வரகு அரிசி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits

    Kodo Millet In Tamil
    Kodo Millet In Tamil

    Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits

    Kodo Millet In Tamil – கோடோ தினை ஒரு சிறிய, பழுப்பு தானியமாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Paspalum scrobiculatum.

    இது முக்கியமாக நேபாளம், இந்தியா, வியட்நாம் மற்றும் மேற்கு ஆப்பிரிக்காவில் பயிரிடப்படுகிறது.

    Kodo Millet In Tamil – இந்தியாவில், மக்கள் இதை அரிசி போல சாப்பிடுகிறார்கள் அல்லது அதன் மாவைப் பயன்படுத்தி புட்டு செய்கிறார்கள்.

    மேலும், பன்றி, செம்மறி ஆடு போன்ற விலங்குகளுக்கு உணவளிக்க நெல் அரிசி பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    பாரு சத்துக்கள் நிறைந்தது மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை நமக்கு வழங்குகிறது.

    Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits in tamil

    வரகு சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் | Kodo Millet In Tamil

    இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது:

    • Kodo Millet In Tamil – பழுப்பு அரிசியில் மிதமான கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) உள்ளது. எனவே, இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்காது.
    • மேலும், இதில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இவை இரண்டும் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
    • அதுமட்டுமல்லாமல் எலிகள் மீது ஆய்வாளர்கள் நடத்திய சோதனையில், அந்த அரிசியில் சர்க்கரை நோயை எதிர்க்கும் தன்மை இருப்பது தெரியவந்துள்ளது.
    • எனவே சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் அரிசிக்கு பதிலாக பிரவுன் ரைஸ் சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது.

    Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits in tamil

    இரத்த கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது:

    • தினை, தினை போன்ற அனைத்து சிறு தானியங்களிலும் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் மிகக் குறைவு.
    • வரகு நம் உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகளை குறைத்து, நமது உடலில் உள்ள நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியாக்களை மேம்படுத்துகிறது.

    எடை குறைக்க உதவுகிறது

    • உடல் எடையை குறைக்க விரும்புவோருக்கு முழு தானியங்கள் சிறந்த உணவு.
    • ஒரு ஆய்வில், அரிசி சாப்பிடுபவர்கள் உடல் எடை மற்றும் உடல் கொழுப்பை கணிசமாகக் குறைத்துள்ளனர்.
    • எனவே, பழுப்பு அரிசியை அன்றாட உணவில் சேர்த்து வந்தால், உடல் எடையைக் குறைக்கலாம்.

    Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits in tamil

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது

    • அதிக கொழுப்புள்ள உணவுகளை அடிக்கடி உட்கொள்வது மூளையில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை அதிகரிக்கிறது. இது நமது மூளை செல்களை சேதப்படுத்தி டிமென்ஷியாவுக்கு வழிவகுக்கிறது.
    • இந்த நோய் நினைவாற்றல் இழப்பு, மனச்சோர்வு மற்றும் தூக்கக் கோளாறுகள் உள்ளிட்ட பல அறிகுறிகளை உருவாக்குகிறது.
    • அதிர்ஷ்டவசமாக, பக்வீட் உட்பட அனைத்து முழு தானியங்களிலும் பாலிபினால்கள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன.
    • இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து நம் உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.

    Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits in tamil

    Kodo Millet In Tamil
    Kodo Millet In Tamil

    செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது

    • Kodo Millet In Tamil – பிரவுன் அரிசியில் நார்ச்சத்து அதிகம்.
    • எனவே, இவை உங்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்தி மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும்.
    • மேலும், மூல நோய் உள்ளவர்கள் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை தவறாமல் உட்கொள்வது மூல நோய் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும்.

    Also Read : ஓமம் நன்மைகள் | Ajwain benefits In Tamil | omam benefits in tamil

    கோடோ மில்லட்டைப் பயன்படுத்தும் செய்முறை:

    தேவையான பொருட்கள்:

    1 கப் கோடோ தினை

    2 கேரட், உரிக்கப்பட்டு வெட்டப்பட்டது

    1 உருளைக்கிழங்கு, உரிக்கப்பட்டு சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்

    10 நறுக்கப்பட்ட பீன்ஸ்

    1 பெரிய வெங்காயம், மெல்லியதாக வெட்டப்பட்டது

    ½ பச்சை கேப்சிகம், நறுக்கியது

    புதினா இலைகள் 1 பவுண்டு

    1 அங்குல புதிய இஞ்சி

    பூண்டு 3 கிராம்பு

    2 நீளமான பச்சை மிளகாய்

    ¼ கொத்தமல்லி இலைகள்

    2 கிராம்பு

    ஒரு தேஜ் பட்டா

    ½ தேக்கரண்டி சீரகம்

    ½ தேக்கரண்டி கரம் மசாலா

    ½ தேக்கரண்டி மஞ்சள்

    எண்ணெய் 3 டீஸ்பூன்

    ருசிக்க உப்பு

    செயல்முறை:

    இரண்டு மணி நேரம் தண்ணீரில் கழுவிய பின் கோடோ தினையை தனியாக வைக்கவும்.
    புதினா, கொத்தமல்லி, இஞ்சி, பூண்டு, மிளகாய், கிராம்பு ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் சிறிது தண்ணீர் விட்டு மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும்.

    ஆழமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் சேர்க்கவும். வெங்காயம் வெளிப்படையானதாக மாறும் வரை வதக்கவும். சீரகம், தேஜ் பட்டா, காய்கறிகள், உப்பு, கரம் மசாலா மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கிளறவும்.

    புதினா மற்றும் கொத்தமல்லி விழுதை கலக்கவும். வாசனை வரும் வரை சமைக்கவும்.
    தண்ணீரை கொதிக்க வைக்கவும். கோடோ தினையுடன் அதிக வெப்பநிலையில் 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

    மற்றொரு 5 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த தீயில் சமைக்கவும். ரைதாவுடன் உடனே பரிமாறவும்.

    Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits in tamil

    கோடோ மில்லட் பிசி பாலே பாத்

    தேவையான பொருட்கள்

    பிசி பேல் பாத் பவுடருக்கு

    4 காய்ந்த மிளகாய்

    1 அங்குல இலவங்கப்பட்டை

    2 கிராம்பு

    சீரகம் 1 தேக்கரண்டி

    1 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு

    1 டீஸ்பூன் சனா பருப்பு

    2 சிட்டிகை வெந்தய விதைகள்

    1 ½ தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்

    1 டீஸ்பூன் உலர்ந்த தேங்காய்

    பிசி பெலே பாத்துக்கு

    ¾ கப் கோடோ தினை

    ½ கப் பருப்பு

    சிறிய எலுமிச்சை அளவு புளி

    1 ½ தேக்கரண்டி வெல்லம் தூள்

    சுவைக்கு உப்பு

    1 டீஸ்பூன் நெய்

    1 ½ கப் கேரட், பட்டாணி, பீன்ஸ், கேப்சிகம் போன்ற நறுக்கிய காய்கறிகள்

    10 வெங்காயம் (சின்ன வெங்காயம்)

    வெப்பநிலை மாற்றம்

      1 - 2 டீஸ்பூன் நெய்

    கறிவேப்பிலை 1 சிட்டிகை

    10 முந்திரி, உடைந்தது

    உப்பு ஒரு சிட்டிகை

    ½ தேக்கரண்டி கடுகு

    முறை

    பிசி பேல் பாத் பவுடரின் கீழ் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள அனைத்து பொருட்களையும் குறைந்த தீயில் வறுக்கவும். நறுமணம் வந்ததும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். பிறகு கலவையை ஆறவைத்து பொடியாக அரைக்கவும்.

    Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits in tamil

    கோடோ தினை மற்றும் துவரம் பருப்பை தனித்தனியாக கழுவவும். தினைக்கு 2 கப் தண்ணீர் மற்றும் பருப்புக்கு 1 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.

    3-4 விசில் வரும் வரை பிரஷர் சமைக்கவும், இரண்டும் மென்மையாக வேகும்.
    இதற்கிடையில், புளியை ஊறவைத்து அதன் தண்ணீரைப் பிரித்தெடுக்கவும். இதனுடன் பிசி பேல் பாத் பவுடர், வெல்லம் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.

    ஒரு கடாயில் 1 டீஸ்பூன் நெய்யை சூடாக்கி வெங்காயம் மற்றும் நறுக்கிய காய்கறிகளை சேர்க்கவும்.
    சில நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, புளி தண்ணீர் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.

    பின்னர் வேகவைத்த கோதுமை மற்றும் பருப்பு சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும்.

    சுவையை சரிபார்த்து, தேவைப்பட்டால் உப்பு சேர்க்கவும். விரும்பிய நிலைத்தன்மையை அடையும் வரை சமைக்கவும் மற்றும் வெப்பத்திலிருந்து நீக்கவும்.

    1 அல்லது 2 டீஸ்பூன் நெய்யை சூடாக்கி தாளிக்கவும். பிசி பைல் பான் மீது மசாலாவை ஊற்றவும்.
    பரிமாறும் முன் சிறிது நெய் சேர்க்கவும்.

    Kodo Millet In Tamil | Varagu arisi benefits in tamil

    முடிவுரை – Kodo Millet In Tamil:

    Kodo Millet In Tamil – கோடோ தினைகள் உலகம் முழுவதும் நுகரப்படும் மிகவும் பொதுவான தானிய தானியங்களில் ஒன்றாகும். கோடோ தினைகள் இந்த நவீன உலகில் சிறந்த சூப்பர்ஃபுட்களில் மறுக்கமுடியாத இடத்தைப் பெற்றுள்ளன, ஏனெனில் அவற்றின் நம்பமுடியாத ஊட்டச்சத்து மதிப்பு. குறைந்த ஜி.ஐ., இந்த அற்புதமான சிறிய தினைகளில் புரதம், கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. நீங்கள் உண்மையில் எடை இழக்க விரும்பினால் இது பொருத்தமானது. சிறந்த முடிவுகளுக்கு, இந்த தினைகளை குறைந்தது இரண்டு மணிநேரம் அசைவின் கீழ் நன்றாக அரைக்கவும்.

    2 COMMENTS

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here