மசூர் பருப்பு நன்மைகள் | Masoor Dal In Tamil

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    Masoor Dal In Tamil – மசூர் பருப்பு, சிவப்பு பயறு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்திய உணவு வகைகளில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும், மேலும் இது தெற்காசியாவில் பரவலாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. இது சிறிய, உருண்டை மற்றும் சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும் ஒரு வகை பருப்பு. அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, மலிவு மற்றும் பல்துறை ஆகியவற்றால், மசூர் பருப்பு பல வீடுகளில் பிரபலமான பொருளாக மாறியுள்ளது.

    ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

    மசூர் பருப்பு புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் வளமான மூலமாகும். இது இரும்பு, ஃபோலேட் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். ஒரு கப் சமைத்த மசூர் பருப்பு தோராயமாக 18 கிராம் புரதத்தையும் 15 கிராம் நார்ச்சத்தையும் வழங்குகிறது, இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க சிறந்த உணவாக அமைகிறது. மேலும், குறைந்த கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் உள்ளதால், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு இது நல்ல உணவாக அமைகிறது.’

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    Table of content

    மசூர் பருப்பின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

    சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்துகிறது

    மசூர் பருப்பில் நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் குறைவாக இருப்பதால், அவை நீரிழிவு உணவுத் திட்டத்திற்கு சிறந்த கூடுதலாகும். மசூர் பருப்பு இரைப்பை காலியாக்கும் நேரத்தை குறைக்கிறது, செரிமானத்தை தாமதப்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அதிகரிப்பதை தடுக்கிறது. இந்த பருப்பின் வழக்கமான நுகர்வு நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை கணிசமாக கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

    தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

    மசூர் பருப்பில் கணிசமான அளவு சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை தோல் திசுக்களுக்கு ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன மற்றும் ஒளிரும் சருமத்திற்கு வயதான எதிர்ப்பு நன்மைகளை வழங்குகின்றன. மசூர் பருப்பில் உள்ள அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் வயதான எதிர்ப்பு சூப்பர்ஃபுட் ஆக செயல்படுகிறது. இது தவிர, மஞ்சள் மற்றும் தேனுடன் மசூர் பருப்பு ஃபேஸ் பேக் சருமத்தை ஒளிரச் செய்யவும் மற்றும் கரும்புள்ளிகளை நீக்கவும் உதவுகிறது. மசூர் பருப்பு ஃபேஸ் பேக்குகள் சருமத்திற்கு உள்ளிருந்து ஊட்டமளித்து, சருமம் பளபளப்பாகவும் பளபளப்பாகவும் உதவுகிறது.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    எடையை பராமரிக்கிறது

    சிவப்பு பருப்பு அல்லது மசூர் பருப்பு உங்கள் உணவில் ஒரு சிறந்த கூடுதலாக இருக்கும், இது அதிகப்படியான கொழுப்பை வெளியேற்றவும், இயற்கையாகவே உடல் எடையை குறைக்கவும் உதவுகிறது. மசூர் பருப்பில் உள்ள ஏராளமான நார்ச்சத்து உங்களை திருப்திப்படுத்துகிறது, செரிமான செயல்முறையை மெதுவாக்குகிறது மற்றும் குடல் இயக்கங்களை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. நார்ச்சத்து மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்த உணவு தேவையற்ற பசி வேதனையை கட்டுப்படுத்துகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலை குறைக்கிறது மற்றும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது.

    Also Read : சுருள்பாசி பயன்கள் | Spirulina in tamil

    குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

    மசூர் பருப்பில் கணிசமான நார்ச்சத்து உள்ளது, இது செரிமான செயல்முறையைத் தூண்டுவதற்கும், மலச்சிக்கல், வீக்கம் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்சனைகளைத் தவிர்ப்பதற்கும் நம்பமுடியாத அளவிற்கு நல்லது. சிவப்பு பருப்பு மலத்தை மொத்தமாக சேர்க்கிறது மற்றும் பெரிஸ்டால்சிஸை மேம்படுத்துகிறது, இது அமைப்பிலிருந்து உணவு மற்றும் கழிவுகளை சீராக அகற்ற உதவுகிறது. மேலும், மசூர் பருப்பு வயிற்றுப் புண், பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் பிற செரிமான நோய்களைத் தடுக்கிறது.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    எலும்புகளை வலுவாக்கும்

