Jowar In Tamil – சோளம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

    Jowar In Tamil
    Jowar In Tamil

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    Jowar In Tamil – வணக்கம் நண்பர்களே, இன்றைய பதிவில் ஜோவர் என்றால் என்ன மற்றும் அவற்றைப் பற்றிய சில ஆச்சரியமான தகவல்களைத் தெரிந்துகொள்ளப் போகிறோம். அவை இந்தியா முழுவதும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருளாகும். இவற்றுக்கு வேறு பல பெயர்கள் உண்டு. மேலும், இவற்றில் உள்ள சத்துக்கள் என்ன, எதற்காகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது?

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    Table of content

    ஜோவர் என்றால் என்ன?

    ஜோவர் தமிழில் சோலம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்த சோளத்திற்கு ஜவாரி, ஜோவர், ஜோலா, ஜோண்டாலா என பல்வேறு பெயர்கள் உள்ளன. இது ஆங்கிலத்தில் சோர்கம் என்று அழைக்கப்படுகிறது

    சோளம், இலங்கையில் சோளம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது பல வகையான புற்களை உள்ளடக்கிய ஒரு வகை தாவரமாகும்.

    இவை தனியார் பயன்பாட்டிற்காகவும், தீவனத்திற்காகவும் பயிரிடப்படுகின்றன. சில இனங்கள் இயற்கையாக மேய்ச்சல் நிலங்களில் வளரும். மிதமான காலநிலையில் மட்டுமே பயிரிடப்படுகிறது.

    இந்தியாவில் அரிசி மற்றும் கோதுமைக்கு அடுத்தபடியாக மக்காச்சோளம் முக்கிய உணவாகும்.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    ஜோவர் இனம்:

    இந்த சோளம் சோர்கம் வல்கேர் என்ற தாவரக் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இது ஆசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவில் மிகவும் பரவலாக உற்பத்தி செய்யப்படும் உணவாகும். மேலும் அந்த பகுதிகளில் புரதத்தின் நிலையான விநியோகத்தைப் பெற இவை உதவியாக இருக்கும். மேலும் இந்த சோளம் வளர சிறப்பு கவனிப்பு தேவையில்லை.

    சோளத்தில் மொத்தம் 30 வகைகள் உள்ளன. ஒரே ஒரு இனம் மட்டுமே மனிதர்களால் உண்ணப்படுகிறது. அவை உலகின் ஐந்தாவது மிக முக்கியமான தானியமாகவும் அறியப்படுகின்றன. இந்த அரிசி பல வகையான உணவுப் பொருட்களில் பயன்படுத்தப்படுவது மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. மேலும் இவற்றின் நன்மைகள் என்னவென்று பார்ப்போம்.

    100 கிராம் சோளத்தில் பல வகையான சத்துக்கள் உள்ளன. ஆற்றல் – 334.13 கிலோகலோரி CHO – 67.68 கிராம் புரதம் – 9.97 கிராம் கொழுப்பு – 1.73 கிராம் நார்ச்சத்து – 10.22 கிராம் தியாமின் – 0.35 மி.கி ரிபோஃப்ளேவின் – 0.14 மி.கி நியாசின் – 2.1 மி.கி ஃபோலேட் – 39.42 மி.கி.

    கூடுதலாக, கோதுமை, பார்லி மற்றும் கம்பு போன்ற தானியங்களில் பசையம் எனப்படும் புரதம் நிறைந்துள்ளது, ஆனால் சோளத்தில் காணப்படவில்லை. எனவே, செலியாக் நோய் உள்ளவர்கள் பசையம் உள்ள உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும்.

    இந்த சோளத்தை உணவில் பயன்படுத்தும்போது, உடலில் ஏற்படும் வீக்கம், வயிற்றுப்போக்கு, மலச்சிக்கல், தலைவலி, சோர்வு போன்ற அறிகுறிகளை சரிசெய்கிறது.

    ஜோவரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் – Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    குடல் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கிறது

    நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், ஜீரண மண்டலத்தின் சீரான செயல்பாட்டிற்கு ஜோவர் உதவுகிறது. இது செரிமான செயல்முறையை மேம்படுத்துவதற்கான உலகின் சிறந்த உணவுகளில் ஒன்றாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கான பசையம் இல்லாத உணவாகும், இது ஒரு சாதாரண வயது வந்தவரின் உணவு நார்ச்சத்து பரிந்துரையில் 48% பூர்த்தி செய்கிறது. மேலும் சீரகத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது வீக்கம், மலச்சிக்கல், வாய்வு, அஜீரணம், தசைப்பிடிப்பு, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகளை தவிர்க்க உதவுகிறது.

    தீர்வுகள் புற்றுநோய் சிகிச்சை

    ஜோவரில் உள்ள சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் பல வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைத் தடுக்கின்றன. ஜோவரின் தவிடு அடுக்கு மனித உடலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு அரிய ஆக்ஸிஜனேற்றத்தைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மிகச் சில உணவுகளில் காணப்படுகின்றன மற்றும் உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் மற்றும் வயிற்று புற்றுநோய் போன்ற சில புற்றுநோய்களைத் தடுக்க நன்கு அறியப்பட்டவை. கோதுமை அல்லது சோளத்தை சாப்பிடுபவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, சோளத்தை பிரதான உணவாக சாப்பிடுபவர்களுக்கு புற்றுநோய் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவு, ஏனெனில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய் செல்களை உருவாக்குவதை ஊக்குவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைத் துடைக்கிறது.

    இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

    ஜோவரில் உள்ள பைட்டோகெமிக்கல்ஸ் ஃபீனால்கள், டானின்கள் மற்றும் தாவர ஸ்டெரால்களின் நன்மைகள் ஹைப்போகொலெஸ்டிரோலெமிக் விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக அறியப்படுகிறது. ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷன் படி, ஜோவரில் இருந்து 10-20 மி.கி பாலிகோசனால் சாறுகள் எல்.டி.எல் கொழுப்பின் அளவைக் கணிசமாகக் குறைக்கும். ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் ஈ, பி மற்றும் தாதுக்கள் இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றின் குறிப்பிடத்தக்க அளவு கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதில் மதிப்புமிக்கது, பிளேக் உருவாவதைத் தடுக்கிறது மற்றும் இரத்த ஓட்டம் மற்றும் சுழற்சியை மேம்படுத்துகிறது. மேலும், இது பிளேட்லெட்டுகளை அடைப்பதைத் தடுக்கிறது மற்றும் மாரடைப்பு, பக்கவாதம் மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    ஜோவர் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

    சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது

    சர்க்கரை நோயாளிகளின் உணவுத் திட்டத்தில் சேர்க்க ஜோவர் சரியான தானியமாகக் கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் இது கிளைசெமிக் குறியீட்டில் மிதமானது. டானின் நிறைந்த சோளத் தவிடு, சர்க்கரை மற்றும் மாவுச்சத்தை உடலின் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்கும் திறன் கொண்ட என்சைம்களை சுரக்கிறது. இதனால் ஜோவர் உடலில் குளுக்கோஸ் அளவையும் இன்சுலின் உணர்திறனையும் சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் சிறந்த நீரிழிவு கட்டுப்பாட்டிற்கு உதவுகிறது. இவை தவிர, நார்ச்சத்து, தியாமின், நியாசின், ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் ஃபோலேட் ஜோவர் ஆகியவை இரைப்பை காலியாவதை தாமதப்படுத்துகிறது, இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸின் வெளியீடு மற்றும் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்குகிறது மற்றும் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது. ஜோவர் ரொட்டியின் வழக்கமான நுகர்வு கல்லீரல் குளுக்கோனோஜெனீசிஸைக் குறைக்கிறது.

    எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறிக்கான ஜோவர்

    பசையம் சகிப்புத்தன்மை மற்றும் கோதுமை சார்ந்த பொருட்களை உட்கொள்வதன் விளைவுகள் ஒரு நபரின் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கலாம் மற்றும் ஒவ்வாமை செலியாக் நோயை ஏற்படுத்தும். பசையம் உணர்திறன் கொண்ட அனைத்து மக்களுக்கும் கோதுமைக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான மாற்றாக ஜோவர் வருகிறது. உணவில் உள்ள ஜோவர், பசையம் காரணமாக ஏற்படும் வீக்கம், அஜீரணம், குமட்டல் மற்றும் பிற இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகளை குறைக்கிறது. இதையும் படியுங்கள்: பசையம் சகிப்புத்தன்மையுடன் தொடர்புடைய 8 பொதுவான அறிகுறிகள் நீங்கள் ஒருபோதும் புறக்கணிக்கக்கூடாது

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    ஆற்றல் ஊக்கி

    ஜோவரில் நியாசின் அல்லது வைட்டமின் பி3 அதிகமாக உள்ளது, நியாசின் என்பது உடலில் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும். ஜோவரை உணவில் சேர்ப்பது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நாள் முழுவதும் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது. கூடுதலாக, ஜோவர் உங்களுக்கு ஒரு சேவையில் இருந்து 28% நியாசினை வழங்குகிறது.

    எலும்புகளை வலுவாக்கும்

    ஜோவரில் உள்ள மெக்னீசியம் கால்சியம் உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்த உதவுகிறது, இது கால்சியம் அளவை பராமரிக்க தூண்டுகிறது மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இரண்டு முக்கியமான எலும்பு நட்பு ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆகும், அவை எலும்பு மீளுருவாக்கம் மற்றும் முறிவு மற்றும் வயதான எலும்புகளை விரைவாக குணப்படுத்த உதவுகின்றன. வயதானவர்களின் உணவுத் திட்டங்களில் சீரகத்தைத் தொடர்ந்து சேர்ப்பது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் மூட்டுவலி அபாயத்தைத் தவிர்க்கலாம்.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    ஹீமோகுளோபின் அளவை மேம்படுத்துகிறது

    Jowar In Tamil – சோளத்தில் அத்தியாவசிய தாதுக்கள் இரும்பு மற்றும் தாமிரம் நிறைந்துள்ளது, இது உடலில் இரத்த ஓட்டம் மற்றும் சுழற்சியை மேம்படுத்த ஒன்றாக வேலை செய்கிறது. இரத்த சிவப்பணுக்களின் வளர்ச்சிக்கு இரும்பு அவசியமான ஒரு கனிமமாகும், அதே சமயம் தாமிரம் உடலில் இரும்பை உறிஞ்சி, அதன் மூலம் செல் வளர்ச்சி மற்றும் பழுது, மற்றும் இரத்த ஓட்டம் மற்றும் இரத்த சோகை சிகிச்சையை ஊக்குவிக்கிறது. தினையை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு தாமிரத்தில் 58% கிடைக்கும், மேலும் முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டி முடி உதிர்வதைத் தடுக்கலாம்.

    Also Read : weight gain foods in tamil | உடல் எடை அதிகரிக்கும் உணவுகள்

    எடை இழப்புக்கான ஜோவர்

    Jowar In Tamil – அந்த கூடுதல் கொழுப்புகளை இழக்க நீங்கள் மிகவும் கடினமாக முயற்சி செய்கிறீர்கள் என்றால், உங்கள் உணவில் சோளத்தைச் சேர்க்கத் தொடங்குங்கள், ஏனெனில் நார்ச்சத்து மற்றும் சுமார் 22 கிராம் புரதம் தசையை உருவாக்கவும், செரிமானத்தை மெதுவாக்கவும், பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் மற்றும் எடை இழப்புக்கு உதவும். ஜோவர் ஒரு ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான தானியமாகும், இது உங்கள் உணவில் பலவகைகளைச் சேர்க்கும் அதே வேளையில் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் எடைக்கும் அதிசயங்களைச் செய்யும்.
    ஜோவர் ரொட்டி

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    எடை இழப்புக்கு எந்த ஆட்டா சிறந்தது?

