முடக்கத்தான் கீரை நன்மைகள் | Mudakathan Keerai Benefits In Tamil

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil
    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil | Mudakathan Keerai In Tamil

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil – அனைத்து வகையான கீரைகளிலும் ஒவ்வொரு சத்து உள்ளது. இதில் உள்ள ஒவ்வொரு சத்தும் உடலுக்குத் தேவையான சக்தியைப் பெறவும், உடல் உபாதைகளைத் தடுக்கவும், வேறு எந்த நோய்களும் உடலில் பரவாமல் தடுக்கவும் உதவுகிறது. கீரையில் பல வகைகள் உள்ளன. இந்த பதிவில் கீரை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்ன, அதில் உள்ள சத்துக்கள் என்ன எந்த நோய்க்கும் மருந்தாக பயன்படும்.

    ஊட்டச்சத்துக்கள்:

    • புரத
    • நார்ச்சத்து
    • கார்போஹைட்ரேட்
    • தாது உப்புகள்

    மூட்டு வலி – பக்கவாதத்தைப் போக்க கீரையின் மருத்துவ குணங்கள்:

    அதிக நேரம் ஒரே இடத்தில் அமர்ந்து உடற்பயிற்சி செய்யாததால் சிறு வயதிலேயே கால் வலி, மூட்டு வலி போன்றவை ஏற்படும். அப்படிப்பட்டவர்கள் கீரையை வாரம் இருமுறை உணவில் சேர்த்து வந்தால் எலும்பு வளர்ச்சி, மூட்டு வலி குணமாகும். வயதானவர்களுக்கு ஏற்படும் மூட்டு வலியையும் குணப்படுத்த உதவுகிறது.

    மூட்டுகளில் உள்ள யூரிக் அமிலத்தைக் கரைத்து சிறுநீராக வெளியேற்றுகிறது. இது சோடியம் மற்றும் பொட்டாசியத்தை வெளியேற்றவும் உதவுகிறது. இவை நம் உடலில் இருந்து அகற்றப்படுவதால், உடல் புத்துணர்ச்சி பெறுகிறது.

    முதுகுவலி, உடல்வலி, கால்வலி போன்றவற்றால் அவதிப்படுபவர்கள் இந்த கீரையை நெய்யில் வறுத்து சாப்பிட்டால் உடனடி நிவாரணம் கிடைக்கும்.

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil | Mudakathan Keerai In Tamil

    கீரையின் நன்மைகள்:

    வாத நோய்கள்:

    பொதுவாக ஐப்பசி, கார்த்திகை, மார்கழி மாதங்களில் வாத நோய்கள் வருவதாக சித்த மருத்துவத்தில் கூறப்பட்டுள்ளது. இந்த விழுது கீல்வாதம் மற்றும் வாத நோய்களுக்கு நல்ல மருந்தாகும்.

    மலச்சிக்கல், கரப்பான், கிரந்தி:

    கீரையில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கல், மூல நோய்கள், ஸ்கர்வி, கோயிட்டர், வாத நோய் போன்றவை குணமாகும்.

    Also read : உலர் திராட்சை நன்மைகள் | Raisins In Tamil – MARUTHUVAM

    தோல் நோய்கள்:

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil தோல் நோய்களுக்கு கீரை ஒரு சிறந்த மருந்தாகும். பக்கவாதத்திற்கு கீரையை நன்றாக அரைத்து, சொறி, சிரங்கு போன்ற தோல் நோய்களுக்கு பத்து மாதிரி சாப்பிட்டு வர நல்ல நிவாரணம் கிடைக்கும்.

    மூல நோய்:

    எச்சரிக்கை இல்லாமல் மலச்சிக்கல் வரலாம். மூல நோயால் அவதிப்படுபவர்கள் தினமும் சிறிது பச்சைக் கீரையைச் சாப்பிட்டு வந்தால் மூல நோயிலிருந்து விரைவில் விடுபடலாம்.

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil | Mudakathan Keerai In Tamil

    காது வலி:

    காதுவலி பிரச்சனைகளுக்கு கீரையை நன்றாக அரைத்து காதில் சில துளிகள் போட்டால் காதுவலி குணமாகும்.

    மாதவிடாய் பிரச்சனைகள்:

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிடாய் பிரச்சனைகளுக்கு பக்கவாதம் ஒரு நல்ல மருந்து.

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil | Mudakathan Keerai In Tamil

    பெற்றெடுத்த பெண்கள்:

    அதனால் தான் கருவேப்பிலையை நன்றாக அரைத்து, பிரசவித்த பெண்கள் வயிற்றில் தடவி வந்தால், கருப்பையில் உள்ள நச்சுக்கள் வெளியேறும்.

    மூட்டு வலி:

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil
    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil

    கீரையை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், உடலின் வாத நோய் கட்டுப்பட்டு, மூட்டு வலி நீங்கும். பக்கவாதத்திற்கு ஆமணக்கு எண்ணெயில் ஊறவைத்த ஆமணக்கு மூட்டு வலியிலிருந்தும் நிவாரணம் அளிக்கிறது.

    உடனடி சோர்வைப் போக்க குளிர்ந்த தேநீர்

    ஒரு கைப்பிடி இலையை கொதிக்க வைத்து கிரீன் டீயாகக் குடித்து வர சோர்வு நீங்கி உடல் புத்துணர்ச்சி பெறும். இதை குடிப்பதால் மனமகிழ்ச்சி ஏற்படும். சிறிது கசப்பாக இருப்பதால் இனிப்புக்காக தேன் சேர்க்கவும். இது உடல் வலியைக் குறைக்கிறது. சோம்பேறியாக இருக்கும் போது இந்த டீயை குடியுங்கள்.

