திராட்சைப்பழம் நன்மைகள் | Grapefruit Benefits In Tamil

    Grapefruit Benefits In Tamil
    Grapefruit In Tamil

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    Grapefruit Benefits In Tamil – திராட்சைப்பழம் சிட்ரஸ் பழங்களில் ஒன்றாகும். இது ஒரு தனித்துவமான கசப்புடன் அதன் புளிப்பு சுவைக்கு நன்கு அறியப்பட்ட பழமாகும். திராட்சைப்பழம் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காகவும் அறியப்படுகிறது. தமிழில் நர்த்தங்கை என்றும் பாம்பலிமா என்றும் அழைக்கிறோம். இந்த கட்டுரையில், திராட்சைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள், அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் உங்கள் உணவில் அதை எவ்வாறு சேர்ப்பது என்பதைப் பற்றி பார்ப்போம் வாங்க.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    திராட்சைப்பழத்தின் நன்மைகள்

    1. இதில் கலோரிகள் குறைவாக இருந்தாலும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம்

    திராட்சைப்பழம் ஒரு சமச்சீரான உணவில் சேர்க்க ஒரு சிறந்த உணவு. ஏனெனில் இதில் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் ஆனால் கலோரிகள் குறைவு. உண்மையில், இது குறைந்த கலோரி பழங்களில் ஒன்றாகும்.

    இது 15 க்கும் மேற்பட்ட நன்மை பயக்கும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களுக்கு கூடுதலாக நார்ச்சத்து ஒரு நல்ல அளவு வழங்குகிறது.

    நடுத்தர அளவிலான திராட்சைப்பழத்தின் பாதியில் காணப்படும் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இங்கே:

    • கலோரிகள்: 52
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 13 கிராம்
    • புரதம்: 1 கிராம்
    • ஃபைபர்: 2 கிராம்
    • வைட்டமின் சி: பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவு உட்கொள்ளலில் 64% (RDI)
    • வைட்டமின் ஏ: RTI இல் 28%
    • பொட்டாசியம்: RDI இல் 5%
    • தியாமின்: RDI இல் 4%
    • ஃபோலேட்: RDI இல் 4%
    • மக்னீசியம்: RDI இல் 3%
    • கூடுதலாக, இது சில சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற தாவர கலவைகளின் வளமான மூலமாகும், இது அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு காரணமாக இருக்கலாம்.
    1. இது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு நன்மை பயக்கும்

    Grapefruit Benefits In Tamil திராட்சைப்பழத்தை தவறாமல் சாப்பிடுவது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

    அதன் உயர் வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்திற்காக இது பாராட்டப்படுகிறது. வைட்டமின் சி உங்கள் செல்களை தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்களிலிருந்து பாதுகாக்க அறியப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

    கூடுதலாக, ஜலதோஷத்திலிருந்து மக்கள் விரைவாக மீட்க உதவுவதில் வைட்டமின் சி பயனுள்ளதாக இருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் வைட்டமின் ஏ உட்பட நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு நன்மை பயக்கும், இது வீக்கம் மற்றும் பல தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

    திராட்சைப்பழம் சிறிய அளவு பி வைட்டமின்கள், துத்தநாகம், தாமிரம் மற்றும் இரும்பு ஆகியவற்றை வழங்குகிறது. இவை அனைத்தும் சேர்ந்து உடலில் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. அவை உங்கள் சருமத்தின் ஒருமைப்பாட்டை பராமரிக்க உதவுகின்றன, இது தொற்றுநோய்க்கு ஒரு பாதுகாப்பு தடையாக செயல்படுகிறது.

    Also Read : தக்காளி பழம் நன்மைகள் | Tomato Benefits In Tamil – MARUTHUVAM

    1. திராட்சைப்பழம் எடை குறைக்கும் நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது

    எடை இழப்புக்கு திராட்சைப்பழம் ஒரு சிறந்த உணவாகும்.

