கேழ்வரகு பயன்கள் | ragi benefits in tamil

    ragi benefits in tamil
    ragi benefits in tamil

    ragi benefits in tamil

    ragi benefits in tamil – மாறிவரும் வாழ்க்கை முறையால் உடலில் எண்ணற்ற நோய்கள் அதிகரித்துவிட்டன. அதிலிருந்து மீள நாம் நமது பாரம்பரிய உணவு முறைக்குத் திரும்புகிறோம். நமது பாரம்பரிய விவசாயத்தில் விளையும் சோளம், உளுத்தம் பருப்பு, கம்பு, கோதுமை, தினை, சாமை, குதிரைவாலி போன்றவற்றை நாகரீகமற்ற உணவுகளாக தூக்கி எறிந்துவிட்டு பீட்சா, பர்கர், நூடுல்ஸ், பாஸ்தா போன்றவற்றைச் சாப்பிட்டால் சர்க்கரை நோய் முதல் மாரடைப்பு வரை நம்மை நோக்கிப் பாய ஆரம்பித்தது. எந்த மருந்துக்கும் உணவுமுறைதான் நிரந்தரத் தீர்வு என்பதை உணர்ந்த பிறகு.

    ragi benefits in tamil -இப்போது நாம் நமது பாரம்பரிய உணவுகளுக்கு திரும்பியுள்ளோம். திரும்பிப் பார்த்தால், எங்கள் வயல்களில் சிறு தானியங்கள் விதைக்கப்படவில்லை. ஏன் நாம் சிறுதானியங்கள் பயிரிட்டிருந்த பல நிலங்கள் இன்று கட்டிடங்களாக மாறிவிட்டன. நம் வீடுகளில் சமைக்கப்படும் தானியங்கள் இப்போது சூப்பர் மார்க்கெட்டுகளில் அதிக விலைக்கு வாங்கி, தினைகளாக கண்ணியமாக உண்ணப்படுகின்றன.

    சரி அதையெல்லாம் விட்டுவிட்டு, மிக முக்கியமான தானியப் பயிரான ராகியில் எவ்வளவு சத்து இருக்கிறது? அது உடலுக்கு எவ்வளவு நன்மை பயக்கும் என்பதை இப்போது பார்க்கலாம்.

    ராகி பற்றி

    ragi benefits in tamil -சிறு தானியங்களில் ராகி முக்கியமானது. ஆனால் பலருக்கு ராகி பிடிக்காது. ஏனெனில் அது அவ்வளவு சுவையாக இருக்காது. குறிப்பாக நம் முன்னோர்களின் சமையல் முறையைப் பார்த்தால் அவர்கள் செய்த ராகி கல்லியை சாப்பிட முடியாது. அதை கடிக்கவோ சாப்பிடவோ முடியாது. அப்படியே விழுங்குங்கள். இதனால்தான் பலர் ராகியை விரும்புவதில்லை.

    கேல் ஒரு வருடாந்திர தானிய பயிர். இதன் மற்ற பெயர்கள் அரியம், ராகி மற்றும் காபி. எத்தியோப்பியாவின் மேட்டு நிலங்களில் பயிரிடப்படும் இந்த பயிர் சுமார் 4000 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இந்தியாவில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.

    ராகி சாகுபடியில் கர்நாடகா மற்றும் தமிழ்நாடு முன்னணி மாநிலங்கள். இது தவிர ஆந்திரா, உத்தரபிரதேசம் மற்றும் பீகார் மாநிலங்களில் ராகி பயிரிடப்படுகிறது. இந்தியாவின் முன்னோர்கள் காட்டு எலியூசினியன் இண்டிகாவிலிருந்து பயிரிடப்பட்ட எலியூசினியன் கோரகனாவை உருவாக்கினர். ஆரியர்கள் இந்தியாவுக்கு வருவதற்கு முன்பே கேவரகு கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. ராகி முதலில் இந்தியாவில் தோன்றி பின்னர் அரேபியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவிற்கு பரவியது என்று திகண்டோல் (1886) கூறுகிறது.

