முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    Murungai Keerai Benefits In Tamil
    Murungai Keerai Benefits In Tamil

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – முருங்கையின் அனைத்து பாகங்களும் உடலில் ஏற்படும் உடல்நலப் பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த மருந்தாக பயன்படுகிறது. இதன் காரணமாக தமிழர்கள் தங்கள் உணவில் முருங்கை கீரையை அதிகம் பயன்படுத்துகின்றனர். சரி, இந்த முருங்கையை தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் என்னென்ன உடல்நலப் பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு கிடைக்கும், முருங்கையில் உள்ள சத்துக்கள் என்ன என்ற விவரங்களை இந்த பதிவில் படிக்கலாம்.

    முருங்கை கீரையின் சத்துக்கள்:

    Murungai Keerai Benefits In Tamil- முருங்கை இலை அல்லது முருங்கை இலையில் புரதம் நிறைந்துள்ளது. புரதங்கள் அமினோ அமிலங்களாக உடைக்கப்பட்டு நம் உடலால் உறிஞ்சப்படுகின்றன. நமது உடல் சரியாக செயல்பட 20 அமினோ அமிலங்கள் தேவை. முருங்கை மற்றும் முருங்கை கீரையில் நம் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து அமினோ அமிலங்களும் உள்ளன. இது எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியது மற்றும் அவ்வாறு உட்கொள்ளும்போது ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தாது.

    முருங்கை இலைகள் அல்லது முருங்கை கீரைகள் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், புரதங்கள், பொட்டாசியம், வைட்டமின் ஏ, சி, பி3, பி2, இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றின் வளமான ஆதாரங்களாகும். இந்த வளமான தாது மற்றும் வைட்டமின் உள்ளடக்கம் முருங்கை இலைகளுக்கு அதன் மருத்துவ மதிப்பை அளிக்கிறது.

    ஆச்சரியப்படும் விதமாக, முருங்கை இலை முருங்கை பச்சையில் 90 ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் 46 ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன மற்றும் பண்டைய ஆயுர்வேதத்தின் படி, கிட்டத்தட்ட 300 வகையான நோய்களை குணப்படுத்த முடியும்.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    Table of content

    பல்வேறு இந்திய மொழிகளில் முருங்கை இலைகளின் பெயர்கள்:

    • ஆங்கிலம் – மோரிங்கா இலைகள், மோரிங்கா லூயிஸ்
    • தமிழ் – முருங்கை கீரை
    • தெலுங்கு – முலகா அகுலு | முனகை அகுலு
    • இந்தி- சைஜன் பட்டா
    • கன்னடம்-நுக்கே அலே
    • மலையாளம்: முரிங்கா ஏலா
    • குஜராத்தி – சரகோவ்
    • மராத்தி – ஷேவாக பான்

    இரத்த சோகைக்கு முருங்கை இலை:

    Murungai Keerai Benefits In Tamil- முருங்கை இலைகளில் இரும்புச் சத்து அதிகம் உள்ளதால் ரத்த சோகைக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். கீரையுடன் ஒப்பிடும்போது இரும்புச்சத்து மூன்று மடங்கு அதிகம். முருங்கை இலைகளை வழக்கமாக உட்கொள்வது இரத்த சோகையை குணப்படுத்த உதவுகிறது.
    முருங்கை இலைகள் அல்லது முருங்கை கீரைகளில் பீட்டா கரோட்டின் அதிகம் உள்ளது. வைட்டமின் சி கொண்ட எலுமிச்சை சாறுடன் உட்கொள்ளும் போது, ​​சேமிக்கப்பட்ட இரும்பை அணிதிரட்டுவதில் இது நேர்மறையான விளைவைக் கொண்டிருக்கிறது மற்றும் இரத்த சோகை உள்ள நபர்களில் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்கிறது என்று ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.
    மற்றொரு ஆய்வின்படி, முருங்கை இலைகள் மற்றும் வெல்லம் உட்கொள்வது, இனப்பெருக்க வயதுடைய பெண்களில் ஹீமோகுளோபின் அளவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் காட்டியது.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    ஆண்மை

