பனிவரகு அரிசி சாபிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    Proso Millet In Tamil
    Proso Millet In Tamil

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    Proso Millet In Tamil – பழங்காலத்திலிருந்தே நமது சமையல் கலாச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்கும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பயிர்களின் வரிசையில் இருந்து, தினைகள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் பண்டைய தானியங்களின் குழுவாகும். இந்த சுலபமாக வளரக்கூடிய பயிர்களின் பல ஆரோக்கியமான வகைகளில், புரோசோ ஒரு அற்புதமான தினை, முதலில் காட்டு புல் இனமாகவும் பறவை விதையாகவும் கூட பிரபலமானது. இது சுமார் 8000 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு ஒரு பயிராக பயிரிடப்பட்டது. விஞ்ஞான ரீதியாக Panicum Miliaceum என அழைக்கப்படும், இது ப்ரூம்கார்ன் தினை, பொதுவான தினை, பன்றி தினை, காஷிஃப் தினை, சிவப்பு தினை மற்றும் வெள்ளை தினை போன்ற பிரபலமான பெயர்களிலும் செல்கிறது. பசையம் இல்லாத சூப்பர்ஃபுட், இது இந்த நாட்களில் மிகவும் பிரபலமாக உள்ளது. இது இந்தியா, மத்திய கிழக்கு, ரஷ்யா மற்றும் அமெரிக்காவில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது.

    மைனர் தினைகள் என்றும் அழைக்கப்படும் சிறு தினைகளின் குழுவிற்கு சொந்தமானது, புரோசோ என்பது முதன்மையாக இந்திய தினையின் ஒரு வடிவமாகும், இது உலகம் முழுவதும் கோதுமை மற்றும் அரிசியின் தீவிர சாகுபடிக்கு முன்னர் பரவலாக பயிரிடப்பட்ட பயிராக இருந்தது. இந்த உழவர்-நட்பு தானியமானது சோம்பேறி விவசாயி பயிர் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் இது அதிக வறட்சியைத் தாங்கக்கூடியது, எந்த தினையுடன் ஒப்பிடும்போது மிகக் குறைந்த நீர் தேவைப்படுகிறது மற்றும் கடுமையான சூழ்நிலையில் செழித்து வளரும்.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    சத்தான மற்றும் சுவையானது, இது ஒரு முட்டை வடிவ பளபளப்பான பூவைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பழுப்பு நிறத்தில் இருந்து கருப்பு மற்றும் ஆரஞ்சு வரை பல்வேறு வண்ணங்களில் வளரும். இந்த பசையம் இல்லாத தானியத்தில் புரதம், ஆரோக்கியமான கார்ப்ஸ், குறிப்பிடத்தக்க வைட்டமின் B3 மற்றும் கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. தவிர இதில் பாலிபினால்கள் மற்றும் பாஸ்பரஸ், மாங்கனீஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன. மேலும், புரோசோ தினை தவிடு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும்.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    ஊட்டச்சத்து

    Proso Millet In Tamil – புரோசோ தினை இந்த செய்முறையின் முக்கிய மூலப்பொருளாகும், மேலும் உடலின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான அனைத்து தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது. இந்த உப்மாவில் காய்கறிகளும் உள்ளன, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுவாக வைத்திருக்க தேவையான வைட்டமின்களின் அற்புதமான ஆதாரமாகும். இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த, மிக எளிதான காலை உணவு செய்முறையை விட உங்கள் நாளை கிக்ஸ்டார்ட் செய்ய சிறந்த வழி எதுவுமில்லை.

    புரோசோ தினை ஏன் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது?

    Proso Millet In Tamil – ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்று வரும்போது, ​​இந்த சக்திவாய்ந்த தினை அட்டவணையில் கொண்டு வரும் தொடர்புடைய நன்மைகளின் பட்டியல் இங்கே.

    புரோசோ தினையில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு லெசித்தின் உள்ளது, இது நரம்பு மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு உதவும் ஒரு சிக்கலான கலவை ஆகும். லெசித்தின் பல நரம்பியல் கோளாறுகள் மற்றும் டிமென்ஷியா மற்றும் அல்சைமர் போன்ற நினைவக நோய்களைக் குறைக்க உதவுகிறது.

