தக்காளி பழம் நன்மைகள் | Tomato Benefits In Tamil

    Tomato Benefits In Tamil
    Tomato Benefits In Tamil

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    Tomato Benefits In Tamil – இது மிகவும் குளிர்ச்சியான பழம். தக்காளியை அசைவம் மற்றும் சைவ உணவுகள் இரண்டிலும் பயன்படுத்தலாம். தக்காளி குறிப்பாக சாம்பார், ரசம் மற்றும் சட்னி போன்ற உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இத்தகைய தக்காளிகள் (தமிழில் தக்காளி நன்மைகள்) உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் சரும அழகுக்கும் மிகவும் உதவியாக இருக்கும். இப்போது தக்காளி பழத்தின் சிறந்த மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் சரும அழகு குறிப்புகள் பற்றி இந்த பகுதியில் பார்ப்போம் வாங்க..!

    ஊட்டச்சத்து

    • ஒரு முழு தக்காளி வழங்குகிறது:
    • கலோரிகள்: 22.5
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 4.86 கிராம்
    • கொழுப்பு: 0.25 கிராம்
    • புரதம்: 1.1 கிராம்
    • வைட்டமின் சி: 17.1 மிகி, தினசரி மதிப்பில் 19%
    • பொட்டாசியம்: 296mg, தினசரி மதிப்பில் 6%
    • வைட்டமின் கே: 9.88mcg, தினசரி மதிப்பில் 8%
    • ஃபோலேட்: 18.8mcg, தினசரி மதிப்பில் 4.7%

    தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின் சி ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது மற்றும் தோல், எலும்புகள் மற்றும் இணைப்பு திசுக்களுக்கு முக்கியமானது. இது குணப்படுத்துவதை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் உடல் இரும்பு உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.

    பொட்டாசியம் தசை உட்பட உடலில் புரதங்களை உருவாக்க தேவையான ஒரு கனிமமாகும்; கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உடைத்து பயன்படுத்தவும்; மற்றும் இதய தாளம் மற்றும் pH சமநிலையை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.

    வைட்டமின் கே இரத்தம் உறைவதற்குத் தேவைப்படுகிறது மற்றும் வயதானவர்களுக்கு வலுவான எலும்புகளை பராமரிக்க உதவுகிறது.

    மனித உடலின் கட்டுமானத் தொகுதியான டிஎன்ஏவை உருவாக்க ஃபோலேட் உதவுகிறது. இது இரத்த சோகையைத் தடுக்க இரத்த சிவப்பணுக்களை உருவாக்க உதவுகிறது மற்றும் வைட்டமின்கள் B12 மற்றும் C உடன் இணைந்து உடலை உடைக்கவும், பயன்படுத்தவும், புதிய புரதங்கள் மற்றும் திசுக்களை உருவாக்கவும் உதவுகிறது.

    சாறு, சாஸ் அல்லது பேஸ்ட் போன்ற பிற வடிவங்களில் தக்காளியை உட்கொள்வது, முழு, புதிய தக்காளியுடன் ஒப்பிடும்போது ஊட்டச்சத்து உண்மைகளை மாற்றுகிறது. கலோரிகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை மதிப்பிடுவதற்கு ஊட்டச்சத்து லேபிள்களை சரிபார்க்கவும். சோடியம் அல்லது சர்க்கரை போன்ற சாத்தியமான சேர்க்கைகளை அடையாளம் காண மூலப்பொருள் பட்டியல்களைப் படிக்கவும்.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    table of content
     [hide]

    கார்ப்ஸ்

    பச்சை தக்காளியில் 4% கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன, இது ஒரு நடுத்தர மாதிரி (123 கிராம்) கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் 5 கிராம் குறைவாக உள்ளது.

    குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் போன்ற எளிய சர்க்கரைகள் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கத்தில் கிட்டத்தட்ட 70% ஆகும்.

    நார்ச்சத்து

    தக்காளி நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், சராசரியாக தக்காளியில் 1.5 கிராம் கிடைக்கும்.

    தக்காளியில் உள்ள பெரும்பாலான நார்ச்சத்து (87%) ஹெமிசெல்லுலோஸ், செல்லுலோஸ் மற்றும் லிக்னின் (2) வடிவத்தில் கரையாதது.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்

    தக்காளி பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும்:

    வைட்டமின் சி – இந்த வைட்டமின் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான தக்காளி தினசரி உட்கொள்ளலில் (RDI) 28% வழங்க முடியும்.

    பொட்டாசியம் – ஒரு அத்தியாவசிய தாது, பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும் இதய நோயைத் தடுப்பதிலும் நன்மை பயக்கும்.

    வைட்டமின் கே 1 – பைலோகுவினோன் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, வைட்டமின் கே இரத்தம் உறைதல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது.

