பேரீச்சம்பழம் நன்மைகள் | Dates Benefits In Tamil

    Dates In Tamil

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    Dates Benefits In Tamil – பழங்களை அதிகம் உண்பவர்களுக்கு நோய்கள் வராது. நாம் உண்ணும் அனைத்து பழங்களும் உடலுக்கு நன்மை பயக்கும். பழங்களை அதிகம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு நோய்கள் வராது. நாம் சாப்பிடுவதற்கு ஏற்ற பழங்கள் அனைத்தும் உடலுக்கு நன்மை பயக்கும். பேரிச்சம்பழம் உடலுக்கு ஊட்டமளிக்கும் மற்றும் உடலில் உள்ள பல குறைபாடுகளை நீக்க உதவும் அற்புதமான பழம். இந்த பேரீச்சம் பழத்தை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை இங்கே தெரிந்து கொள்ளலாம் வாங்க.!

    பேரிச்சம்பழம் உங்களுக்கு நல்லதா?

    Dates Benefits In Tamil – குறுகிய பதில் ஆம். யு.எஸ். டிபார்ட்மெண்ட் ஆஃப் அக்ரிகல்ச்சர் (யுஎஸ்டிஏ) படி, ஒரு பரிமாறும் பேரீச்சம்பழத்தில் (சுமார் 100 கிராம் அல்லது நான்கு பேரீச்சம்பழங்கள்) உங்கள் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரித் தொகையில் அதிக சதவீதம் உள்ளது:

    • தாமிரம்: 40% (.362 மிகி)
    • மக்னீசியம்: 15% (54 மிகி)
    • மாங்கனீசு: 14% (.296 மிகி)
    • பொட்டாசியம்: 23% (696 மிகி)
    • வைட்டமின் B6: 17% (.249 mg)

    “பேட்ஸில் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது, ஒரு சேவைக்கு சுமார் 7 கிராம்” என்கிறார் கல்பர்ட்சன். “இது ஒரு கப் சமைத்த முழு கோதுமை பாஸ்தா அல்லது அரை கப் பருப்புக்குக் கீழே உள்ள அதே அளவு நார்ச்சத்து. பேரிச்சம்பழம் சாப்பிடுவதன் மற்றொரு நன்மை உங்கள் உடலின் தினசரி இரும்பு அளவை அடைய உதவுகிறது.

    ஒரு வகையான பேரிச்சம்பழம், மெட்ஜூல் பேரிச்சம்பழம், உண்மையில் ஒரு புதிய பழம் – உலர்த்தப்படாதது – மேலும் அதிக விளைபொருட்களை உண்ண உதவும் எளிதான வழி! கூடுதலாக, ஒவ்வொரு சேவையும் 3.6 கிராம் புரதத்தையும் வழங்குகிறது.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    பேரிச்சம்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

    Dates Benefits In Tamil
    1. மிகவும் சத்தானது

    Dates Benefits In Tamil – பேரிச்சம்பழம் ஒரு சிறந்த ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தைக் கொண்டுள்ளது.

    அவை உலர்ந்ததால், அவற்றின் கலோரி உள்ளடக்கம் பெரும்பாலான புதிய பழங்களை விட அதிகமாக உள்ளது. திராட்சை மற்றும் அத்திப்பழம் போன்ற பிற உலர்ந்த பழங்களில் உள்ளதைப் போன்றே பேரீச்சம்பழத்தின் கலோரி உள்ளடக்கம் உள்ளது.

    பேரிச்சம்பழத்தில் உள்ள கலோரிகளில் பெரும்பாலானவை கார்போஹைட்ரேட்டுகளிலிருந்து வருகிறது. மீதமுள்ளவை மிகக் குறைந்த அளவு புரதத்திலிருந்து. அவற்றின் கலோரிகள் இருந்தபோதிலும், பேரீச்சம்பழத்தில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நார்ச்சத்து கூடுதலாக சில முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.

