சப்ஜா விதை நன்மைகள் | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    Sabja Seeds Benefits In Tamil
    Sabja Seeds Benefits In Tamil

    சப்ஜா விதை நன்மைகள் | Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    Sabja Seeds Benefits In Tamil – வணக்கம் நண்பர்களே..! இன்றைய பதிவில் யாரும் அறியாத சப்ஜா விதைகளில் மறைந்துள்ள அற்புத பலன்கள் பற்றி படிக்கப் போகிறோம். சப்ஜா விதைகள் எள் போன்ற கருப்பு நிறத்தில் இருக்கும். இந்த சப்ஜா விதை நம் முன்னோர்கள் பயன்படுத்திய திருநீற்று பச்சை மூலிகை செடியின் விதை என்று கூறப்படுகிறது. அதேபோல, சியா விதைகளும் சப்ஜா விதைகளும் ஒன்றுதான் என்று பலர் நினைக்கிறார்கள். சப்ஜா விதை கருப்பு நிறத்தில் மட்டுமே இருக்கும். சியா விதை கருப்பு, சாம்பல் மற்றும் வெள்ளை நிறங்களில் கிடைக்கிறது. சியா மற்றும் சப்ஜா விதைகள் இரண்டும் வேறுபட்டவை. ஆனால் இரண்டு விதைகளிலும் பல மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. சரி நண்பர்களே, இப்போது இந்த சப்ஜா விதையை எப்படி பயன்படுத்துவது, யார் சாப்பிட வேண்டும், சப்ஜா விதை சாப்பிட்டால் என்னென்ன நோய்கள் குணமாகும்..!

    Table of Content

    சப்ஜா விதைகளை எப்படி பயன்படுத்துவது – Sabja Seeds in Tamil:

    Sabja Seeds Benefits In Tamil – சப்ஜா விதைகளை சுமார் 6 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். அல்லது வெதுவெதுப்பான நீரில் சிறிது நேரம் ஊற வைக்கவும்.

    சப்ஜா விதைகளை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து மறுநாள் பயன்படுத்தலாம். ஊறவைத்த பிறகு அது தினை போல் தெரிகிறது. ஊறவைத்த சப்ஜா விதைகளை ரோஸ் மில்க், நன்னாரி சர்பத், மில்க் ஷேக், பால், தண்ணீர் போன்றவற்றுடன் கலந்து சாப்பிடலாம்.

    சப்ஜா விதை அனைத்து நாட்டு மருந்துக் கடைகளிலும் எளிதாகக் கிடைக்கும்.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    சப்ஜா விதையில் உள்ள சத்துக்கள்:

    சப்ஜா விதையில் துத்தநாகம், கந்தகம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள், ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் நார்ச்சத்து போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

    சப்ஜா விதை உடல் சூட்டை குறைக்கிறது:

    Sabja Seeds Benefits In Tamil – கோடை காலத்தில் சப்ஜா விதைகளை எடுத்துக்கொள்வது சிறந்தது. ஏனெனில் இந்த சப்ஜா விதை கோடை காலத்தில் நம் உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

    உடல் உஷ்ணத்தால் அவதிப்படுபவர்கள் இரவில் படுக்கும் முன் சப்ஜா விதைகளை தண்ணீரில் ஊறவைத்து, காலையில் ஊறவைத்த சப்ஜா விதையை பால் அல்லது வெல்லத்துடன் சேர்த்து குடித்துவர உடல் சூடு தணியும். மேலும் உஷ்ணத்தால் ஏற்படும் கண் எரிச்சல் குணமாகும்.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை குணப்படுத்தும் சப்ஜா:

    சப்ஜா விதையில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், மலச்சிக்கல் உள்ளவர்கள் 1 டீஸ்பூன் சப்ஜா விதையை வெதுவெதுப்பான பாலில் கலந்து குடித்து வந்தால் நல்ல பலன் கிடைக்கும்.

    சப்ஜா விதை பலன்கள் – மூல நோய் குணமாக:

    Sabja Seeds Benefits In Tamil – மூல நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் சப்ஜா விதைகளை ஊறவைத்து தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் மூல நோய் பிரச்சனை விரைவில் குணமாகும். இது உடலில் இருந்து நச்சுகள் மற்றும் கழிவுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    சப்ஜா விதை எடை இழப்பு/தொப்பை குறைப்பு:

    சப்ஜா விதைகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் கலோரிகள் குறைவு. 1 ஸ்பூன் சப்ஜா விதையில் 2 முதல் 4% கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளது. அதிக எடை கொண்டவர்கள் சப்ஜா விதைகளை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட்டு வர உடல் எடையை கட்டுக்குள் வைத்து தொப்பை குறையும்.