    ஊட்டச்சத்துக்கள்:

    100 கிராமுக்கு ஊட்டச்சத்துக்கள்:
    கலோரிகள் – 385
    கார்போஹைட்ரேட் – 25% (RDI)
    புரதம் – 14%
    கால்சியம் – 26%
    இரும்பு – 11%
    பொட்டாசியம் – 27%
    நியாசின் – 3.7%

    ஃபோலிக் அமிலம் – 3%
    கொழுப்பு – 0%
    சோடியம் – 0%

    உடல் உஷ்ணம்

    ragi benefits in tamil ராகியில் கால்சியம் அதிகம் உள்ளது, இது எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு நல்லது. குறிப்பாக கோடை காலத்தில் சாப்பிடுவது நல்லது. ஏனெனில் இது வெப்பத்தை குறைத்து உடலை குளிர்ச்சியாக்கும். கோடையில் உடல் சூடு அதிகரிக்க வாய்ப்புள்ளதால், இந்த சீசனில் ராகியை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் உடல் சூடு குறையும்.

    உடல் வலிமை

    உடல் வலிமை மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இதில் புரதம் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.

    எலும்பு வலிமை

    ragi benefits in tamil ராகியில் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி நிறைந்துள்ளது, இது எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்கள் கூட இதை எளிதாக சாப்பிடலாம்.

    இரத்த சோகை

    ராகியில் இரும்புச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் ரத்த அணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரித்து ரத்தசோகை வராமல் தடுக்கிறது. பிஸியாக இருப்பவர்களும் ராகியை அதிகம் உட்கொள்வதன் மூலம் மன அழுத்தத்திலிருந்து விடுபடலாம்.

    மலச்சிக்கல்

    மலச்சிக்கல் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் ராகியை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகள் தீரும்.

    தைராய்டு

    ragi benefits in tamil தைராய்டு பிரச்சனைகளுக்கு ராகி மிகவும் நல்லது. குறிப்பாக ஹைப்போ தைராய்டிசத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள், இந்த ராகியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது தைராய்டு செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும்.

    பால் சுரப்பு

    பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு இந்த ராகி மிகவும் நல்லது. பாலூட்டும் தாய்மார்களின் உணவில் ராகியை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், உடலில் உள்ள இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கலாம். பால் சுரப்பை அதிகரிக்கிறது.

    புரத

    ragi benefits in tamil தினை புரதம் நிறைந்த தானியமாகும். நாம் உண்ணும் உணவில் உள்ள புரதம் உடலை சீராக இயங்க வைப்பதோடு, பிராண வாயு உடலின் அனைத்து திசுக்களுக்கும் செல்கிறது. தினமும் காலை உணவாக முழு தானியங்களை சாப்பிடுவதன் மூலம், நமது உடல் நாள் முழுவதும் அதிக சக்தியுடன் இருக்கும்.

    நார்ச்சத்து

    உணவு எளிதில் செரிமானம் ஆக நார்ச்சத்து அதிகம் இருக்க வேண்டும். ஸ்டீக் மற்றும் வறுத்த உணவுகளில் நார்ச்சத்து இல்லாததால், செரிமான உறுப்புகளுக்கு அந்த உணவுகளை ஜீரணிக்க கடினமாகிறது.

    குழந்தைகள்

    ragi benefits in tamil
    ragi benefits in tamil

    ragi benefits in tamil -குழந்தைகள் ஆரோக்கியமாக இருக்கவும், நல்ல உடல் மற்றும் மன வளர்ச்சியைப் பெறவும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவை உண்ண வேண்டும். கேழ்வரகு கஞ்சி, கேழ்வரகு மாவில் செய்த கேழ்வரகு தோசை போன்றவற்றை குழந்தைகளுக்கு ஊட்டுவது பலம் தரும். அவர்களின் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

    ஊட்டச்சத்து உணவு

    ragi benefits in tamil -கேழ்வரகில் “புரதம், நார்ச்சத்து, மெக்னீசியம்” போன்ற இரசாயன கலவைகள் நிறைந்துள்ளன, இது இரத்த சிவப்பணுக்கள் உடலில் உள்ள பிராண வாயுவை உறிஞ்சும் திறனை அதிகரிக்கிறது. இதனால் உடல் சுறுசுறுப்பாக இருப்பதோடு எளிதில் சோர்வடையாது. அதனால் உடலில் அதிக அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும் விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் பெண்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த ஊட்டச்சத்து உணவாகும்.

