Oregano நன்மைகள் | Oregano In Tamil

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil
    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    Oregano In Tamil Oregano ஒரு பிரபலமான மூலிகையாகும், இது சமையலில், குறிப்பாக மத்திய தரைக்கடல் மற்றும் இத்தாலிய உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஒரு வலுவான, கடுமையான சுவை கொண்டது. உணவுகளுக்கு சுவையின் ஆழத்தை சேர்க்க பயன்படுகிறது. ஆர்கனோ தமிழில் “கற்பூரவல்லி” என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது பல பாரம்பரிய தமிழ் உணவுகளில் இன்றியமையாத பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    இந்தக் கட்டுரையில், தமிழ்நாட்டு உணவு வகைகளில் கற்பூரத்தின் பல பயன்பாடுகள் மற்றும் நன்மைகள் மற்றும் அதன் தமிழ்நாட்டின் வரலாறு மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் பற்றி ஆராய்வோம்.

    கற்பூரவல்லி வகைகள்

    கற்பூரவல்லி வட ஆப்பிரிக்கா, யூரேசியா மற்றும் மேற்கு இந்தியாவில் பரவலாக விநியோகிக்கப்படும் 42 வெவ்வேறு இனங்களைக் கொண்டுள்ளது. ஓரிகானோ வல்கேர், பொதுவாக ஸ்பானிஷ் தைம் என்று அழைக்கப்படுகிறது, இது மிகவும் பொதுவான வகையாகும். இந்த இனங்கள் அனைத்தும் வெவ்வேறு வடிவங்களில் கிடைக்கின்றன, மேலும் எதைப் பயன்படுத்துவது என்பது நீங்கள் சமைக்க முயற்சிக்கும் செய்முறையைப் பொறுத்தது.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    கற்பூரவல்லியின் சில பொதுவான வடிவங்கள் பின்வருமாறு:

    பச்சை கற்பூரவல்லி

    பச்சை கற்பூரவல்லி ஒரு வலுவான சுவை மற்றும் அதன் தட்டையான இலைகளுடன் சற்று உலோக சுவை கொண்டது. இருப்பினும், இது சிறந்த பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. கூடுதலாக, இது தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பைட்டோநியூட்ரியன்களைக் கொண்டுள்ளது. புதிய இலைகளின் பொதுவான பயன்பாடு பங்குகள் மற்றும் சூப்களை தயாரிப்பது அல்லது மீன்களுக்கு நுட்பமான ஆனால் சிக்கலான சுவையைச் சேர்ப்பதாகும்.

    Also Read : தக்காளி பழம் நன்மைகள் | Tomato Benefits In Tamil – MARUTHUVAM

    உலர்ந்த கற்பூரவல்லி

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil
    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    உலர்ந்த கற்பூரவல்லி மிகவும் பொதுவானது மற்றும் மக்கள் அதை விரும்புகிறார்கள். இது ஒரு சுவை சேர்க்கிறது, இது புதிய ஆர்கனோ. கூடுதலாக, உலர்ந்த ஆர்கனோ வைரஸ் தடுப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. எனவே, உலர்ந்த ஆர்கனோவுடன் சூப் தெளிக்கப்பட்ட சூடான கிண்ணம் சளி, இருமல் மற்றும் தொண்டை புண்களை திறம்பட குணப்படுத்தும்.

    கற்பூரவல்லி எண்ணெய்

    கற்பூரவல்லி அத்தியாவசிய எண்ணெயை தயாரிக்க இலைகள் காற்றில் உலர்த்தப்படுகின்றன. அவை காய்ந்தவுடன், எண்ணெய் பிரித்தெடுக்கப்பட்டு நீராவி வடித்தல் மூலம் செறிவூட்டப்படுகிறது. எண்ணெய் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் தாவரத்தில் இயற்கையாகவே நன்மை பயக்கும் சேர்மங்களின் அதிக செறிவைக் கொண்டுள்ளது. இந்த அத்தியாவசிய எண்ணெயின் சில துளிகள் சாஸ்கள் மற்றும் சுவைகளில் சேர்க்கலாம், தோல் அல்லது மூக்கில் தடவலாம், சளி, இருமல், புண்கள், பூச்சி கடித்தல் அல்லது சுத்தப்படுத்தியாக.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    கற்பூரவல்லியின் வெவ்வேறு வடிவங்கள் பயன்படுத்த ஏற்றது