    மசூர் பருப்பில் கணிசமான அளவு கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளது, இவை ஆரோக்கியமான எலும்புகளை உருவாக்குவதற்கும் ஆரோக்கியமான பற்களை பராமரிப்பதற்கும் நன்மை பயக்கும். உங்கள் வயதாகும்போது எலும்பு காயங்கள், எலும்பு முறிவுகள் மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்றவற்றின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் அற்புதமான ஆற்றலை சிவப்பு பயறு கொண்டுள்ளது. மசூர் பருப்பில் உள்ள அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க நன்கு அறியப்பட்டவை.

    ஆயுர்வேத பலன்கள்

    Masoor Dal In Tamil – பருப்பு ஆரோக்கியமான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும், மேலும் இது சமையல் துறைகளிலும் பாரம்பரிய மருந்துகளிலும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மசூர் பருப்பு குடலில் லேசானது மற்றும் தோல் தொனி மற்றும் தசை வலிமையை மேம்படுத்துவதற்கு நன்கு அறியப்பட்டவை. இது வாத தோஷத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் கபா மற்றும் பித்த தோஷங்களை அமைதிப்படுத்துகிறது.

    திரியாந்ததி கசாயம் போன்ற ஆயுர்வேத சூத்திரங்களில் மசூர் பருப்பு ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும், இது தோல் புண்கள், இரத்தப்போக்கு மற்றும் கல்லீரல் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. முகதுஷிகாரி லெபட்டில் மசூர் பருப்பு உள்ளது, இது பருக்கள் மற்றும் முகப்பருக்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது, சருமத்தை ஆழமாக சுத்தப்படுத்துகிறது மற்றும் சருமத்தின் நிறத்தையும் அமைப்பையும் மேம்படுத்துகிறது.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    கூடுதல் நன்மைகள்Masoor Dal In Tamil

    நல்ல பார்வை

    Masoor Dal In Tamil – மசூர் பருப்பில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ போன்ற கண்களுக்கு ஏற்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, இவை ஆரோக்கியமான பார்வை மற்றும் நல்ல கண்பார்வை பராமரிக்க அவசியம். புரதம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்திருந்தாலும், இந்த பருப்பை தொடர்ந்து உட்கொள்வது கண்களை குறைபாடுகளிலிருந்து பாதுகாக்கும் மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

    உடல் பருமனை தடுப்பதில் மசூர் பருப்பின் சாத்தியமான நன்மைகள்

    Masoor Dal In Tamil – பருப்பு வகைகளை உட்கொள்வது உடல் பருமனை குறைக்கும் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது. நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், பருப்பு வகைகள் விரைவாக நிறைவான உணர்வைத் தருகின்றன, உணவு உட்கொள்ளலைக் குறைக்கின்றன மற்றும் உடல் எடையைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    புரதத்தின் ஆதாரமாக மசூர் பருப்பின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

    அதிக புரத உள்ளடக்கம், புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க விரும்பும் மக்களுக்கு பயனளிக்கும்.4 இந்த நன்மைகள் நிரூபிக்கப்படவில்லை மற்றும் நீங்கள் ஆயுர்வேத பயிற்சியாளரை அணுக வேண்டும்.

    இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் மசூர் பருப்பின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

    Masoor Dal In Tamil – மசூர் உட்கொள்வது இருதய ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். சீரம் கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளில் சாத்தியமான விளைவுகள் காரணமாக, துடிப்பு நுகர்வு உயர் இரத்த அழுத்தம் உட்பட இருதய நோய்களின் நிகழ்வுகளில் சில விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம். இருப்பினும், இந்த நடவடிக்கைகள் இன்னும் மனிதர்களில் நிரூபிக்கப்படவில்லை. மேலும், இதய நோய்களை சரியான முறையில் கண்டறிந்து சிறப்பு மருத்துவர்களைக் கொண்டு சிகிச்சை அளிக்க வேண்டும். எனவே, மருத்துவரை அணுகுவது உறுதி.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    புற்றுநோய் தடுப்புக்கான மசூர் பருப்பின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