    உடல் எடை

    ragi benefits in tamil -உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்கள் அல்லது உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்கள் குறைந்த கொழுப்புள்ள உணவுகளை உட்கொண்டு உடற்பயிற்சி செய்ய வேண்டும். அப்படிப்பட்டவர்கள் விரைவில் உடல் எடையை குறைக்க நொறுக்குத் தீனிகளை அதிகம் சாப்பிட வேண்டும். கேஃபிரில் உள்ள “டிரிப்டோபன்” என்ற பொருள் பசியின் அதிகரிப்பைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் விரைவான எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது.

    Also read : ஆப்ரிகாட் பழத்தின் பயன்கள் | Apricot Fruit Benefits in Tamil

    மன அழுத்தம்

    பரபரப்பான வாழ்க்கை முறை மற்றும் எல்லாவற்றிலும் அதிக அவசரம் காரணமாக, சிலர் டென்ஷன், மன அழுத்தம், நரம்பு கோளாறுகள், தூக்கமின்மை போன்றவற்றால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். முட்டைக்கோஸில் நரம்புகளை வலுப்படுத்தும் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆரோக்கியமான உணவுகளை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உடல் மற்றும் மன ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

    தோல்

    ragi benefits in tamil -சிலர் அதிக வேலைப்பளு காரணமாக இளம் வயதிலேயே முதுமையாகத் தோன்றுவார்கள். கேல், கேல் போன்றவற்றை அதிகம் சாப்பிடுபவர்கள் உடலில் “மெத்தியோனைன் மற்றும் லைசின்” போன்ற இரசாயனங்கள் அதிகமாக உற்பத்தியாகி சரும சுருக்கங்களை குறைத்து, சருமத்தை பொலிவோடும் இளமையோடும் காணும்.

    ராகி கனிமங்களில் குவிந்துள்ளது

    ragi benefits in tamil -ராகியும் தாதுக்கள் நிறைந்த தானியமாகும். ராகியில் மற்ற தானியங்களை விட 5-30 மடங்கு கால்சியம் உள்ளது. மேலும், இதில் பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. கால்சியம் எலும்பு வலிமை மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு மிக முக்கியமான கனிமமாகும். ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அல்லது குறைந்த ஹீமோகுளோபின் அளவு உள்ளவர்களுக்கு ராகி மாத்திரைகளுக்கு ஒரு நல்ல தானிய மாற்றாகும்.

    அமெரிக்க தேசிய அகாடமி, தி லாஸ்ட் க்ராப்ஸ் ஆஃப் ஆப்ரிக்கா வெளியிட்ட ஆய்வறிக்கையில், ராகி ஒரு சத்தான காலை உணவு என்றும், உலகம் ராகிக்கு திரும்ப வேண்டும் என்றும் ராகி அனைத்து தானியங்களிலும் அதிக சத்து நிறைந்தது என்றும் கூறுகிறது. உகாண்டா மற்றும் தெற்கு சூடானில் உள்ளவர்கள் இந்த உணவை ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறை உட்கொள்வதன் மூலம் ஆரோக்கியமான மற்றும் மெலிந்த உடலைப் பெறுகிறார்கள் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது!