    கற்பூரவல்லியின் மிகவும் பொதுவான வடிவம் “ஓரிகனம் வல்கேர்” அல்லது “ஸ்பானிஷ் தைம்” ஆகும். பிற பொதுவான வடிவங்கள் பின்வருமாறு:

    1. மார்ஜோரம்

    இது சற்று இனிமையான சுவை கொண்டது மற்றும் இத்தாலிய ஆர்கனோவை விட மென்மையானது மற்றும் காரமானது. செவ்வாழை சாலட் டிரஸ்ஸிங், இறைச்சி சாசேஜ்கள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம் மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன.

    1. கிரேக்க கற்பூரவல்லி

    கிரேக்க ஆர்கனோ ஆர்கனோவின் மிகவும் பிரபலமான இழைகளில் ஒன்றாகும். இது டஜன் கணக்கான தக்காளி சார்ந்த உணவுகள் மற்றும் சமையல் வகைகளுக்கு நறுமண சுவையை சேர்க்கிறது. கூடுதலாக, இதில் இரும்புச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின் ஈ மற்றும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    1. இத்தாலிய கற்பூரவல்லி

    இத்தாலிய கற்பூரவல்லி பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, குறிப்பாக காய்கறிகள் மற்றும் இறைச்சியை வறுக்கும் போது. இது இனிப்பு மார்ஜோரம் மற்றும் வழக்கமான கிரேக்க ஆர்கனோ இழைகளை ஒருங்கிணைக்கிறது மற்றும் அதன் தீவிர சுவையுடன் இரண்டு தாவரங்களையும் ஒத்திருக்கிறது.

    1. சிரிய கற்பூரவல்லி

    ஆர்கனோவின் உயரமான வகைகளில் ஒன்றான சிரியன் ஆர்கனோ வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் மூலமாகும். அதன் இலைகள் முதன்மையாக புதியவை மற்றும் மூலிகை டிப்ஸ், தயிர், சூப்கள் மற்றும் சாலட்களில் சிறந்தவை.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    1. மெக்சிகன் கற்பூரவல்லி

    மெக்சிகன் ஆர்கனோ, அல்லது லிப்பியா கிரேவியோலென்ஸ், மற்ற ஆர்கனோ தாவரங்களிலிருந்து வேறுபட்டது. இருப்பினும், இது மெக்சிகன் உணவு வகைகளில் பரவலாக உள்ளது மற்றும் வலுவான சுவை கொண்டது.

    1. கோல்டன் கற்பூரவல்லி

    கோல்டன் ஆர்கனோ அதன் மஞ்சள் நிறத்தில் தங்க இலைகளுடன் அதன் பெயரைப் பெற்றது. இது ஒரு நல்ல லேசான சுவை கொண்டது மற்றும் சமையல் பயன்பாட்டிற்கு சிறந்தது, புதியது அல்லது உலர்ந்தது.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    கற்பூரவல்லி ஊட்டச்சத்து பண்புகள்

    ஆர்கனோவில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதில் இரும்பு, மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, பொட்டாசியம், கால்சியம் போன்றவை நிறைந்துள்ளன. கூடுதலாக, இந்த அமைதியற்ற இலைகளில் பல முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. கூடுதலாக, இது கலோரிகளில் மிகக் குறைவு. 100 கிராம் உலர்ந்த ஆர்கனோவின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

    • ஆற்றல்: 265 Kcal
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 68.9 கிராம்
    • புரதம்: 9 கிராம்
    • மொத்த கொழுப்பு: 4.2 கிராம்
    • உணவு நார்ச்சத்து: 42.5 கிராம்

    ஆர்கனோவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

    1. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது

    ஆர்கனோவில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவும் கலவைகள்.

    ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் உருவாக்கம் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

    பல சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள், ஆர்கனோ மற்றும் ஆர்கனோ எண்ணெயில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் இருப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளன.

