கருப்பு கவுனி அரிசி நன்மைகள் | Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil
    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – நமது இந்திய நாட்டில் குறிப்பாக தென்னிந்தியாவில் உள்ள பெரும்பாலான மக்களின் முக்கிய உணவு தானியங்கள். இந்த அரிசியில் பல வகைகள் உள்ளன. ஒவ்வொரு வகை அரிசியை சாப்பிடுவதன் மூலம் நாம் அனைத்து வகையான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் பெறலாம். மிகவும் பாரம்பரியமான கருப்பு பழுப்பு அரிசி மற்றும் அதை சாப்பிடுவதால் நமக்கு கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி இங்கே நீங்கள் மேலும் அறிந்து கொள்ளலாம்.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    1. பல ஊட்டச்சத்துகள் உலடக்கயுள்ளது:
    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil
    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – மற்ற அரிசி வகைகளுடன் ஒப்பிடும்போது, கருப்பு அரிசியில் புரதச்சத்து அதிகம்.

    ஒரு (100 கிராம்) கருப்பு அரிசியில் 9 கிராம் புரதம் உள்ளது, பழுப்பு அரிசியில் 7 கிராம் உள்ளது.

    இது இரும்பின் நல்ல மூலமாகும்-உங்கள் உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனை எடுத்துச் செல்வதற்கு அவசியமான ஒரு கனிமமாகும்.

    1/4 கப் (45 கிராம்) சமைக்கப்படாத கருப்பு அரிசி வழங்குகிறது:

    • கலோரிகள்: 160
    • கொழுப்பு: 1.5 கிராம்
    • புரதம்: 4 கிராம்
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 34 கிராம்
    • நார்ச்சத்து: 1 கிராம்
    • இரும்பு: தினசரி மதிப்பில் 6% (DV)
    • Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil
    1. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்புச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல ஆதாரமாக இருப்பதுடன், கருப்பு அரிசியில் குறிப்பாக ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிகம்.

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் எனப்படும் மூலக்கூறுகளால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உங்கள் செல்களைப் பாதுகாக்கும் கலவைகள்.

    ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் இதய நோய், அல்சைமர் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் உட்பட பல நாள்பட்ட நிலைமைகளின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்பதால் அவை முக்கியமானவை.

    மற்ற அரிசி வகைகளைக் காட்டிலும் குறைவான பிரபலம் என்றாலும், கறுப்பு அரிசி ஒட்டுமொத்த ஆக்ஸிஜனேற்றத் திறன் மற்றும் செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளது என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.

    உண்மையில், அந்தோசயனின் தவிர, கருப்பு அரிசியில் பல வகையான ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் உட்பட ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுடன் 23 தாவர கலவைகள் உள்ளன.

    எனவே, உங்கள் உணவில் கருப்பு அரிசியைச் சேர்ப்பது உங்கள் உணவில் நோயை எதிர்த்துப் போராடும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை அதிக அளவில் சேர்க்க எளிதான வழியாகும்.

    Also Read : வஞ்சரம் மீன் நன்மைகள் | Seer Fish In Tamil

    1. ஆந்தோசயனின் என்ற தாவர கலவை உள்ளது

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – அந்தோசயினின்கள் என்பது ஃபிளாவனாய்டு தாவர நிறமிகளின் ஒரு குழு ஆகும், அவை கருப்பு அரிசி மற்றும் அவுரிநெல்லிகள் மற்றும் ஊதா இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு போன்ற பல தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளின் ஊதா நிறத்திற்கு காரணமாகின்றன.

    அந்தோசயினின்கள் வலுவான அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆன்டிகான்சர் விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாக ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.

    கூடுதலாக, விலங்குகள், சோதனைக் குழாய் மற்றும் மக்கள்தொகை ஆய்வுகள், அந்தோசயினின்கள் அதிகம் உள்ள உணவுகளை உட்கொள்வது இதய நோய், உடல் பருமன் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் உட்பட பல நாள்பட்ட நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் என்று காட்டுகின்றன.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    1. இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கலாம்

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – இதய ஆரோக்கியத்தில் கருப்பு அரிசியின் விளைவுகள் பற்றிய ஆராய்ச்சி குறைவாகவே உள்ளது. இருப்பினும், இதில் உள்ள பல ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

    கருப்பு அரிசியில் காணப்படும் ஃபிளாவனாய்டுகள் இதய நோயால் உருவாகி இறக்கும் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.