    3.5-அவுன்ஸ் (100-கிராம்) மெட்ஜூல் பேரிச்சம்பழம் பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது:

    • கலோரிகள்: 277
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 75 கிராம்
    • ஃபைபர்: 7 கிராம்
    • புரதம்: 2 கிராம்
    • பொட்டாசியம்: 15% டி.வி
    • மக்னீசியம்: 13% டி.வி
    • தாமிரம்: 40% DV
    • மாங்கனீசு: 13% DV
    • இரும்பு: 5% DV
    • வைட்டமின் B6: 15% DV

    பேரிச்சம்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது அவற்றின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கக்கூடும்.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    1. நார்ச்சத்து அதிகம்

    Dates Benefits In Tamil – உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு போதுமான நார்ச்சத்து பெறுவது முக்கியம்.

    உங்கள் உணவில் பேரீச்சம்பழம் உட்பட 3.5-அவுன்ஸ் சேவையில் கிட்டத்தட்ட 7 கிராம் நார்ச்சத்து உங்கள் நார் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க சிறந்த வழியாகும்.

    மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலம் நார்ச்சத்து உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும். இது மலம் உருவாவதற்கு பங்களிப்பதன் மூலம் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது.

    ஒரு ஆய்வில், 21 நாட்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு 7 பேரீச்சம்பழங்களை உட்கொண்ட 21 பேர் மல அதிர்வெண்ணில் முன்னேற்றங்களை அனுபவித்தனர் மற்றும் அவர்கள் பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடாத போது ஒப்பிடும்போது குடல் இயக்கங்களில் குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பு இருந்தது.

    Also Read : பாப்லிமாஸ் பழம் நன்மைகள் | Bablimas fruit benefits in tamil – MARUTHUVAM

    மேலும், பேரீச்சம்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டிற்கு நன்மை பயக்கும். நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது மற்றும் சாப்பிட்ட பிறகு இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு அதிகமாக அதிகரிப்பதைத் தடுக்க உதவும்.

    இந்த காரணத்திற்காக, பேரிச்சம்பழங்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன (ஜிஐ), இது ஒரு குறிப்பிட்ட உணவை சாப்பிட்ட பிறகு உங்கள் இரத்த சர்க்கரை எவ்வளவு விரைவாக உயர்கிறது என்பதை அளவிடுகிறது.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    1. நோயை எதிர்க்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம்

    Dates Benefits In Tamil பேரிச்சம்பழம் பல்வேறு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களை வழங்குகிறது, அவை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன, பல நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் செல்களை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன, அவை நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை உங்கள் உடலில் தீங்கு விளைவிக்கும் எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தலாம் மற்றும் நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

    அத்திப்பழம் மற்றும் உலர்ந்த பிளம்ஸ் போன்ற பழ வகைகளுடன் ஒப்பிடும்போது, தேதிகளில் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் இருப்பதாகத் தெரிகிறது.

    பேரீச்சம்பழத்தில் உள்ள மூன்று சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் கண்ணோட்டம் இங்கே:

    ஃபிளாவனாய்டுகள்:

    Dates Benefits In Tamil ஃபிளாவனாய்டுகள் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும் சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் நீரிழிவு, அல்சைமர் நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் திறன் குறித்து ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    கரோட்டினாய்டுகள்:

    Dates Benefits In Tamil கரோட்டினாய்டுகள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் மாகுலர் சிதைவு போன்ற கண் தொடர்பான கோளாறுகளின் அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    1. மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

    Dates Benefits In Tamil பேரிச்சம்பழம் சாப்பிடுவது மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும்.

    ஆய்வக ஆய்வுகள் மூளையில் உள்ள இன்டர்லூகின் 6 (IL-6) போன்ற அழற்சி குறிப்பான்களைக் குறைக்க உதவும் பேரிச்சம்பழம் கண்டறிந்துள்ளன. IL-6 இன் உயர் நிலைகள் அல்சைமர் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் அதிக ஆபத்துடன் தொடர்புடையது.

    கூடுதலாக, விலங்கு ஆய்வுகள் உட்பட பிற ஆய்வுகள், மூளையில் பிளேக்குகளை உருவாக்கும் அமிலாய்டு பீட்டா புரதங்களின் செயல்பாட்டைக் குறைக்க தேதிகள் உதவுகின்றன என்பதைக் காட்டுகின்றன.