    Masoor Dal In Tamil – மசூர் பருப்பின் நுகர்வு மக்களில் மார்பக புற்றுநோயில் நேர்மறையான விளைவை ஏற்படுத்தக்கூடும். மசூர் பருப்பில் காணப்படும் தாவர லெக்டின்கள் ஆற்றல்மிக்க உயிரியல் செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளன. அவர்களுக்கு புற்றுநோய் எதிர்ப்பு செயல்பாடு இருக்கலாம். மசூர் பருப்பில் காணப்படும் புரோட்டீஸ் தடுப்பான்கள் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டிருக்கலாம். மனிதர்களில் மசூர் பருப்பின் விளைவை சரிபார்க்க இன்னும் விரிவான ஆராய்ச்சி தேவை. புற்று நோயைக் கண்டறிந்து, தகுதியான மருத்துவர் மூலம் சிகிச்சை அளிக்க வேண்டும், எனவே மருத்துவரை அணுகவும்.

    பல்வேறு சுகாதார நிலைகளில் மசூர் பருப்பின் நன்மைகளை ஆய்வுகள் காட்டினாலும், இந்தத் தகவல் போதுமானதாக இல்லை. எனவே, மனித ஆரோக்கியத்தில் மசூர் பருப்பின் உண்மையான நன்மைகளை நிறுவ கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை. மேலும், இந்த மூலிகைகளுக்கு ஒவ்வொரு நபரும் வித்தியாசமாக பதிலளிக்கலாம். எனவே, எந்தவொரு மருத்துவ நிலையிலும் மசூர் பருப்பைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு மருத்துவரை அணுகுவது அவசியம்.

    மஸூர் தால் பக்க விளைவுகள்

    Masoor Dal In Tamil – மசூர் பருப்பு எந்த பக்க விளைவுகளையும் ஏற்படுத்தாது. இருப்பினும், அதிகப்படியான உணவு குடல் வாயு, வயிற்று வீக்கம் மற்றும் தசைப்பிடிப்பு போன்ற பாதகமான சுகாதார நிலைமைகளை ஏற்படுத்தும். மசூர் பருப்பில் நார்ச்சத்து உள்ளது, அதை உணவில் படிப்படியாக அதிகரிக்க வேண்டும். மேலும், ஏராளமான தண்ணீரை உட்கொள்வது, நார்ச்சத்து இரைப்பை குடல் வழியாக சுதந்திரமாக செல்ல அனுமதிக்கும்.

    மசூர் பருப்பை உட்கொள்வதால் ஏதேனும் பக்க விளைவுகள் ஏற்பட்டால், உடனடியாக அதை பரிந்துரைத்த மருத்துவரை அணுகவும்.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

    1) மசூர் பருப்பின் நன்மைகள் என்ன?

    Masoor Dal In Tamil – பருப்பு புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும். இது இதயத்திற்கும் நல்லது மற்றும் உடல் பருமனை தடுக்கிறது.

    2) நம் உடலுக்கு எவ்வளவு நார்ச்சத்து தேவை?

    நார்ச்சத்துக்கான உணவுத் தேவை பாலினம் மற்றும் வயது போன்ற காரணிகளைப் பொறுத்தது.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    3) நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மசூர் பருப்பு பாதுகாப்பானதா?

    Masoor Dal In Tamil – மசூர் பருப்பு நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பாதுகாப்பானது மட்டுமல்ல, அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது. வகை 2 நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு மசூர் பருப்பு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. மனிதர்களுக்கு மசூர் பருப்பின் நன்மைகள் குறித்து போதுமான ஆய்வுகள் இல்லை. நீரிழிவு நிலைமைகளுக்கு மசூர் பருப்பைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன், உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகி, சரியான நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சையைப் பெறுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி மசூர் பருப்பு அல்லது வேறு எந்த மூலிகையையும் மருந்தாகப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.

    4) உணவு நார்ச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய எவ்வளவு பருப்புகளை உட்கொள்ள வேண்டும்?

    Masoor Dal In Tamil – உங்கள் நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலுக்கு ஒரு உணவை நம்புவதைத் தவிர்க்கவும். உங்கள் தினசரி நார்ச்சத்து தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய மேலும் இரண்டு உணவுகளைச் சேர்க்க முயற்சிக்கவும். பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்வது சிறந்த தேர்வாக இருக்கும். நூறு கிராம் மசூர் பருப்பில் (பிளவு மசூர்) 10 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    5) மசூர் பருப்பு குழந்தைகளுக்கு பாதுகாப்பானதா?