    எடை இழப்புக்கான கோதுமை ரொட்டிக்கு சிறந்த அட்டா மற்றும் ஆரோக்கியமான மாற்றாக ஜோவர் மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. புரதம், உணவு நார்ச்சத்து, கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், பி வைட்டமின்கள் மற்றும் சி உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் மற்றும் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. இவை தவிர, ஜோவர் ஒரு பசையம் இல்லாத தானியமாகும், இது குடலுக்கு மிகவும் சூடுபடுத்தும் மாவு மற்றும் எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது.

    சருமத்திற்கான ஜோவர் நன்மைகள்

    Jowar In Tamil – தினையில் உள்ள கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம், நியாசின், ரிபோஃப்ளேவின், தியாமின், ஃபோலேட் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் சருமத்தை ஆரோக்கியமாகவும், இயற்கையாகவும் பளபளப்பாக வைத்திருக்க நன்றாக வேலை செய்கின்றன.

    2-3 டீஸ்பூன் சோள மாவு, 2 டீஸ்பூன் தயிர் மற்றும் சில துளிகள் தேன் கலந்து அரிசி ஃபேஸ் பேக்கை உருவாக்கி, அதை உங்கள் முகத்தில் மெதுவாக தடவி 15 நிமிடங்கள் வைத்திருந்து, பின்னர் நன்கு கழுவினால், இந்த அற்புதமான ஃபேஸ் பேக் உங்கள் சருமத்தை ஈரப்பதமாக வைத்திருங்கள். பிரகாசமாக இருக்கும். தோல் புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் மெலனோமா செல்களின் அதிகப்படியான உற்பத்தியை ஜோவர் தடுக்கிறது என்றும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    ஜோவர் கெட்டோ-நட்புடையதா?

    Jowar In Tamil – அடிப்படையில், கெட்டோஜெனிக் உணவு என்பது அதிக கொழுப்பு, குறைந்த கார்ப் உணவு. கெட்டோ டயட், கோழி, முட்டை மற்றும் கொட்டைகள் போன்ற கொழுப்புகள் மற்றும் புரதங்கள் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவதை வலியுறுத்துகிறது, மேலும் உங்கள் கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலை ஒரு நாளைக்கு 12-15 கிராம் நிகர கிராம் வரை குறைக்க அனுமதிக்கிறது. சராசரியாக, ஜோவர் ரொட்டி உங்களுக்கு 10.2 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் 49 கலோரிகளை வழங்குகிறது, எனவே நீங்கள் மற்ற கார்போஹைட்ரேட்டுகளை சோதித்துப் பார்க்கிறீர்கள் என்றால், உங்கள் கெட்டோ-நட்பு உணவில் எப்போதாவது சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். ஒரு நாளைக்கு 15 கிராம் நிகர கார்போஹைட்ரேட்டுகள். கெட்டோ உணவில் பாதாம் மாவு மற்றும் தேங்காய் மாவு மாவு மிகவும் விரும்பப்படும் ஆதாரங்கள்.

    ஜோவர் சமையல்

    கொத்தமல்லி ஜோவர் ரொட்டி

    தேவையான பொருட்கள்

    • 1 கப் சோள மாவு
    • 3/4 கப் சூடான நீர்
    • ¼ கப் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள்
    • 1 டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
    • ¼ தேக்கரண்டி அஜ்வைன்
    • தேவைக்கேற்ப உப்பு
    • சேவை செய்ய
    • தேவைக்கேற்ப நெய்

    முறை

    Jowar In Tamil – ஒரு பாத்திரத்தில் சோள மாவை எடுத்து, மற்ற அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து, ¾ கப் வெந்நீரைச் சேர்த்து, மிருதுவான மாவைத் தயாரிக்க நன்கு பிசையவும்.

    மாவை ஒரு சிறிய உருண்டையாக உருவாக்கி, வட்ட வடிவத்தைப் பெற, உள்ளங்கை மற்றும் விரலால் மெதுவாகத் தட்டவும், தட்டவும்.

    தேவைப்பட்டால் ஜோவர் மாவுடன் தூசி மற்றும் முடிந்தவரை மெல்லியதாக தட்டவும். ஒரு ஸ்பேட்டூலாவுடன் ரோட்டியை மெதுவாக தூக்கி, சூடான தவாவில் மாவு பக்கமாக கீழே வைக்கவும்.