    ப்ரோசோ தினை செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பல நன்மைகளை வழங்குகிறது – பசையம் கொண்ட உணவுகளுக்கு கடுமையான ஒவ்வாமை. இந்த பசையம் இல்லாத தானியத்தை குறைந்த ஜிஐ மற்றும் செலியாக் நோயாளிகள் பாதுகாப்பாக உட்கொள்ளலாம்.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    Proso Millet In Tamil – புரோசோ தினை மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும், இவை இரண்டும் இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும், மாரடைப்பு, பக்கவாதம் மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் வாய்ப்புகளைக் குறைக்கவும் சிறந்தவை.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil
    அதிக அடர்த்தி கொண்ட லிப்போபுரோட்டீன்களை அதிகரிப்பதன் மூலம் கொலஸ்ட்ரால் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிப்பதன் மூலம் உடல் கொழுப்பைக் குறைப்பதில் புரோசோ நன்மை பயக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

    Proso Millet In Tamil – இந்த தினையில் ஃபைடிக் அமிலம் எனப்படும் முக்கியமான கலவை உள்ளது, இது உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. அதிக அடர்த்தி கொண்ட லிப்போபுரோட்டீன் அளவுகளில் ஒட்டுமொத்த அதிகரிப்பு நல்ல கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கிறது
    புரோசோ பல வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட தோலுக்கு ஏற்ற தினை என்று கூறப்படுகிறது. உடலில் இருந்து ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைத் தடுக்க உதவும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை, இது வயதான செயல்முறையைத் தாமதப்படுத்தவும், சுருக்கங்கள் உருவாவதை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவுகிறது.

    Also Read : கொத்துப்பேரி பழத்தின் நன்மைகள் | Plum Fruit Benefits in Tamil

    இந்த சூப்பர்ஃபுட் புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது. வலுவான தசைகள் மற்றும் வலுவான எலும்புகளுக்கு அவை நம் உடலுக்குத் தேவை. மேலும், புரதம் உடலின் திசுக்களை சரிசெய்ய உதவுகிறது. இந்த தினையில் காணப்படும் புரதமானது மெத்தியோனைன், லியூசின் மற்றும் ஐசோலூசின் போன்ற அமினோ அமிலங்களின் அடர்த்தியான மூலமாகும்.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    Proso Millet In Tamil

    Proso Millet In Tamil – நீங்கள் ஒரு கிண்ணம் அரிசி இல்லாமல் உங்கள் நாளை நிர்வகிக்க முடியாத ஒருவரா? ஆம் எனில், இந்த தினை உங்களுக்கான உணவு. உடல் எடையை குறைக்கவும், ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் சிறந்த உணவு விருப்பங்களில் ஒன்று, ‘சர்வதேச தினை ஆண்டு’ அன்று, இந்த தினையை ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட வழிகளில் நம் உணவில் சேர்த்து, உடல் பருமன் மற்றும் பிற கோளாறுகள் அல்லது குறைபாடுகளுக்கு விடைபெறுவோம்.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil – சுவையான உப்மா வடிவில் புரோசோவைச் சேர்க்கவும், இது எளிமையானது மற்றும் விரைவானது. நீங்கள் கேரட் மற்றும் பட்டாணி போன்ற சில காய்கறிகளை சேர்க்கலாம் அல்லது அடிப்படையாக வைக்கலாம்.

    புரோசோ தினை உப்புமா – Proso Millet In Tamil :

    தேவையான பொருட்கள்Proso Millet In Tamil

    1 கப் புரோசோ தினை

    1 சிறிய வெங்காயம்

    1 பச்சை மிளகாய்

    1 கப் நறுக்கப்பட்ட கேரட்

    1 கப் புதிய பச்சை பட்டாணி

    2 கப் தண்ணீர்

    சுவைக்கு உப்பு

    1 டீஸ்பூன் எண்ணெய்

    1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்

    1 தேக்கரண்டி கிராம் மாவு பிளவு

    கொண்டைக்கடலை 1 டீஸ்பூன்

    சில கறிவேப்பிலை

    முறைProso Millet In Tamil

    புரோசோ தினையை சுமார் இருபது நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்

    வெங்காயம், கேரட், பச்சை மிளகாயை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும்

