மாம்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் | Mango Fruit Benefits In Tamil

    Mango Fruit Benefits In Tamil
    Mango Fruit Benefits In Tamil

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    Mango Fruit Benefits In Tamil – பழங்களின் அரசன் மாம்பழம். இந்தியாவில், மார்ச் முதல் ஜூலை வரை மட்டுமே மாம்பழங்கள் ஏராளமாக கிடைக்கும். மாம்பழம் என்றாலே முதலில் நினைவுக்கு வருவது மாம்பழத்தின் சுவைதான்.ஆனால் இதில் ஏராளமான மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. அதைப் பற்றி இந்தக் கட்டுரையில் பார்ப்போம் வாங்க.!

    மாம்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

    1. ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியது

    Mango Fruit Benefits In Tamil பலர் மாம்பழத்தை விரும்புகிறார்கள் – அது சுவையாக இருப்பதால் மட்டுமல்ல, அது மிகவும் சத்தானது.

    ஒரு கப் (165 கிராம்) புதிய மாம்பழம் வழங்குகிறது:

    • கலோரிகள்: 99
    • புரதம்: 1.4 கிராம்
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 24.7 கிராம்
    • கொழுப்பு: 0.6 கிராம்
    • ஃபைபர்: 2.6 கிராம்
    • சர்க்கரை: 22.5 கிராம்
    • வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் (டிவி) 67%
    • தாமிரம்: 20% DV
    • ஃபோலேட்: 18% DV
    • வைட்டமின் B6: 12% DV
    • வைட்டமின் ஏ: 10% டி.வி
    • வைட்டமின் ஈ: 10% டி.வி
    • வைட்டமின் கே: 6% டி.வி
    • நியாசின்: 7% டி.வி
    • பொட்டாசியம்: 6% DV
    • ரிபோஃப்ளேவின்: 5% டி.வி
    • மக்னீசியம்: 4% டி.வி
    • தியாமின்: 4% DV

    Mango Fruit Benefits In Tamil 1 கப் (165 கிராம்) மாம்பழம் கிட்டத்தட்ட 67% வைட்டமின் சி டிவியை வழங்குகிறது என்பது அதன் மிகவும் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து உண்மைகளில் ஒன்றாகும். இந்த நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது, உங்கள் உடல் இரும்பை உறிஞ்ச உதவுகிறது மற்றும் செல் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. மற்றும் பழுது.

    மாம்பழங்கள் தாமிரம் மற்றும் ஃபோலேட் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை கர்ப்ப காலத்தில் குறிப்பாக முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களாக இருக்கின்றன, ஏனெனில் அவை ஆரோக்கியமான கருவின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கின்றன.

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    1. கலோரிகள் குறைவு

    Mango Fruit Benefits In Tamil மாம்பழத்தின் மற்றொரு நன்மை என்னவென்றால், அதில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது.

    ஒரு கப் (165 கிராம்) புதிய மாம்பழத்தில் 100 கலோரிகளுக்கும் குறைவாகவும், கலோரி அடர்த்தி மிகவும் குறைவாகவும் உள்ளது, அதாவது பரிமாறும் அளவை விட குறைவான கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது.

    உண்மையில், பெரும்பாலான புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் குறைந்த கலோரி அடர்த்தி கொண்டவை. உணவின் தொடக்கத்தில் மாம்பழம் போன்ற புதிய பழங்களை சாப்பிடுவது உணவின் போது அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தடுக்க உதவும் என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

    இருப்பினும், உலர்ந்த மாம்பழங்களுக்கு இது பொருந்தாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். வெறும் 1 கப் (160 கிராம்) காய்ந்த மாம்பழத்தில் 510 கலோரிகள், 106 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் அதிக கலோரிகள் உள்ளன.

    உலர்ந்த மாம்பழத்தில் இன்னும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியிருந்தாலும், அதிக கலோரி அடர்த்தி மற்றும் சர்க்கரை உள்ளடக்கம் காரணமாக இது மிதமாக உட்கொள்ளப்படுகிறது.

    Also Read : பேரீச்சம்பழம் நன்மைகள் | Dates Benefits In Tamil – MARUTHUVAM

    1. நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது

    Mango Fruit Benefits In Tamil மற்ற புதிய பழங்களுடன் ஒப்பிடும்போது புதிய மாம்பழங்களில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் அதிகம், ஒரு கோப்பைக்கு 22 கிராம் (165 கிராம்).

    நீரிழிவு போன்ற வளர்சிதை மாற்ற நிலைமைகளுடன் வாழ்பவர்களுக்கு அல்லது சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு கவலை என்று நீங்கள் நினைக்கலாம்.