    ஆர்கனோ அத்தியாவசிய எண்ணெயில் இரண்டு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, குறிப்பாக கார்வாக்ரோல் மற்றும் தைமால், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல் சேதத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    1. பாக்டீரியாவை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது

    ஆர்கனோவில் சக்திவாய்ந்த பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட சில கலவைகள் உள்ளன.

    ஒரு சோதனை-குழாய் ஆய்வில், ஆர்கனோ அத்தியாவசிய எண்ணெய் எஸ்கெரிச்சியா கோலி மற்றும் சூடோமோனாஸ் ஏருகினோசா ஆகியவற்றின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவியது, இது தொற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாவின் இரண்டு விகாரங்கள்.

    மற்றொரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில் ஆர்கனோ 23 வகையான பாக்டீரியாக்களுக்கு எதிராக பயனுள்ளதாக இருப்பதைக் கண்டறிந்துள்ளது.

    மேலும், ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வு ஆர்கனோ, முனிவர் மற்றும் தைம் அத்தியாவசிய எண்ணெய்களின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் செயல்பாட்டை ஒப்பிடுகிறது. ஓரிகானோ மிகவும் பயனுள்ள பாக்டீரியா எதிர்ப்பு அத்தியாவசிய எண்ணெய்களில் ஒன்றாகும், இது தைமுக்கு அடுத்தபடியாக உள்ளது.

    இந்த மூலிகையின் செறிவூட்டப்பட்ட அளவைப் பயன்படுத்திய சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகளுக்கு மட்டுமே தற்போதைய ஆராய்ச்சி வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது. எனவே, இந்த முடிவுகள் மனிதர்களை எவ்வாறு பாதிக்கலாம் என்பதைத் தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    1. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம்

    ஆர்கனோவில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளது. இந்த கலவைகள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை நடுநிலையாக்குவது மட்டுமல்லாமல், புற்றுநோயைத் தடுக்கவும் உதவுகின்றன.

    சில சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள் ஆர்கனோ மற்றும் அதன் கூறுகள் புற்றுநோய் செல்களைக் கொல்ல உதவும் என்பதைக் காட்டுகின்றன.

    ஒரு சோதனை-குழாய் ஆய்வு மனித பெருங்குடல் புற்றுநோய் செல்களை ஆர்கனோ சாற்றுடன் சிகிச்சையளித்தது மற்றும் அது புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை நிறுத்தி அவற்றைக் கொல்ல உதவியது.

    மற்றொரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், ஆர்கனோவில் உள்ள பாகங்களில் ஒன்றான கார்வாக்ரோல், பெருங்குடல் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலை அடக்க உதவியது.

    இருப்பினும், இவை அதிக அளவு மூலிகை மற்றும் அதன் சேர்மங்களைப் பயன்படுத்தி சோதனை-குழாய் ஆய்வுகள் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். அதன் விளைவுகளைத் தீர்மானிக்க வழக்கமான அளவுகளைப் பயன்படுத்தி மனித ஆய்வுகள் தேவை.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    1. வைரஸ் தொற்றுகளை குறைக்க உதவுகிறது

    Oregano In Tamil பாக்டீரியாவை எதிர்த்துப் போராடுவதோடு, சில சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள், ஆர்கனோ மற்றும் அதன் கூறுகள் சில வைரஸ்களிலிருந்தும் பாதுகாக்கும் என்று கண்டறிந்துள்ளன.

    குறிப்பாக, கார்வாக்ரோல் மற்றும் தைமால் ஆகியவை ஆர்கனோவில் உள்ள இரண்டு சேர்மங்களாகும், அவை ஆன்டிவைரல் பண்புகளுடன் தொடர்புடையவை.

    ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், சிகிச்சையின் ஒரு மணி நேரத்திற்குள் வயிற்றுப்போக்கு, குமட்டல் மற்றும் வயிற்று வலியை ஏற்படுத்தும் வைரஸ் தொற்று, கார்வாக்ரோல் செயலிழந்த நோரோவைரஸ்.