    அதுமட்டுமல்லாமல், சப்ஜா விதைகளை உட்கொள்வதால் நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காது. சப்ஜா விதைகளில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் இது ஏற்படுகிறது. உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்கள் இந்த சப்ஜா விதையை சாப்பிடலாம்.

    Also Read : அன்னாசி பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Pineapple In Tamil

    சர்க்கரை நோயை குணப்படுத்தும் சப்ஜா:

    சப்ஜா விதை வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நல்லது. சர்க்கரை நோயாளிகள் தினமும் 1 டீஸ்பூன் சப்ஜா விதையை தண்ணீரில் ஊற வைத்து சாப்பிட்டு வந்தால், உடலில் சர்க்கரையின் அளவு குறையும். மேலும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது.

    சப்ஜா விதைகளில் இரும்புச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் ரத்தசோகை வராமல் தடுக்கிறது. மேலும், சப்ஜா விதையில் உள்ள ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலத்தால் உடலில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கும் சக்தி சப்ஜா விதைகளுக்கு உண்டு.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    நெஞ்செரிச்சல் / அமிலத்தன்மை குணமாக:

    Sabja Seeds Benefits In Tamil – நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் அசிடிட்டியால் அவதிப்படுபவர்கள் சப்ஜா விதைகளை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்த பாலுடன் காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிக்கலாம்.

    மேலும், சப்ஜா விதை செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள புண்களை ஆற்றும். இது தவிர, சப்ஜா விதைகள் சிறுநீர் பாதை புண்கள், சிறுநீரக எரிச்சல், சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகள், வயிற்று புண்கள் போன்ற பிரச்சனைகளை குணப்படுத்த மிகவும் உதவியாக இருக்கும்.

    பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிடாய் பிரச்சனைகளை சப்ஜா குணப்படுத்துகிறது:

    பெண்கள் எடுக்கக்கூடாத 6 மாதவிடாய் பிரச்சனைகள் || 6 மாதவிடாய் பிரச்சனைகளை நீங்கள் புறக்கணிக்கவே கூடாது சப்ஜா விதை மாதவிடாய் காலத்தில் பெண்களுக்கு ஏற்படும் வயிற்று வலி மற்றும் பிறப்புறுப்பு வெளியேற்றத்தை குணப்படுத்துகிறது.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    மஞ்சள் காமாலை குணப்படுத்த சப்ஜா:

    மஞ்சள் காமாலையால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இளநீரில் ஊறவைத்த சப்ஜா விதைகளை சாப்பிட்டு வந்தால் நோய் குறையும்.

    முடி வளர்ச்சிக்கு சப்ஜா விதை

    Sabja Seeds Benefits In Tamil – சப்ஜா விதையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் முடி உதிர்வைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் முடி வேர்களிலிருந்து முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டுகிறது. மேலும் சப்ஜா விதைகள் பொடுகுத் தொல்லையில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கும்.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    சீரான இரத்த அழுத்தத்திற்கு சப்ஜா விதை

    சப்ஜா விதையில் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது. ஒரு டீஸ்பூன் சப்ஜா விதையை தண்ணீரில் ஊறவைத்து, தினமும் பாலுடன் சாப்பிட்டு வந்தால், ரத்த அழுத்தம் சீராக இருக்கும்.

    சர்க்கரை நோய்க்கான சப்ஜா விதைகள்

    உலகில் பெரும்பாலான மக்கள் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். சப்ஜா விதைகளை முதல் இரவு தண்ணீரில் ஊறவைத்து மறுநாள் காலையில் சர்க்கரை நோயாளிகள் ஊறவைத்த சப்ஜா விதையை பாலில் கலந்து சாப்பிட்டால் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு குறையும்.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    உடல் உஷ்ணத்திற்கு சப்ஜா விதை

    Sabja Seeds Benefits In Tamil – சப்ஜா விதைகள் கோடை காலத்தில் அதிக வெப்பத்தால் ஏற்படும் உடல் சூடு மற்றும் கண் எரிச்சலில் இருந்து மக்களை பாதுகாக்கிறது.

    சளி மற்றும் இருமலுக்கு சப்ஜா விதை

    சப்ஜா விதைகள் மழைக்காலத்தில் சளி மற்றும் இருமலில் இருந்து பாதுகாக்கிறது. ஒரு ஸ்பூன் சப்ஜா விதையை வெந்நீரில் ஊறவைத்து விழுங்க சளி மற்றும் இருமல் நீங்கும்.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    கண் குறைபாட்டிற்கு சப்ஜா விதைகள்

    சப்ஜா விதையில் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது. சப்ஜா விதைகளை தினமும் பயன்படுத்துவதால் கண் தொடர்பான பிரச்சனைகள் குணமாகும்.