    பிரஷர் குக்கரில் எண்ணெயைச் சூடாக்கி கடுகு சேர்க்கவும்

    தெளிக்க ஆரம்பித்ததும் பருப்பை சேர்க்கவும்

    பொன்னிறமானதும் கறிவேப்பிலை, மிளகாய், வெங்காயம் சேர்க்கவும்

    நன்றாக வதக்கி, நறுக்கிய கேரட் மற்றும் பட்டாணி சேர்க்கவும்

    அனைத்து காய்கறிகளையும் உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்

    தண்ணீர் மற்றும் ஊறவைத்த புரோசோ தினை சேர்க்கவும்

    சுமார் 4 விசில் வரை சமைக்கவும்

    மூடியைத் திறந்து அதன் தயார்நிலையைச் சரிபார்க்கவும்

    சட்னி மற்றும் சாம்பாருடன் சூடாக பரிமாறவும்

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    அமெரிக்கா மற்றும் பிற நாடுகளில் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது

    2020 ஆம் ஆண்டில், அமெரிக்க விவசாயிகள் 725,000 ஏக்கரில் 16.8 மில்லியன் புஷல் புரோசோ தினை உற்பத்தி செய்தனர், இது 2020 இல் உற்பத்தி செய்யப்பட்ட 9.21 மில்லியன் புஷல்களில் இருந்து கணிசமாக உயர்ந்தது, அதிகரித்த ஏக்கர் மற்றும் அதிக மகசூல் காரணமாக. ஒரு புஷலுக்கு சராசரியாக $8.92 என்ற விலையில், 2021ல் மொத்த பயிர் மதிப்பு $150 மில்லியனாக இருக்கும்.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    Proso Millet In Tamil – கொலராடோ, நெப்ராஸ்கா மற்றும் தெற்கு டகோட்டா ஆகியவை அதிக உற்பத்தி செய்யும் மாநிலங்கள். ஒப்பீட்டளவில் குறுகிய வளரும் பருவம் மற்றும் கோடை வெப்பநிலைக்கு சகிப்புத்தன்மை இருப்பதால், பிற பயிர்கள் தோல்வியுற்ற, பாராட்டப்பட்ட அல்லது சாதகமற்ற சூழ்நிலைகளால் ஒருபோதும் நடப்படாத சூழ்நிலைகளில் இது பெரும்பாலும் அவசர பணப்பயிராக வளர்க்கப்படுகிறது.

    புரோசோ தினை பயிர் சுழற்சியிலும் நன்மை பயக்கும். ஒரு சுழற்சியானது குளிர்கால வருடாந்திர புற்களில், குறிப்பாக குளிர்கால கோதுமையில் களை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்தும் நன்மையைக் கொண்டுள்ளது. ப்ரோசோ பல்துறை திறன் வாய்ந்தது, இது பல மண் வகைகளில் வெற்றிகரமாக வளர்க்கப்படலாம் மற்றும் பெரும்பாலான பயிர்களை விட “ஏழை” நிலத்திற்கு மிகவும் பொருத்தமானது,

    அதாவது குறைந்த நீர்-தடுப்பு திறன் மற்றும் குறைந்த வளம் கொண்ட நிலம். ப்ரோசோ தினை அதிக நீர் திறன் கொண்டது மற்றும் 13 அல்லது 14 அங்குல நீர் மட்டுமே ஒரு பயிரை உற்பத்தி செய்ய முடியும். நடவு விகிதம் ஒரு ஏக்கருக்கு 20-30 பவுண்டுகள் தூய நேரடி விதை மற்றும் பயிர் பரந்த வரிசைகளில் நடப்படாமல், ஆனால் துளையிடப்படுகிறது.

    Proso Millet In Tamil – ப்ரோசோ தினை விதைகள் ஒரே மாதிரியாக முதிர்ச்சியடையாது மற்றும் ஆரம்ப முதிர்ச்சியடைந்த விதைகளில் வெடிப்பு ஒரு பொதுவான பிரச்சனையாகும். அறுவடைக்குப் பிறகு, நசுக்குவதற்கு முன் நிற்கும் பயிரை சுத்தம் செய்வது நல்லது. விவசாயிகள் விதைகளை முதிர்ச்சியடையும்போது பேனிக்கிலின் மேல் பாதியில் கழுவத் தொடங்க வேண்டும்.

    பேனிக்கலின் கீழ் பாதியில் உள்ள விதைகள் தொடர்ந்து முதிர்ச்சியடைந்து சலிப்பிற்கு முன் ஜன்னலில் உலர்த்தப்படுகின்றன. தானியங்கள் 13 சதவீதம் அல்லது அதற்கும் குறைவான ஈரப்பதத்தில் சேமிக்கப்பட வேண்டும். அதிக ஈரப்பதத்தில் அறுவடை செய்தால், தானியத்தை செயற்கையாக உலர்த்தலாம்.