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – நண்பர்களே, இன்றைய காலக்கட்டத்தில் ஆண்களுக்கு மலட்டுத்தன்மை ஏற்பட வாய்ப்புகள் அதிகம், அதை போக்க முருங்கை முருங்கையின் மிக முக்கியமான பலன்களில் ஒன்று ஆண்மை அதிகரிக்க உதவுகிறது ஏனெனில் இந்த பிரச்சனையில் இருந்து விடுபட பல மருத்துவமனைகளை அணுகுகிறோம் ஆனால் அந்த மருத்துவமனைகள் அனைத்தும் சாகவில்லை. சரியான தீர்வு.

    எனவே தினமும் ஒரு கைப்பிடி முருங்கைக்காயை ஒரு போன் அளவு நெய்யில் வறுக்கவும். சாப்பாட்டுக்கு முன் காலையில் சாப்பிடுங்கள். இந்த முருங்கை கீரையை சாப்பிடுவதன் மூலம் உங்கள் மலட்டுத்தன்மையை விரைவில் போக்கலாம் மற்றும் ஆண்களுக்கு ஆண்மை அதிகரிக்கலாம்.

    உடலுறவில் சரியான ஈடுபாடு இல்லாவிட்டாலும், திருமண வாழ்வில் சில பிரச்சனைகள் ஏற்பட்டாலும், பனைவெல்லத்தை அரைத்து பாலில் கலந்து முருங்கை பூவை 48 நாட்கள் குடித்து வர, இல்லற வாழ்வும், குடும்ப வாழ்க்கையும் மேம்படும். இதை அருந்துங்கள்.

    மலச்சிக்கல்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil- முருங்கை கீரைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது, உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கலைப் போக்கவும் எளிய மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும். முருங்கை கீரையை உணவில் சேர்த்து ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை நடத்தினால் மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகள் விரைவில் தீரும்.

    Murungai Keerai Benefits In Tamil- முருங்கை கீரை மலச்சிக்கலை போக்க உதவும் என்றாலும், இந்த நிலைக்கு ஒரே சிகிச்சையாக அதை நம்பக்கூடாது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். நீங்கள் தொடர்ந்து அல்லது கடுமையான மலச்சிக்கலை அனுபவித்தால், அடிப்படைக் காரணத்தைக் கண்டறிந்து சரியான சிகிச்சையைப் பெற ஒரு சுகாதார வழங்குநரிடம் பேசுவது நல்லது.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    உடல் மற்றும் கை வலி

    Murungai Keerai Benefits In Tamil- சிலருக்கு கடுமையான வேலைக்குப் பிறகு உடல் மற்றும் கை கால்களில் வலி ஏற்படும். இதுபோன்ற பிரச்னைகளால் அவதிப்படுபவர்கள் முருங்கை இலைகளைப் பறித்து, தண்டுகளை நீக்கி, மிளகுச் சாறுடன் முருங்கை இலையைச் சாப்பிட்டு வந்தால், கை, கால் வலிகள் அனைத்தும் குணமாகும்.

    மலட்டுத்தன்மை

    ஆணோ பெண்ணோ உடலில் குறைபாடு இல்லாவிட்டால் குழந்தை பிறப்பதற்கு எந்த தடையும் இல்லை. தற்போது அனைவரும் ஆரோக்கியமற்ற மற்றும் கலப்பட உணவு பொருட்களை சாப்பிடுவதால் குழந்தையின்மை பிரச்சனை அதிகரித்து வருகிறது. ஆண் பெண் இருபாலரும் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் மலட்டுத்தன்மை நீங்கி குழந்தை பிறக்கும்.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    பற்களின் நிலைத்தன்மை, சாத்தியம்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil- நாம் உண்ணும் உணவை சரியாக மென்று சாப்பிடவும், உணவை ஜீரணிக்கவும் பற்களின் செயல்பாடுகள் அவசியம். அத்தகைய பற்கள் உறுதியாக இருக்க வேண்டும். முருங்கைக்காயை தொடர்ந்து சாப்பிடுபவர்களுக்கு பற்கள் வலிமையாக இருக்கும். ஈறு சம்பந்தமான தோஷங்கள் நீங்கும். உடல் உஷ்ணத்தால் ஏற்படும் வாய் புண்கள் நீங்கும்.

