Tilapia Fish In Tamil | ஜிலேபி மீன் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் மற்றும் பக்கவிளைவுகள்

    Tilapia Fish In Tamil

    Tilapia Fish In Tamil | Tilapia Fish Benefits In Tamil

    Tilapia Fish In Tamil – வணக்கம் நண்பர்களே, இன்றைய பதிவில் ஜிலேபி மீன் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி தெரிந்து கொள்ள போகிறோம். மேலும் ஜிலேபி மீனில் என்னென்ன சத்துக்கள் உள்ளன என்று பார்ப்போம். ஜிலேபி மீன் ஒரு பிரபலமான மீன் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்த சுவையான மீனை பல வீடுகளில் சமைத்து சாப்பிடுவார்கள். ஏனெனில் இந்த ஜிலேபி மீன் மிகவும் ஆரோக்கியமானது. மீன் உணவுகளுக்கு சுவை சேர்க்கவும், பல உணவுகளை தயாரிக்கவும் ஜிலேபி பயன்படுகிறது. ஜிலேபியின் நன்மைகள் பற்றி பார்க்கலாம் வாங்க.!

    திலபியா என்றால் என்ன?

    Tilapia Fish In Tamil திலபியா என்ற பெயர் உண்மையில் சிச்லிட் குடும்பத்தில் உள்ள பல வகையான நன்னீர் மீன்களைக் குறிக்கிறது.

    காட்டு திலாப்பியா ஆப்பிரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டாலும், இந்த மீன் உலகம் முழுவதும் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டு இப்போது 135 நாடுகளில் வளர்க்கப்படுகிறது.

    கூட்டத்தைப் பொருட்படுத்தாமல், இது விரைவாக வளர்கிறது மற்றும் மலிவான சைவ உணவை உட்கொள்கிறது, இது ஒரு சிறந்த வளர்ப்பு மீனாக அமைகிறது. மற்ற வகை கடல் உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது இந்த குணங்கள் ஒப்பீட்டளவில் மலிவான தயாரிப்புக்கு மொழிபெயர்க்கப்படுகின்றன.

    திலபியாவின் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் பெரும்பாலும் விவசாய முறைகளில் உள்ள வேறுபாடுகளைப் பொறுத்தது, அவை இருப்பிடத்தைப் பொறுத்து மாறுபடும்.

    உலகின் மிகப்பெரிய திலபியா உற்பத்தி செய்யும் நாடு சீனா. அவை ஆண்டுதோறும் 1.6 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்களை உற்பத்தி செய்கின்றன மற்றும் அமெரிக்காவின் பெரும்பாலான திலாப்பியா இறக்குமதியை வழங்குகின்றன.

    Tilapia Fish In Tamil | Tilapia Fish Benefits In Tamil

    ஜிலேபி மீன் ஊட்டச்சத்து

    Tilapia Fish In Tamil ஊட்டச்சத்துக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் மற்றும் கணிசமான அளவு புரதம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளிட்ட பல நன்மை பயக்கும் குணங்கள் காரணமாக திலபியா ஒரு சிறந்த கடல் உணவு ஆதாரமாகக் கருதப்படுகிறது.

    யுஎஸ்டிஏ தேசிய ஊட்டச்சத்து தரவுத்தளத்தின்படி, இதில் செலினியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், வைட்டமின் பி12, நியாசின், வைட்டமின் பி6 மற்றும் பாந்தோத்தேனிக் அமிலம் உள்ளது. திலபியாவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றிய விரிவான விளக்கத்தை கீழே காணலாம்.

    ஜிலேபி மீன் கலோரிகள்

    Tilapia Fish In Tamil

    Tilapia Fish In Tamil திலபியா மீனில் உள்ள கலோரிகள் உற்பத்தியைப் பொறுத்து மாறுபடும். கீழே உள்ள கலோரி எண்ணிக்கையைப் பாருங்கள்.

    1 ஃபில்லட்டில் (116 கிராம்) 111 கலோரிகள் உள்ளன.

    1 ஃபில்லட்டில் (87 கிராம்) சமைத்த திலாப்பியாவில் 112 கலோரிகள் உள்ளன

    ஜிலேபி மீனின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

    ஜிலேபி மீன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, அவற்றுள்:

    Tilapia Fish In Tamil | Tilapia Fish Benefits In Tamil

    வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு உதவலாம்

    Tilapia Fish In Tamil Elsevier’s Aquaculture Journal படி, திலபியாவின் மிக முக்கியமான அம்சங்களில் ஒன்று அதன் ஈர்க்கக்கூடிய புரத உள்ளடக்கமாகும். இது ஒரு சேவையில் நமது தினசரி தேவையில் 15% அதிகமாகும். புரதம் நமது உணவின் இன்றியமையாத பகுதியாகும், குறிப்பாக விலங்கு புரதங்கள், ஏனெனில் அவை நொதிகளால் சிக்கலான அமினோ அமிலங்களாக உடைக்கப்பட்டு மனித உடலால் பயன்படுத்தக்கூடிய புரதங்களாக மீண்டும் இணைக்கப்படலாம்.