    இருப்பினும், புதிய மாம்பழங்களை சாப்பிடுவது நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கிறது அல்லது இந்த நிலையில் உள்ளவர்களுக்கு ஆரோக்கியமற்றது என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை.

    உண்மையில், புதிய பழங்களை அதிக அளவில் உட்கொள்வது நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்று பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    புதிய மாம்பழங்களுக்கும் நீரிழிவு நோய்க்கும் இடையிலான குறிப்பிட்ட தொடர்பை அதிக ஆராய்ச்சி ஆய்வு செய்யவில்லை.

    இருப்பினும், ஒரு ஆய்வில், 12 வாரங்களுக்கு ஒவ்வொரு நாளும் 10 கிராம் உறைந்த மாம்பழங்களை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டவர்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை அனுபவித்தனர்.

    வைட்டமின் சி மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் அதிகம் உள்ள பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்வது நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவும் என்று மற்றொரு சமீபத்திய ஆய்வு முடிவு செய்துள்ளது. இந்த இரண்டு ஊட்டச்சத்துக்களிலும் மாம்பழம் அதிகமாக உள்ளது, எனவே இது ஒரே மாதிரியான நன்மைகளை வழங்கக்கூடும், இருப்பினும் மேலும் ஆராய்ச்சி தேவை.

    இருப்பினும், மாம்பழங்களில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் அதிகம் இருப்பதால், நீங்கள் ஒரு நேரத்தில் அதிகமாக சாப்பிட்டால், அது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கலாம்.

    எனவே, மாம்பழங்களை மிதமாக உட்கொள்வது இன்னும் சிறந்தது, அதாவது ஒரு நேரத்தில் சுமார் 1 கப் (165 கிராம்). நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் நிறைந்த பிற உணவுகளுடன் இதை இணைக்க இது உதவக்கூடும், ஏனெனில் இது இரத்த சர்க்கரையின் கூர்மையைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    1. ஆரோக்கியமான தாவர கலவைகள் அதிகம்

    Mango Fruit Benefits In Tamil மாம்பழங்களில் பாலிபினால்கள் நிறைந்துள்ளன, உங்கள் உடலைப் பாதுகாக்க ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாக செயல்படும் தாவர கலவைகள்.

    பழம் அதன் சதை, தலாம் மற்றும் விதை கர்னல் ஆகியவற்றில் ஒரு டஜன் வெவ்வேறு வகைகளைக் கொண்டுள்ளது. இவற்றில் அடங்கும்:

    • மாங்கிஃபெரின்
    • கேட்டசின்கள்
    • அந்தோசயனின்கள்
    • காலிக் அமிலம்
    • கற்பூரம்
    • ரம்னெடின்
    • பென்சோயிக் அமிலம்

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் முக்கியமானவை, ஏனெனில் அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உங்கள் செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன. இந்த மிகவும் எதிர்வினை கலவைகள் உங்கள் செல்களை சேதப்படுத்தும்.

    வயதான மற்றும் நாட்பட்ட நோய்களின் அறிகுறிகளுடன் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை ஆராய்ச்சி இணைத்துள்ளது.

    Mango Fruit Benefits In Tamil பாலிபினால்களில், மாங்கிஃபெரின் அதிக ஆர்வத்தைப் பெற்றுள்ளது மற்றும் சில நேரங்களில் “சூப்பர் ஆக்ஸிஜனேற்றம்” என்று அழைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் இது குறிப்பாக சக்தி வாய்ந்தது.

    புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் பிற நோய்களுடன் தொடர்புடைய ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை மாங்கிஃபெரின் எதிர்க்கக்கூடும் என்று சோதனைக் குழாய் மற்றும் விலங்கு ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    1. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் சத்துக்கள் உள்ளன

    மாம்பழம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும்.

    ஒரு கப் (165 கிராம்) மாம்பழம் உங்கள் தினசரி வைட்டமின் ஏ தேவையில் 10% வழங்குகிறது.

    Mango Fruit Benefits In Tamil ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு வைட்டமின் ஏ அவசியம். இந்த வைட்டமின் போதுமான அளவு உட்கொள்ளாதது தொற்றுநோய்க்கான அதிக ஆபத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

    கூடுதலாக, 1 கப் (165 கிராம்) மாம்பழம் உங்கள் தினசரி வைட்டமின் சி தேவையில் கிட்டத்தட்ட 75% வழங்குகிறது. இந்த வைட்டமின் உங்கள் உடலில் நோயை எதிர்த்துப் போராடும் வெள்ளை இரத்த அணுக்களை உருவாக்க உதவுகிறது, இந்த செல்கள் மிகவும் திறம்பட செயல்பட உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் சருமத்தின் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துகிறது.