    மூளையில் பிளேக்குகள் உருவாகும்போது, ​​அவை மூளை செல்களுக்கு இடையிலான தொடர்பை சீர்குலைத்து, இறுதியில் மூளை செல் இறப்பு மற்றும் அல்சைமர் நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

    ஒரு விலங்கு ஆய்வில், எலிகள் பேரீச்சம்பழம் கலந்த உணவை உண்ணாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது கணிசமாக சிறந்த நினைவாற்றல் மற்றும் கற்றல் திறன் மற்றும் குறைவான கவலை தொடர்பான நடத்தை ஆகியவற்றைக் கொண்டிருந்தன.

    பேரிச்சம்பழத்தின் மூளையை அதிகரிக்கும் பண்புகள், ஃபிளாவனாய்டுகள் உட்பட வீக்கத்தைக் குறைக்க அறியப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் உள்ளடக்கத்திற்குக் காரணம்.

    இருப்பினும், மூளை ஆரோக்கியத்தில் தேதிகளின் பங்கை உறுதிப்படுத்த மனித ஆய்வுகள் தேவை.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    1. இயற்கை உழைப்பை ஊக்குவிக்கலாம்

    Dates Benefits In Tamil கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு தாமதமான பிரசவத்தை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் எளிதாக்கும் திறனுக்காக பேரிச்சம்பழம் ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன.

    கர்ப்பத்தின் கடைசி சில வாரங்களில் இந்த பழங்களை சாப்பிடுவது கர்ப்பப்பை வாய் விரிவாக்கத்தை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் தூண்டப்பட்ட பிரசவத்தின் தேவையை குறைக்கும். அவை வேலை நேரத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன.

    2011 ஆம் ஆண்டின் பழைய மெட்டா பகுப்பாய்வின்படி, கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தேதிக்கு முன் பேரிச்சம்பழம் எடுத்துக் கொண்ட ஆய்வுகள், பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடாதவர்களைக் காட்டிலும் அவர்களுக்கு குறைவான பிரசவ நேரம் இருப்பதைக் கண்டறிந்துள்ளது. விரைவான விநியோகம் மேலும் விசாரிக்கப்பட வேண்டும்.

    2017 ஆம் ஆண்டு 154 கர்ப்பிணிப் பெண்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், பேரிச்சம்பழம் உண்ணாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடுபவர்கள் தூண்டப்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் கணிசமாகக் குறைவாக இருப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டது.

    மூன்றாவது ஆய்வில், கர்ப்பத்தின் 37வது வாரத்தில் இருந்து தினமும் 70-76 கிராம் பேரீச்சம்பழத்தை உட்கொண்ட 91 கர்ப்பிணிப் பெண்களிடம் இதே போன்ற முடிவுகள் கண்டறியப்பட்டுள்ளன. பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடாதவர்களை விட சராசரியாக 4 மணி நேரம் குறைவாகவே சுறுசுறுப்பான பிரசவத்தில் இருந்தனர்.

    பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடுவது பிரசவத்தைத் தூண்டுவதற்கும், பிரசவத்தைக் குறைப்பதற்கும் உதவுவதாகத் தோன்றினாலும், இந்த விளைவுகளை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

    பேரிச்சம்பழம் ஆக்ஸிடாஸின் ஏற்பிகளுடன் பிணைக்கும் மற்றும் உடலில் ஆக்ஸிடாஸின் விளைவுகளைப் பிரதிபலிக்கும் கலவைகள் காரணமாக இருக்கலாம். ஆக்ஸிடாசின் ஒரு ஹார்மோன் ஆகும், இது பிரசவத்தின் போது பிரசவச் சுருக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

    கூடுதலாக, பேரிச்சம்பழம் டானின்கள், சுருக்கங்களை எளிதாக்க உதவும் கலவைகள் உள்ளன. அவை இயற்கையான சர்க்கரை மற்றும் கலோரிகளின் நல்ல மூலமாகும், அவை பிரசவத்தின் போது ஆற்றல் அளவை பராமரிக்க இன்றியமையாதவை.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    1. இயற்கை இனிப்பு

    Dates Benefits In Tamil பழங்களில் காணப்படும் இயற்கை சர்க்கரையான பிரக்டோஸின் மூலமாக பேரீச்சம்பழம் உள்ளது.

