மரவள்ளிக் கிழங்கு நன்மைகள் | Maravalli Kilangu Benefits In Tamil

    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil
    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil

    மரவள்ளிக் கிழங்கு நன்மைகள் | Maravalli Kilangu Benefits In Tamil

    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil – மரவள்ளிக்கிழங்கு எல்லா இடங்களிலும் கிடைக்கும் பொதுவான உணவாகும். இது நம் நாட்டில் மலை மற்றும் வறண்ட பகுதிகளில் பரவலாக வளரும் ஒரு மருத்துவ குணம் கொண்ட கிழங்கு. மரவள்ளிக்கிழங்கு சீரக நீர், கேரள மக்கள் இந்த கிழங்கை தினமும் அதன் உயிர் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்காக பயன்படுத்துகின்றனர்.

    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil – தோசை, ஆத்தா, உப்புமா மற்றும் இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகள் போன்ற அனைத்து வகையான சிற்றுண்டிகளையும் செய்ய மரவள்ளிக்கிழங்கைப் பயன்படுத்தலாம். சமைக்கும் போது இதை சாம்பாரில் சேர்க்கவும். மரவள்ளிக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட், கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. மரவள்ளிக்கிழங்கை சாப்பிட்ட பிறகு ஒரே நாளில் இஞ்சி அல்லது சுக்கு சாப்பிட வேண்டாம். மரவள்ளிக்கிழங்கின் தன்மை உடலுக்கு விஷம். மரவள்ளிக்கிழங்கு குச்சிகள் அல்லது உருண்டைகளைச் சேர்த்து, எண்ணெயில் பூசினால், “மரவல்லி சிப்ஸ்” எனப்படும் சுவையான மொறுமொறுப்பான சிற்றுண்டி கிடைக்கும்.

    மரவள்ளிக்கிழங்கின் நன்மைகள் | Maravalli Kilangu Benefits In Tamil

    செரிமான தடம்

    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil – எண்ணெய் மற்றும் துரித உணவுகள், சுவைக்கு நல்லது என்றாலும், செரிமானத்திற்கு நல்லதல்ல. இதனால் தினமும் உண்ணும் உணவு செரிமான மண்டலத்தை சீர்குலைத்து உடல் உபாதைகளை உண்டாக்கும். உடலில் கழிவுகள் சேருவதால், நாளடைவில் பல்வேறு குடல் பிரச்சனைகள் ஏற்படுகின்றன. மரவள்ளிக்கிழங்கில் உள்ள நார்ச்சத்து குடலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, குடலில் தேங்கியுள்ள கழிவுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது. செரிமான மண்டலம் மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.

    கண் பார்வை

    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil – பெரியவர்கள் மட்டுமின்றி பள்ளி மாணவர்களும் கண் பிரச்னையால் அவதிப்படுகின்றனர். நீண்ட நேரம் செல்போன் மற்றும் கம்ப்யூட்டர் முன் அமர்ந்து கொண்டிருப்பதால் கண்கள் வறண்டு, பார்வைக் குறைபாடு ஏற்படும். எனவே, வைட்டமின் ஈ நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலம் பார்வைக் குறைபாடு பிரச்சனைகளில் இருந்து நம்மைத் தடுக்கலாம். மரவள்ளிக்கிழங்கில் வைட்டமின் ஏ அதிகம் உள்ளது. இதில் உள்ள ஃபோலேட் மற்றும் வைட்டமின் சி உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது. மரவள்ளிக்கிழங்கில் பாக்டீரியாவை எதிர்த்துப் போராடும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களும் உள்ளன.

