காட்டுயாணம் அரிசி நன்மைகள் | Kattuyanam Rice Benefits In Tamil

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil
    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil – நம் நாட்டில் பல்வேறு வகையான நெல் பயிரிடப்படுகிறது. அவை அனைத்தும் வெவ்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன. காட்டுயாணம் அரிசி பாரம்பரிய அரிசி வகைகளில் ஒன்றாகும். சற்று அடர்த்தியான சிவப்பு அரிசி வகை. மற்ற அரிசி வகைகளை விட இதில் மருத்துவ குணங்கள் அதிகம். காட்டுயாணம் என்பது ஏழு அடி உயரம் வரை வளரக்கூடிய நெல் வகை. யானையை மறைக்கும் அளவுக்கு அது வளரக்கூடியது என்று அர்த்தம். எனவே இந்த நெற்பயிர் “காட்டுயாணம்” என்று அழைக்கப்படுகிறது. சரி, இந்த இடுகையில், காட்டு அரிசியின் நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போம் வாங்க.!

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் (100 கிராமுக்கு):

    • ஆற்றல் (கிலோ கலோரி) 189
    • கொழுப்பு (கிராம்) 0.32
    • புரதம் (கிராம்) 3.81
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள் (கிராம்) 42.55
    • ஃபைபர் (மிகி) 0.7
    • சோடியம் (மிகி) 273
    • பொட்டாசியம் (மிகி) 102
    • பாரம்பரிய காட்டுயாணம் அரிசியை எப்படி பயன்படுத்துவது:
    • காட்டுயாணம் அரிசி பாயசம்
    • காட்டுயாணம் அரிசி வேலை
    • காட்டுயாணம் அரிசி கஞ்சி
    • காட்டுயாணம் அரிசி புலாவ்

    காட்டுயாணம் அரிசியின் நன்மைகள்

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    காட்டுயாணம் நெல் விளைச்சலுக்கு 125 முதல் 130 நாட்கள் போதுமானது. இது அரைக்கப்பட்ட அரிசி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இதன் சிவப்பு நிறம் அபிஜெனின், மைர்செடின் மற்றும் குவெர்செடின் மற்றும் தவிடு போன்ற அந்தோசயினின்கள் இருப்பதால் ஏற்படுகிறது.

    காட்டுயாணம் அரிசி பொதுவாக உமி இல்லாமல் அல்லது பகுதி உமி மற்றும் உமி சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும். கூடுதலாக, அவை சாப்பிடும்போது சுவையாக இருக்கும். அவை ஆழமான நிறமி மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாவர கலவைகளின் ஈர்க்கக்கூடிய வரிசையைக் கொண்டுள்ளன. இந்த சிவப்பு அரிசி புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் வளமான மூலமாகும்.

    Also Read : மாப்பிள்ளை சம்பா அரிசி நன்மைகள் | Mappillai Samba Rice Benefits In Tamil – MARUTHUVAM

    காட்டுயாணம் அரிசியில் நார்ச்சத்து அதிகம்

    நார்ச்சத்து நிறைந்திருப்பதால், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கலாம் அல்லது விடுவிக்கலாம். இது கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டையும் கொண்டுள்ளது.

    கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நீரில் கரைந்து ஜெல் போன்ற பொருளை உருவாக்குகிறது. இது இரத்த குளுக்கோஸ் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது

    கரையாத நார்ச்சத்து – இது செரிமான அமைப்பு மூலம் பொருட்களின் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது.

    மலம் கழிப்பதில் சிரமம் உள்ளவர்களுக்கு மலச்சிக்கலை அதிகப்படுத்துகிறது. குடல் இயக்கத்தை இயல்பாக்குவதன் மூலம் குடல் ஆரோக்கியம் பராமரிக்கப்படுகிறது.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    காட்டுயாணம் வைட்டமின் பி இன் மூலமாகும்

    காட்டுயாணம் அரிசி செல்கள் மற்றும் நரம்புகளை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது உயிரணுக்களின் மரபணுப் பொருளான டிஎன்ஏவை உருவாக்குகிறது. மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் வைட்டமின் பி12 குறைபாடு (மெகாலோபிளாஸ்டிக்) இரத்த சோகையை தடுக்கிறது.

    காட்டுயாணம் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது

    காட்டுயாணம் சர்க்கரை நோய்க்கு எதிரி என்று சொல்லலாம். நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவு. க்ளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் கார்போஹைட்ரேட் கொண்ட உணவு நம் உடலில் இரத்த சர்க்கரையை எவ்வளவு அதிகரிக்கிறது என்பதைக் காட்டுகிறது.