    இந்த காரணத்திற்காக, பேரிச்சம்பழம் மிகவும் இனிப்பு மற்றும் ஒரு நுட்பமான கேரமல் சுவை உள்ளது. அவை வழங்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் காரணமாக சமையல் குறிப்புகளில் வெள்ளை சர்க்கரைக்கு ஒரு சிறந்த ஆரோக்கியமான மாற்றாக அவை செய்கின்றன.

    வெள்ளை சர்க்கரைக்கு பதிலாக பேரீச்சம்பழத்தை மாற்றுவதற்கான ஒரு சிறந்த வழி, இந்த செய்முறையில் உள்ளதைப் போல, தேதி பேஸ்ட் செய்வது. இது ஒரு பிளெண்டரில் பேரீச்சம்பழத்தை தண்ணீரில் கலந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. சர்க்கரையை 1:1 என்ற விகிதத்தில் பேரிச்சம்பழத்துடன் மாற்றுவது கட்டைவிரல் விதி.

    எடுத்துக்காட்டாக, செய்முறையில் 1 கப் சர்க்கரை தேவை எனில், அதை 1 கப் பேரிச்சம்பழ பேஸ்டுடன் மாற்றுவீர்கள்.

    பேரீச்சம்பழத்தில் நார்ச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகமாக இருந்தாலும், அவை இன்னும் கலோரிகளில் மிக அதிகமாக இருப்பதால், அதை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    1. பிற சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

    Dates Benefits In Tamil இன்னும் விரிவாக ஆய்வு செய்யப்படாத பிற ஆரோக்கிய நன்மைகள் பேரிச்சம்பழத்தில் இருப்பதாக மக்கள் கூறுகின்றனர்.

    எலும்பு ஆரோக்கியம்:

    பேரிச்சம்பழத்தில் பாஸ்பரஸ், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட பல தாதுக்கள் உள்ளன. இவை அனைத்தும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற எலும்பு தொடர்பான நிலைமைகளைத் தடுக்கும் ஆற்றலுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன.

    இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

    Dates Benefits In Tamil பேரிச்சம்பழங்கள் அவற்றின் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் காரணமாக இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையை சீராக்க உதவுகிறது. எனவே, அவற்றை சாப்பிடுவது நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

    இந்த சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் நம்பிக்கைக்குரியவை என்றாலும், முடிவுகளை எடுப்பதற்கு முன் இன்னும் அதிகமான மனித ஆய்வுகள் தேவைப்படுகின்றன.

    Dates Benefits In Tamil | Dates In Tamil

    1. உங்கள் உணவில் எளிதாக சேர்க்கலாம்

    Dates Benefits In Tamil பேரிச்சம்பழங்கள் நம்பமுடியாத பல்துறை மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டியை உருவாக்குகின்றன. அவை பெரும்பாலும் பாதாம், நட் வெண்ணெய் அல்லது மென்மையான சீஸ் போன்ற பிற உணவுகளுடன் இணைக்கப்படுகின்றன.

    பேரிச்சம்பழங்கள் மிகவும் ஒட்டும் தன்மை கொண்டவை, இது குக்கீகள் மற்றும் பார்கள் போன்ற வேகவைத்த பொருட்களில் பைண்டராக பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த செய்முறையில் உள்ளதைப் போல, ஆரோக்கியமான ஸ்நாக் பார்கள் அல்லது எனர்ஜி பால்களை உருவாக்க, நீங்கள் கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளுடன் தேதிகளை இணைக்கலாம்.

    மேலும் என்னவென்றால், சாலட் டிரஸ்ஸிங் மற்றும் மாரினேட்ஸ் போன்ற சாஸ்களை இனிமையாக்க நீங்கள் பேரிச்சம்பழங்கள் பயன்படுத்தலாம் அல்லது அவற்றை மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் ஓட்மீலில் கலக்கலாம்.

    பேரீச்சம்பழத்தில் கலோரிகள் அதிகம் என்பதும், இனிப்புச் சுவை இருப்பதால் அவற்றை அதிகமாகச் சாப்பிடுவதும் முக்கியம். இந்த காரணத்திற்காக, அவை மிதமாக உட்கொள்ளப்படுவது சிறந்தது.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here