    மற்றொரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், தைமால் மற்றும் கார்வாக்ரோல் 90% ஹெர்பெஸ் சிம்ப்ளக்ஸ் வைரஸை ஒரு மணி நேரத்திற்குள் செயலிழக்கச் செய்தன.

    இந்த முடிவுகள் நம்பிக்கைக்குரியவை என்றாலும், ஆர்கனோ மனிதர்களில் வைரஸ் தொற்றுகளை எவ்வாறு பாதிக்கலாம் என்பது குறித்து கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    1. வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது

    Oregano In Tamil அழற்சி என்பது நோய் அல்லது காயத்தின் விளைவாக ஏற்படும் ஒரு சாதாரண நோயெதிர்ப்பு மறுமொழியாகும்.

    இருப்பினும், நாள்பட்ட அழற்சி இதய நோய், நீரிழிவு நோய் மற்றும் தன்னுடல் தாக்க நிலைமைகள் போன்ற நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

    ஆர்கனோ ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது.

    Oregano In Tamil இதில் கார்வாக்ரோல் போன்ற சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. ஒரு விலங்கு ஆய்வில், கார்வாக்ரோல் எலிகளின் பாதங்களில் வீக்கத்தை 57% வரை குறைத்தது.

    மற்றொரு விலங்கு ஆய்வு, தைம் மற்றும் ஆர்கனோ அத்தியாவசிய எண்ணெய்களின் கலவையானது பெருங்குடல் அழற்சி அல்லது வீக்கமடைந்த பெருங்குடல் கொண்ட எலிகளில் அழற்சி குறிப்பான்களின் எண்ணிக்கையைக் குறைப்பதாகக் காட்டுகிறது.

    இந்த ஆய்வுகள் அதிக செறிவூட்டப்பட்ட அளவுகளில் ஆர்கனோ மற்றும் அதன் கூறுகளின் விளைவுகளைப் பார்த்தன என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். ஒரு சாதாரண டோஸ் மனிதர்களில் வீக்கத்தை எவ்வாறு பாதிக்கும் என்பதைத் தீர்மானிக்க ஆய்வுகள் தேவை.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    1. உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எளிது

    Oregano In Tamil ஆர்கனோ பீஸ்ஸாக்கள் மற்றும் பாஸ்தா உணவுகளுக்காக ஒதுக்கப்பட்டதாக நீங்கள் நினைத்தாலும், இந்த பல்துறை மூலிகை பல வழிகளில் பயன்படுத்தப்படலாம்.

    ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சாலட் அல்லது மிளகாய், சூப் அல்லது குண்டுகளில் இலைகளை தூவுவதற்கு முழு ஆர்கனோ இலைகளையும் மற்ற கீரைகளுடன் கலக்க முயற்சிக்கவும்.

    புதிய பெஸ்டோ அல்லது சாலட் டிரஸ்ஸிங், சீசன் இறைச்சி உணவுகள் அல்லது வீட்டில் சாஸ்கள் ஆகியவற்றின் சுவையை அதிகரிக்க இது பயன்படுத்தப்படலாம்.

    ஆர்கனோ புதியதாகவோ, உலர்ந்ததாகவோ அல்லது எண்ணெயாகவோ கிடைக்கிறது, இது உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதை மிகவும் எளிதாக்குகிறது.

    ஆர்கனோ பயன்படுத்த சிறந்த வழிகள்

    நீங்கள் ஆர்கனோவைப் பயன்படுத்த பல வழிகள் உள்ளன.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    சமையலுக்கு:

    Oregano In Tamil சுவையான பிரட்தூள்களில் நனைக்கப்பட்டு புதிய அல்லது உலர்ந்த ஆர்கனோவைப் பயன்படுத்துவது எந்த எளிய சூப் டிஷையும் கிட்டத்தட்ட ஆடம்பரமானதாக மாற்றும்.
    சாஸ்கள், ரொட்டிகள், கறிகள் மற்றும் பலவற்றிற்கு ஒரு சுவையான கூடுதலாக ஆர்கனோவை தேனுடன் கலக்கலாம்.

