரணம் என்று விஞ்ஞானிகள் நம்புகின்றனர்.

    Also Read : தலைவலி வருவதன் காரணம்.? என்ன செய்யலாம் | Headache Meaning In Tamil

    1. ஆக்ஸிஜனேற்றத்துடன் ஏற்றப்பட்டது

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து உங்கள் உடலைப் பாதுகாக்கின்றன.

    இலவங்கப்பட்டையில் பாலிபினால்கள் உட்பட சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன.

    சி-ரியாக்டிவ் புரோட்டீன் போன்ற வீக்கத்தை அளவிடப் பயன்படுத்தப்படும் குறிப்பான்களின் அளவைக் குறைக்கும் அதே வேளையில், இலவங்கப்பட்டை கூடுதல் இரத்த ஆக்ஸிஜனேற்ற அளவை கணிசமாக அதிகரிக்கிறது என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

    உண்மையில், இலவங்கப்பட்டையின் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகள் மிகவும் சக்திவாய்ந்தவை, இது இயற்கையான உணவுப் பாதுகாப்பாகவும் பயன்படுத்தப்படலாம்.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    1. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம்

    வீக்கம் நம்பமுடியாத அளவிற்கு முக்கியமானது, ஏனெனில் இது உங்கள் உடல் தொற்றுநோய்களுக்கு பதிலளிக்கவும் திசு சேதத்தை சரிசெய்யவும் உதவுகிறது.

    இருப்பினும், வீக்கம் நாள்பட்டதாக மாறும் போது ஒரு பிரச்சனையாக மாறும் மற்றும் உங்கள் உடலின் சொந்த திசுக்களுக்கு எதிராக இயக்கப்படுகிறது.

    இந்த விஷயத்தில் இலவங்கப்பட்டை பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த மசாலா மற்றும் அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற சக்தி வாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    1. இதய நோய் வராமல் பாதுகாக்க முடியும்

    Cinnamon In Tamil – இலவங்கப்பட்டை இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்கிறது, இது உலகளவில் மரணத்திற்கு முக்கிய காரணமாகும்.

    ஒரு மதிப்பாய்வின்படி, ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 1.5 கிராம் (கிராம்கள்) அல்லது சுமார் 3/4 தேக்கரண்டி (டீஸ்பூன்) இலவங்கப்பட்டை ட்ரைகிளிசரைடுகள், மொத்த கொழுப்பு, எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பு மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி உள்ளவர்களுக்கு இரத்த சர்க்கரையை மேம்படுத்தலாம்.

    13 ஆய்வுகளின் மற்றொரு மதிப்பாய்வு, இலவங்கப்பட்டை ட்ரைகிளிசரைடு மற்றும் மொத்த கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும், இவை இரண்டும் இதய நோய்க்கான ஆபத்து காரணிகளாகும்.

    இலவங்கப்பட்டை குறைந்தது 8 வாரங்களுக்கு தொடர்ந்து எடுத்துக் கொள்ளும்போது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது.

    இந்த காரணிகள் அனைத்தும் இணைந்து உங்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    1. இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த முடியும்

    Cinnamon In Tamil – வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் ஆற்றல் பயன்பாட்டைக் கட்டுப்படுத்தும் முக்கிய ஹார்மோன்களில் இன்சுலின் ஒன்றாகும்.

    உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து உங்கள் செல்களுக்கு இரத்த சர்க்கரையை கொண்டு செல்வதற்கும் இது அவசியம்.

    இருப்பினும், சிலர் இன்சுலின் விளைவுகளை எதிர்க்கின்றனர். இது இன்சுலின் எதிர்ப்பு என அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் இது வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோய் போன்ற நிலைமைகளின் ஒரு அடையாளமாகும்.

    இன்னும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், சில ஆய்வுகள் இலவங்கப்பட்டை இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைக்கும் என்று கூறுகின்றன.

    இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிப்பதன் மூலம், இலவங்கப்பட்டை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கும் மற்றும் சிறந்த இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை ஆதரிக்கும்.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    1. இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவுகிறது

    Cinnamon In Tamil – இலவங்கப்பட்டை அதன் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கும் பண்புகளுக்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும்.