    காட்டுயாணம் உடலில் குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்கிறது. சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்துகிறது. சிறு வயதிலிருந்தே இவ்வகை அரிசியை உண்பவர்களுக்கு நோய் வராமல் தடுக்கப்படுகிறது.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    காட்டுயாணம் அரிசி ஊட்டச்சத்து அபாயத்தைத் தடுக்கிறது

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil இது மாங்கனீசு, துத்தநாகம் மற்றும் இரும்பு ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரமாக கூறப்படுகிறது. இது அமினோ அமிலம் செரிமானம் மற்றும் பயன்பாட்டிற்கு உதவுகிறது. குளுக்கோஸ், கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் போன்ற உடல் செயல்பாடுகளில் இது முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. அவை உடலில் எலும்பு உருவாக்கம் மற்றும் எலும்பு உருவாவதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

    இரும்பு ஹீமோகுளோபினின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். இது இரத்த சிவப்பணுக்களை உருவாக்க உதவுகிறது. நுரையீரலில் இருந்து உடலின் மற்ற பகுதிகளுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்வதில் இது முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. உடலை ஆக்கிரமித்து நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் வைரஸ்கள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடுவதில் துத்தநாகம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    காட்டுயாணம் அரிசி தோல் வயதானதை தாமதப்படுத்துகிறது

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil காட்டுயாணம் பெர்ரிகளில் உள்ள அந்தோசயனின் உள்ளடக்கம் வயதானதைத் தடுக்கிறது மற்றும் தோல் சுருக்கங்கள், நிறமி போன்றவற்றை மெதுவாக்குகிறது.

    புற்றுநோய் குணமாகும்

    காட்டுயாணம் அரிசியை உட்கொள்வது உடலில் உள்ள புற்றுநோய் செல்களை அழித்து எதிர்த்துப் போராடும். புற்றுநோயை குணப்படுத்தும் சக்தியும் இதற்கு உண்டு. எனவே நீங்கள் புற்றுநோயைத் தவிர்க்க விரும்பினால், உங்கள் உணவில் காட்டு அரிசியைப் பயன்படுத்துங்கள்.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    இதய நோய் குணமாகும்

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil காட்டுயாணம் அரிசியில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இதய நோய்களுக்கு இது ஒரு அற்புதமான மருந்தாக அமைகிறது. எனவே இதயம் தொடர்பான பிரச்சனைகள் உள்ளவர்களுக்கு இது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

    காட்டுயாணம் சாதம் இட்லி தோசை செய்முறை

    தேவையான பொருட்கள்

    • 1 கப் – 250 மிலி
    • காட்டுயாணம் அரிசி – 1 கப்
    • வெள்ளை, உருண்டை உளுத்தம் பருப்பு – 1/4 கப்
    • வெந்தய விதைகள் – 1/2 டீஸ்பூன்
    • தண்ணீர் மற்றும் உப்பு – தேவைக்கேற்ப

    காட்டுயாணம் சாதம் இட்லி தோசை செய்வது எப்படி

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil தண்ணீர் தெளிவாக வரும் வரை அரிசியை பல முறை கழுவவும்.

    அகலமான பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும். உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் வெந்தய விதைகளை சேர்க்கவும்.

    ஒரு முறை கழுவி, குறைந்தது 5 மணி நேரம் போதுமான தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

    தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து மிருதுவாக அரைக்கவும். நீங்கள் மிக்சி அல்லது கிரைண்டர் பயன்படுத்தலாம்.

    மாவை ஒரு பெரிய கிண்ணத்திற்கு மாற்றி மூடி வைக்கவும். ஒரே இரவில் அல்லது 12 மணி நேரம் புளிக்க விடவும்.

    மறுநாள், கொதி நன்றாக உயர்ந்திருக்கும். உப்பு சேர்த்து கலக்கவும்.
    இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீரை கொதிக்க வைக்கவும். நெய் தடவிய இட்லி தட்டில் மாவை ஊற்றவும்.

    இட்லியை 15 நிமிடங்கள் அல்லது டூத்பிக் சுத்தமாக வரும் வரை ஆவியில் வேக வைக்கவும்.