    ஆர்கனோ தக்காளி சாஸ்கள், வறுத்த இறைச்சிகள் மற்றும் பலவற்றிற்கான சரியான மூலிகையாகும்.

    கோழி, ஆட்டுக்குட்டி மற்றும் மாட்டிறைச்சி உணவுகளுக்கு இத்தாலிய வினிகிரெட்டுகள் மற்றும் இறைச்சிகளை உருவாக்க நீங்கள் ஆலிவ் எண்ணெயை இணைக்கலாம்.

    கூடுதலாக, நீங்கள் சாலட்களில் புதிய ஆர்கனோ இலைகளை சேர்க்கலாம்.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    மருத்துவ பயன்பாட்டிற்கு:

    Oregano In Tamil இருமல், சளி மற்றும் தொண்டை வலிக்கு சிகிச்சையளிக்க நீங்கள் ஆர்கனோ எண்ணெய் சொட்டுகளைப் பயன்படுத்தலாம்.
    பூஞ்சை தொற்றுக்கு சிகிச்சையளிக்க நீங்கள் ஆர்கனோவுடன் வினிகரைப் பயன்படுத்தலாம்.

    அதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை காளான் பண்புகள் காரணமாக, ஆர்கனோ இலைகள் தொட்டிகள், மழை மற்றும் கழிப்பறைகளை சுத்தம் செய்ய பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

    இதன் தேநீர் மாதவிடாய் பிடிப்பைக் குறைக்கும், மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கைத் தடுக்கும், தசை வலிகளைத் தணிக்கும் மற்றும் தோல் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கும்.

    ஆர்கனோ: ஆரோக்கியமான சமையல்

    ஆர்கனோ தேநீர்

    • சேவை செய்கிறது: 1
    • தயாரிப்பு நேரம்: 10 நிமிடங்கள்
    • தேவையான பொருட்கள்
    • புதிய ஆர்கனோ, புதியது: 1 கிளை
    • கொதிக்கும் நீர்: 1-2 கப்
    • தேன்: 1 தேக்கரண்டி (விரும்பினால்)

    முறை

    Oregano In Tamil அனைத்து பொருட்களையும் சேகரிக்கவும்.

    அழுக்கு மற்றும் குப்பைகளை அகற்ற ஆர்கனோ இலைகளை துவைக்கவும்.

    ஆர்கனோவை கொதிக்கும் நீரில் 3 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.

    சுவை நீங்கள் விரும்பிய அளவை அடைந்தவுடன், அதை அகற்றவும்.

    ஒரு குவளையை பாதியிலேயே நிரப்பி, கரையும் வரை தேன் சேர்க்கவும். பகிர்ந்து மகிழுங்கள்.

    ஆர்கனோ, ஃபெட்டா மற்றும் தக்காளி சாலட்

    சேவைகள்: 4

    தயாரிப்பு நேரம்: 10 நிமிடங்கள்

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    தேவையான பொருட்கள்

    • புதிய ஆர்கனோ இலைகள்: 3 கப்
    • தக்காளி: 2-3
    • கருப்பு ஃபெட்டா சீஸ்: 7 அவுன்ஸ்
    • கருப்பு மிளகு தூள்: 1 டீஸ்பூன்
    • ஆலிவ் எண்ணெய்: 2-3 டீஸ்பூன்
    • புதிய எலுமிச்சை சாறு: ½ கப்
    • ருசிக்க உப்பு

    முறை

    Oregano In Tamil தக்காளியை தடிமனான துண்டுகளாக வெட்டுங்கள்.

    ஃபெட்டா சீஸை மெல்லிய துண்டுகளாக வெட்டுங்கள்.

    அழுக்கு மற்றும் குப்பைகளை அகற்ற ஆர்கனோவை துவைக்கவும்.

    ஒரு கலவை கிண்ணத்தில் அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து, சிறிது ஆலிவ் எண்ணெய், எலுமிச்சை, கருப்பு மிளகு தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து தெளிக்கவும்.