    ஃபோலேட் (வைட்டமின் பி9) – பி வைட்டமின்களில் ஒன்றான ஃபோலேட் சாதாரண திசு வளர்ச்சி மற்றும் செல் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு இது மிகவும் முக்கியமானது.

    மற்ற தாவர கலவைகள்Tomato Benefits In Tamil

    தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களின் உள்ளடக்கம் வகைகள் மற்றும் மாதிரி காலங்களுக்கு இடையில் பெரிதும் மாறுபடும்.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    தக்காளியில் உள்ள முக்கிய தாவர கலவைகள்:

    லைகோபீன். ஒரு சிவப்பு நிறமி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற, லைகோபீன் அதன் நன்மை பயக்கும் ஆரோக்கிய விளைவுகளுக்காக விரிவாக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.

    பீட்டா கரோட்டின். உணவுகளுக்கு மஞ்சள் அல்லது ஆரஞ்சு நிறத்தை அளிக்கும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், பீட்டா கரோட்டின் உங்கள் உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது.

    நரிங்கெனின். தக்காளி தோலில் காணப்படும், இந்த ஃபிளாவனாய்டு வீக்கத்தைக் குறைப்பதாகவும், எலிகளில் உள்ள பல்வேறு நோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பதாகவும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

    குளோரோஜெனிக் அமிலம். ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவை, குளோரோஜெனிக் அமிலம் உயர்ந்த நிலைகள் உள்ளவர்களுக்கு இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கலாம்.

    தக்காளியின் செழுமையான நிறத்திற்கு குளோரோபில்ஸ் மற்றும் லைகோபீன் போன்ற கரோட்டினாய்டுகள் காரணமாகும்.

    பழுக்க வைக்கும் செயல்முறை தொடங்கும் போது, குளோரோபில் (பச்சை) உடைந்து, கரோட்டினாய்டுகள் (சிவப்பு) ஒருங்கிணைக்கப்படுகின்றன.

    Also Read : நார்த்தம்பழம் நன்மைகள் | Ugli Fruit Benefits In Tamil – MARUTHUVAM

    லைகோபீன்Tomato Benefits In Tamil

    Tomato Benefits In Tamil பழுத்த தக்காளியில் லைகோபீன்-மிகவும் மிகுதியான கரோட்டினாய்டு-அது பழத்தின் பைட்டோ கெமிக்கல்களுக்கு வரும்போது குறிப்பாக கவனிக்கத்தக்கது.

    இது தோலில் அதிக செறிவுகளில் காணப்படுகிறது.

    பொதுவாக, தக்காளி சிவப்பு நிறமாக இருந்தால், அதில் அதிக லைகோபீன் உள்ளது.

    தக்காளி பொருட்கள் – கெட்ச்அப், தக்காளி சாறு, தக்காளி விழுது மற்றும் தக்காளி சாஸ்கள் – மேற்கத்திய உணவில் லைகோபீனின் பணக்கார உணவு ஆதாரங்கள், அமெரிக்காவில் 80% க்கும் அதிகமான லைகோபீனை வழங்குகிறது.

    கிராமுக்கு கிராம், பதப்படுத்தப்பட்ட தக்காளிப் பொருட்களில் உள்ள லைகோபீனின் அளவு பெரும்பாலும் புதிய தக்காளியை விட அதிகமாக இருக்கும்.

    உதாரணமாக, 3.5 அவுன்ஸ் (100 கிராம்) கெட்ச்அப்பில் 10-14 மில்லிகிராம் லைகோபீன் உள்ளது, அதே சமயம் ஒரு சிறிய, புதிய தக்காளியில் (100 கிராம்) 1-8 மி.கி (24) மட்டுமே உள்ளது.

    இருப்பினும், கெட்ச்அப் பெரும்பாலும் மிகச் சிறிய அளவில் உட்கொள்ளப்படுகிறது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். எனவே, கெட்ச்அப்பை விட மிகக் குறைவான சர்க்கரையைக் கொண்ட, பதப்படுத்தப்படாத தக்காளியைச் சாப்பிடுவதன் மூலம் உங்கள் லைகோபீன் உட்கொள்ளலை அதிகரிப்பது எளிது.

    Tomato Benefits In Tamil உங்கள் உணவில் உள்ள மற்ற உணவுகள் லைகோபீன் உறிஞ்சுதலில் வலுவான விளைவை ஏற்படுத்தும். இந்த தாவர கலவையை கொழுப்பு மூலத்துடன் உட்கொள்வது நான்கு மடங்கு வரை உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கும்.

    இருப்பினும், அனைவரும் ஒரே விகிதத்தில் லைகோபீனை உறிஞ்சுவதில்லை.