    இரும்புச்சத்து

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – நமது ரத்தத்தில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்கவும், காயம் ஏற்பட்டால் ரத்தம் வேகமாக உறைவதற்கும், ரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்கவும் இரும்புச்சத்து அவசியம். முட்டைக்கோஸில் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது. எனவே பழுத்த பச்சைக் கீரையை வாரம் ஒருமுறையாவது சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    முடி

    நம் தலையில் உள்ள முடி, நம் உச்சந்தலையை வெப்பத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது. அத்தகைய தலை முடி அடர்த்தியாகவும் வலுவாகவும் வளர நமது உணவில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் புரதங்கள் அவசியம். முட்டைக்கோஸில் வைட்டமின்கள் மற்றும் புரதம் நிறைந்துள்ளது. முருங்கை கீரையை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் முடி உதிர்தல் மற்றும் நரை முடியை தடுக்கலாம்.

    தோல் நோய்கள்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil- உணவில் உள்ள ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகள் மற்றும் வெளிப்புற காரணிகளால் சிலருக்கு தோல் நோய்கள் உருவாகின்றன. முருங்கைக்காயில் வைட்டமின்கள், புரோட்டீன் போன்றவை நிறைந்துள்ளது, இது தோல் நோய்கள் மற்றும் தோல் தொடர்பான பிற கோளாறுகளை குணப்படுத்த உதவுகிறது. முருங்கை கீரையை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் தோல் சுருக்கங்கள் குறைந்து அனைத்து வகையான தோல் நோய்களும் விரைவில் குணமாகும்.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    தாய்ப்பால் சுரக்கும்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – சில தாய்மார்கள் பால் உற்பத்தி செய்வதை நிறுத்தினால், பிறந்தது முதல் ஆறு மாதங்கள் வரையிலான குழந்தைகளுக்கு தாய்ப்பால் முக்கிய உணவாகும். இப்பிரச்சனையால் அவதிப்படும் பெண்கள் முருங்கை இலையில் செய்யப்பட்ட பொருட்களை சாப்பிட்டு வந்தால் தாய்ப்பால் சுரப்பு அதிகரிக்கும்.

    சுவாசக் கோளாறுகள்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil- சிலருக்கு குளிர்காலத்தில் தூசி நிறைந்த இடங்களால் ஏற்படும் அலர்ஜியால் சளி, ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச நோய்கள் வரும். இப்பிரச்சனையால் அவதிப்படுபவர்கள் தினமும் முருங்கைக்காய் சூப் குடித்து வர சுவாசக் கோளாறுகள் அனைத்தும் விரைவில் குணமாகும்.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    ஆரோக்கியமான பிறப்புக்கு:

    கர்ப்பிணிகள் முருங்கைக்காயை தொடர்ந்து உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் கருவில் இருக்கும் குழந்தையை ஆரோக்கியமாக வைத்துக் கொள்ளலாம். அவர்களுக்கு சுகப்பிரசவமும் ஆகும்.

    உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த:

    உடல் நலம் மேம்பட விரும்புபவர்கள் ஒரு கைப்பிடி முருங்கைக்காய் சாற்றில் மிளகு, சீரகம், சோம்பு, தேவையான அளவு உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். இப்போது முருங்கை கீரை சூப் தயார். குடித்துக்கொண்டே இருங்கள். காய்ச்சல், கை கால் வலி, மூட்டுவலி, ஆஸ்துமா, நெஞ்சுவலி, தலைவலி போன்ற உடல்நலக் கோளாறுகள் நீங்கி உடல் ஆரோக்கியமாகவும் சுறுசுறுப்பாகவும் இருக்கும்.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    சர்க்கரை நோய்க்கு சிறந்த மருந்து

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு முருங்கை போன்ற மருந்து இல்லை என்று கூறப்படுகிறது. குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் முருங்கை முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.