    உடல் பருமன்

    உடல் பருமன் தவிர்க்க முடியாத பிரச்சனையாகிவிட்டது. உடல் எடையை குறைக்க பலர் பல்வேறு உடற்பயிற்சி மையங்களையும், மருத்துவர்களையும் சந்திக்கின்றனர். இயற்கையாகவே உடல் எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்கள் மரவள்ளிக்கிழங்கை தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம், இதில் உள்ள நார்ச்சத்து உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்புகளை வெளியேற்றி உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது. தலைவலி மற்றும் முதுகுவலியால் அவதிப்படுபவர்கள் கருவேப்பிலையை தண்ணீரில் இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைத்து சாறு எடுத்து தினமும் இரண்டு வேளை குடித்து வந்தால் இந்தப் பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபடலாம்.

    மேலும், ஞாபக மறதியை குறைத்து இரத்த சிவப்பணுக்களை அதிகரிக்கிறது. மாம்பழக் கிழங்கிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் சோளக் கஞ்சி வயிற்றுப் புண் மற்றும் உடல் சூட்டைக் குறைக்கவும் பயன்படுகிறது. மரவள்ளிக்கிழங்கில் உள்ள வைட்டமின் கே மற்றும் கால்சியம் எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது.

    இது சரும பிரச்சனைகளை தீர்க்கிறது

    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil – மரவள்ளிக்கிழங்கு தோல் மற்றும் பல்வேறு தோல் பிரச்சனைகளுக்கு நல்ல மருந்தாகும். இதை முகம் அல்லது பாதிக்கப்பட்ட இடத்தில் தடவி ஒரு மணி நேரம் கழித்து கழுவினால் நல்ல பலன் கிடைக்கும்.

    இவை முகத்தில் உள்ள அதிகப்படியான எண்ணெயை நீக்கி, துளைகளை அடைத்துவிடும். இதனால் சருமம் புத்துணர்ச்சியுடனும், பளபளப்பாகவும் இருக்கும்

    முடி உதிர்வதைத் தடுக்கிறது

    நுண்ணறைகளின் நிலை மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறைபாடு காரணமாக, முடி உதிர்தல் பிரச்சனை உள்ளது. இதனால் இளம் வயதிலேயே வழுக்கை ஏற்படுகிறது. இந்த பிரச்சனைகளுக்கு மரவள்ளிக்கிழங்கு நல்ல தீர்வை வழங்குகிறது.

    இதற்கு மரவள்ளிக்கிழங்கை அரைத்து தலையில் தடவி இரண்டு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். அதேபோல் வாரம் இருமுறை செய்து வந்தால், முன்பை விட முடி அடர்த்தியாக வளரும்.

    தலைவலி வராமல் தடுக்கிறது

    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil – மரவள்ளிக்கிழங்கு மற்றும் அதன் இலைகள் ஒற்றைத் தலைவலி மற்றும் சாதாரண தலைவலிக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். அவற்றை பச்சையாகவோ அல்லது கழுவி, அரைத்தோ, சாறு எடுத்தும் சாப்பிடலாம்.

    தினமும் இரண்டு முறை மரவள்ளிக்கிழங்கு சாறு குடிப்பது எதிர்கால தலைவலியைத் தடுக்கிறது.

    Also Read : வெண்ணெய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்.! | Butter Benefits In Tamil

    மரவள்ளிக்கிழங்கின் மற்ற நன்மைகள்:

    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil
    Maravalli Kilangu Benefits In Tamil
    • மரவள்ளிக்கிழங்கைக் கஷாயம் செய்து குடித்துவர லேசான காய்ச்சல் குணமாகும்.
    • உடலில் ஏற்படும் காயங்களுக்கு மரவள்ளிக்கிழங்கைப் பிழிந்து காயங்களின் மீது தடவினால் நல்ல நிவாரணம் கிடைக்கும்.
    • மாம்பழ கிழங்கின் நறுக்கப்பட்ட இலைகள் சாலடுகள் மற்றும் பிற இறைச்சி உணவுகளுக்கு கூடுதல் சுவை சேர்க்கின்றன.
    • கர்ப்ப காலத்தில் மாம்பழம் சாப்பிடுவது பெண்களுக்கு நன்மை பயக்கும். மேலும், அவை ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here