    உறுப்புகள், சவ்வுகள், செல்கள் மற்றும் தசைகள் ஆகியவற்றின் சரியான வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியுடன் புரதம் நேரடியாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது. குழந்தைகளின் வளர்ச்சியை உறுதிப்படுத்த போதுமான புரத உட்கொள்ளல் மிகவும் முக்கியமானது. தசை வளர்ச்சி, செல்லுலார் பழுது மற்றும் பல உறுப்பு அமைப்புகளின் சரியான வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடு ஆகியவற்றிற்கும் அவை அவசியம்.

    Also Read : வெண்ணெய் மீன் நன்மைகள் | Butter Fish In Tamil – MARUTHUVAM

    எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கலாம்

    பல விலங்கு பொருட்களைப் போலல்லாமல், திலாப்பியா போன்ற மீன்களில் அதிக புரதம் உள்ளது, ஆனால் கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது. உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்கும் அதே வேளையில், உங்கள் கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்க இது ஒரு சிறந்த வழியாகும். கிராஷ் டயட் மூலம் பட்டினி கிடக்காமல் உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு மீன் பெரும்பாலும் உணவுத் தேர்வாக மாற்றப்படுகிறது.

    Tilapia Fish In Tamil | Tilapia Fish Benefits In Tamil

    எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

    Tilapia Fish In Tamil திலபியாவில் காணப்படும் மிக முக்கியமான தாதுக்களில் ஒன்று பாஸ்பரஸ் ஆகும், இது மனித ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாத கனிமமாகும், ஏனெனில் இது எலும்பு பொருட்களின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியின் முக்கிய பகுதியாகும். பற்கள் மற்றும் நகங்களைப் பராமரிப்பதில் இது ஒரு முக்கிய பகுதியாகும், உங்கள் வயதாகும்போது அவற்றை வலுவாகவும் நீடித்ததாகவும் வைத்திருக்கிறது.

    பாஸ்பரஸ் ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்க உதவுகிறது, இது பெரும்பாலும் வயதான பெரியவர்களை பாதிக்கும் எலும்பு தாது அடர்த்தியின் இழப்பைத் தடுக்கிறது, அமெரிக்காவின் ஒமாஹாவில் உள்ள கிரைட்டன் பல்கலைக்கழக மருத்துவ மையத்தின் டாக்டர் ராபர்ட் ஹீனி கூறுகிறார்.

    புற்றுநோய் எதிர்ப்பு திறன் இருக்கலாம்

    Tilapia Fish In Tamil பல வகையான மீன்களைப் போலவே, திலபியாவிலும் செலினியம் அதிகமாக உள்ளது. செலினியத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஈர்க்கக்கூடியவை மற்றும் இயற்கையில் ஆக்ஸிஜனேற்றம் கொண்டவை.

    டாக்டர். ஹோலி எல். நிகாஸ்ட்ரோ, புற்றுநோய் தடுப்பு பெல்லோஷிப் திட்டம், ஊட்டச்சத்து அறிவியல் ஆராய்ச்சி குழு, தேசிய புற்றுநோய் நிறுவனம், நியூட்ரிஷன் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வு செலினியம் உட்கொள்வதை புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் மற்றும் பல்வேறு இதய நோய்களின் அபாயத்துடன் நேரடியாக இணைக்கிறது. நிபந்தனைகள்.

    மற்ற வகை புற்றுநோய்களில் திலபியாவில் உள்ள செலினியத்தின் தாக்கம் குறித்து மேலும் ஆராய்ச்சி செய்யப்படுகிறது. செலினியம் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் செயல்பாட்டைக் குறைக்கும் திறனுக்காகப் புகழ் பெற்றவை, இதனால் அனைத்து உறுப்பு அமைப்புகளிலும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தின் வாய்ப்புகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான செல்கள் புற்றுநோயாக மாறும்.

    Tilapia Fish In Tamil | Tilapia Fish Benefits In Tamil

    இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

    Tilapia Fish In Tamil திலபியா ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் வளமான மூலமாகும், இது மனித இருதய அமைப்பில் கொலஸ்ட்ரால் அளவுகள் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைப்பதில் நேரடியாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது. ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்களின் விளைவுகளை நடுநிலையாக்குகின்றன.