    இது எடை இழப்புடன் தொடர்புடைய பல பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, குறிப்பாக அதன் நார்ச்சத்து உள்ளடக்கம். இது முழுமையை ஊக்குவிக்கவும் கலோரி உட்கொள்ளலை குறைக்கவும் உதவுகிறது.

    திராட்சைப்பழத்தில் போதுமான நார்ச்சத்து உள்ளது – நடுத்தர அளவிலான பழத்தின் பாதிக்கு 2 கிராம்.

    கூடுதலாக, திராட்சைப்பழத்தில் சில கலோரிகள் உள்ளன, ஆனால் நிறைய தண்ணீர், எடை இழப்புக்கு உதவும் மற்றொரு பண்பு.

    பல ஆய்வுகள் திராட்சைப்பழத்தை உட்கொள்வதால் எடை இழப்பு விளைவுகளைக் கண்டறிந்துள்ளன. எடுத்துக்காட்டாக, பங்கேற்பாளர்கள் தினமும் திராட்சைப்பழத்தை உணவுடன் உட்கொள்ளும்போது இடுப்பு அளவு குறைகிறது என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

    இருப்பினும், தண்ணீர் குடித்த, திராட்சைப்பழம் சாப்பிட்ட மற்றும் திராட்சைப்பழம் சாறு குடித்த ஆய்வில் பங்கேற்பாளர்களிடையே இடுப்பு அளவைக் குறைப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க வேறுபாடுகள் எதுவும் இல்லை.

    திராட்சைப்பழம் உடல் எடையை குறைக்க உதவும் என்று சொல்ல முடியாது, ஆனால் ஏற்கனவே சமச்சீரான, சத்தான உணவில் சேர்ப்பது நன்மை பயக்கும்.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    1. திராட்சைப்பழம் இன்சுலின் எதிர்ப்பு மற்றும் நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவும்

    திராட்சைப்பழத்தின் வழக்கமான நுகர்வு இன்சுலின் எதிர்ப்பைத் தடுக்கும் திறனைக் கொண்டிருக்கலாம், இது நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

    உங்கள் செல்கள் இன்சுலினுக்கு பதிலளிப்பதை நிறுத்தும்போது இன்சுலின் எதிர்ப்பு ஏற்படுகிறது.

    இன்சுலின் என்பது உங்கள் உடலில் பல செயல்முறைகளை ஒழுங்குபடுத்தும் ஒரு ஹார்மோன் ஆகும். இது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தின் பல அம்சங்களில் ஈடுபட்டுள்ளது, ஆனால் இது பொதுவாக இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டில் அதன் பங்கிற்கு அறியப்படுகிறது.

    இன்சுலின் எதிர்ப்பு இறுதியில் உயர் இன்சுலின் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளுக்கு வழிவகுக்கிறது, வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கான இரண்டு முதன்மை ஆபத்து காரணிகள்.

    திராட்சைப்பழம் சாப்பிடுவது இன்சுலின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும், அதாவது இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைக்கும் திறன் கொண்டது.

    ஒரு ஆய்வில், திராட்சைப்பழத்தை சாப்பிடாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, புதிய திராட்சைப்பழத்தில் பாதியை சாப்பிட்டவர்கள் இன்சுலின் அளவு மற்றும் இன்சுலின் எதிர்ப்பு இரண்டிலும் குறிப்பிடத்தக்க குறைப்பை அனுபவித்தனர்.

    கூடுதலாக, முழு பழங்களை சாப்பிடுவது பொதுவாக சிறந்த இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டுடன் தொடர்புடையது மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    1. திராட்சைப்பழம் சாப்பிடுவது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்

    Grapefruit Benefits In Tamil திராட்சைப்பழத்தின் வழக்கமான நுகர்வு உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் போன்ற இதய நோய்க்கான ஆபத்து காரணிகளைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாக கருதப்படுகிறது.