    ராகி நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது

    ragi benefits in tamil -நீரிழிவு நோயின் தாக்கம் தொடர்ந்து அதிகரித்து வருவதால், நார்ச்சத்து மற்றும் நன்மை பயக்கும் பைட்டோ கெமிக்கல்களைக் கொண்ட கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவுகளுக்கான தேவை அதிகரித்துள்ளது. பைட்டோ கெமிக்கல்கள் என்பது முக்கியமான நோயெதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படும் தாவரங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட பல்வேறு இரசாயன மூலக்கூறுகள் ஆகும். இந்த குணங்கள் அனைத்தும் பொதுவாக தானியத்தின் வெளிப்புற தோலோ அல்லது விதையின் மேற்புறத்திலோ காணப்படும், எனவே முழு தானியத்தை உமி இல்லாமல் சாப்பிடுவது சிறந்தது.

    குறிப்பாக ராகியின் வெளிப்புற தோலில், அரிசி, மைதா மற்றும் கோதுமையுடன் ஒப்பிடும்போது பாலிபினால்கள் அதிக செறிவில் காணப்படுகின்றன! உதாரணமாக, ராகியில் அரிசியுடன் ஒப்பிடும்போது 40 மடங்கு அதிகமான பீனாலிக் கலவைகள் மற்றும் கோதுமையை விட 5 மடங்கு அதிகம். பூர்வாங்க ஆராய்ச்சியில், ராகி இரத்த சர்க்கரை அளவு, ஹைப்பர் கிளைசீமியா மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது. சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு காயங்கள் விரைவில் குணமாகும்!

    ராகியின் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள்

    ragi benefits in tamil -பாசிலஸ் செரஸ், சால்மோனெல்லா எஸ்பி போன்ற பல்வேறு உணவு கெட்டுப்போகும் பாக்டீரியாக்களுக்கு எதிராக ராகி பயனுள்ளதாக இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இது டைபாய்டு காய்ச்சலை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் ஸ்டேஃபிளோகோகஸ் ஆரியஸ் அரிப்பு மற்றும் படை நோய் போன்ற முதன்மை தோல் நோய்களை ஏற்படுத்துகிறது.

    புற்றுநோய் எதிர்ப்பு திறன்

    ராகியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது இன்று ஆரோக்கிய நூல்களில் பரவலாக விவாதிக்கப்படுகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகப்படியான ஆக்ஸிஜனேற்றத்தைத் தடுக்கின்றன, இது புற்றுநோயை உண்டாக்குகிறது, மேலும் செல் சேதத்தால் ஏற்படும் வயதானதைத் தடுக்கிறது. இது ஆச்சரியமாக இருக்கலாம்! ராகி தோலில் உள்ள பினாலிக் அமிலங்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் டானின்கள் சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. பொதுவாக, கோதுமை மற்றும் மைதா சாப்பிடுபவர்களை விட முழு தானியங்களை சாப்பிடுபவர்களுக்கு உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயம் குறைவு.

    ராகி உங்களை இளமையாக வைத்திருக்கும்

    ராகி (கேல்வரகு) மற்றும் வரக் போன்ற சிறு தானியங்களில் ஃபீனாலிக்ஸ் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இவை முக்கியமான வயதான எதிர்ப்பு காரணிகள் மற்றும் கொலாஜன் குறுக்கு-இணைப்பு எனப்படும் மூலக்கூறு குறுக்கு-இணைப்பைத் தடுக்கும் தனித்துவமான திறனைக் கொண்டுள்ளன. கொலாஜன் குறுக்கு இணைப்பு என்பது தசைநார்கள், தோல் மற்றும் இரத்த நாளங்களில் உள்ள கொலாஜன் மூலக்கூறுகளுக்கு இடையே குறுக்கு இணைப்புகள் உருவாகும் செயல்முறையாகும். கொலாஜன் என்பது திசுக்களுக்கு அவற்றின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை அளிக்கிறது. அதன் குறுக்கு இணைப்பு அதன் செயல்திறனைக் குறைக்கிறது. இது விறைப்புச் செயலிழப்புக்கு வழிவகுக்கிறது, இது ஒரு பொதுவான வயதான பிரச்சனை.

