உளுந்து பருப்பு நன்மைகள் | Urad Dal In Tamil

    Urad Dal In Tamil

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    Urad Dal In Tamil -உளுந்து பருப்பு மிகவும் சத்தான பருப்புகளில் ஒன்றாகும், மேலும் இது இந்தியாவில் அவற்றின் பரவலான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக பொதுவாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. இது சமைப்பதன் மூலம் உட்கொள்ளப்படுகிறது மற்றும் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் எந்த வடிவத்திலும் பயன்படுத்தப்படும்போது சமமாக பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது ஒரு டன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.

    கிராம் மாவு உங்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது, ஏனெனில் அதில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது உங்கள் மலத்தை மொத்தமாக அதிகரிக்கவும் நகர்த்தவும் உதவுகிறது. எனவே, மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு இரண்டையும் எதிர்த்துப் போராட இதைப் பயன்படுத்தலாம். இது உங்கள் உறுப்புகளுக்கு அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றப்பட்ட இரத்தத்தை வழங்க உதவுவதன் மூலம் உங்கள் ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது. இது உங்கள் எலும்பு தாது அடர்த்தியை அதிகரிக்கிறது, நீங்கள் வயதாகும்போது உங்கள் எலும்புகளை வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் ஆக்குகிறது.

    இது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை சீராக்கும் மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நல்லது. இது உங்கள் சருமத்திற்கு நல்லது மற்றும் கரும்புள்ளிகள், முகப்பரு மற்றும் மதிப்பெண்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. இது மூட்டு வலிக்கு உதவுகிறது, இதயத்திற்கு மிகவும் நல்லது, மேலும் உங்கள் உடலை சுத்தமாக வைத்திருக்க உதவும் ஒரு டையூரிடிக் ஆகும். உங்கள் உணவில் கேழ்வரகு மாவைச் சேர்ப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை கணிசமாக அதிகரிக்கும்.

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    சுண்டல்:

    கிராம் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட கிராம் மற்றும் பொதுவாக இந்திய துணைக்கண்டத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது கருப்பு பயறு, வெண்டைக்காய் மற்றும் வெண்டைக்காய் போன்ற பல்வேறு பெயர்களைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அறிவியல் ரீதியாக விக்னா முங்கோ என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது இந்திய துணைக்கண்டத்தின் மிக முக்கியமான பருப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும் மற்றும் நிறைய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது. அவை மிகவும் பொதுவானவை அல்ல என்றாலும், அவை உலகம் முழுவதும் வாங்குவதற்கு மிகவும் எளிதானது.

    உளுந்து மாவின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

    கிராம் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட கிராம் மற்றும் பொதுவாக இந்திய துணைக்கண்டத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது கருப்பு பயறு, வெண்டைக்காய் மற்றும் வெண்டைக்காய் போன்ற பல்வேறு பெயர்களைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அறிவியல் ரீதியாக விக்னா முங்கோ என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது இந்திய துணைக்கண்டத்தின் மிக முக்கியமான பருப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும் மற்றும் நிறைய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது. அவை மிகவும் பொதுவானவை அல்ல என்றாலும், அவை உலகம் முழுவதும் வாங்குவதற்கு மிகவும் எளிதானது.

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    100 கிராமுக்கு ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்

    • கலோரிகள் – 341
    • மொத்த கொழுப்பு – 1.6 கிராம்
    • சோடியம் – 38 மி.கி
    • பொட்டாசியம் – 983 மி.கி
    • மொத்த கார்போஹைட்ரேட்டுகள் – 59 கிராம்
    • புரதம் – 25 கிராம்
    • வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்:
    • கால்சியம் – 0.13
    • இரும்பு – 42%
    • வைட்டமின் பி-6 – 15%
    • மெக்னீசியம் – 66%

    உளுத்தம் பருப்பின் நன்மைகள்

    1) உங்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

    Urad Dal In Tamil உங்கள் செரிமான அமைப்புக்கு நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டின் வளமான மூலமாகும். ஒன்றாக, இந்த வகை நார்ச்சத்து உடலில் செரிமான செயல்முறையை துரிதப்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கல், வயிற்றுப்போக்கு போன்றவற்றுக்கு சிறந்த தீர்வாக இருக்கும்.