    Proso Millet In Tamil – கால்நடைகளுக்கு உணவளிக்கும் போது, கடினமான விதை பூச்சுகளை உடைக்க தானியங்கள் செயலாக்கப்பட வேண்டும், இது கால்நடைகளால் சிறந்த செரிமானத்திற்கு அனுமதிக்கிறது. பன்றிகள் மற்றும் கோழிகளுக்கு, மற்ற தானிய தானியங்களைப் போலவே, ப்ரோஸோ தினையும் லைசினுடன் சேர்த்து, போதுமான கால்சியம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் உள்ளதா என்று சோதிக்க வேண்டும்.

    தானியங்களை சுத்தம் செய்து மேலும் பதப்படுத்தி பறவை விதைக்கு பயன்படுத்தலாம். சில புரோசோ தினை மனித மற்றும் விலங்குகளின் தேவைகளை வழங்க ஒரு சுத்திகரிப்பு செயல்முறைக்கு உட்படுகிறது.

    சந்தைப்படுத்தல்

    Proso Millet In Tamil – ப்ரோசோ தினை தானியத்தை மனித நுகர்வு, கால்நடை தீவனம் மற்றும் பறவை விதைகளுக்கு பயன்படுத்தலாம்-அமெரிக்காவில் பொதுவான பயன்பாடு. புரோசோ தினை ஒரு பழங்கால தானியமாகக் கருதப்படுகிறது மற்றும் பசையம் இல்லாதது என்றாலும், மற்ற பண்டைய தானியங்களுடன் ஒப்பிடும்போது அமெரிக்காவில் உணவு சந்தையில் பயன்படுத்துவதற்கான தத்தெடுப்பு மெதுவாக உள்ளது. தினை மனித நுகர்வுக்கு விரும்பப்படுகிறது, ஏனெனில் இது எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியது மற்றும் பசையம் இல்லாதது.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    அதை மாவில் அரைத்து, பிளாட்பிரெட்களாக சுடலாம், பதிவு செய்யப்பட்ட அல்லது பீர் காய்ச்சலாம். கால்நடைகள் மற்றும் பன்றிகளுக்கான புரோசோ தினையின் கலவை மற்றும் தீவன மதிப்பு பொதுவாக தானிய சோளம் அல்லது மைலோவிற்கு சமமாக கருதப்படுகிறது (மேலும் 50 சதவீதத்திற்கும் குறைவான ரேஷன் சோளத்துடன் மாற்றப்படும் போது). இதில் 12% கச்சா புரதம், 8% கச்சா நார்ச்சத்து மற்றும் 76% மொத்த செரிமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

    Proso Millet In Tamil – அமெரிக்காவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் புரோசோ தினையில் 15-20% பொதுவாக தீவனமாக ஏற்றுமதி செய்யப்படுகிறது. நெதர்லாந்து, யுனைடெட் கிங்டம், கனடா மற்றும் ஜப்பான் ஆகியவை மிகப்பெரிய ஏற்றுமதி சந்தைகளாகும். செனகல் மற்றும் அங்கோலா ஆகியவை முக்கியமான சந்தைகளாகும், அங்கு புரோசோ தினை முதன்மையாக மனித உணவாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    Proso Millet In Tamil | Panivaragu Benefits in tamil

    முக்கிய உற்பத்தி பகுதிகளில் பயிரிடப்படும் அனைத்து புரோசோ தினைகளும் வெள்ளை விதைகளாகும். சிவப்பு-விதை புரோசோவிற்கு சில தேவை உள்ளது, ஆனால் ஒப்பந்தம் அல்லது குறிப்பிட்ட சந்தை பதவி மூலம் சிறப்பாக வளர்க்கப்படுகிறது. தினைகள் பெரும்பாலும் பறவை விதை நோக்கங்களுக்காக ஒப்பந்தத்தின் கீழ் வளர்க்கப்படுகின்றன. வரலாற்று ரீதியாக, சோளம் அல்லது சோளத்தை விட விலை அதிகமாக உள்ளது, இருப்பினும் விலைகள் பருவத்திற்குப் பருவத்திற்கு கணிசமாக மாறுபடும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here