    பதப்படுத்தப்பட்ட தக்காளிப் பொருட்களில் லைகோபீன் அதிகமாக இருந்தாலும், முடிந்தவரை புதிய, முழு தக்காளியை உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    தக்காளியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

    Tomato Benefits In Tamil
    Tomato Benefits In Tamil

    தக்காளி மற்றும் தக்காளி சார்ந்த பொருட்களின் நுகர்வு மேம்பட்ட தோல் ஆரோக்கியத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய்க்கான குறைந்த ஆபத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    புற்றுநோய் தடுப்பு

    புற்றுநோய் என்பது அசாதாரண உயிரணுக்களின் கட்டுப்பாடற்ற வளர்ச்சியாகும், அவை அவற்றின் இயல்பான எல்லைகளுக்கு அப்பால் பரவுகின்றன, பெரும்பாலும் உடலின் மற்ற பகுதிகளை ஆக்கிரமிக்கும்.

    Tomato Benefits In Tamil அவதானிப்பு ஆய்வுகள் தக்காளி – மற்றும் தக்காளி பொருட்கள் – மற்றும் புரோஸ்டேட், நுரையீரல் மற்றும் வயிற்று புற்றுநோய்களின் குறைவான நிகழ்வுகளுக்கு இடையேயான தொடர்புகளைக் குறிப்பிட்டுள்ளன.

    இது அதிக லைகோபீன் உள்ளடக்கம் காரணமாக இருப்பதாக நம்பப்பட்டாலும், இந்த நன்மைகளுக்கான காரணத்தை உறுதிப்படுத்த உயர்தர மனித ஆராய்ச்சி தேவை.

    பெண்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், தக்காளியில் உள்ள அதிக அளவு கரோட்டினாய்டுகள் மார்பக புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    தோல் ஆரோக்கியம்

    தக்காளி தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது.

    Tomato Benefits In Tamil தக்காளியை அடிப்படையாகக் கொண்ட உணவுகளில் சூரிய ஒளியில் இருந்து பாதுகாக்கும் லைகோபீன் மற்றும் பிற தாவர கலவைகள் நிறைந்துள்ளன.

    ஒரு ஆய்வின்படி, 16 மில்லிகிராம் லைகோபீன் கொண்ட 1.3 அவுன்ஸ் (40 கிராம்) தக்காளி விழுது-ஒவ்வொரு நாளும் ஆலிவ் எண்ணெயுடன் 10 வாரங்களுக்கு எடுத்துக் கொண்டவர்கள் 40% குறைவான சூரிய ஒளியை அனுபவித்தனர்.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    மூளையின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது

    Tomato Benefits In Tamil யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸில், 65 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட வயது வந்தவர்களில் 10% பேர் அல்சைமர் நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். நினைவாற்றல், சிந்தனை மற்றும் நடத்தையை பாதிக்கும் இந்த நோய், எந்த சிகிச்சையும் இல்லாத டிமென்ஷியாவின் ஒரு வடிவமாகும் மற்றும் காலப்போக்கில் மோசமாகிறது.

    தக்காளிக்கும் AD க்கும் இடையே உள்ள தொடர்பைப் பற்றி மேலும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், தக்காளியில் உள்ள லைகோபீன் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் AD போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. நான்கு ஆண்டுகளில் லைகோபீனை உட்கொண்ட 70 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட வயதுடைய பங்கேற்பாளர்களிடையே அறிவாற்றல் செயல்பாட்டில் மெதுவான சரிவை ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

    மனிதர்களில், குறிப்பாக 60 முதல் 65 வயதுக்குட்பட்ட பெரியவர்களில், தக்காளி மற்றும் AD மற்றும் பார்கின்சன் நோய் போன்ற பிற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களுக்கு எதிரான சாத்தியமான பாதுகாப்பு நன்மைகளுக்கு இடையேயான உண்மையான உறவு இன்னும் நன்கு புரிந்து கொள்ளப்பட வேண்டும்.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறியை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது

    Tomato Benefits In Tamil வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி என்பது இதய நோய், நீரிழிவு, பக்கவாதம் மற்றும் பிற கடுமையான உடல்நலப் பிரச்சினைகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் நிலைமைகளின் குழுவாகும். இது பின்வரும் மூன்று அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட நிபந்தனைகளை உள்ளடக்கியது:

    • ஒரு பெரிய இடுப்பு
    • உயர் இரத்த அழுத்தம்
    • உயர் இரத்த சர்க்கரை
    • உயர் ட்ரைகிளிசரைடுகள் அல்லது இரத்த கொழுப்புகள்

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    குறைந்த “நல்ல” HDL கொழுப்பு

    Tomato Benefits In Tamil மூன்று அமெரிக்க பெரியவர்களில் ஒருவருக்கு வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி உள்ளது. லைகோபீன் நிலை – இரத்தத்தில் உள்ள லைகோபீனின் அளவு – அல்லது லைகோபீன் நுகர்வு வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறியின் கூறுகளில் சாதகமான மாற்றங்களுடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர். மேலும் தக்காளி லைகோபீனின் முக்கிய பங்களிப்பாகும்.