    போதுமான புரதம்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு சோயா சிறந்த புரோட்டீன் என்று கூறிய ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள், தற்போது புரோட்டீன் குறைபாட்டிற்கு முருங்கையை பரிந்துரைக்க ஆரம்பித்துள்ளனர். முருங்கைக்காயில் காணப்படும் புரதம் முட்டை, பால் மற்றும் இறைச்சியில் காணப்படும் புரதத்துடன் ஒப்பிடத்தக்கது.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    சளி மற்றும் இருமலுக்கு நல்ல மருந்து!

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – தண்ணி சாம்பாரில் சிறிது உளுத்தம் பருப்பு சேர்த்து கொதித்ததும் நான்கைந்து முருங்கைக்காய் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். பின்னர் முழு கொத்தையை எடுத்து சூடான சாதத்துடன் பிசைந்து சாப்பிட்டால் நுரையீரலில் படிந்திருக்கும் கபா நீங்கும். அடிக்கடி சளி, இருமல் மற்றும் அலர்ஜியால் அவதிப்படுபவர்களுக்கும் இது ஒரு சிறந்த மருந்தாகும்.

    கண்களுக்கான காலே:

    கேரட்டை விட முருங்கை இலையில் நான்கு மடங்கு பீட்டா கரோட்டின் அல்லது வைட்டமின் ஏ உள்ளது. வழக்கமான நுகர்வு குருட்டுத்தன்மையை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    கொலஸ்ட்ராலுக்கு முருங்கை இலை:

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – முருங்கை இலைகளிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட கலவையைப் பயன்படுத்தி 2008 இல் விலங்கு ஆய்வு நடத்தப்பட்டது. 12 நாட்கள் சிகிச்சைக்குப் பிறகு, கொலஸ்ட்ரால் அளவு 50 முதல் 86% வரை குறைக்கப்பட்டது.

    கல்லீரலைப் பாதுகாக்கிறது

    சில நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் கல்லீரலை சேதப்படுத்தும். முருங்கை இலையைச் சாப்பிடுவது கல்லீரலைப் பாதுகாக்கிறது. கல்லீரலின் செயல்திறனையும் அதிகரிக்கிறது. முருங்கை கீரையின் முக்கிய நன்மைகளில் இதுவும் ஒன்று.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    பாக்டீரியா நோய்களுக்கு எதிராக

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – முருங்கையில் உள்ள பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, பூஞ்சை எதிர்ப்பு மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக, முருங்கை சாறு சால்மோனெல்லா மற்றும் ஈ.கோலியால் ஏற்படும் தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடும்.

    காயங்களை ஆற்றும்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – முருங்கை சாறு காயங்களை ஆற்றவும், தழும்புகளின் தோற்றத்தை குறைக்கவும் உதவுகிறது.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    ஆஸ்துமா சிகிச்சை

    முருங்கை ஆஸ்துமா தாக்குதல்களின் தீவிரத்தை குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் மூச்சுக்குழாய் சுருக்கத்திற்கு எதிராக பாதுகாக்கிறது.

    நுரையீரல் செயல்பாடு மற்றும் ஒட்டுமொத்த சுவாசம் தொடர்பான பிரச்சனைகளை மேம்படுத்தும் திறன் முருங்கைக்கு உண்டு.

    கம்பு பற்றிய தகவல் | Bajra Seeds in Tamil | kambu in Tamil

    சிறுநீரக கோளாறுகளில் இருந்து பாதுகாக்கிறது

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – முருங்கை சாறு உட்கொள்வது சிறுநீரகம், சிறுநீர்ப்பை மற்றும் கருப்பையில் கற்கள் உருவாகும் வாய்ப்புகளை குறைக்கிறது.

    முருங்கைக்காயில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் இருப்பதால் சிறுநீரகத்தில் உள்ள நச்சுகளின் அளவை குறைக்க உதவுகிறது.