    மாம்பழத்தில் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கக்கூடிய பிற ஊட்டச்சத்துக்களும் உள்ளன:

    Mango Fruit Benefits In Tamil
    Mango Fruit Benefits In Tamil
    • செம்பு
    • ஃபோலேட்
    • வைட்டமின் ஈ
    • பல பி வைட்டமின்கள்
    1. இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

    Mango Fruit Benefits In Tamil மாம்பழத்தில் ஆரோக்கியமான இதயத்தை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

    உதாரணமாக, இது மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியத்தை வழங்குகிறது, இது ஆரோக்கியமான இரத்த ஓட்டத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் உங்கள் இரத்த நாளங்கள் ஓய்வெடுக்க உதவுகின்றன, குறைந்த இரத்த அழுத்தத்தை ஊக்குவிக்கின்றன.

    மாம்பழத்தில் உள்ள மாங்கிஃபெரின் என்ற சூப்பர் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது.

    Mango Fruit Benefits In Tamil மாங்கிஃபெரின் இதய செல்களை வீக்கம், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் உயிரணு இறப்பிலிருந்து பாதுகாக்கிறது என்று விலங்கு ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

    கூடுதலாக, இது உங்கள் இரத்தத்தில் கொலஸ்ட்ரால், ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் இலவச கொழுப்பு அமிலங்களின் அளவைக் குறைக்க உதவும்.

    இந்த கண்டுபிடிப்புகள் நம்பிக்கைக்குரியவை என்றாலும், மனிதர்களில் மாங்கிஃபெரின் மற்றும் இதய ஆரோக்கியம் பற்றிய ஆராய்ச்சி தற்போது குறைவாகவே உள்ளது. எனவே, மேலதிக ஆய்வுகள் தேவை.

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    1. செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

    மாம்பழத்தில் செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த பல குணங்கள் உள்ளன.

    ஒன்று, இது அமிலேஸ் எனப்படும் செரிமான நொதிகளின் குழுவைக் கொண்டுள்ளது.

    செரிமான நொதிகள் பெரிய உணவு மூலக்கூறுகளை உடைக்கின்றன, இதனால் உங்கள் உடல் அவற்றை எளிதாக உறிஞ்சிவிடும்.

    Mango Fruit Benefits In Tamil அமிலேஸ்கள் சிக்கலான கார்ப்களை குளுக்கோஸ் மற்றும் மால்டோஸ் போன்ற சர்க்கரைகளாக உடைக்கின்றன. இந்த நொதிகள் பழுத்த மாம்பழங்களில் அதிக சுறுசுறுப்பாக இருப்பதால் அவை பழுக்காதவற்றை விட இனிமையாக இருக்கும்.

    மேலும், மாம்பழங்களில் நீர் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், அவை மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு உதவக்கூடும்.

    நாள்பட்ட மலச்சிக்கல் உள்ள பெரியவர்களிடம் 4 வாரங்கள் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், மாம்பழம் போன்ற கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிரப்பியை உட்கொள்வதை விட, மாம்பழங்களை தினமும் சாப்பிடுவது, நிலையின் அறிகுறிகளைப் போக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது.

    நார்ச்சத்து தவிர, மாம்பழத்தில் செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும் பிற கூறுகளும் இருக்கலாம் என்று இது அறிவுறுத்துகிறது. இருப்பினும், கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    1. கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கலாம்

    மாம்பழத்தில் ஆரோக்கியமான கண்களை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

    அவற்றில் உள்ள இரண்டு முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களான லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் ஆகும்.

    Mango Fruit Benefits In Tamil இவை உங்கள் கண்ணின் விழித்திரையில் குவிந்துள்ளன – ஒளியை சமிக்ஞைகளாக மாற்றும் பகுதி, எனவே உங்கள் மூளை நீங்கள் பார்ப்பதை விளக்குகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் குறிப்பாக விழித்திரையின் மையத்தில் குவிந்துள்ளன, இது மாகுலா என்று அழைக்கப்படுகிறது.

    விழித்திரையின் உள்ளே, லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவை இயற்கையான சன்ஸ்கிரீனாக செயல்படுகின்றன, அதிகப்படியான ஒளியை உறிஞ்சுகின்றன. கூடுதலாக, அவை உங்கள் கண்களை தீங்கு விளைவிக்கும் நீல ஒளியிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன.