    ஒரு ஆய்வில், 6 வாரங்களுக்கு தினமும் 3 முறை திராட்சைப்பழம் சாப்பிட்டவர்கள் ஆய்வின் போது இரத்த அழுத்தத்தில் குறிப்பிடத்தக்க குறைப்புகளை அனுபவித்தனர். மொத்த கொழுப்பு மற்றும் எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பு அளவுகளிலும் முன்னேற்றங்கள் காணப்பட்டன.

    இந்த விளைவுகள் திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் காரணமாக இருக்கலாம், இது உங்கள் இதயத்தை சரியாக செயல்பட வைப்பதில் பங்கு வகிக்கிறது.

    Grapefruit Benefits In Tamil முதலாவதாக, திராட்சைப்பழத்தில் பொட்டாசியம் மிக அதிகமாக உள்ளது, இது இதய ஆரோக்கியத்தின் பல அம்சங்களுக்கு காரணமான ஒரு கனிமமாகும். அரை திராட்சைப்பழம் உங்கள் தினசரி பொட்டாசியம் தேவையில் 5% வழங்குகிறது.

    போதுமான அளவு பொட்டாசியம் உட்கொள்வது உயர் இரத்த அழுத்தம் குறைவதற்கான அபாயத்துடன் தொடர்புடையது. கூடுதலாக, இது இதய நோயால் ஏற்படும் இறப்பு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

    Grapefruit Benefits In Tamil இரண்டாவதாக, திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து இதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது, அதிக நார்ச்சத்து உட்கொள்ளல் குறைந்த இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளுடன் தொடர்புடையது.

    ஒட்டுமொத்தமாக, ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற நிறைந்த திராட்சைப்பழம் உட்பட, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற நிலைகளில் இருந்து பாதுகாக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர்.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    1. இதில் சக்தி வாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளது

    Grapefruit Benefits In Tamil திராட்சைப்பழத்தில் பல்வேறு வகையான ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன, பல நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் உயிரணுக்களை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன, அவை உங்கள் உடலில் தீங்கு விளைவிக்கும் எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தும் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும்.

    திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள மிக முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் கண்ணோட்டம் இங்கே:

    வைட்டமின் சி ( Grapefruit Benefits In Tamil )

    இது திராட்சைப்பழத்தில் ஏராளமாக உள்ள ஒரு சக்திவாய்ந்த, நீரில் கரையக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்றமாகும். இது பெரும்பாலும் இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கிறது.

    பீட்டா கரோட்டின்:

    இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்பட்டு இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் மாகுலர் டிஜெனரேஷன் போன்ற கண் தொடர்பான கோளாறுகள் உள்ளிட்ட சில நாள்பட்ட நிலைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று கருதப்படுகிறது.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    லைகோபீன்:

    Grapefruit Benefits In Tamil இது சில வகையான புற்றுநோய்களின், குறிப்பாக புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதாக அறியப்படுகிறது. இது கட்டிகளின் வளர்ச்சியை மெதுவாக்கவும் பொதுவான புற்றுநோய் சிகிச்சையின் பக்க விளைவுகளை குறைக்கவும் உதவும்.

    ஃபிளவனோன்கள்:

    அவற்றின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கின்றன, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    1. சிறுநீரக கற்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்

    திராட்சைப்பழத்தை உட்கொள்வதால் சிறுநீரக கற்கள் உருவாகும் அபாயத்தை குறைக்கலாம், இதன் விளைவாக சிறுநீரகங்களில் கழிவுப்பொருட்கள் குவிந்துவிடும்.

    Grapefruit Benefits In Tamil இந்த கழிவு பொருட்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தின் தயாரிப்புகளாகும், அவை பொதுவாக சிறுநீரகங்கள் வழியாக வடிகட்டப்பட்டு சிறுநீரில் உடலில் இருந்து அகற்றப்படுகின்றன.