    Masoor Dal In Tamil – பிரத்தியேகமான தாய்ப்பால் ஆறு மாதங்களுக்குப் பிறகு, குழந்தைகள் திட உணவுகளை சாப்பிட ஆரம்பிக்கலாம். சமைத்த மசூர் பருப்பு குழந்தைக்கு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி மூலிகைகள் குழந்தைகளுக்கும் குழந்தைகளுக்கும் கொடுக்கக் கூடாது.

    மசூர் தால் உணவு:

    1. மசூர் பருப்பில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பக்கோடா

    Masoor Dal In Tamil – மசூர் பருப்பை பெரும்பாலான மளிகை கடைகளில் அல்லது சிறப்பு உணவு கடைகளில் காணலாம். மசூர் பருப்பை வாங்கும் போது, உயர் தரமான, ஒரே மாதிரியான மற்றும் விரிசல் அல்லது துளைகள் இல்லாத முழு பருப்பையும் பார்க்க வேண்டியது அவசியம். மசூர் பருப்பு நிறமாற்றமோ அல்லது கெட்டுப்போனதற்கான அறிகுறிகளோ இல்லாமல் துடிப்பான சிவப்பு நிறத்தில் இருக்க வேண்டும்.

    மசூர் பருப்பு கிடைக்கவில்லை என்றால், அதை சிவப்பு அல்லது மஞ்சள் பருப்பு போன்ற பிற வகை பருப்புகளுடன் மாற்றலாம். இருப்பினும், வெவ்வேறு வகையான பருப்பு வகைகள் வெவ்வேறு சமையல் நேரம் மற்றும் அமைப்புகளைக் கொண்டிருப்பதைக் கவனிக்க வேண்டியது அவசியம், எனவே இறுதி முடிவு மாறுபடலாம். கூடுதலாக, மசூர் பருப்பு ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது, எனவே அதை மற்ற வகை பருப்புகளுடன் மாற்றுவது உணவின் சுவையை பாதிக்கும்.

    மசூர் பருப்பு ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும், இது பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். நீங்கள் சூப்கள், கறிகள் அல்லது வெஜ் பர்கர்கள் சமைத்தாலும், கொண்டைக்கடலை உங்கள் சமையலறையில் சேர்க்க ஒரு சிறந்த மூலப்பொருள். விரைவான சமையல் நேரம், அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் சுவையான சுவை ஆகியவை பிஸியான குடும்பங்களுக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் வசதியான உணவுத் தேர்வாக அமைகின்றன.

    Masoor Dal In Tamil | Masoor Dal benefits In Tamil

    2. மசூர் பருப்பில் செய்யப்பட்ட மசால் வடை

    Masoor Dal In Tamil – ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான உணவுகளை தயாரிக்க காய்கறிகள் போன்ற பிற பொருட்களுடன் மசூர் பருப்பைப் பயன்படுத்தலாம். எடுத்துக்காட்டாக, மசூர் பருப்பை கேரட், உருளைக்கிழங்கு மற்றும் கீரையுடன் சேர்த்து ஒரு இதயம் மற்றும் சத்தான குண்டு தயாரிக்கலாம். கூடுதலாக, மசூர் பருப்பை சைவ பர்கர்கள் அல்லது ஃபலாஃபெல் செய்ய பயன்படுத்தலாம், இது இறைச்சி அடிப்படையிலான விருப்பங்களுக்கு புரதம் நிறைந்த மாற்றாக வழங்குகிறது.

    சேமிப்புMasoor Dal In Tamil

    Masoor Dal In Tamil – மசூர் பருப்பை காற்று புகாத கொள்கலனில் குளிர்ந்த, உலர்ந்த இடத்தில் 6 மாதங்கள் வரை சேமித்து வைக்கலாம். இது ஒரு வாரம் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் அல்லது 6 மாதங்கள் வரை உறைவிப்பான். மசூர் பருப்பை சேமித்து வைக்கும்போது, ​​அது கெட்டுப்போகலாம் அல்லது மாசுபடலாம் என்பதால், அதை ஈரப்பதத்திலிருந்து விலக்கி வைப்பது முக்கியம்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here