    Tilapia Fish In Tamil மீன்களில் பொதுவாக அதிக அளவு ஆபத்தான LDL கொழுப்பு உள்ளது, ஆனால் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் நன்மையான விளைவுகள் திலபியாவில் காணப்படும் ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்களின் அபாயங்களை விட அதிகமாக இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் பெருந்தமனி தடிப்பு, மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவற்றைத் தடுக்க உதவுகிறது. திலபியாவில் காணப்படும் பொட்டாசியம் ஒரு வாசோடைலேட்டர் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு கூடுதல் ஊக்கத்தை அளிக்கிறது.

    மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

    Tilapia Fish In Tamil திலபியாவில் காணப்படும் பொட்டாசியம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இரண்டும் மூளையின் ஆற்றலையும் நரம்புச் செயல்பாட்டையும் அதிகரிக்கும். பொட்டாசியம் மூளைக்கு ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் உடல் முழுவதும் சரியான திரவ சமநிலைக்கு அவசியம், இது நரம்பு பதில் மற்றும் மூளை உட்பட உடலின் பொருத்தமான பகுதிகளுக்கு ஊட்டச்சத்து விநியோகத்தை எளிதாக்குகிறது.

    அதன் ஒமேகா -6 மற்றும் ஒமேகா -3 விகிதம் வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும்

    Tilapia Fish In Tamil மீன் கிட்டத்தட்ட உலகளவில் கிரகத்தின் ஆரோக்கியமான உணவுகளில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது.

    இதற்கு ஒரு முக்கிய காரணம், சால்மன், ட்ரவுட், அல்பாகோர் டுனா மற்றும் மத்தி போன்ற மீன்களில் அதிக அளவு ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. உண்மையில், காட்டு-பிடிக்கப்பட்ட சால்மன் ஒரு 3.5-அவுன்ஸ் (100-கிராம்) சேவையில் 2,500 மில்லிகிராம் ஒமேகா-3களைக் கொண்டுள்ளது.

    ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் ஆகும், அவை வீக்கம் மற்றும் இரத்த ட்ரைகிளிசரைடுகளைக் குறைக்கின்றன. அவை இதய நோய்க்கான குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையவை.

    திலபியா பற்றிய மோசமான செய்தி என்னவென்றால், ஒரு சேவையில் 240 மில்லிகிராம் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மட்டுமே உள்ளன – காட்டு சால்மனை விட பத்து மடங்கு குறைவான ஒமேகா -3.

    இது போதாது என்றால், திலாபியா ஒமேகா -3 ஐ விட ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்களில் அதிகமாக உள்ளது.

    ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள் மிகவும் சர்ச்சைக்குரியவை, ஆனால் பொதுவாக ஒமேகா -3 களை விட குறைவான ஆரோக்கியமானதாகக் கருதப்படுகிறது. ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள் தீங்கு விளைவிப்பதாகவும், அதிகமாக சாப்பிடுவது வீக்கத்தை அதிகரிக்கும் என்றும் சிலர் நம்புகிறார்கள்.

    Tilapia Fish In Tamil உணவில் ஒமேகா -6 மற்றும் ஒமேகா -3 பரிந்துரைக்கப்பட்ட விகிதம் பொதுவாக முடிந்தவரை 1:1 க்கு அருகில் உள்ளது. சால்மன் போன்ற ஒமேகா-3கள் அதிகம் உள்ள மீன்களை உட்கொள்வது, இந்த இலக்கை மிக எளிதாக அடைய உதவும், அதே சமயம் திலபியா அவ்வளவு உதவாது.

    உண்மையில், இதய நோய் போன்ற அழற்சி நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க நீங்கள் முயற்சி செய்தால், திலபியாவை உட்கொள்வதற்கு எதிராக பல நிபுணர்கள் எச்சரிக்கின்றனர்.

    Tilapia Fish In Tamil | Tilapia Fish Benefits In Tamil

    முன்கூட்டிய முதுமையைத் தடுக்கிறது

    Tilapia Fish In Tamil செலினியம் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக அறியப்படுகிறது மற்றும் உண்மையில் வைட்டமின் ஈ மற்றும் சி ஆகியவற்றை புத்துயிர் பெறலாம் அல்லது தூண்டலாம், இவை இரண்டும் உங்கள் சருமத்தின் தரம் மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. எனவே, திலபியா செலினியத்தின் தினசரி மதிப்பில் 20% க்கும் அதிகமாக வழங்குகிறது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை நிறுத்துவதன் மூலம் உங்கள் சருமத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் தோற்றத்தையும் மேம்படுத்துவதற்கான சிறந்த உணவு ஆதாரமாக அமைகிறது. இதன் பொருள் சுருக்கங்கள், தொய்வு, வயது புள்ளிகள் மற்றும் முதுமையின் பிற அறிகுறிகள் குறைதல்.

    நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் தைராய்டு செயல்பாட்டை மேம்படுத்தலாம்

    Tilapia Fish In Tamil செலினியத்தின் இறுதி நன்மையான பயன்பாடு நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு ஆகும். இது வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இது நச்சுகள் மற்றும் வெளிநாட்டு உடல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்கிறது.

    மேலும், தைராய்டு சுரப்பியை ஒழுங்குபடுத்துவதில் செலினியம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, இது நமது பல ஹார்மோன் செயல்பாடுகளை கட்டுப்படுத்துகிறது என்று கனடியன் ஜர்னல் ஆஃப் பிசியாலஜி மற்றும் பார்மகாலஜி தெரிவித்துள்ளது. தைராய்டு சுரப்பியின் சரியான செயல்பாடு நன்கு சமநிலையான வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் சரியான உறுப்பு செயல்பாடு மற்றும் உடல் முழுவதும் வேதியியல் எதிர்வினைகளுக்கு உத்தரவாதம் அளிக்கிறது.

    முன்னெச்சரிக்கையான ஒரு வார்த்தை: முன்பு குறிப்பிட்டபடி, திலபியாவின் இயற்கையான போக்கு, அவற்றின் வாழ்விடத்தில் உள்ள நச்சுகளை அகற்றுவதாகும், எனவே இந்த நச்சுகளில் சில அவற்றின் உடலில் உறிஞ்சப்படலாம். எனவே, அமெரிக்க மீன்வளத்திலிருந்தோ அல்லது மீன்வளத் தரத்தில் கடுமையான விதிமுறைகள் பின்பற்றப்படும் உலகின் பகுதிகளிலிருந்தோ வளர்க்கப்படும் திலாப்பியாவை வாங்குவது முக்கியம்.

    Tilapia Fish In Tamil மேலும், கணிசமான அளவு ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்கள் இருப்பதால், முன்பே இருக்கும் இதயக் கோளாறுகள் உள்ளவர்கள் அதிக திலாப்பியாவை சாப்பிடுவதில் கவனமாக இருக்க வேண்டும். திலாபியாவிற்குப் பதிலாக, நீங்கள் அதிக ஒமேகா-3 உள்ளடக்கத்தைத் தேடுகிறீர்களானால், சால்மன், காட், ட்ரவுட், மத்தி, ஹெர்ரிங் அல்லது ரெட் ஸ்னாப்பர் ஆகியவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்க்கலாம். இது தவிர, இந்த சுவையான சிறிய வெள்ளை மீனை அனுபவிக்கவும்!

    Tilapia Fish In Tamil | Tilapia Fish Benefits In Tamil

    ஜிலேபி மீன் சாப்பிடுவதற்கு பாதுகாப்பான வழி மற்றும் சிறந்த மாற்றுகள்

    Tilapia Fish In Tamil சீனாவில் திலப்பியாவுடன் தொடர்புடைய விவசாய நடைமுறைகள் காரணமாக, சீனாவிலிருந்து வரும் திலாப்பியாவை விட உலகின் பிற பகுதிகளிலிருந்து திலப்பியாவைப் பார்ப்பது நல்லது.

    வளர்க்கப்பட்ட திலாப்பியாவை ஷாப்பிங் செய்யும் போது, சிறந்த ஆதாரங்களில் அமெரிக்கா, கனடா, நெதர்லாந்து, ஈக்வடார் அல்லது பெருவிலிருந்து வரும் மீன்கள் அடங்கும்.

    வளர்க்கப்படும் மீன்களை விட காட்டில் பிடிபட்ட திலாப்பியா விரும்பத்தக்கது. ஆனால் காட்டு திலாப்பியாவை கண்டுபிடிப்பது மிகவும் கடினம். நுகர்வோருக்கு கிடைக்கும் பெரும்பாலான திலாப்பியா பயிரிடப்படுகிறது.

    மாற்றாக, மற்ற வகை மீன்கள் ஆரோக்கியமாகவும் பாதுகாப்பாகவும் இருக்கலாம். திலாப்பியாவை விட சால்மன், ட்ரவுட் மற்றும் ஹெர்ரிங் போன்ற மீன்களில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகம்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here