    2) உங்கள் உடலின் இரும்பு அளவை அதிகரிக்கிறது:

    Urad Dal In Tamil இரும்பு உங்கள் உடலுக்கு ஊட்டச்சத்துக்களின் முக்கிய ஆதாரமாகும், ஏனெனில் இது இரத்த சிவப்பணுக்களை (RBCs) உருவாக்க உதவுகிறது. இந்த இரத்த சிவப்பணுக்கள் உடலின் அனைத்து உறுப்புகளுக்கும் ஆக்ஸிஜனை வழங்க உதவுகின்றன. இந்த வழக்கமான ஆக்ஸிஜன் சப்ளை உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது மற்றும் இரத்த சோகை போன்ற கோளாறுகளைத் தடுக்கிறது. இரும்புச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், உளுத்தம் பருப்பு இந்த அம்சத்தில் உடலுக்கு நன்மை பயக்கும்.

    Also Read : வெண்ணெய் மீன் நன்மைகள் | Butter Fish In Tamil – MARUTHUVAM

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    3) உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாகவும் மகிழ்ச்சியாகவும் வைத்திருக்கிறது:

    Urad Dal In Tamil உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாகவும் எப்போதும் மகிழ்ச்சியாகவும் வைத்திருக்க உருது மந்திரத்தை விட சிறப்பாக செயல்படுகிறது! இந்த வகை நாடித்துடிப்பில் உள்ள பொட்டாசியம், உடல் முழுவதும் சரியான இரத்த ஓட்டத்தை எளிதாக்க உதவுகிறது, உங்கள் தமனி சுவர்களில் எந்த சேதத்தையும் தடுக்கிறது.

    உளுத்தம்பருப்பை வழக்கமாக உட்கொள்வது தடுப்புக்கு நன்மை பயக்கும்
    பெருந்தமனி தடிப்பு. இந்த மருத்துவ நிலையில், தமனிச் சுவரைச் சுற்றி பிளேக் உருவாகி, தமனிகளைச் சுருக்கி கடினப்படுத்துகிறது.

    4) உரும் பருப்பு நீரிழிவு நோய்க்கு நல்லது:

    Urad Dal In Tamil நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு, உளுத்தம் பருப்பில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், அவர்களின் அன்றாட உணவில் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கிராம் வெல்லப்பாகு உங்கள் குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கிறது மற்றும் உங்கள் நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கக்கூடிய மற்றும் கட்டுப்படுத்தக்கூடிய வரம்பில் வைத்திருக்கிறது.

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    5) ஆரோக்கியமான மற்றும் சூப்பர் பளபளப்பான ஆடைகளை உங்களுக்கு வழங்குகிறது:

    Urad Dal In Tamil உங்கள் மந்தமான மற்றும் உதிர்ந்த முடியைப் போக்க சிறந்த வழிகளில் ஒன்று உளுத்தம்பருப்பை தயிருடன் சேர்த்து பேஸ்ட் செய்து உங்கள் முடியின் வேர்களில் தடவுவது. அதன் பிறகு, பால் ஷாம்பூவைப் பயன்படுத்தி எல்லாவற்றையும் கழுவவும். உரம் தலைமுடிக்கு சிறந்தது, ஏனெனில் அதில் புரதம், கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் இரும்புச்சத்து ஆகியவை உங்கள் தலைமுடிக்கு ஊட்டமளிக்க உதவும்.

    6) எடை இழப்புக்கான உக்ரா பருப்பு:

    Urad Dal In Tamil நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், ப்ளாக்பெர்ரி உங்கள் மதிய சிற்றுண்டி பழக்கத்தை கட்டுப்படுத்தவும் உங்கள் பசி வேதனையை கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். காலை உணவாக உளுத்தம் பருப்பை உட்கொள்வது உங்களை முழுதாக உணரவைக்கும் மற்றும் எந்த தின்பண்டங்களுக்கும் ஆசைப்படாமல் இருக்கும்!

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    7) உங்கள் எலும்பு வலிமையை உருவாக்குகிறது:

    Urad Dal In Tamil உங்கள் வாழ்க்கை முறை அல்லது வயதுக்கு ஏற்ப உங்கள் எலும்புகள் வலுவிழந்து பலவீனமடைகின்றன. உங்கள் எலும்பு அடர்த்தி அதிகமாகவும், உங்கள் எலும்புகள் வலுவாகவும் இருக்க, உங்கள் உடலுக்கு கால்சியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற சில ஊட்டச்சத்துக்கள் தேவை.