    இருப்பினும், அவை சிறுநீரகங்களில் படிகமாக மாறும்போது, ​​அவை கற்களாக மாறும். பெரிய சிறுநீரக கற்கள் சிறுநீர் அமைப்பில் ஒரு அடைப்பை ஏற்படுத்தும், இது நம்பமுடியாத வலியை ஏற்படுத்தும்.

    Grapefruit Benefits In Tamil சிறுநீரக கற்கள் கால்சியம் ஆக்சலேட் கற்களில் மிகவும் பொதுவான வகையாகும். சிட்ரிக் அமிலம், திராட்சைப்பழத்தில் காணப்படும் ஒரு கரிம அமிலம், உங்கள் சிறுநீரகங்களில் கால்சியத்துடன் பிணைக்கிறது மற்றும் உங்கள் உடலில் இருந்து வெளியேற்றப்படுவதைத் தடுப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

    மேலும், சிட்ரிக் அமிலம் உங்கள் சிறுநீரின் அளவு மற்றும் pH ஐ அதிகரிக்கும் திறன் கொண்டது, இது சிறுநீரக கல் உருவாவதற்கு குறைவான சாதகமான சூழலை உருவாக்குகிறது.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    1. திராட்சைப்பழத்தில் நீர்ச்சத்து நன்மைகள் உள்ளன

    Grapefruit Benefits In Tamil திராட்சைப்பழத்தில் நிறைய தண்ணீர் உள்ளது, எனவே, மிகவும் நீரேற்றம். உண்மையில், பழத்தின் எடையின் பெரும்பகுதியை நீர் உருவாக்குகிறது.

    நடுத்தர அளவிலான திராட்சைப்பழத்தின் பாதியில் கிட்டத்தட்ட 4 அவுன்ஸ் (118 மில்லி) தண்ணீர் உள்ளது, இது அதன் மொத்த எடையில் 88% ஆகும்.

    நிறைய தண்ணீர் குடிப்பது நீரேற்றமாக இருக்க சிறந்த வழி என்றாலும், நீர் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவதும் உதவும்.

    1. உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எளிது

    Grapefruit Benefits In Tamil திராட்சைப்பழத்திற்கு சிறிய தயாரிப்பு தேவைப்படுகிறது, எனவே உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது மிகவும் எளிதானது.

    நீங்கள் பரபரப்பான, பயணத்தின்போது வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்தினாலும், உங்கள் நேரத்தை அதிகம் எடுத்துக் கொள்வதைப் பற்றி கவலைப்படாமல் திராட்சைப்பழத்தை சாப்பிடலாம்.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    நீங்கள் திராட்சைப்பழத்தை அனுபவிக்க சில வழிகள் உள்ளன:

    • திராட்சைப்பழம் துண்டுகளில் மட்டுமே சிற்றுண்டி.
    • குறைந்த ஊட்டச்சத்துள்ள இனிப்பு உணவுகளுக்கு மாற்றாக இதை சாப்பிடுங்கள்.
    • திராட்சைப்பழத்தை அருகுலா மற்றும் பெக்கன்களுடன் இணைக்கும் இந்த சாலட்டை முயற்சிக்கவும்.
    • மற்ற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் ஒரு ஸ்மூத்தியில் கலக்கவும்.
    • தயிர் மற்றும் தேனுடன் காலை உணவு பர்ஃபைட்டில் சேர்க்கவும்.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    1. திராட்சைப்பழம் சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும்

    திராட்சைப்பழத்தில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது சூரியனால் ஏற்படும் சேதம், வயதான மற்றும் அழற்சியிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

    Grapefruit Benefits In Tamil வைட்டமின் சி பெரும்பாலும் சருமத்தை குணப்படுத்தவும், கரும்புள்ளிகளை ஒளிரச் செய்யவும், சருமத்தின் மேற்பரப்பை மென்மையாக்கவும் சீரம்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இருப்பினும், திராட்சைப்பழம் போன்ற உணவுகள் மூலம் அதிக வைட்டமின் சி உட்கொள்வது ஹைப்பர் பிக்மென்டேஷன், நிறமாற்றம் மற்றும் வயதான அறிகுறிகளுக்கு உதவும் என்றும் ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    வைட்டமின் சி உடலில் அதிக கொலாஜனை உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது, இது சருமத்தின் ஈரப்பதம் மற்றும் சுருக்கங்களுக்கு உதவுகிறது.