    கூடுதலாக, விலங்குகள் மற்றும் மனிதர்களில் ஆரம்பகால ஆராய்ச்சி அந்தோசயினின்கள் கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவை மேம்படுத்த உதவும் என்று கூறுகிறது.

    அதிக கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளைக் கொண்ட 120 பெரியவர்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், 12 வாரங்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு இரண்டு 80-மி.கி அந்தோசயனின் காப்ஸ்யூல்களை எடுத்துக்கொள்வது HDL (நல்ல) கொழுப்பின் அளவை கணிசமாக மேம்படுத்தியது மற்றும் LDL (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் கணிசமாகக் குறைத்தது.

    முயல்களில் பிளேக் திரட்சியில் அதிக கொழுப்பு உணவின் விளைவுகளை பகுப்பாய்வு செய்யும் மற்றொரு ஆய்வில், வெள்ளை அரிசி கொண்ட உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​அதிக கொலஸ்ட்ரால் உணவில் கருப்பு அரிசியைச் சேர்ப்பதன் விளைவாக 50% குறைவான பிளேக் உருவாகிறது.

    கறுப்பு அரிசியை சாப்பிடுவது இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று இந்த ஆய்வு தெரிவிக்கிறது, ஆனால் இந்த முடிவுகள் மனிதர்களிடம் காணப்படவில்லை.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    1. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம்

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – கருப்பு அரிசியில் உள்ள அந்தோசயினின்கள் புற்றுநோயை எதிர்க்கும் பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது.

    மக்கள்தொகை அடிப்படையிலான ஆய்வுகளின் மதிப்பாய்வு, அந்தோசயனின் நிறைந்த உணவுகளை அதிக அளவில் உட்கொள்வது பெருங்குடல் புற்றுநோயின் குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்று கண்டறியப்பட்டது.

    மேலும், ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், கருப்பு அரிசியில் உள்ள அந்தோசயினின்கள் மனித மார்பக புற்றுநோய் செல்களின் எண்ணிக்கையையும் அவற்றின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவும் திறனையும் குறைப்பதாக கண்டறியப்பட்டது.

    நம்பிக்கைக்குரியதாக இருந்தாலும், சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தையும் பரவலையும் குறைக்க கருப்பு அரிசியில் உள்ள அந்தோசயினின்களின் திறனை முழுமையாகப் புரிந்து கொள்ள மனிதர்களில் அதிக ஆராய்ச்சி தேவை.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    1. கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கலாம்

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – கறுப்பு அரிசியில் அதிக அளவு லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் – கண் ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடைய இரண்டு வகையான கரோட்டினாய்டுகள் இருப்பதாக ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.

    இந்த சேர்மங்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களாக செயல்படுகின்றன, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை சேதப்படுத்தாமல் உங்கள் கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

    குறிப்பாக, லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவை தீங்கு விளைவிக்கும் நீல ஒளி அலைகளை வடிகட்டுவதன் மூலம் விழித்திரையைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

    உலகளவில் குருட்டுத்தன்மைக்கு முக்கிய காரணமான வயது தொடர்பான மாகுலர் டிஜெனரேஷன் (AMD) க்கு எதிராக பாதுகாப்பதில் இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கக்கூடும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. அவை உங்கள் கண்புரை மற்றும் நீரிழிவு ரெட்டினோபதியின் அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.