    ராகி “கெட்ட” கொழுப்பைக் குறைத்து இதய நோய்களைத் தடுக்கிறது

    ராகி, ஒரு சிறு தானியம், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும் ஆற்றல் கொண்டது என்று வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சிக் குழு காட்டுகிறது. தொழில்நுட்ப ரீதியாக, ராகி சீரம் ட்ரைகிளிசரைடுகளின் செறிவைக் குறைக்கிறது மற்றும் லிப்பிட் ஆக்சிஜனேற்றம் மற்றும் எல்டிஎல் கொலஸ்ட்ரால் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்கிறது. LDL – குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரத கொழுப்பு “கெட்ட” கொழுப்பு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. மேலும் குறிப்பாக, ஆக்ஸிஜனேற்றப்படும் போது அது தொந்தரவாக இருக்கும். ஆக்ஸிஜனேற்றப்பட்ட எல்டிஎல் தமனிகளை வீக்கப்படுத்துகிறது. இது பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் மாரடைப்பு அல்லது பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.

    தமிழில் ராகி ரெசிபிகள்

    ragi benefits in tamil
    ragi benefits in tamil

    ராகி ரொட்டி (தமிழில் ராகி ரொட்டி)

    தேவையான பொருட்கள்:

    ராகி மாவு – ½ கிலோ
    டால்டா – 1/4 கிலோ
    கொண்டைக்கடலை – 1/4 கிலோ
    நிலக்கடலை (வறுத்த மற்றும் அரைத்தது) – 1/4 கிலோ
    காரட் – 3
    பீன்ஸ் – 10
    முட்டை வாத்து – 100 கிராம்
    கொத்தமல்லி இலை – 1 கட்டு
    கறிவேப்பிலை – 1 கைப்பிடி
    ருசிக்க உப்பு
    மிளகாய் – 6

    செய்முறை:

    கொண்டைக்கடலை மற்றும் நிலக்கடலையை (வறுத்த) மாவில் அரைக்கவும். மிளகாயையும் அரைக்கவும். கேரட், பீன்ஸ், முட்டைக்கோஸ், கறிவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை பொடியாக நறுக்கவும். ராகி மாவுடன் டால்டா மற்றும் அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக கலந்து, தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் மிளகாய் தூள் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவை விட சற்று தளர்வாக பிசையவும். தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் மாவை உள்ளங்கையில் வைத்து கல்லில் வைக்கவும். நிலக்கடலை சட்னியுடன் சாப்பிடலாம். இது சுவையான, சத்தான கிராமத்து உணவு. இதேபோல் கம்பு மாவிலும் செய்யலாம்.

    தமிழில் ராகி அதிரசம்

    தேவையான பொருட்கள்:

    ராகி மாவு – 500 கிராம்

    வெல்லம் – 250 கிராம்

    துருவிய தேங்காய் – 2 டீஸ்பூன்

    ஏலக்காய் தூள் – சிறிதளவு

    எண்ணெய் – எடுத்து

    செய்முறை

    ராகி மாவு, தேங்காய் துருவல் மற்றும் ஏலக்காய் தூள் கலக்கவும். அதில் வெல்லத்தை ஊற்றி நன்கு கிளறவும். ஒரு நாள் ஊறவைத்து, மறுநாள் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பொரித்தெடுக்கவும். மிருதுவான, சுவையான அதிரசம் தயார்.

    தமிழில் ராகி முறுக்கு

    தேவையான பொருட்கள்:

    மாவு – அரை கிலோ

    அரிசி மாவு – 50 கிராம்

    எள் – 1 கைப்பிடி

    உப்பு – சுவைக்க

    மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்

    எண்ணெய் – பொரிக்க தேவையான அளவு

    செய்முறை:

    ragi benefits in tamil அரிசி மாவு, உப்பு, மிளகாய்த்தூள், தனியாத் தூள் சேர்த்து நன்கு தண்ணீர் விட்டு கலக்கவும். இந்த மாவை உருட்டி எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும். ஒரு பெரிய செய்தி திருப்பம் கடையில் உள்ளது. நீங்கள் அதை எண்ணெயால் பிடுங்க முடியாவிட்டால், அதை ஒரு வெள்ளை துணியால் இறுக்கமாக பிடுங்கவும். பிறகு எண்ணெயில் போடவும். பலன்கள்: உடலை வலுவாக்கும், வெப்பத்தைக் குறைக்கும். இளம் தாய்மார்கள் அதிக பால் உற்பத்தி செய்கிறார்கள்.