    ஒரு சிறிய ஆய்வுக்காக, 15 பங்கேற்பாளர்கள் இரண்டு மாதங்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு நான்கு முறை தக்காளி சாற்றை வாரத்திற்கு ஒரு முறை குடித்தனர். சாற்றில் தரப்படுத்தப்பட்ட பகுதி எதுவும் இல்லை என்றாலும், குழு “கெட்ட” எல்டிஎல் கொழுப்பில் குறிப்பிடத்தக்க குறைவு, “நல்ல” எச்டிஎல் கொழுப்பின் அதிகரிப்பு மற்றும் உண்ணாவிரத இன்சுலின் அளவுகளில் முன்னேற்றம் ஆகியவற்றை அனுபவித்தது.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    இதய ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க உதவுகிறது

    Tomato Benefits In Tamil தக்காளி நிறைந்த உணவு இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்கிறது, இது அமெரிக்காவில் பெரியவர்களின் மரணத்திற்கு முக்கிய காரணமாகும். 105 முன்னர் வெளியிடப்பட்ட 25 ஆய்வுகளின் மதிப்பாய்வு, லைகோபீனின் அதிக உட்கொள்ளல் மற்றும் உயர் இரத்த அளவு ஆகியவற்றுக்கு இடையே ஒரு தொடர்பைப் புகாரளித்தது. ஆக்ஸிஜனேற்ற – இதய நோய் அபாயத்தை 14% குறைக்கிறது.

    ஆரோக்கியமான மக்களில் மற்றொரு ஆய்வு, பச்சை தக்காளி, தக்காளி சாஸ், அல்லது தக்காளி சாஸ் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் ஆகியவற்றின் ஒற்றை டோஸ் இதய நோய் அபாயத்துடன் தொடர்புடைய நடவடிக்கைகளின் விளைவைப் பார்த்தது.

    மூன்று டோஸ்களும் இரத்தக் கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகளைக் குறைத்தன – உங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள ஒரு வகை கொழுப்பு – மற்றும் HDL கொழுப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு அளவை உயர்த்தியது. தக்காளி சாஸ் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் ஆகியவை மிகப்பெரிய விளைவைக் கொண்டிருந்தன, ஏனெனில் ஆலிவ் எண்ணெய் லைகோபீனின் உறிஞ்சுதலை அதிகரித்தது.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது

    Tomato Benefits In Tamil போதுமான திரவம் மற்றும் நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தூண்டும். தக்காளி இரண்டு ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது, ஒரு முழு தக்காளியில் நான்கு அவுன்ஸ் திரவம் மற்றும் ஒன்றரை கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது.

    தக்காளியில் காணப்படும் நீர் உள்ளடக்கம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நீரேற்றம் மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் இயக்கங்களை ஆதரிக்கிறது. தக்காளி கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத உணவு நார்ச்சத்து இரண்டின் சிறந்த மூலமாகும்.

    கரையக்கூடிய ஃபைபர் செரிமானத்தின் போது ஜெல் போன்ற அமைப்பை உருவாக்க தண்ணீரைத் தக்க வைத்துக் கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் கரையாத நார்ச்சத்து மலத்தில் மொத்தமாக சேர்க்கிறது. இந்த இரண்டு மாற்றங்களும் எளிதில் கடந்து செல்லும் கழிவுகளை உருவாக்குகின்றன. குறிப்பாக, தக்காளியில் உள்ள செல்லுலோஸ், ஹெமிசெல்லுலோஸ் மற்றும் பெக்டின் இழைகள் பெரிய குடலில் செரிமானத்தை எதிர்த்துப் போராடி ஆரோக்கியமான மலத்தை உற்பத்தி செய்ய உதவுகின்றன.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    வகை 2 நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது

    Tomato Benefits In Tamil அமெரிக்கப் பெரியவர்களில், 14.7% பேருக்கு டைப் 2 நீரிழிவு மற்றும் 38% பேருக்கு ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளது, இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகமாக இருந்தாலும், டைப் 2 நீரிழிவு நோய் என்று கண்டறியும் அளவுக்கு இன்னும் அதிகமாக இல்லை.

    லைகோபீனின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் வகை 2 நீரிழிவு நோயைத் தடுப்பதில் பங்களிக்கின்றன என்று சில ஆராய்ச்சிகள் காட்டுகின்றன. இது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் திறன், வீக்கத்தைக் குறைத்தல் மற்றும் உடலின் பாதுகாப்பு வழிமுறைகளை அதிகரிக்கும் திறன் காரணமாகும். தக்காளியில் உள்ள நார்ச்சத்து நீரிழிவு நோயிலிருந்தும் பாதுகாக்கிறது.