    இறுதியாக, எலிகளில் 1 வார ஆய்வில், கருப்பு அரிசியில் இருந்து அந்தோசயனின் சாற்றை உட்கொள்வது, விலங்குகள் ஒளிரும் விளக்குகளுக்கு வெளிப்படும் போது விழித்திரை சேதத்தை கணிசமாகக் குறைத்தது. இருப்பினும், இந்த கண்டுபிடிப்புகள் மனிதர்களில் பிரதிபலிக்கப்படவில்லை.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    1. இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – பசையம் என்பது கோதுமை, பார்லி மற்றும் கம்பு போன்ற தானிய தானியங்களில் காணப்படும் ஒரு வகை புரதமாகும்.

    செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் பசையம் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் இது சிறுகுடலை சேதப்படுத்தும் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை தூண்டுகிறது.

    பசையம், பசையம் உணர்திறன் கொண்ட நபர்களுக்கு வீக்கம் மற்றும் வயிற்று வலி போன்ற எதிர்மறையான இரைப்பை குடல் பக்க விளைவுகளையும் ஏற்படுத்தும்.

    பல முழு தானியங்கள் பசையம் கொண்டிருக்கும் போது, ​​கருப்பு அரிசி ஒரு சத்தான, இயற்கையாக பசையம் இல்லாத விருப்பமாகும், இது பசையம் இல்லாத உணவில் உள்ளவர்கள் அனுபவிக்க முடியும்.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    1. எடை இழப்புக்கு உதவலாம்

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – கருப்பு அரிசி புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இவை இரண்டும் பசியைக் குறைப்பதன் மூலமும், நிறைவான உணர்வை அதிகரிப்பதன் மூலமும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்க உதவும்.

    மேலும், ஆரம்பகால விலங்கு ஆராய்ச்சிகள் கருப்பு அரிசியில் உள்ள அந்தோசயினின்கள் உடல் எடை மற்றும் உடல் கொழுப்பின் சதவீதத்தை குறைக்க உதவும் என்று கூறுகிறது.

    12 வார ஆய்வில், பருமனான எலிகள் கறுப்பு அரிசியில் இருந்து அந்தோசயினின்கள் நிறைந்த உணவை அளித்ததால், அவற்றின் உடல் எடையில் 9.6% குறைகிறது. இருப்பினும், இந்த முடிவுகள் மனிதர்களில் பிரதிபலிக்கப்படவில்லை.

    மனிதர்களின் எடையைக் குறைப்பதில் கருப்பு அரிசியின் பங்கு பற்றிய ஆராய்ச்சி குறைவாக இருந்தாலும், அதை பழுப்பு அரிசியுடன் இணைப்பது எடையைக் குறைக்க உதவும்.

    அதிக எடை கொண்ட 40 பெண்களிடம் 6 வாரங்கள் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், ஒரு நாளைக்கு 3 முறை பிரவுன் மற்றும் கறுப்பு அரிசி கலவையை கலோரி-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவில் உட்கொண்டவர்கள், வெள்ளை அரிசியை உண்பவர்களை விட கணிசமாக அதிக உடல் எடை மற்றும் உடல் கொழுப்பை இழந்துள்ளனர்.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    1. பிற சாத்தியமான நன்மைகள்

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – கருப்பு அரிசி மற்ற சாத்தியமான நன்மைகளையும் வழங்கலாம், அவற்றுள்:

    ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு குறையும். கருப்பு அரிசி மற்றும் பிற அந்தோசயனின் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று விலங்கு ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த விளைவுகளை உறுதிப்படுத்த மனித ஆய்வுகள் தேவை.

    ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் (NAFLD) உங்கள் ஆபத்தை குறைக்கலாம். கறுப்பு அரிசியை அதிக கொழுப்புள்ள உணவில் சேர்ப்பது எலிகள் மீதான ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது

    கல்லீரலில் கொழுப்பு சேர்வதை கணிசமாக குறைக்கிறது.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    1. சமைப்பது மற்றும் தயாரிப்பது எளிது

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – கருப்பு அரிசி சமைப்பது எளிதானது மற்றும் மற்ற வகை அரிசிகளை சமைப்பதைப் போன்றது.