    முருங்கை இலைகளின் மற்ற நன்மைகள்:

    Murungai Keerai Benefits In Tamil
    Murungai Keerai Benefits In Tamil

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – முருங்கை இலைகளில் கிருமி நாசினிகள் உள்ளன, அவை கிருமி நாசினிகளுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன.

    காது மற்றும் கண் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் முருங்கை பச்சை பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

    இதன் தொற்று எதிர்ப்பு பண்பு காய்ச்சல், ஸ்கர்வி மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்க உதவுகிறது.

    இலைகள் மற்றும் மொட்டுகளைத் தேய்ப்பதன் மூலம் ஒரு நபர் தலைவலியிலிருந்து விடுபடலாம்.

    முருங்கை இலைகளில் உள்ள ஸ்பாஸ்மோடிக் எதிர்ப்பு பண்புகள் ஒரு நபரின் பொதுவான நல்வாழ்வைப் பராமரிக்க பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

    முருங்கை இலைகள், மிளகு, அதிமதுரம் மற்றும் முருங்கை இலைச் சாறு ஆகியவற்றை வழக்கமாக உட்கொள்வது சுவாச நோய்களைக் கையாள்வதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

    முருங்கைக்காய்:- முருங்கைக்கீரையை எடுத்து அதனுடன் மிளகு, சீரகம், சோம்பு சேர்த்து கொதிக்க வைத்து குடிக்க காய்ச்சல், கால்வலி, மூட்டுவலி, ஆஸ்துமா, நெஞ்சு சளி, தலைவலி குணமாகும்.

    முருங்கைக்காய்:- 1 சிட்டிகை மிளகு, சீரகம், அகத்தி சேர்த்து சூப் செய்து சாப்பிட்டால், மலச்சிக்கல், வயிற்றுவலி, வயிற்றுப்புண் போன்ற செரிமானக் கோளாறுகள் குணமாகும். உடலுக்கு வலிமை தரும்.

    முருங்கைப் பூ:- ஒரு கைப்பிடி முருங்கைப் பூவை எடுத்து 1 டீஸ்பூன் நெய்யில் வறுத்து, காலையில் உணவுக்கு முன் சாப்பிட்டு வர ஆண்மை அதிகரிக்கும். ஆண் மலட்டுத்தன்மையை நீக்குகிறது. மேலும், கண் எரிச்சல், காய்ச்சல் குணமாகி, கண்பார்வை மேம்படும்.

    மேலும் முருங்கைப் பூவை அரைத்து பாலில் கொதிக்க வைத்து பனங்கண்டு கலந்து 48 நாட்கள் அதாவது ஒரு மண்டலம் குடித்து வந்தால் திருமணத்தில் விருப்பம் இல்லாதவர்கள் தாம்பத்தியத்தில் ஆர்வம் காட்டுவார்கள். இதை இயற்கை வயாகரா என்று சொல்லலாம்.

    முருங்கை மரப்பட்டை:- முருங்கை மரப்பட்டையை இடித்து சிறிது உப்பு சேர்த்து சாப்பிட்டால் வீக்கம் குறையும்.

    முருங்கைக்காய்:- முருங்கைக்கீரையை பாலில் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து குடித்துவர விக்கல், அஜீரணம், உடல்வலி, கால்வலி ஆகியவை குறையும்.

    முருங்கை பிசின்:- முருங்கை பிசின் விந்தணுவை இறுக்கமாக்குகிறது. உடல் அழகாக இருக்கிறது. விந்தணு எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கிறது. சிறுநீரை தெளிவுபடுத்துகிறது.

    முருங்கையின் அனைத்துப் பகுதிகளும் நமக்கு நல்ல உணவாகவும் மருந்தாகவும் உள்ளன.

    கீரையின் அதிசயங்கள்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil
    Murungai Keerai Benefits In Tamil

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – மற்ற கீரைகளை விட முருங்கை கீரையில் 75 சதவீதம் அதிக இரும்புச்சத்து உள்ளது. ஆரஞ்சு பழத்தை விட 7 மடங்கு அதிக வைட்டமின் சி உள்ளது.