    திராட்சைப்பழத்தில் சிட்ரிக் அமிலம், மாலிக் அமிலம் மற்றும் டார்டாரிக் அமிலம் உள்ளது. இவை அனைத்தும் பல்வேறு வகையான ஆல்பா-ஹைட்ராக்ஸி அமிலங்கள் (AHAs). மேம்படுத்தப்பட்ட தோல் அமைப்பு மற்றும் நெகிழ்ச்சி உள்ளிட்ட பல்வேறு நன்மைகள் காரணமாக AHA கள் பெரும்பாலும் தோல் பராமரிப்பு தயாரிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    திராட்சைப்பழம் அனைவருக்கும் இல்லை

    சிலர் திராட்சைப்பழம் சாப்பிடுவதைத் தவிர்ப்பதற்கு சில காரணங்கள் உள்ளன.

    மருந்து தொடர்பு

    Grapefruit Benefits In Tamil சிலருக்கு, திராட்சைப்பழம் மற்றும் அதன் சாறு உட்கொள்வது மருந்து தொடர்புகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

    சைட்டோக்ரோம் பி 450 ஐத் தடுக்கும் பொருட்கள் இருப்பதால், சில மருந்துகளை வளர்சிதை மாற்ற உங்கள் உடல் பயன்படுத்தும் என்சைம்.

    இந்த மருந்துகளை உட்கொள்ளும் போது நீங்கள் திராட்சைப்பழத்தை சாப்பிட்டால், உங்கள் உடலால் அவற்றை உடைக்க முடியாது. இது அதிக அளவு மற்றும் பிற பாதகமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    திராட்சைப்பழத்துடன் தொடர்பு கொள்ளக்கூடிய மருந்துகள் பின்வருமாறு:

    • நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள்
    • பென்சோடியாசெபைன்கள்
    • பெரும்பாலானவை கால்சியம் சேனல் தடுப்பான்கள்
    • இந்திய வீரன்
    • கார்பமாசெபைன்
    • சில ஸ்டேடின்கள்

    இந்த மருந்துகளில் ஏதேனும் ஒன்றை நீங்கள் எடுத்துக் கொண்டால், உங்கள் உணவில் திராட்சைப்பழத்தை சேர்ப்பதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுங்கள்.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    பல் பற்சிப்பி அரிப்பு

    Grapefruit Benefits In Tamil சில சந்தர்ப்பங்களில், திராட்சைப்பழம் சாப்பிடுவது பல் பற்சிப்பி அரிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.

    சிட்ரஸ் பழங்களில் காணப்படும் சிட்ரிக் அமிலம், பற்சிப்பி அரிப்புக்கு ஒரு பொதுவான காரணமாகும், குறிப்பாக நீங்கள் அதை அதிகமாக உட்கொண்டால்.

    Grapefruit Benefits In Tamil உங்களுக்கு குறிப்பாக உணர்திறன் வாய்ந்த பற்கள் இருந்தால், நீங்கள் அமில பழங்களை தவிர்க்க வேண்டும். இருப்பினும், உங்களைப் பாதுகாத்துக் கொள்ள நீங்கள் செய்யக்கூடிய விஷயங்கள் உள்ளன
    திராட்சைப்பழத்தை அனுபவிக்கும் போது பல் பற்சிப்பி:

    திராட்சைப்பழம் அல்லது பிற அமிலப் பழங்களை ஒருபோதும் மெல்லாதீர்கள் மற்றும் அவற்றை உங்கள் பற்களுக்கு எதிராக நேரடியாக வைப்பதைத் தவிர்க்கவும்.