    உங்கள் விரல்களால் ரொட்டி முழுவதும் சிறிது தண்ணீரை தெளித்து, சில நிமிடங்களுக்கு அடித்தளத்தை வேகவைக்கவும், பின்னர் ஜோவர் ரொட்டியை புரட்டி, ஊறவைத்த பக்கத்தை பழுப்பு நிற புள்ளிகள் தோன்றும் வரை நன்கு சமைக்கவும்.

    ரொட்டியை மெதுவாக அழுத்தி அனைத்து பக்கங்களிலும் நன்கு வறுக்கவும்.

    பரிமாறும் போது ஒரு துளி நெய் சேர்த்து, பூண்டு மற்றும் வெங்காய சட்னியுடன் ரொட்டியைச் சுவைக்கவும்.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    ஊட்டச்சத்து Jowar In Tamil

    ஜோவர் ரொட்டி முழு கோதுமை ரொட்டிக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான மாற்றாகும். புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த, ரொட்டி உங்களை முழுதாக வைத்திருக்கிறது, செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது, தேவையற்ற பசி வேதனையைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. இந்த ருசியான ரொட்டியில் இரும்பு, கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் குறைந்த கலோரிகள் உள்ளன, இது ஒரு ரொட்டிக்கு 49 கலோரிகள், 1.5 கிராம் புரதம் மற்றும் 1.4 கிராம் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    Jowar In Tamil – இந்த ரொட்டியில் சேர்க்கப்படும் கொத்தமல்லி இலைகள் அதன் தனித்துவமான சுவையை அளிக்கிறது மற்றும் இரும்பு, மெக்னீசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் கே ஆகியவற்றால் ஏற்றப்படுகிறது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. அஜ்வைன் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மிளகாய் ரொட்டிக்கு மசாலா சேர்க்கிறது.

    ஜோவர் ஹல்வாJowar In Tamil

    தேவையான பொருட்கள்

    • ½ கப் சோள மாவு
    • 2 டீஸ்பூன் நெய்
    • 6-8 முந்திரி பருப்புகள்
    • 5 திராட்சைகள்
    • பால் 150 மி.லி
    • ½ கப் வெல்லம்
    • சர்க்கரை 2 டீஸ்பூன்
    • ½ தேக்கரண்டி ஏலக்காய்
    • அலங்காரத்திற்காக
    • 2 டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய பாதாம்

    முறை

    • Jowar In Tamil -கடாயில் நெய்யை சூடாக்கி முந்திரி, திராட்சையை வறுத்து தனியாக வைக்கவும்.
    • அதே கடாயில் சோள மாவு சேர்த்து நன்கு கிளறி, மாவை நெய்யில் சமைத்து, வாசனை வரும் வரை கிளறவும்.
    • மாவை மிகக் குறைந்த தீயில் சுமார் 5-6 நிமிடங்கள் வேகவைத்து, அடுப்பை அணைக்கவும்.
    • வேகவைத்த மாவுடன் சிறிது சிறிதாக பாலை சேர்த்துக் கிளறி, கட்டிகள் இல்லாமல் மிருதுவான பேஸ்ட்டைத் தயாரிக்கவும்.
    • கடாயை அடுப்பில் வைத்து துருவிய வெல்லம் மற்றும் சர்க்கரை சேர்த்து வெல்லம் கரையும் வரை கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும்.
    • தொடர்ந்து சமைக்கவும், தேவைப்பட்டால் நெய் சேர்த்து, கலவை ஒரு கெட்டியான வெகுஜனமாக மாறும் வரை தொடர்ந்து கிளறி, பக்கவாட்டில் இருந்து நெய் வெளியேறும்.
    • ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து நன்கு கலந்து அடுப்பை அணைக்கவும்.
    • வறுத்த பருப்பு மற்றும் நறுக்கிய பாதாம் கொண்டு அலங்கரித்து, ஹல்வாவை பரிமாறவும்.
    • Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்