    • உடற்பயிற்சி மீட்புக்கு உதவும்

    Tomato Benefits In Tamil உடற்பயிற்சி உடலில் உள்ள புரதங்களை சேதப்படுத்தும், மேலும் தக்காளியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் விளைவுகளை ஈடுசெய்ய உதவும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. விளையாட்டு வீரர்கள் மீது நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், உடற்பயிற்சியின் பின்னர் இரண்டு மாதங்களுக்கு 3.5 அவுன்ஸ் தக்காளி சாறு எடுத்துக்கொள்வது விளையாட்டு வீரர்களின் மீட்சியை மேம்படுத்துகிறது.

    மற்றொரு ஆய்வில், ஆரோக்கியமான விளையாட்டு வீரர்கள் அல்லாதவர்கள் ஐந்து வாரங்களுக்கு 5 அவுன்ஸ் தக்காளி சாறுடன் 20 நிமிடங்கள், ஐந்து வாரங்கள் தக்காளி சாறு இல்லாமல், மேலும் ஐந்து வாரங்கள் சாறுடன் உடற்பயிற்சி செய்தனர். இரத்த மாதிரிகள் தக்காளி சாறு உட்கொள்ளும் போது, உடற்பயிற்சி தூண்டப்பட்ட சேதம் தொடர்புடைய குறிப்பிடத்தக்க குறைந்த இரத்த குறிப்பான்கள் இருந்தன என்று காட்டியது.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு உதவலாம்

    Tomato Benefits In Tamil தக்காளி சாற்றில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஆதரிக்க உதவுகிறது. ஒரு ஆய்வில், தக்காளி சாறு வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராடும் இயற்கையான கொலையாளி செல்கள் உட்பட நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் அளவை கணிசமாக அதிகரித்தது.

    ஆண் கருவுறுதலை ஆதரிக்கலாம்

    Tomato Benefits In Tamil ஒரு ஆய்வு, 12 வாரங்களுக்கு ஆண் மலட்டுத்தன்மையுள்ள நோயாளிகளுக்கு தினசரி 190 கிராம் (கிட்டத்தட்ட 7 அவுன்ஸ்) தக்காளி சாறு மற்றும் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்ற காப்ஸ்யூல் அல்லது மருந்துப்போலியின் விளைவுகளைப் பார்த்தது. கட்டுப்பாட்டு (மருந்துப்போலி) குழுவுடன் ஒப்பிடும்போது, தக்காளி சாறு ஆண்களில் இரத்த லைகோபீன் அளவை கணிசமாக அதிகரித்தது மற்றும் விந்தணு இயக்கம், கருவுறுதல் குறிகாட்டியாகும். இருப்பினும், ஆக்ஸிஜனேற்ற காப்ஸ்யூல் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களைக் காட்டவில்லை.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    வணிக ரீதியாக பழுக்க வைக்கும் செயல்முறை

    தக்காளி பழுக்க ஆரம்பிக்கும் போது, அவை எத்திலீன் என்ற வாயு ஹார்மோனை உற்பத்தி செய்கின்றன.

    வணிக ரீதியாக வளர்க்கப்படும் தக்காளிகள் அறுவடை செய்யப்பட்டு பச்சை நிறமாகவும் முதிர்ச்சியடையாததாகவும் கொண்டு செல்லப்படுகிறது. உணவு நிறுவனங்கள் விற்பனைக்கு முன் அவற்றை சிவப்பு நிறமாக மாற்ற செயற்கை எத்திலீன் வாயுவை தெளிக்கின்றன.

    இந்த செயல்முறை இயற்கையான சுவையின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது மற்றும் சுவையற்ற தக்காளிக்கு வழிவகுக்கிறது.

    எனவே, உள்நாட்டில் வளர்க்கப்படும் தக்காளி இயற்கையாக பழுக்க அனுமதிக்கப்படுகிறது, எனவே அவை சுவையாக இருக்கும்.

    பழுக்காத தக்காளியை வாங்கி, செய்தித்தாளில் சுற்றி, சமையலறையில் சில நாட்கள் சேமித்து வைத்தால், அவை விரைவாக பழுக்க வைக்கும். பழுத்ததா என்பதை தினமும் சரிபார்க்கவும்.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    ஆர்கானிக் தக்காளி ஏன் சிறந்தது?

    Tomato Benefits In Tamil என்னைக் கேட்டால் இது பொது அறிவு. இயற்கையான தக்காளியில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம். தக்காளி பழுக்க வைக்கும் போது ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக பாலிபினால்கள் உருவாகின்றன. கரிம தக்காளி பழுக்க அதிக நேரம் எடுக்கும் என்பதால் (வேகமாக பழுக்க வைக்கும் இரசாயனங்கள் போலல்லாமல்), அவற்றில் அதிக அளவு பாலிபினால்கள் உள்ளன.