    இட்லி தட்டை எடுத்து 10 நிமிடம் வைக்கவும். சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் சூடாக பரிமாறவும்.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    செய்முறை

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil காட்டுயாணம் அரிசியை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து தண்ணீர் தெளியும் வரை மூன்று முறை அல்லது அதற்கு மேல் கழுவவும். உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் வெந்தயம் சேர்த்து எல்லாவற்றையும் ஒரு முறை கழுவவும்.

    தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து 5 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். மாற்றாக அரிசியை தனியாக ஊறவைத்து, உளுத்தம் பருப்பு + வெந்தயத்தை தனித்தனியாக ஊறவைக்கலாம்.

    ஊறிய பின் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து அனைத்தையும் மிருதுவாக அரைக்கவும். மிகவும் கெட்டியாகவோ அல்லது தண்ணீராகவோ அரைக்க வேண்டாம். அதன் சீரான தன்மை நமது வழக்கமான இட்லி தோசை மாவு போல் இருக்க வேண்டும். ஆனால் இந்த வடையின் நிறம் சற்று சிவப்பு. மாவை ஒரு பாத்திரத்திற்கு மாற்றி மூடி வைக்கவும்.

    மாவை ஒரே இரவில் அல்லது 12 மணி நேரம் உங்கள் இருப்பிடத்தின் வானிலையைப் பொறுத்து புளிக்க வைக்கவும். அடுத்த நாள் காலை, மாவை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். நன்றாக வளர்த்தார். தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

    இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீரை கொதிக்க வைக்கவும். இட்லி தட்டில் எள் எண்ணெய் தடவவும். மாவை ஊற்றி இட்லி பாத்திரத்தில் வைக்கவும். 15 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேகவைக்கவும்.

    இட்லி தட்டை அகற்றி சில நிமிடங்கள் ஒதுக்கி வைக்கவும். இப்போது ஒரு சிறிய கரண்டியால் இட்லியை அகற்றவும். சட்னி மற்றும் சாம்பார் உடன் பரிமாறவும்.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    குறிப்பு

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil இந்த செய்முறையில் இட்லி அரிசியைப் பயன்படுத்தவில்லை. நீங்கள் பயன்படுத்த விரும்பினால், இந்த அளவு அரிசி 1/2 கப் சேர்க்கவும்.

    அரிசி மற்றும் பருப்புகளின் விகிதம் 4:1 ஆகும். நீங்கள் 5:1 விகிதத்தையும் பயன்படுத்தலாம்.

    வெந்தய விதைகளை தவிர்க்க வேண்டாம், ஏனெனில் அவை இந்த இட்லிக்கு நல்ல சுவையை சேர்க்கும்.

    இந்த பேஸ்ட்டை 2 முதல் 3 நாட்கள் வரை பயன்படுத்தலாம்.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

    சர்க்கரை நோய்க்கு காட்டுயாணம் அரிசி நல்லதா?

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவது காட்டுயாணம் அரிசியின் நன்மைகளில் ஒன்றாகும். மற்ற அரிசி வகைகளுடன் ஒப்பிடுகையில், இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக உள்ளது. இது இரத்த சர்க்கரையை குறைக்க உதவுகிறது, மேலும் வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகள் இதன் மூலம் பயனடையலாம்.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    காட்டுயாணம் அரிசியில் என்ன வைட்டமின்கள் உள்ளன?

    இது வைட்டமின் பி, துத்தநாகம், மாங்கனீசு மற்றும் ஃபோலிக் அமிலத்தின் நல்ல மூலமாகும். இது குறைந்த ஜிஐ மற்றும் அந்தோசயனின் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது, இது ஒரு இயற்கை நச்சு நீக்கியாகும். சமைக்கும் முறை: சாதம், தோசை, இட்லி, புலாவ், கிச்சடி போன்றவற்றைத் தயாரிக்கலாம்.

    காட்டுயாணம் அரிசிக்கு வேறு பெயர் என்ன?

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil காட்டுயாணம் அரிசி தமிழில் “கட்டுடை ஊணன்” என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. காட்டுயாணம் தடிப்புத் தோல் அழற்சி மற்றும் தோல் புற்றுநோயைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது. காட்டுயாணம் கைகூடல் பழுப்பு அரிசி “நீரிழிவின் எதிரி” என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamil | Kattuyanam Rice In Tamil

    பங்கர் அரிசி சர்க்கரை நோய்க்கு நல்லதா?

    Kattuyanam Rice Benefits In Tamilஇது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு மதிப்பு கொண்ட அரிசி வகைகளில் காட்டுயாணம் ஒன்றாகும். நீரிழிவு மற்றும் அதிக கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு இது மிகவும் நல்லது.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here