    இன்சுலின் எதிர்ப்பில் நன்மை பயக்கும் விளைவுகளுக்கு மேலதிகமாக, இலவங்கப்பட்டை வேறு பல வழிமுறைகள் மூலம் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கலாம்.

    முதலில், இலவங்கப்பட்டை உணவுக்குப் பிறகு உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் சேரும் சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கிறது.

    இது பல செரிமான நொதிகளுடன் குறுக்கிடுவதன் மூலம் இதைச் செய்கிறது, இது உங்கள் செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் முறிவை மெதுவாக்குகிறது.

    இரண்டாவதாக, இலவங்கப்பட்டையில் உள்ள ஒரு கலவை, உயிரணுக்களில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்த இன்சுலின் விளைவுகளைப் பிரதிபலிக்கும்.

    பல மனித ஆய்வுகள் இலவங்கப்பட்டையின் நன்மை பயக்கும் விளைவுகளை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன, இது உண்ணாவிரத இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கும் மற்றும் ஹீமோகுளோபின் A1c ஐ மேம்படுத்தும், இது நீண்ட கால இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டின் குறிப்பானாகும்.

    ஒரு பயனுள்ள டோஸ் பொதுவாக 1-6 கிராம் அல்லது சுமார் 0.5-2 தேக்கரண்டி. இலவங்கப்பட்டை ஒரு நாள்.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    1. நரம்பு கோளாறுகளில் நன்மை பயக்கும்

    Cinnamon In Tamil – நியூரோடிஜெனரேட்டிவ் நோய்கள் நரம்பு செல்களின் கட்டமைப்பு அல்லது செயல்பாட்டின் முற்போக்கான இழப்பால் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன.

    அல்சைமர் மற்றும் பார்கின்சன் நோய் இரண்டு பொதுவான வகைகள்.

    இலவங்கப்பட்டையில் காணப்படும் சில சேர்மங்கள் அல்சைமர் நோயின் அடையாளங்களில் ஒன்றான மூளையில் டவ் என்ற புரதம் உருவாவதைத் தடுக்கிறது.

    பார்கின்சன் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட எலிகளில் 2014 இல் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வில், இலவங்கப்பட்டை நியூரான்களைப் பாதுகாக்கவும், நரம்பியக்கடத்தி அளவை இயல்பாக்கவும் மற்றும் மோட்டார் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவியது.

    இருப்பினும், இந்த விளைவுகள் மனிதர்களில் மேலும் ஆய்வு செய்யப்பட வேண்டும்.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    1. இலவங்கப்பட்டை புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது

    Cinnamon In Tamil – புற்றுநோய் தடுப்பு மற்றும் சிகிச்சையில் அதன் சாத்தியமான பயன்பாட்டிற்காக இலவங்கப்பட்டை பரவலாக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.

    மொத்தத்தில், இலவங்கப்பட்டை சாறுகள் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன என்பதற்கான ஒரே ஆதாரம் சோதனைக் குழாய் மற்றும் விலங்கு ஆய்வுகள் மட்டுமே.

    இது புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைக் குறைப்பதன் மூலமும், கட்டிகளில் இரத்த நாளங்கள் உருவாவதைத் தடுப்பதன் மூலமும் செயல்படுகிறது மற்றும் புற்றுநோய் உயிரணுக்களுக்கு நச்சுத்தன்மையுள்ளதாகத் தோன்றுகிறது, இதனால் உயிரணு இறப்பை ஏற்படுத்துகிறது.

    கருப்பை புற்றுநோயுடன் எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், சின்னமால்டிஹைட் புற்றுநோய் வளர்ச்சியில் ஈடுபட்டுள்ள சில புரதங்களின் வெளிப்பாட்டைத் தடுக்கிறது.

    இந்த கண்டுபிடிப்புகள் சோதனைக் குழாய் சோதனைகளால் ஆதரிக்கப்பட்டன, இது சின்னமால்டிஹைட் கருப்பை புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலைக் குறைக்கும் என்பதைக் காட்டுகிறது.

