கம்பு உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    Kambu Benefits In Tamil
    Kambu Benefits In Tamil

    கம்பு உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    Kambu Benefits In Tamil -அரிசி மற்றும் கோதுமை இரண்டும் உலகளவில் அதிகம் நுகரப்படும் தானியங்கள். அதேபோல், சத்தான உணவுகளாக உட்கொள்ளக்கூடிய பல முழு தானியங்கள் உள்ளன. அதில் ஒன்று “கம்பு”. இந்த தினையை கூழ், களி, ஆத்தா, தோசை, முளைத்த பயிர் என எந்த வகையிலும் சமைத்து உண்ணலாம். கம்புகளை உணவாக உட்கொள்வதால் ஏற்படும் நன்மைகளை இங்கு தெரிந்து கொள்ளலாம்.

    100 கிராம் கம்பில் உள்ள சத்துக்கள் :

    • கால்சியம் – 42 கிராம்.
    • இரும்புச்சத்து – ஒரு கிராமுக்கு 11 முதல் 12 மி.கி
    • வைட்டமின் பி11 – 0.38 மி.கி. கிராம்
    • ரிபோஃப்ளேவின் – 0.21 மி.கி. கிராம்
    • நியாசின் – 2.8 மி.கி

    மற்ற தானியங்களை விட 5 சதவீதம் அதிக எண்ணெய் உள்ளது. இந்த எண்ணெயில் 70 சதவீதம் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. இது உடலுக்கு மிகவும் பயனுள்ள கொழுப்பு.

    ஊட்டச்சத்துக்கள்:

    கம்பு நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    உடல் வலிமை

    கம்பு பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவு. கூழ் அல்லது காய்களில் தினமும் காலையில் சாப்பிட்டு வந்தால், உடலில் கெட்ட கொழுப்பு சேர்வதைத் தடுத்து, தசைகளுக்கு நல்ல இறுக்கத்தைக் கொடுத்து, உடல் வலிமையை அதிகரிக்கும்.

    நீரிழிவு நோயாளிகள்

    Kambu Benefits In Tamil சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் சர்க்கரை அதிகம் உள்ள அரிசியை சாப்பிட முடியாது. அந்த சாதத்திற்கு பதிலாக சாதம் கஞ்சி, களி, தோசை போன்றவற்றை செய்வது உடல் நலத்திற்கு நல்லது. இந்த கம்பு இழந்த உடல் ஆற்றலை மீட்டெடுக்க வல்லது.

    கம்பு நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    கண்பார்வைக்காக

    அதிக பீட்டா கரோட்டின் உள்ளடக்கம் இருப்பதால், இந்த தானியத்தில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, இது தோல் மற்றும் கண்பார்வைக்கு அவசியம்.

    நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

    தினை தானியத்தில் பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், இரசாயனங்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த பருப்பை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரித்து பல நோய்களில் இருந்து உடலை பாதுகாக்கிறது.

    கம்பு நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    நார்ச்சத்துள்ள உணவு

    நாம் உண்ணும் அனைத்து உணவுகளும் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியதாக இருக்க வேண்டும். பார்லியில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், செரிமானக் கோளாறு மற்றும் வயிற்றுப்புண் உள்ளவர்கள் இதனை தொடர்ந்து சிறிது நேரம் சாப்பிட்டு வர வயிறு தொடர்பான அனைத்து கோளாறுகளும் நீங்கும்.

    எடை இழப்பு

    அதிகமாக உண்பவர்கள் பெரும்பாலும் கட்டுப்பாடில்லாமல் எடை கூடுகிறார்கள். கம்பு வைத்து செய்த உணவுகளை உண்பதால், சரியான நேரத்தில் மட்டும் பசி எடுக்கும், உடல் எடை குறையும்.