    இதய நோய்க்கு சப்ஜா விதைகள்

    சப்ஜா விதை இதய நோயை குணப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. சப்ஜா விதையில் துத்தநாகம் மற்றும் கந்தகம் நிறைந்துள்ளது, இது இதய தமனிகளைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    சப்ஜா விதை மன அழுத்த நிவாரணி

    இன்று மக்களை அதிகம் தாக்கும் நோய்களில் மனச்சோர்வும் ஒன்று. சப்ஜா விதைக்கு இந்த மன அழுத்த நோயை குணப்படுத்தும் சக்தி உள்ளது.

    சப்ஜா விதை எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது

    சப்ஜா விதையில் வைட்டமின் ஏ, பி, சி, கால்சியம், தாமிரம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது. சப்ஜா விதைகளை தினமும் உட்கொள்வது எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது.

    Sabja Seeds Benefits In Tamil

    ஆண்மைக்குறைவுக்கு சப்ஜா விதைகள்

    ஆண்மைக்குறைவுக்கு, சப்ஜா விதைகளை தினமும் ஒரு தேக்கரண்டி தேனில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் ஆண்மைக் குறைவு குணமாகும்.

    சப்ஜா விதை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

    சப்ஜா விதைகளில் வைட்டமின் ஏ, பி, சி, கந்தகம், தாமிரம் போன்றவை அதிகம் உள்ளதால், சப்ஜா விதைகள் நோய் எதிர்ப்புச் சக்திக்கும், உடல் வலிமைக்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    இரத்த சோகை பிரச்சனைக்கு சப்ஜா விதை

    சப்ஜா விதைகளில் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் துத்தநாகம் நிறைந்துள்ளது மற்றும் இரத்த சோகையை குணப்படுத்தும் ஆற்றல் உள்ளது.

    சப்ஜா விதையின் அழகு குறிப்புகள்

    Sabja Seeds Benefits In Tamil
    Sabja Seeds Benefits In Tamil

    பெண்களின் அழகில் சப்ஜா விதை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பெண்கள் தினமும் ஒரு டீஸ்பூன் சப்ஜா விதையை பாலில் கலந்து குடித்து வந்தால், அதிகப்படியான கொழுப்பு மற்றும் தேவையற்ற கொழுப்புகள் நீங்கும். கண்களுக்குக் கீழே உள்ள கருவளையத்தைப் போக்க, சப்ஜா விதையை சுத்தமான ரோஸ் வாட்டரில் அரைத்து பஞ்சில் தடவினால் கருவளையம் நீங்கும். மேலும் இந்த சப்ஜா விதையை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் முகத்தில் உள்ள பழைய தோற்றத்தை நீக்கி இளமை பொலிவை தரும்.

    வெயில் காலத்தில் சப்ஜா விதை பலுடாவாகும்

    தேவையான பொருட்கள்

    சப்ஜா விதை – 1 டீஸ்பூன், பால் – ஒரு டம்ளர், சேமியா – சிறிதளவு, ஐஸ்கிரீம் – 2 க்யூப்ஸ், பாதாம், வால்நட், முந்திரி – தேவைக்கேற்ப, சர்க்கரை – தேவைக்கேற்ப, ஸ்ட்ராபெர்ரி, மாதுளை, நாவல் பழம் – சிறிதளவு.

    Sabja Seeds In Tamil | Sabja Seeds Benefits In Tamil

    செய்முறை

    சப்ஜா விதைகளை இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும். அடுத்த நாள் காலை இது 3 அல்லது 4 தேக்கரண்டி இருக்கும். மேற்கண்ட பழங்கள் அனைத்தையும் மிக்ஸியில் தண்ணீர் சேர்க்காமல் தனித்தனியாக அரைக்கவும். பிறகு சேமியாவை வேகவைக்கவும். பிறகு ஒரு டம்ளரில் ஒரு டீஸ்பூன் சப்ஜா விதைகளை போட்டு அதன் மேல் சேமியாவை சேர்க்கவும். ஐஸ்கிரீமில் சில உலர் பழங்களைச் சேர்த்து, மாதுளை சாறு சேர்க்கவும்.

    பின்னர் மீண்டும் ஒரு தேக்கரண்டி சப்ஜா விதைகளை சேர்க்கவும். பிறகு சேமியாவை மீண்டும் சேர்க்கவும். பிறகு சிறிது உலர் பழங்களை சேர்த்து நாவல் பழம் மற்றும் ஸ்ட்ராபெரி ஜெல்லியை கலக்கவும். அதன் மேல் ஐஸ்கிரீம். இறுதியாக சர்க்கரை கலந்த பாலை ஊற்றி நன்கு கலக்கவும். பிறகு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து சிறிது நேரம் கழித்து அனைவருக்கும் பரிமாறவும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here