    பாலை விட 4 மடங்கு கால்சியம் உள்ளது. கேரட்டை விட 4 மடங்கு வைட்டமின் ஏ உள்ளது. வாழைப்பழத்தை விட 3 மடங்கு பொட்டாசியம் உள்ளது. தயிரில் பாலாடைக்கட்டியை விட இரண்டு மடங்கு புரதம் உள்ளது.

    முருங்கைக்காய் பயன்படுத்தும் முறை:- 10 மில்லி எலுமிச்சை சாறு சம அளவு முருங்கை இலைச்சாறு கலந்து தினமும் காலையில் குடித்து வர ஊட்டச்சத்து குறைபாடு, இரத்த சோகை, இருமல், ஆஸ்துமா, நரம்பு தளர்ச்சி, வறண்ட சருமம் குணமாகும்.

    முருங்கை இலைச் சாறு, தேன் மற்றும் இளநீர் கலந்து சாப்பிட்டால், இழந்த ஆரோக்கியத்தையும் வலிமையையும் மீட்டெடுக்கலாம். நாய், பூனை போன்ற விலங்குகள் கடித்தால், முருங்கையுடன் இரண்டு பல் பூண்டு, சிறிது மஞ்சள், உப்பு, மிளகுத்தூள் கலந்து கடித்த இடத்தில் தடவவும். புண் விரைவில் ஆறும்.

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – முருங்கைப் பூவை பிஞ்சனுடன் சமைத்து தோலுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் சூடு தணிந்து ஆண்மை பெருகும். முருங்கை மரத்தின் பட்டையை இடித்து பிழிந்து சாறு, தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்து சாப்பிட்டு வர சொறி, சிரங்கு, சிரங்கு போன்ற தோல் நோய்கள் விரைவில் குணமாகும்.

    பார்வை நரம்பு அழற்சியால் பாதிக்கப்பட்ட குழந்தைகள், படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு முன் முருங்கை கீரை சாறு மற்றும் தேன் கொடுத்தால், அவர்களின் பார்வை மேம்படும்.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    முருங்கை கீரை சூப்பின் நன்மைகள்

    Murungai Keerai Benefits In Tamil – வாருங்கள் நண்பர்களே, முருங்கை சூப் செய்வது எப்படி என்றும், முருங்கை சூப்பின் பயன்கள் பற்றியும் பார்க்கலாம்.

    தினசரி உணவில் முருங்கைக்காய் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது என்று பார்த்தோம் ஆனால் சில சூப் பிரியர்கள் இப்போது முருங்கை சூப்பின் நன்மைகள் மற்றும் முருங்கை சூப் செய்வது எப்படி என்று பார்ப்பார்கள்.

    முருங்கை கீரையில் கார்போஹைட்ரேட், மினரல்கள், கொழுப்பு, தாமிரம், புரதம், இரும்பு, கால்சியம், வைட்டமின் பி, வைட்டமின் சி, பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளதால் உடலுக்கு நல்லது.

    முருங்கை கீரையின் நன்மைகள் முருங்கை கீரையை சூப்பாக குடிப்பது மிகவும் நல்லது மற்றும் இரத்தத்தை சுத்திகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் எலும்புகளை மிகவும் வலிமையாக்க உதவுகிறது. முகத்தில் உள்ள முகப்பருவைப் போக்க, முருங்கை இலைச் சாற்றுடன் சிறிது எலுமிச்சைச் சாறு கலந்து முகப்பருவின் மீது தடவவும்.