    மாம்பழம் வைட்டமின் ஏ இன் சிறந்த மூலமாகும், இது கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.

    Mango Fruit Benefits In Tamil உணவில் வைட்டமின் ஏ இல்லாததால் வறண்ட கண்கள் மற்றும் இரவு குருட்டுத்தன்மை ஆகியவற்றுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. கடுமையான குறைபாடுகள் கார்னியல் வடு போன்ற கடுமையான சிக்கல்களை ஏற்படுத்தும்.

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    1. சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது

    Mango Fruit Benefits In Tamil மாம்பழத்தில் பாலிஃபீனால்கள் நிறைந்துள்ளன, இது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

    பல வகையான புற்றுநோய்களுடன் தொடர்புடைய ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் எனப்படும் சேதப்படுத்தும் செயல்முறையிலிருந்து பாலிபினால்கள் பாதுகாக்க உதவும்.

    சோதனைக் குழாய் மற்றும் விலங்கு ஆய்வுகள் மாம்பழ பாலிபினால்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன என்பதைக் கண்டறிந்துள்ளன. அவை லுகேமியா மற்றும் பெருங்குடல், நுரையீரல், புரோஸ்டேட் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைக் கொல்லும் அல்லது நிறுத்துகின்றன.

    மாம்பழத்தில் உள்ள முக்கிய பாலிபினால் மாங்கிஃபெரின், அதன் நம்பிக்கைக்குரிய புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்காக சமீபத்தில் கவனத்தை ஈர்த்துள்ளது.

    விலங்கு ஆய்வுகளில், இது வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திற்கு எதிராக செல்களைப் பாதுகாக்கிறது மற்றும் புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியை நிறுத்தியது அல்லது கொன்றது.

    Mango Fruit Benefits In Tamil இந்த ஆய்வுகள் நம்பிக்கைக்குரியவை என்றாலும், மனிதர்களில் மாம்பழ பாலிபினால்களின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளை நன்கு புரிந்துகொள்ள மனிதர்களில் அதிக ஆய்வுகள் தேவைப்படுகின்றன.

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    1. பல்துறை மற்றும் உங்கள் உணவில் சேர்க்க எளிதானது

    மாம்பழம் சுவையானது, பல்துறை மற்றும் உங்கள் உணவில் சேர்க்க எளிதானது.

    இருப்பினும், அதன் கடினமான தோல் மற்றும் பெரிய குழி காரணமாக வெட்டுவது உங்களுக்கு கடினமாக இருக்கலாம்.

    Mango Fruit Benefits In Tamil | Mango Fruit In Tamil

    மாம்பழத்தை வெட்டுவதற்கான சிறந்த வழி இங்கே:

    Mango Fruit Benefits In Tamil தோல் இன்னும் இருக்கும்போதே, குழியிலிருந்து சதையைப் பிரிக்க, மாம்பழத்தை மையத்திலிருந்து 1/4 அங்குலம் (6 மிமீ) நீளமாக வெட்டவும்.

    இந்த ஒவ்வொரு துண்டுகளிலிருந்தும் சதையை தோலை வெட்டாமல் துண்டுகளாக வெட்டவும்.

    • தோலில் இருந்து சதையை வெளியே எடுக்கவும்.
    • நீங்கள் மாம்பழங்களை அனுபவிக்க சில வழிகள் உள்ளன:
    • அதை ஸ்மூத்திகளில் சேர்க்கவும்.
    • அதை டைஸ் செய்து சல்சாவில் கலக்கவும்.
    • ஒரு கோடை சாலட் மீது பரிமாறவும்.
    • அதை துண்டுகளாக்கி மற்ற வெப்பமண்டல பழங்களுடன் சேர்த்து பரிமாறவும்.
    • அதை டைஸ் செய்து குயினோவா சாலட்டில் சேர்க்கவும்.
    • கிரேக்க தயிர் அல்லது ஓட்மீலில் மாம்பழத்தைச் சேர்க்கவும்.
    • வறுக்கப்பட்ட மாம்பழத்துடன் சிறந்த பர்கர்கள் அல்லது கடல் உணவுகள்.

    மற்ற பல பழங்களை விட மாம்பழங்கள் இனிப்பு மற்றும் சர்க்கரை அதிகம் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். மிதமானது முக்கியமானது – மாம்பழங்களை ஒரு நாளைக்கு சுமார் 2 கப் (330 கிராம்) வரை கட்டுப்படுத்துவது சிறந்தது.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here