    அறை வெப்பநிலையில் பரிமாறவும்.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    ஓரிகானோவை அதிகமாக உட்கொள்வதால் ஏற்படக்கூடிய பக்க விளைவுகள்

    Oregano In Tamil ஆர்கனோ அல்லது ஆர்கனோ எண்ணெய் வழக்கமான உணவு அளவுகளில் பயன்படுத்தும் போது பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானது. இருப்பினும், புதினா அல்லது புதினா குடும்பத்திற்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் ஆர்கனோவை உட்கொள்ளும்போது பாதகமான எதிர்விளைவுகளை சந்திக்க நேரிடும்.

    மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக அதைப் பயன்படுத்தும் போது

    Oregano In Tamil மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக வாய்வழியாகவோ அல்லது மேற்பூச்சாகவோ பயன்படுத்தும்போது ஆர்கனோ பாதுகாப்பானது. இருப்பினும், சிலருக்கு வயிற்றில் அசௌகரியம் ஏற்படலாம்.

    எந்தவொரு சப்ளிமெண்ட்டையும் தொடங்குவதற்கு முன், உங்கள் உடல்நலப் பராமரிப்பு நிபுணரிடம் கேட்பது சிறந்தது, குறிப்பாக நீங்கள் மற்ற மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால் அல்லது மருத்துவ நிலை இருந்தால்.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    மேற்பூச்சு பயன்பாடு

    Oregano In Tamil கறைகள் அல்லது முகப்பருவை நீக்க ஆர்கனோ எண்ணெயைப் பயன்படுத்தலாம். ஆனால் இது 1% க்கும் அதிகமான செறிவுகளில் பயன்படுத்தும்போது தோல் எரிச்சலை ஏற்படுத்தும். பயன்பாட்டிற்கு முன் அத்தியாவசிய எண்ணெய்களை ஆலிவ் எண்ணெய் அல்லது மற்றொரு கேரியர் எண்ணெயுடன் நீர்த்துப்போகச் செய்யுங்கள். நீராவி குளியலுக்கு நீங்கள் அதை தண்ணீரில் சேர்க்கலாம். நச்சுத்தன்மையைத் தடுக்க ஒவ்வொரு தயாரிப்பையும் எவ்வாறு பயன்படுத்துவது என்பதை நீங்கள் எப்போதும் சரிபார்க்க வேண்டும்.

    ஆர்கனோ ஒவ்வாமையின் சில பொதுவான அறிகுறிகளில் சொறி, வயிற்று வலி மற்றும் சுவாசிப்பதில் சிரமம் ஆகியவை அடங்கும். உங்களுக்கு ஆர்கனோ எண்ணெய் ஒவ்வாமை இருந்தால் அதை உள்ளிழுப்பதைத் தவிர்க்கவும்.

    இது மூச்சுக்குழாய் அழற்சியை ஏற்படுத்தும், இது விரைவில் மரணத்திற்கு வழிவகுக்கும். ஆர்கனோவை உட்கொண்ட பிறகு பின்வரும் அறிகுறிகளில் ஏதேனும் ஒன்றை நீங்கள் சந்தித்தால், நீங்கள் உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்:

    • சோர்வு
    • வயிற்றுப்போக்கு
    • தசை வலி
    • தலைவலி
    • விழுங்குவதில் சிரமம்
    • அதிகப்படியான உமிழ்நீர்

    கர்ப்பிணி அல்லது தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்கள் Oregano அல்லது Oregano oil-ஐ பயன்படுத்தும் போது எந்தவொரு பக்க விளைவுகளையும் சந்திக்காமல் போகலாம். ஆனால் எந்தவொரு தயாரிப்பையும் உட்கொள்வதற்கு முன்பு உங்கள் உடல் மற்றும் சாத்தியமான ஒவ்வாமைகளைப் புரிந்துகொள்வது எப்போதும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. இருப்பினும், உங்கள் உடலுக்கு ஆர்கனோ ஒவ்வாமை இல்லை என்றால், அது பல நன்மைகளை வழங்குகிறது.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    முடிவுரை

    Oregano In Tamil ஆர்கனோ ஒரு மருத்துவ மூலிகையாகும், இது ஆரோக்கிய நன்மைகளின் நீண்ட பட்டியலைக் கொண்டுள்ளது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு, பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, வைரஸ் எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது செரிமானத்திற்கும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, இது ஒரு பல்துறை மூலிகையாகும், இது உங்கள் உணவில் எளிதில் இணைக்கப்படலாம் மற்றும் புதிய, உலர்ந்த அல்லது எண்ணெய் வடிவத்தில் பல்வேறு சமையல் குறிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQகள்)

    ஆர்கனோ இருமலை குணப்படுத்துமா?