    உடனடி ராகி தோசை (தமிழில் ராகி தோசை)

    தமிழில் ராகி தோசை

    தேவையான பொருட்கள்:

    ராகி மாவு – 2 கப்

    அரிசி மாவு – 1 கப்

    சீரகம் – 1 ஸ்பூன்

    உப்பு – சுவைக்க

    செய்முறை:

    ராகி மாவு, அரிசி மாவு, சீரகம், உப்பு மற்றும் தண்ணீர் கலந்து தோசை மாவு விட சிறிது தண்ணீர் தோசை செய்ய. சுவையாக மொறுமொறுப்பானது. பக்கத்தில் இருக்கும் இட்லி பொடி மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் ஒரு சிறந்த கலவையாகும்.

    ராகி, நிலக்கடலை, கம்பு போன்ற அனைத்துப் பொருட்களையும் ஈஷா கடையில் வாங்கலாம்.

    சாகுபடி முறை

    ஈரப்பதம் இருந்தால் ஆண்டு முழுவதும் ராகி சாகுபடி செய்யலாம். வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பயிராக இருப்பதால், மலை சரிவுகளிலும் சமவெளிகளிலும் வெற்றிகரமாக பயிரிடலாம். கடின பயிராக இருப்பதால், தமிழகத்தில் மானாவாரி மற்றும் மானாவாரியாக பயிரிடலாம். அதிக மழை பணப்பயிர்களுக்கு நல்லதல்ல. பழுக்க வைக்கும் காலத்தில் மழை பெய்யக்கூடாது. வண்டல் சாகுபடிக்கு நன்கு வடிகட்டிய, களிமண், வண்டல் மண் ஏற்றது. இது நன்கு வடிகட்டிய களிமண் மண்ணிலும் வளர்க்கப்படலாம், இது சில நீர்நிலைகளை பொறுத்துக்கொள்ளும்.

    தோற்ற வரலாறு:

    எத்தியோப்பியாவின் மேட்டு நிலங்களில் பயிரிடப்படும் இந்த பயிர் சுமார் 4000 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இந்தியாவில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. ஆரியர்கள் இந்தியாவிற்கு வருவதற்கு முன்பே, பின்வருபவை கண்டுபிடிக்கப்பட்டு பயன்படுத்தப்பட்டன.

    Decantile {1886} படி, கேல்வரகு முதலில் இந்தியாவில் தோன்றி பின்னர் அரேபியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவிற்கு பரவியது. குறிப்பாக தென்னிந்தியாவில் பயிர் அதிகமாகப் பயன்படுத்தப்படுவதால், இந்த இடம் பிறப்பிடமாக இருந்திருக்கலாம் என்று எழுதுகிறார்.
    வவிலோவ் 1951 – கேழ்வரகு அபிசீனியாவில் {எத்தியோப்பியாவில்} தோன்றியிருக்கலாம் என்று கூறுகிறார்.
    ஆனால் மெஹ்ரா 1963 தனது பயணக் குறிப்புகளில் கெல்ப் முதலில் ஆப்பிரிக்காவில் தோன்றியதாகவும் பின்னர் சோபியா வழியாக இந்தியாவை அடைந்ததாகவும் குறிப்பிடுகிறார்.
    காலே பெரும்பாலும் வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது.
    உலகின் பல்வேறு நாடுகளில் பயிரிடப்படும் கெல்ப், கர்நாடகா, தெலுங்கானா, ஆந்திரப் பிரதேசம், தமிழ்நாடு, பீகார் மற்றும் இமாச்சலப் பிரதேசம் ஆகிய மலைப்பகுதிகளில் முக்கிய பயிராக பயிரிடப்படுகிறது.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here