    Jowar In Tamil – ஆரோக்கியமான தினையான ஜோவர், செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும், எலும்புகள் மற்றும் தசைகளை வலுப்படுத்துவதற்கும் மதிப்புமிக்கது. நல்ல அளவு புரதம் மற்றும் கால்சியம் கொண்ட பால் ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. வெல்லத்தில் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது சாதாரண இரத்த ஓட்டத்திற்கு அவசியம் மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது. உடலின் இயல்பான வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க முந்திரியில் புரதம் நிறைந்துள்ளது. இரும்பு மற்றும் கால்சியம் நிறைந்த திராட்சை, இரும்பை பம்ப் செய்து எலும்பை மீட்டெடுக்கிறது. ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் கொண்ட பாதாம் உகந்த இதய செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது.

    பக்க விளைவுகள்Jowar In Tamil

    Jowar In Tamil – பொதுவாக, வழக்கமான உணவில் முதிர்ந்த சோளத்தை மிதமாகச் சேர்ப்பது அனைவராலும் நன்கு பொறுத்துக் கொள்ளப்படுகிறது, மேலும் நீரிழிவு நோயாளிகள் மற்றும் உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்களும் கூட பயனடையலாம். இருப்பினும், பழுக்காத சோளத்தில் ஹைட்ரஜன் சயனைடு உள்ளது, இது நச்சுத்தன்மை வாய்ந்தது மற்றும் சுவாச பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

    உடல் எடையை குறைக்க ஜோவர் சேர்க்கலாமா?

    Jowar In Tamil – ஆம், தினையில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது உங்களை நீண்ட நேரம் நிறைவாக வைத்திருக்கும் மற்றும் தேவையற்ற பசியை கட்டுப்படுத்துகிறது. மேலும், இது அதிகப்படியான கலோரிகளை உட்கொள்வதைக் குறைக்கிறது, இதனால் எடை இழப்புக்கு பங்களிக்கிறது. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த, ஜோவர் ஒரு சரியான தானியமாகும், இது உணவுத் திட்டத்தில் சேர்க்கப்படலாம்.

    நான் தினமும் ஜோவர் ரொட்டி சாப்பிடலாமா?

    Jowar In Tamil – ஆம், ஜோவர் ரொட்டியை தொடர்ந்து சாப்பிடலாம். இந்த பசையம் இல்லாத தானியத்தைச் சேர்ப்பது எடை குறைப்பை ஊக்குவிக்கிறது, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது, புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது மற்றும் குடல் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. எனவே, இந்த எளிய தினையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம் மற்றும் அதன் நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    சோளத்தில் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளதா?

    ஜோவர் தினை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளைக் கொண்டுள்ளது. இருப்பினும், அதன் அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக, ஜோவரில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஒரு சிக்கலான மூலமாகும், இது செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது மற்றும் உங்களை முழுதாக வைத்திருக்கும்.

    ஜோவர் சருமத்திற்கு நல்லதா?

    Jowar In Tamil – சோளத்தில் இரும்பு, தியாமின், நியாசின் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற சரும சத்துக்கள் இருப்பதால் சருமத்தை ஆரோக்கியமாகவும், பளபளப்பாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது.

    Jowar In Tamil | solam benefits in tamil

    முடிவுரைJowar In Tamil

    Jowar In Tamil – மக்காச்சோளத்தில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன, அவை வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு உதவுவது மட்டுமல்லாமல், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், புற்றுநோயைத் தடுக்கவும், செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும் மற்றும் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. பசையம் இல்லாத தானியமாக இருப்பதால், செலியாக் நோய், பசையம் சகிப்புத்தன்மை மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த ஜோவர் சரியான தானியமாகும். இந்த எளிய தினை அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் பணக்கார ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்காக பண்டைய காலங்களிலிருந்து பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த ஆரோக்கியமான தானியத்தை உங்கள் வழக்கமான உணவுத் திட்டத்தில் சேர்த்து, ஜோவரின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறவும், உங்கள் பிரதான உணவில் பல்வேறு வகைகளைச் சேர்க்கவும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here