    இருப்பினும், மனிதர்களில் இலவங்கப்பட்டையின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளை மதிப்பிடுவதற்கு அதிக ஆராய்ச்சி தேவை.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    1. பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சை தொற்றுகளை தடுக்கலாம்

    Cinnamon In Tamil – இலவங்கப்பட்டையின் முக்கிய செயலில் உள்ள கூறுகளில் ஒன்றான சின்னமால்டிஹைடு, பல்வேறு வகையான நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக நன்மை பயக்கும்.

    சுவாசக்குழாய் நோய்த்தொற்றுகளை ஏற்படுத்தும் சில பூஞ்சைகளைக் கொல்ல இலவங்கப்பட்டை எண்ணெய் உதவும் என்று சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

    லிஸ்டீரியா மற்றும் சால்மோனெல்லா உள்ளிட்ட சில பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியையும் இது தடுக்கலாம்.

    கூடுதலாக, இலவங்கப்பட்டையின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் விளைவுகள் பல் சிதைவைத் தடுக்கவும், வாய் துர்நாற்றத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

    இருப்பினும், சான்றுகள் பெரும்பாலும் சோதனை-குழாய் ஆய்வுகளுக்கு மட்டுப்படுத்தப்பட்டவை, எனவே மனிதர்களில் அதிக ஆராய்ச்சி தேவைப்படுகிறது.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    1. வைரஸ் தடுப்பு பண்புகள் இருக்கலாம்

    Cinnamon In Tamil – இலவங்கப்பட்டை சில வைரஸ்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.

    உதாரணமாக, காசியா இனங்களில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட இலவங்கப்பட்டை, மனிதர்களில் எச்.ஐ.வி-யின் மிகவும் பொதுவான விகாரமான எச்.ஐ.வி-1 க்கு எதிராக நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது.

    கொசுக்களால் பரவும் வைரஸ் தொற்று காய்ச்சல் மற்றும் டெங்கு உள்ளிட்ட பிற வைரஸ்களிலிருந்தும் இலவங்கப்பட்டை பாதுகாக்கும் என்று மற்ற ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

    இருப்பினும், இந்த விளைவுகளை உறுதிப்படுத்த மேலும் மனித சோதனைகள் தேவை.

    எந்த வகை சிறந்தது?

    Cinnamon In Tamil – அனைத்து இலவங்கப்பட்டை சமமாக உருவாக்கப்படவில்லை.

    காசியா வகைகளில் கணிசமான அளவு கூமரின் எனப்படும் கலவை உள்ளது, இது பெரிய அளவுகளில் தீங்கு விளைவிக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது.

    அனைத்து இலவங்கப்பட்டை ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்க வேண்டும், ஆனால் காசியா அதன் கூமரின் உள்ளடக்கம் காரணமாக அதிக அளவுகளில் சிக்கல்களை ஏற்படுத்தும்.

    இந்த விஷயத்தில் சிலோன் (“உண்மையான” இலவங்கப்பட்டை) சிறந்தது, மேலும் இது காசியா வகையை விட கூமரினில் மிகவும் குறைவாக இருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    சிலோன் இலவங்கப்பட்டையுடன் ஒப்பிடுகையில், காசியா இலவங்கப்பட்டை பொதுவாக மிகவும் மலிவு மற்றும் பரவலாகக் கிடைக்கிறது.

    Cinnamon In Tamil | Cinnamon benefits In Tamil

    கீழ் வரி

    Cinnamon In Tamil – இலவங்கப்பட்டை ஒரு பல்துறை மசாலா ஆகும், இது ஆரோக்கிய நன்மைகளின் நீண்ட பட்டியலுடன் தொடர்புடையது.

    இதில் உள்ள பல பயனுள்ள சேர்மங்களுக்கு நன்றி, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் ஆபத்து காரணிகளைக் குறைக்கவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

    சிறந்த முடிவுகளுக்கு, நீங்கள் காசியா வகையைப் பயன்படுத்தினால், சிலோன் இலவங்கப்பட்டையைத் தேர்வு செய்யவும் அல்லது சிறிய அளவில் ஒட்டிக்கொள்ளவும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here