    பார்சிலோனா பல்கலைக்கழகம் மற்றும் ஸ்பெயினில் உள்ள இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் ஹெல்த் ஆகியவற்றின் ஆராய்ச்சி விஞ்ஞானிகளின் ஆய்வு உள்ளது. ஆய்வின் கண்டுபிடிப்புகள் ஆர்கானிக் தக்காளிக்கு மேல் கை இருப்பதாகக் கூறியது. அவை பினாலிக் மற்றும் ஹைட்ராக்ஸிசின்னமொயில்குனிக் அமிலங்கள், நரிங்கெனின் போன்ற ஃபிளவனோன்கள் மற்றும் க்வெர்செடின் மற்றும் ருடின் போன்ற ஃபிளாவனால்கள் போன்ற ஃபிளாவோன்களின் அதிக செறிவுகளைக் கொண்டிருந்தன.

    Tomato Benefits In Tamil ஆர்கானிக் தக்காளியில் கெம்ப்ஃபெரோலின் செறிவு இருமடங்கு இருப்பது கண்டறியப்பட்டது, இது சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்ட மற்றொரு ஃபிளாவனாய்டு.

    கரிம மற்றும் வழக்கமாக வளர்க்கப்படும் தக்காளிகளுக்கு இடையிலான இந்த வேறுபாடு, நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி (அவர்களில் ஒருவர் விவசாயத்தில் பிஎச்.டி. படித்த ஸ்டீபன் காஃப்கா), முதன்மையாக இரண்டு வகையான தக்காளிகளின் வளத்தைப் பொறுத்தது.

    வழக்கமாக வளர்க்கப்படும் தக்காளி, கரையக்கூடிய கனிம நைட்ரஜனால் செய்யப்பட்ட வணிக உரத்தைப் பெறுகிறது. தாவரங்கள் இந்த நைட்ரஜனை மிக விரைவாக எடுத்துக்கொண்டு வேகமாக பழுக்க வைக்கும். ஆனால் இயற்கை முறையில் வளர்க்கப்படும் தக்காளிகள் இயற்கையாகவே எருவில் இருந்து நைட்ரஜனைப் பெறுகின்றன.

    Tomato Benefits In Tamil இந்த கரிமப் பொருள் முதலில் மண்ணில் உள்ள நுண்ணுயிரிகளால் உடைக்கப்பட வேண்டும், அதன் பிறகு நைட்ரஜன் தாவரங்களுக்கு வெளியிடப்படுகிறது. நேரம் எடுக்கும். தாவரங்கள் மெதுவாக வளரக்கூடும், ஆனால் அவை இரண்டாம் நிலை தாவர வளர்சிதை மாற்றங்களை உற்பத்தி செய்ய அதிக நேரம் உள்ளது, அல்லது, எளிமையான சொற்களில், ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற உண்மையிலேயே ஆரோக்கியமான பொருட்கள்.

    ஆர்கானிக் தக்காளியில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது (வழக்கமாக வளர்க்கப்படும் தக்காளியை விட 57% அதிகம்). ஆமாம், அவை சிறியதாக இருக்கலாம், ஆனால் அவை பெரிய அளவிலான ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன. அவை இரசாயனங்கள் மூலம் சிகிச்சையளிக்கப்படாதது பழங்களில் ஊட்டச்சத்துக்களின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது.

    மிகவும் சுவாரஸ்யமாக, கரிம தக்காளி பழங்களை பூச்சியிலிருந்து பாதுகாக்க எந்த பூச்சிக்கொல்லிகளையும் பெறுவதில்லை. இது தக்காளி தங்களைத் தற்காத்துக் கொள்ளத் தூண்டுகிறது.

    எளிமையாகச் சொன்னால் – தக்காளியின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவது (அல்லது எந்த உணவும், அந்த விஷயத்தில்) தரத்தில் மேம்பாடுகளைக் கொண்டுவருகிறது.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    தேர்வு மற்றும் சேமிப்பு

    Tomato Benefits In Tamil சந்தையில் தக்காளி பறிக்கும் போது மூக்கை நன்றாக பயன்படுத்தவும். தக்காளியின் பூ நுனியை (தண்டு அல்ல) மணக்க வேண்டும். சிறந்தவை வளமான நறுமணமுள்ளவை.

    வட்டமான மற்றும் கனமான தக்காளியை மட்டும் எடுக்கவும். அவர்கள் முழுமையாக உணர விரும்புகிறார்கள். மற்றும் காயங்கள் அல்லது கறைகள் இல்லை. தக்காளியின் தோல் இறுக்கமாகவும், சுருங்கிவிடாமல் இருக்கவும் வேண்டும்.

    சேமிப்பிற்கு வரும்போது, ​​புதிய மற்றும் பழுத்த தக்காளியை குளிர்ந்த, இருண்ட இடத்தில் வைத்திருப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். நீங்கள் அவற்றை தண்டு பக்கவாட்டில் வைத்து சில நாட்களுக்குள் பயன்படுத்த வேண்டும்.