    இதைச் செய்ய, நடுத்தர உயர் வெப்பத்தில் ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி மற்றும் தண்ணீர் அல்லது பங்குகளை இணைக்கவும். கொதித்ததும் மூடி வைத்து இறக்கவும். அரிசியை 30-35 நிமிடங்கள் சமைக்கவும், அல்லது அது மென்மையாகவும், மெல்லும் மற்றும் அனைத்து திரவமும் உறிஞ்சப்படும் வரை.

    வெப்பத்திலிருந்து கடாயை அகற்றி, மூடியை அகற்றுவதற்கு முன் அரிசியை 5 நிமிடங்கள் உட்கார வைக்கவும். பரிமாறும் முன் அரிசியை புழுங்குவதற்கு உதவ ஒரு முட்கரண்டி பயன்படுத்தவும்.

    ஒவ்வொரு 1 கப் (180 கிராம்) சமைக்காத கறுப்பு அரிசிக்கும், 2 1/4 கப் (295 மிலி) தண்ணீர் அல்லது ஸ்டாக்கைப் பயன்படுத்தவும், பேக்கேஜ் வேறுவிதமாகக் கூறினால் தவிர.

    சமைக்கும் போது அரிசி கம்மியாக மாறுவதைத் தடுக்க, மேற்பரப்பில் இருந்து அதிகப்படியான மாவுச்சத்தை அகற்ற சமைக்கும் முன் குளிர்ந்த நீரில் அரிசியை துவைக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

    அரிசி தயாரானதும், தானியக் கிண்ணம், வறுவல், சாலட் அல்லது அரிசி புட்டு போன்ற பழுப்பு அரிசியைப் பயன்படுத்தும் எந்த உணவிலும் இதைப் பயன்படுத்தலாம்.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil | Black rice benefits in tamil

    அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்:

    கருப்பு அரிசியின் நன்மைகள் என்ன?

    நீரிழிவு, இதய நோய் மற்றும் பிற நாட்பட்ட நோய்களுக்கு எதிராக கருப்பு அரிசி சாத்தியமான பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. எடை மேலாண்மைக்கு இது ஒரு நல்ல தேர்வாகவும் இருக்கலாம். உங்கள் உணவில் கருப்பு அரிசியைச் சேர்ப்பது ஒரு நல்ல தேர்வாகும், ஏனெனில் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு. சுய மருந்து வேண்டாம்.

    எடை இழப்புக்கு கருப்பு அரிசி நல்லதா?

    கருப்பு அரிசி நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்களின் வளமான மூலமாகும். உங்கள் ஃபைபர் உட்கொள்ளலை அதிகரிப்பது, நீங்கள் முழுமையாக உணரவும், நீண்ட நேரம் திருப்தியாக உணரவும் உதவும். இது உணவு உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் எடையைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். இருப்பினும், சரியான எடை மேலாண்மைக்கு நீங்கள் சான்றளிக்கப்பட்ட ஊட்டச்சத்து நிபுணரை அணுகலாம்.

    கருப்பு அரிசியின் சில பக்க விளைவுகள் என்ன?

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – கருப்பு அரிசியில் நார்ச்சத்து அதிகம். உங்கள் நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலை அதிகரிப்பது வயிற்று வலி மற்றும் வாய்வு (வாயு) ஏற்படலாம். 3 எனவே அதிக அளவு கருப்பு ஐஸ் சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்.

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil

    சர்க்கரை நோயுடன் கருப்பு அரிசி சாப்பிடலாமா?

    Karuppu Kavuni Rice Benefits In Tamil – சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு கருப்பு அரிசி ஒரு சிறந்த உணவு. கருப்பு அரிசியில் உள்ள பீனாலிக் கலவைகள் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன. இருப்பினும், உங்களுக்கு நீரிழிவு நோய் இருந்தால், உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பின்பற்றுவது கடுமையாக அறிவுறுத்தப்படுகிறது.

    எனக்கு உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளது; நான் கருப்பு அரிசி சாப்பிடலாமா?

    ஆம், கருப்பு அரிசி இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், உயர் இரத்த அழுத்த அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். இருப்பினும், எந்த சூழ்நிலையிலும் கருப்பு அரிசியை உட்கொள்ளும் முன் மருத்துவரை அணுகவும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here