    குடல் புற்றுநோய்

    இன்றைய காலகட்டத்தில் மனிதர்கள் பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களால் பாதிக்கப்பட்டு வருகின்றனர். பெருங்குடல் புற்றுநோய் அவற்றில் ஒன்று. ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறையாவது கம்பு உணவுகளை உட்கொள்பவர்களுக்கு பெருங்குடல் புற்றுநோய் தடுக்கப்படுவதாக மருத்துவ ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    கம்பு நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    இளமை தோற்றம்

    கம்பு அதிகம் கம்பு சாப்பிடுபவர்களின் ரத்த அணுக்களில் ஆக்ஸிஜனின் பயன்பாட்டை அதிகரித்து, சுருக்கங்களைத் தடுத்து, அவர்களுக்கு பொலிவு மற்றும் இளமைத் தோற்றத்தை அளிக்கிறது. முதுமையை தாமதப்படுத்துகிறது.

    எலும்புகள் வலிமையானவை:

    Kambu Benefits In Tamil
    Kambu Benefits In Tamil

    கம்பு கால்சியம் நிறைந்தது. கொய்யாப் பழத்தை தினமும் உட்கொள்வதால் எலும்புகளின் வலிமை மற்றும் அடர்த்தி அதிகரித்து எலும்பு தொடர்பான பிரச்சனைகள் வராமல் தடுக்கிறது. குங்குமப்பூ குறிப்பாக மூட்டுவலி மற்றும் எலும்பு முறிவுகளால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு நல்லது.

    கம்பு நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    தாழ் வெப்பநிலை:

    கோடை காலத்தில் உடல் உஷ்ணத்தால் பலர் அவதிப்படுகின்றனர். காமா கூழ் அவர்களின் உடல் சூட்டை குறைக்க உதவுகிறது. தினமும் கும்மாங்கு சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் சூடு தணிந்து சீரான நிலையில் இருக்கும். அதுமட்டுமின்றி, கம்மி கூழ் உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலையும் தருகிறது.

    இது சருமத்திற்கு நல்லது

    கம்பு செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது என்று ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. தோல் சுருக்கங்களைத் தடுத்து இளமைத் தோற்றத்தைப் பராமரிக்க உதவுகிறது. இரத்தத்தில் உள்ள செல்கள் பாதுகாக்கப்பட்டு புத்துணர்ச்சி பெறுகிறது.

    கம்பு நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    தாய்ப்பால் சுரக்கும்

    சில புதிய தாய்மார்களுக்கு சில சமயங்களில் பால் விநியோகம் குறைந்து அல்லது நிறுத்தப்படலாம். இந்த தாய்மார்கள் தினமும் கம்பு கூழ் அல்லது களி சாப்பிட்டு வந்தால் தாய்ப்பால் சுரப்பு அதிகரிக்கும்.

    மாதவிடாய்

    பெண்களுக்கு சில நேரங்களில் அதிக இரத்தப்போக்கு மற்றும் வயிற்று வலி ஏற்படுகிறது. அதுபோன்ற நேரங்களில் வெதுவெதுப்பான கம்பு அல்லது கம்பு சூப் அருந்தினால் மேற்கண்ட பிரச்சனைகள் தீரும்.

    கம்பு நன்மைகள் | Kambu Benefits In Tamil

    இரத்தப்போக்கு

    கம்பு இரத்தத்தில் உள்ள பதற்றத்தைத் தளர்த்தி, பிராண வாயுவை உறிஞ்சுவதை அதிகரிக்கிறது, இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைத் தடுக்கிறது. இரத்தத்தில் உள்ள கழிவுகளை வெளியேற்றி இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது. உடலை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

    முடி கொட்டுதல்

    இன்று பலர் எதிர்கொள்ளும் பொதுவான பிரச்சனை முடி உதிர்தல். முடி வளர்ச்சிக்கு கெரட்டின் அவசியம். இதில் நார்ச்சத்து அதிகம். இதை அதிகம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு முடி உதிர்வது குறையும்.

    Peepal Tree Benefits In Tamil | அரசமர இலையின் பயன்கள் | Arasa Maram benefits

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here