    Tomato Benefits In Tamil குளிரூட்டல் பரிந்துரைக்கப்படவில்லை. ஏனெனில் அது பழத்தின் சுவையை அழிக்கிறது. ஆனால் நீங்கள் அதை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்க வேண்டும் என்றால், அதைப் பயன்படுத்துவதற்கு ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பு அதை வெளியே எடுக்கவும்.

    பதிவு செய்யப்பட்ட தக்காளி பற்றி பேசினால், அவை திறக்கப்படாவிட்டால், அவை 6 மாதங்களுக்குள் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும். திறந்தவுடன், அவை ஒரு வாரம் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் மூடப்பட்ட கண்ணாடி கொள்கலனில் வைக்கப்படும். மீதமுள்ள தக்காளி விழுது அல்லது சாஸை 2 மாதங்கள் வரை குளிரூட்டலாம்.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    உங்கள் உணவில் தக்காளியை எப்படி சேர்ப்பது?

    Tomato Benefits In Tamil எளிமையாகவும் மிருதுவாகவும் வைத்துக்கொள்வோம். ஏனென்றால் அது அப்படித்தான்.

    உங்களுக்கு ஆம்லெட் பிடிக்குமா? நல்ல! உங்கள் அடுத்த ஆம்லெட்டில் தக்காளியைச் சேர்க்கவும். மேலே சில கீரை மற்றும் காளான்கள்.

    சூப் எப்போதுமே உணவுக்கு ஒரு சிறந்த தொடக்கமாகும். சுண்டவைத்த தக்காளியின் அடிப்படையில் நீங்கள் வீட்டில் சூப் செய்யலாம்.

    நீங்கள் தக்காளி சல்சாவை நீங்களே செய்யலாம்.

    Tomato Benefits In Tamil உங்கள் சாலட்டில் செர்ரி தக்காளியைச் சேர்க்கவும், அது இன்னும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.

    Tomato Benefits In Tamil நீங்கள் பாஸ்தா உணவுகளை விரும்பினால், அந்த கிரீமி சாஸ்கள் அனைத்தையும் தக்காளியால் செய்யப்பட்ட ஏதாவது ஒன்றை மாற்றவும். தக்காளியில் கலோரிகள் மிகக் குறைவு மற்றும் நார்ச்சத்து, ஃபோலேட், வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இருப்பினும், தக்காளியை அதிகமாக சாப்பிட வேண்டாம் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். எந்த உணவையும் அதிகமாக சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்.

    உங்கள் உணவில் தக்காளியை சேர்க்க எண்ணற்ற வழிகள் உள்ளன. மேலும் அவற்றில் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக இருப்பதால் (பெரிய தக்காளியில் கூட 5 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது), நீங்கள் விரும்பும் அளவுக்கு அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்க்கலாம்.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    தக்காளி சாகுபடி

    Tomato Benefits In Tamil
    Tomato Benefits In Tamil

    Tomato Benefits In Tamil தக்காளி மத்திய மற்றும் தென் அமெரிக்காவில் தோன்றியது மற்றும் 16 ஆம் நூற்றாண்டில் ஸ்பானிஷ் மூலம் ஐரோப்பாவிற்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. மில்லியன் கணக்கான ஆண்டுகளுக்கு முன்பு தென் அமெரிக்காவில் உள்ள வரலாற்றுக்கு முந்தைய நைட்ஷேட் தாவரத்திலிருந்து தக்காளி உருவானதாக நம்பப்படுகிறது.

    Tomato Benefits In Tamil இரண்டு ஜேசுட் பாதிரியார்களால் மெக்சிகோவிலிருந்து இத்தாலிக்கு தக்காளி கொண்டு வரப்பட்டதாகவும் நம்பப்படுகிறது. ஆஸ்டெக்குகள் முதலில் தக்காளியை சமையலுக்கு பயன்படுத்தினார்கள். ஐரோப்பியர்கள் சில நேரங்களில் அவற்றின் பளபளப்பான அமைப்பு காரணமாக அவற்றை விஷமாக கருதினர்.

    தக்காளி ஒரு சூடான பருவ பயிர் மற்றும் 21-23 டிகிரி செல்சியஸ் சராசரி வெப்பநிலையில் சிறப்பாக வளரும். நீண்ட மழைப்பொழிவு மற்றும் நீடித்த வறண்ட வானிலை ஆகிய இரண்டும் தாவர வளர்ச்சிக்கும் பழம்தருதலுக்கும் தீங்கு விளைவிக்கும். தக்காளி ஒரு பல்துறை தாவரமாகும், இது லேசான மணல் முதல் கனமான களிமண் வரை கிட்டத்தட்ட அனைத்து வகையான மண்ணிலும் வளரக்கூடியது. 6-7 pH வரம்பும் தேவை.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    சமையல் தக்காளி

    1. தக்காளி சாலட்
    • உங்களுக்கு என்ன தேவை
    • 2 பெரிய தக்காளி, பழுத்த, பெரிய துண்டுகளாக வெட்டி
    • 1 நடுத்தர அளவிலான சிவப்பு வெங்காயம்
    • துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்ட பூண்டு 2 கிராம்பு
    • எலுமிச்சை சாறு 1 தேக்கரண்டி
    • 10 புதிய துளசி இலைகள்
    • கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய் 3 தேக்கரண்டி
    • உப்பு மற்றும் மிளகு, ருசிக்க

    செய்முறை:

    வெங்காயத்தை நறுக்கி, பூண்டை நறுக்கவும்.