    உடல்வலி மற்றும் வலி எதுவாக இருந்தாலும், முருங்கை இலை சூப்பை தாராளமாக உட்கொள்ளலாம், இதில் சத்துக்கள் நிறைந்து உடலை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்கும் மற்றும் எந்த வயிற்று பிரச்சனைகளுக்கும் நல்லது. , மலச்சிக்கல் மற்றும் செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு இந்த முருங்கைக்காய் சூப் ஒரு நல்ல மாற்றாகும்.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    முருங்கை கீரை செய்வது எப்படி

    வாருங்கள் நண்பர்களே முருங்கை கீரை சூப் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

    நாம் கூறுவது யார் வேண்டுமானாலும் செய்யக்கூடிய மிக எளிய முறை

    முருங்கை கீரை சூப் செய்வது எப்படி?

    முருங்கை கீரை சூப் செய்முறை:

    முருங்கைக்காய் சூப் தயாரிப்பதற்கு முன் நாம் முருங்கைக்காய் சூப்பிற்கான பொருட்களை தயார் செய்ய வேண்டும் முருங்கைக்காய் சூப்பிற்கு தேவையான பொருட்கள்

    இரண்டு கிளாஸ் தண்ணீர் அல்லது தேவையான அளவு எடுத்துக் கொள்ளவும்.

    தேவையான அளவு உப்பு எடுத்துக் கொள்ளவும்
    ஐந்து அல்லது ஆறு சின்ன வெங்காயம்.

    ஒரு ஸ்பூன் சீரகம் மற்றும் ஒரு ஸ்பூன் மிளகு.

    ஒரு கைப்பிடி கீரை அல்லது தேவைக்கேற்ப
    மேலே குறிப்பிட்டுள்ளபடி தேவையான பொருட்களை தயார் நிலையில் வைக்கவும். வாருங்கள் நண்பர்களே, இப்போது முருங்கைக்காய் சூப் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

    முதலில் பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, முருங்கைக்காயை போட்டு தண்ணீர் காய்ச்சவும்.

    தண்ணீர் கொதித்ததும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், சீரகம், மிளகாய் சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.

    நீங்கள் உப்பு உண்பவராக இருந்தால், கருப்பு மிளகாயை தாராளமாகவும் அளவாகவும் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    தினமும் முருங்கைக்காய் சூப் குடிக்கலாமா?

    முருங்கைக்காய் மற்றும் முருங்கைக்காய் சூப் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது ஆனால் முருங்கை சூப் தினமும் குடிக்கலாமா என்ற கேள்வி நம்மில் பலருக்கும் இருக்கலாம், அதற்கான பதிலைப் பார்ப்போம்.

    முருங்கை கீரை சூப் தினமும் குடிக்கலாமா? நிச்சயமாக, நீங்கள் அதை குடிக்கலாம். தினமும் குடிக்கவும். உங்கள் உடலில் உள்ள இரத்த பிளேட்லெட்டுகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கிறது, அதாவது வெள்ளை இரத்த அணுக்கள். அதனால், வெள்ளை அணுக்கள் அதிகரிப்பதால், ரத்தசோகை பிரச்னை வராது. உங்களுக்கு இரத்த சோகை பிரச்சனை இருந்தால் கண்டிப்பாக இதை குடிக்கவும். அதை குடிப்பது நல்லது. தீங்கற்ற கீரை சூப் வீட்டிலேயே தயாரிக்க எளிதானது மற்றும் எந்த பக்க விளைவுகளும் இல்லை.

    முருங்கை கீரை நன்மைகள் தமிழில் | Murungai Keerai Benefits In Tamil

    எடை இழப்புக்கு முருங்கை கீரை சூப்

    பசலைக்கீரை எடை குறைப்பு – உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்கள் தினமும் கீரை சூப் குடித்து வந்தால் உடல் எடை குறையும். இதனைக் குடித்தால், உடலில் உள்ள தேவையற்ற கழிவுகள், கொழுப்புக்கள் கரைந்து உடல் மெலிந்து, ரத்தம் சுத்தமாகி, ரத்தசோகை வராமல் தடுக்கும்.

    உடல் எடையை குறைக்க பல்வேறு மருத்துவ மாத்திரைகளை சாப்பிடுவதை விட ஆரோக்கியமான முருங்கைக்காய் சூப் மூலம் உடல் எடையை குறைப்பது நல்லது.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here