    பழத்தை சாப்பிட்ட பிறகு, உங்கள் வாயை தண்ணீரில் கழுவவும், பல் துலக்குவதற்கு முன் 30 நிமிடங்கள் காத்திருக்கவும்.

    பழத்துடன் சீஸ் சாப்பிடுங்கள். இது உங்கள் வாயில் உள்ள அமிலத்தன்மையை நடுநிலையாக்கி உமிழ்நீர் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    திராட்சைப்பழம் மற்றும் மருந்துகள்

    Grapefruit Benefits In Tamil நீங்கள் சில மருந்துகளை உட்கொள்ளும் போது திராட்சைப்பழம் சாப்பிடுவது அல்லது திராட்சைப்பழம் சாறு குடிப்பது போன்ற எச்சரிக்கைகள் பற்றி என்ன? “திராட்சைப்பழ விளைவு” என்று அழைக்கப்படுவது உண்மையில் ஒரு விஷயம் மற்றும் நீங்கள் எடுக்கும் எந்த மருந்துக்கும் நோயாளியின் தகவலைப் பார்ப்பது திராட்சைப்பழம் தவிர்க்கப்பட வேண்டுமா என்பதை சுட்டிக்காட்டும்.

    திராட்சைப்பழம் ஏன் மருத்துவத்தை பாதிக்கிறது?

    திராட்சைப்பழம் உங்கள் உடல் சில மருந்துகளை உடைக்க உதவும் நொதியைத் தடுக்கும். இந்த நொதி தடுக்கப்பட்டால், அதிகப்படியான மருந்துகள் உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் தங்கி, அதிக அளவுகளை ஏற்படுத்தும்.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    திராட்சைப்பழத்தால் வளர்சிதைமாற்றம் பாதிக்கப்படக்கூடிய சில மருந்துகள் பின்வருமாறு:

    Grapefruit Benefits In Tamil அட்டோர்வாஸ்டாடின், லோவாஸ்டாடின் மற்றும் சிம்வாஸ்டாடின் (கொழுப்பைக் குறைக்கும் மருந்துகள்)

    • fexofenadine (ஒரு ஒவ்வாமை மருந்து)
    • நிஃபெடிபைன் (இரத்த அழுத்தத்திற்கான மருந்து)
    • சைக்ளோஸ்போரின் (நோய் எதிர்ப்பு சக்தி)

    மருந்து வகுப்புகளில் கூட, வேறுபாடுகள் இருக்கலாம்: ஒரு மாத்திரை திராட்சைப்பழத்துடன் தொடர்பு கொள்ளலாம், மற்றொன்று, அதே நிலைக்கு ஒத்த மருந்து இல்லாமல் இருக்கலாம், எனவே உங்களுக்கு சந்தேகம் இருந்தால் உங்கள் மருத்துவர் அல்லது மருந்தாளரிடம் எப்போதும் சரிபார்க்க சிறந்தது.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    ஒரு திராட்சைப்பழத்தை எவ்வாறு தேர்வு செய்வது

    Grapefruit Benefits In Tamil
    Grapefruit Benefits In Tamil

    Grapefruit Benefits In Tamil நீங்கள் சில திராட்சைப்பழங்களை ரசிக்கத் தயாராகி, நல்லதை விரும்பும்போது, எதைத் தேடுகிறீர்கள்?

    ரூபி சிவப்பு திராட்சைப்பழம் மற்றும் இளஞ்சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை வகைகள் உட்பட, தேர்வு செய்ய ஏராளமான வகைகள் உள்ளன. சில நேரங்களில் உட்புறத்தின் நிறத்தை அளவிடுவது கடினம், ஏனெனில் இது வெளிப்புற தோலில் இருந்து மிகவும் வித்தியாசமாக இருக்கலாம்.