    5 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக கலக்கவும்.

    சுவைக்கு உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்க்கவும்.

    1. புதிய தக்காளி சல்சா

    உங்களுக்கு என்ன தேவை

    • 2 முதல் 3 நடுத்தர அளவிலான தக்காளி, புதியது, அவற்றின் தண்டுகள் அகற்றப்படுகின்றன
    • ½ சிவப்பு வெங்காயம்
    • 2 செரானோ மிளகுத்தூள்
    • ஒரு எலுமிச்சை சாறு
    • ½ கப் நறுக்கிய கொத்தமல்லி

    செய்முறை

    முதலில் தக்காளி, வெங்காயம், மிளகாயை நறுக்கவும். வெட்டப்பட்ட மிளகாயை வெறும் கைகளால் தொடுவதைத் தவிர்க்கவும். இந்த நோக்கத்திற்காக நீங்கள் செலவழிப்பு கையுறைகளைப் பயன்படுத்தலாம்.

    மிளகாயில் இருந்து சில விதைகளை ஒதுக்கி வைக்கவும். உங்கள் சல்சா நீங்கள் விரும்பும் அளவுக்கு சூடாக இல்லாவிட்டால், நீங்கள் அவற்றைச் சேர்க்கலாம்.

    அனைத்து பொருட்களையும் உணவு செயலியில் வைக்கவும். இறுதியாக நறுக்கிய பொருட்கள் கிடைக்கும் வரை துடிக்கவும். உங்களிடம் உணவு செயலி இல்லையென்றால், அவற்றை கையால் பகடை செய்யலாம்.

    பரிமாறும் பாத்திரத்தில் வைக்கவும். நீங்கள் சுவைக்கு உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்க்கலாம். மிளகாய் சல்சாவை மிகவும் காரமானதாக மாற்றினால், மேலும் நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்க்கவும். இது போதுமான காரமாக இல்லை என்றால், நீங்கள் மேலே சென்று ஆரம்பத்தில் நீங்கள் முன்பதிவு செய்த சில விதைகளை சேர்க்கலாம்.

    ருசிக்க உலர்ந்த ஆர்கனோ மற்றும் அரைத்த சீரகம் சேர்க்கவும்.

    Tomato Benefits In Tamil | Tomato In Tamil

    தக்காளியின் பக்க விளைவுகள்

    தக்காளி இலை

    தக்காளி இலைகள் பாதுகாப்பற்றவை. பெரிய அளவில், அவை விஷத்தை ஏற்படுத்தும் என்று அறியப்படுகிறது. தக்காளியைத் தவிர தாவரத்தின் அனைத்து பகுதிகளும் செரிமான கோளாறுகளுக்கு வழிவகுக்கும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன. தக்காளி இலை விஷத்தின் மற்ற அறிகுறிகள் தொண்டை மற்றும் வாயில் கடுமையான எரிச்சல், தலைச்சுற்றல், தலைவலி மற்றும் கடுமையான சந்தர்ப்பங்களில் மரணம் ஆகியவை அடங்கும்.

    ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ்

    தக்காளி இயற்கையாகவே அமிலத்தன்மை கொண்டது. அவற்றை அதிகமாக உட்கொள்வது அமில வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும். நீங்கள் தொடர்ந்து நெஞ்செரிச்சலை அனுபவித்தால், இது பல வாரங்களுக்கு ஒரு வாரத்திற்கு இரண்டு முறைக்கு மேல் இருக்கலாம், நீங்கள் உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.

    தக்காளி சகிப்புத்தன்மை

    தக்காளிக்கு சகிப்புத்தன்மை இல்லாமல் வயிற்று வலி மற்றும் வாயு ஏற்படலாம். இருப்பினும், அறிகுறிகள் தனிப்பட்ட நபருக்கு மாறுபடலாம்.

    மலச்சிக்கல்

    தக்காளியில் பிரக்டோஸ் அதிகமாக உள்ளது மற்றும் பிரக்டோஸ் மாலாப்சார்ப்ஷன் உள்ளவர்களுக்கு பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். இது மலச்சிக்கலுக்கு வழிவகுக்கும். தக்காளியில் (குறிப்பாக சூப்) சாலிசிலேட்டுகள், குளுட்டமேட்ஸ் மற்றும் அமின்கள் உள்ளன – மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தும் அனைத்து இயற்கை உணவு இரசாயனங்கள்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here