    இருமல் அடக்கி

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil காய்ந்த இலைகளை நறுக்கி வெயிலில் காய வைக்கவும். இருமல் வரும் போது, மீதமுள்ள அரிசியுடன் நெய் உப்பு மற்றும் பராத்தா தூள் சேர்க்கவும். குழந்தைகளுக்கு தேனுடன் கலந்து நாக்கில் தடவலாம். இந்த பொடியை வெதுவெதுப்பான நீரில் கலந்து குடித்தால் இருமல் கட்டுப்படும்

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil | Mudakathan Keerai In Tamil

    காயங்களில் வலியைக் குறைக்கவும்

    உடலில் காயங்கள் ஏற்படும் போது வலி அதிகமாக இருந்தால் அதன் இலைகளை ஆலிவ் எண்ணெயில் காய்ச்சி அந்த எண்ணெயை பாதிக்கப்பட்ட இடத்தில் தடவினால் வலி குறையும்.

    ராமபாரத சாமுலம், வாத நாராயணன் இலை, நொச்சி வேர், பேமிராட்டி இலை ஆகியவற்றைக் காய்ச்சி ‘உடல் பிடிப்புத் தைலம்’ ஆக்கிக் கொண்டால் வலிகள் மட்டுமின்றி, உடலில் ஏற்படும் சுளுக்குகளும் நீங்கும்.

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil | Mudakathan Keerai In Tamil

    கருப்பை வெளியேற்றம்

    பிரசவித்த பெண்களின் கருப்பையில் உள்ள அழுக்குகளை வெளியேற்றும் சக்தி வாத நோய்க்கு உண்டு. இன்றும் கிராமப்புறங்களில் இலைகளை அரைக்கும் வழக்கம் உள்ளது.

    ரோடோடென்ரான் இலை சாறு உடலில் டெஸ்டோஸ்டிரோன் அளவை அதிகரிக்கிறது என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. எலிகள் மீதான பரிசோதனையில் இவை கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளன.

    பக்கவாதக் கீரை சுவைக்காக உண்ணப்படுகிறது, நோயல்ல. இனிமேல் கண்டிப்பாக கீரையை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

    தலைவலி:

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil ஜலதோஷத்தால் ஏற்படும் தலைவலிக்கு இலைகளைப் பிழிந்து வெந்நீரில் காய்ச்சினால் தலைவலி குணமாகும்.

    பொடுகு:

    ஆமணக்கு எண்ணெயை இலையுடன் சேர்த்து தலையில் தடவினால் பொடுகு குணமாகும்.

    Mudakathan Keerai Benefits In Tamil | Mudakathan Keerai In Tamil

    கண் பிரச்சனைகளை சரி செய்ய

    கண் சம்பந்தமான பிரச்சனை உள்ளவர்கள் கீரையை நெய்யில் வதக்கி வெல்லம் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் கண்பார்வை மேம்படும், கண் சம்பந்தமான பிரச்சனைகள் குணமாகும்.

    கீரையின் மற்ற நன்மைகள்

    • Mudakathan Keerai Benefits In Tamil ஆட்டோ இம்யூன் கோளாறுகள் உள்ளவர்களுக்கும் இது உதவுகிறது. இது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் புற்றுநோய் செல்கள் பரவாமல் தடுக்கிறது.
    • மாதவிடாயின் போது கீரையை வாரத்திற்கு 2 அல்லது 3 முறை சாப்பிட்டு வந்தால் மாதவிடாய் பிரச்சனைகள் குறையும்.
    • பழங்காலத்தில், பிரசவத்தின்போது கர்ப்பிணிப் பெண்களின் வயிற்றில் இலைகளின் பேஸ்ட் பயன்படுத்தப்பட்டது. இது நார்மல் டெலிவரிக்கு உதவும் என்று கூறப்படுகிறது. அதேபோல, அதே இலைகளை பேஸ்ட் செய்து, பிரசவத்திற்குப் பிறகு வயிற்றுப் பகுதிகளில் தடவினால், கருப்பை இயற்கையாகவே கழிவுகளை வெளியேற்ற உதவும்.
    • கீரை நரம்பு மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது மற்றும் வழக்கமான உணவில் சேர்க்கப்படும் போது இரத்த சோகை பிரச்சனைகளை சமாளிக்க உதவுகிறது.
    • இந்த இடுகை உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று நம்புகிறேன்.
    • கவனமாகவும் பாதுகாப்பாகவும் இருங்கள்.
    • உங்களுக்கு ஆரோக்கியமான ஆரோக்கியமான நாட்கள் வாழ்த்துக்கள்.
    • தோசை மாவுடன் அரைத்த கீரையை தோசையாகவும், தோசையாகவும் சாப்பிடலாம்.
    • அத்தகைய பயனுள்ள மூலிகைகளை நாம் மறந்துவிட்டோம். டாக்டரிடம் சென்று தொட்டதற்கெல்லாம் ஊசி போட்டு காசு செலவழித்த நினைவுகள் நமக்கு இனிமையானவை. அதிர்ஷ்டத்தைக் கெடுக்க நினைப்பது சும்மா பேச்சு.
    • எத்தனையோ மூலிகைகள் நம் கண் முன்னே, நம் கைக்கு எட்டும் தூரத்தில் அழுகிக் கொண்டிருக்கின்றன. பொதுவாக மருத்துவரின் ஆலோசனையின் பேரில் மூலிகைகளை எடுத்துக்கொள்வது பாதுகாப்பானது.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here