    ஆனால் பெரும்பாலும், ஆழமான நிறத்தைத் தேடுங்கள், குறிப்பாக உட்புறம் தெரியும். பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுக்கு, துடிப்பான, பிரகாசமான வண்ணங்கள் பணக்கார ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தைக் குறிக்கின்றன.

    மேலும், உங்கள் மற்ற உணர்வுகளைப் பயன்படுத்தவும்: உங்கள் கையில் உள்ள பழத்தின் எடையை உணருங்கள், ஏனெனில் கனமான சிட்ரஸ் பழங்கள் இலகுவானவற்றை விட ஜூசியாக இருக்கும். தோலின் அமைப்பைக் கவனியுங்கள்: அது கொஞ்சம் கொடுக்க வேண்டும் மற்றும் மிகவும் கடினமாக இருக்கக்கூடாது. இறுதியாக, அதை முகர்ந்து பார்க்கவும்: ஒரு நல்ல திராட்சைப்பழம் ஒரு இனிமையான, கிட்டத்தட்ட பூ போன்ற வாசனையைக் கொண்டிருக்கும்.

    Grapefruit In Tamil | Grapefruit Benefits In Tamil

    ஒரு திராட்சைப்பழத்தை எப்படி சாப்பிடுவது

    Grapefruit Benefits In Tamil திராட்சைப்பழத்தின் ஸ்பூன் மூலம் திராட்சைப்பழத்தின் பாதியில் மூழ்குவது காலை உணவுக்கான ஒரு உன்னதமான முறையாகும், ஆனால் எளிய, வைட்டமின் நிறைந்த, குறைந்த கலோரி உணவுக்கு, நீங்கள் ஒரு சிறிய திராட்சைப்பழத்தை ஆரஞ்சு போன்ற தோலுரித்து, பகுதிவாரியாக அனுபவிக்கலாம்.

    திராட்சைப்பழம் சமையல்

    திராட்சைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் சுவையைப் பயன்படுத்த வேறு வழிகள் உள்ளன:

    வறுத்த திராட்சைப்பழம்: ஒரு திராட்சைப்பழத்தில் ஒரு பாதியை சிறிது பழுப்பு சர்க்கரையுடன் தூவி, அதை ஒரு நேர்த்தியான இனிப்பு அல்லது காலை உணவு விருந்துக்கு நீங்கள் தயிர் அல்லது வாழைப்பழத்துடன் இணைக்கலாம்.

    குளிர் திராட்சைப்பழம் சாலட் யோசனைகள்: புதிய அருகுலா, பார்மேசன் மற்றும் பிஸ்தாவுடன் இத்தாலிய பாணி சாலட்டில் சில திராட்சைப்பழம் பிரிவுகளைச் சேர்க்கவும். வறுக்கப்பட்ட கோழியைச் சேர்த்து, நீங்கள் அதை முழு உணவாகவும் செய்யலாம். வெண்ணெய், சுண்ணாம்பு சாறு, சிறிது உப்பு மற்றும் கொத்தமல்லி அல்லது புதினா போன்ற புதிய மூலிகைகளுடன் திராட்சைப்பழம் பிரிவுகளை டாஸ் செய்வது மற்றொரு விருப்பம்.

    ஸ்மூத்திகளில் திராட்சைப்பழம்: திராட்சைப்பழம் மற்ற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் உங்கள் காலை ஸ்மூத்தியில் சேர்க்கலாம். பழங்களை ஒரு ஜூஸருக்குப் பதிலாக ஒரு பிளெண்டரில் வைப்பது அனைத்து நல்ல நார்ச்சத்துகளையும் அப்படியே வைத்திருக்க உதவுகிறது. ப்யூரி ஸ்மூத்தியை தயிருடன் அடுக்கி பர்ஃபைட்டையும் செய்யலாம்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here