    Oregano In Tamil இருமல் என்பது சளி அல்லது காய்ச்சல் போன்ற மேல் சுவாச வைரஸ் தொற்றுக்கான பொதுவான அறிகுறியாகும். ஆர்கனோவில் கார்வாக்ரோல் மற்றும் தைமால் உள்ளது, அவை ஆன்டிவைரல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. அவர்கள் மூக்கு ஒழுகுதல், தொண்டை புண் மற்றும் சளி மற்றும் இருமல் ஆகியவற்றிற்கு எதிராக போராட உதவுகிறார்கள்.

    ஆர்கனோ எண்ணெய் நுரையீரலுக்கு நல்லதா?

    ஆர்கனோவில் பல வைரஸ் எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் உள்ளன. அவை நுரையீரலை சுத்தப்படுத்தவும், நுரையீரலில் வீக்கம் மற்றும் நெரிசலைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. எனவே, காற்றோட்டத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    ஆர்கனோ எண்ணெய் கோவிட்க்கு உதவுமா?

    Oregano In Tamil கார்வாக்ரோல் என்பது ஆர்கனோவில் அதிக அளவில் காணப்படும் பீனால் ஆகும். இது பல்வேறு வகையான பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது, இது கோவிட் அறிகுறிகளை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது.

    நான் தினமும் ஆர்கனோ எடுக்கலாமா?

    ஓரிகானோவை மிதமாக உட்கொள்வது சிறந்தது. இருப்பினும், அதிக அளவுகள் தீங்கு விளைவிக்கும் என்பதால் இது ஏற்படுகிறது. மேலும், இது ஆர்கனோவில் உள்ள பீனால்களில் ஒன்றான தைமால் காரணமாக இருக்கலாம்.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    நான் புதிய ஆர்கனோ இலைகளை வேகவைக்கலாமா?

    Oregano In Tamil ஆம். நீங்கள் ஆர்கனோ இலைகளை தண்ணீரில் கொதிக்க வைக்கலாம். எனவே, குறிப்புகளை அமைக்க நீங்கள் ஆர்கனோ டீ அல்லது ப்யூரி செய்யலாம்.

    இஞ்சியும் ஆர்கனோவும் ஒன்றாக செல்கிறதா?

    ஆம். ஆர்கனோ மற்றும் இஞ்சி ஒரு சிறந்த கலவையை உருவாக்குகிறது மற்றும் நீங்கள் சேர்க்கும் எந்த உணவிற்கும் ஒரு புதிய நறுமண சுவையை சேர்க்கிறது. உதாரணமாக, நீங்கள் அவற்றை பாஸ்தா சாஸ்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது சாலட்களுக்கு ஒன்றாக நறுக்கலாம்.

    Oregano In Tamil | Oregano Benefits In Tamil

    ஆர்கனோ டீ தூக்கத்திற்கு நல்லதா?

    ஆர்கனோ டீயில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இது தொண்டை வலி, செரிமான பிரச்சனைகள், தூக்கமின்மை மற்றும் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தப்படலாம்.

    ஆர்கனோ சிறுநீரகத்திற்கு நல்லதா?

    Oregano In Tamil பழங்காலத்திலிருந்தே, சிறுநீரக கற்கள், வயிற்றுப்போக்கு, மஞ்சள் காமாலை, பிடிப்புகள் மற்றும் வாய்வு போன்ற நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஆர்கனோ பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆர்கனோவில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஆவியாகும் எண்ணெய்கள் மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்கு காரணம். இருப்பினும், சிறுநீரகங்களுக்கு உதவுவதில் அதன் செயல்திறனை நிரூபிக்க கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here