    உங்கள் எலும்புகள் வலுவாக இருக்கத் தேவையான ஊட்டச்சத்தைப் பெறுவதை உறுதிசெய்ய, பக்வீட் அதில் உள்ள அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் பயன்படுத்துகிறது. கொண்டைக்கடலையை தொடர்ந்து உட்கொள்வது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற எலும்பு கோளாறுகளைத் தடுக்கும். மாதவிடாய் நின்ற பெண்கள் பலவீனமான எலும்புகளால் பாதிக்கப்படலாம். ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் தொடர்ந்து பருப்பு வகைகளை சாப்பிட பரிந்துரைக்கலாம்.

    8) உங்கள் சிறுநீரகங்களைப் பாதுகாக்கிறது:

    Urad Dal In Tamil உங்கள் சிறுநீரகங்களின் ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வு உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு அவசியம். ஊடல் பருப்பு ஒரு டையூரிடிக் ஆக செயல்படுகிறது, அதாவது சிறுநீரகத்தில் உள்ள அனைத்து நச்சுகள் மற்றும் பிற தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களையும் வெளியேற்றுகிறது, ஏனெனில் இது நுகர்வோரை நன்றாக சிறுநீர் கழிக்க தூண்டுகிறது. இதனால், சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதை தடுக்கிறது மற்றும் உங்கள் சிறுநீரகங்கள் நன்கு பராமரிக்கப்படுவதை உறுதி செய்கிறது.

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    9) உங்கள் சருமத்திற்கு சிறந்தது:

    இரும்பு போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பதன் மூலம் பக்வீட் உங்கள் சருமத்திற்கு நன்மை அளிக்கிறது, இது சருமத்திற்கு ஆக்ஸிஜன் மற்றும் இரத்த விநியோகத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது, உங்கள் சருமத்தை இயற்கையாகவே பளபளப்பாகவும், புத்துணர்ச்சியுடனும் வைக்கிறது! உளுத்தம்பருப்பை பேஸ்ட் செய்து, அதை உங்கள் சருமத்தில் தடவினால், வெயில், பழுப்பு மற்றும் முகப்பரு போன்ற தோற்றத்தையும் குறைக்கலாம்.

    10) ஆண்களின் இனப்பெருக்க ஆரோக்கியத்திற்கான வெந்தயத்தின் நன்மைகள்:

    Urad Dal In Tamil ஆண்களின் விந்தணு எண்ணிக்கைக்கான உருட் பருப்பு விந்தணுக்களின் எண்ணிக்கை மற்றும் இயக்கத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆண்மைக்குறைவு மற்றும் முன்கூட்டிய விந்துதள்ளலை தடுக்கிறது.

    பருப்பின் பயன்பாடுகள் (கருப்பு)

    Urad Dal In Tamil பாரம்பரியமாக, பருப்பு வகைகள், சூப்கள், கறிகள், குண்டுகள் மற்றும் பக்க உணவுகள் தயாரிக்க கிராம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கூடுதலாக, முகப்பரு மற்றும் பிற தோல் நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட ஃபேஸ் பேக்குகளை தயாரிக்கவும் உளுந்து மாவு பயன்படுத்தப்படலாம்.

    இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கிராம் அதன் அதிக நார்ச்சத்துக்காகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    உளுத்தம் பருப்பை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது:

    உங்கள் உணவில் உளுந்தை சேர்க்க பல வழிகள் உள்ளன.

    நீங்கள் உரம் இருந்து உலர்ந்த விதைகள் கொதிக்க மற்றும் பல்வேறு சமையல் அவற்றை பயன்படுத்த முடியும்.
    எருவை மாவில் அரைத்து, ரொட்டி தயாரிக்கும் போது புரதம் சேர்க்க பயன்படுத்தலாம்.

    Urad Dal In Tamil உருதம் பருப்பை இட்லி, தோசை போன்ற உணவுகளிலும் முக்கியப் பொருளாகப் பயன்படுத்தலாம். இவை அரிசி மற்றும் பருப்பில் இருந்து புளிக்கவைக்கப்பட்ட கேக்குகள்.

    உளுத்தம் பருப்பு அல்லது மூலிகை சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன், நீங்கள் ஒரு தகுதி வாய்ந்த மருத்துவரை அணுக வேண்டும். அதேபோல், ஆயுர்வேத/மூலிகை தயாரிப்பின் தற்போதைய நவீன மருத்துவ சிகிச்சையை ஒரு தகுதி வாய்ந்த மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி நிறுத்தவோ மாற்றவோ கூடாது.

    உரத்தின் பக்க விளைவுகள்

    Urad Dal In Tamil உளுத்தம் பருப்பு உங்கள் இதயம், சிறுநீரகம், நரம்பு மண்டலம், தோல் மற்றும் முடிக்கு பல வழிகளில் நன்மை பயக்கும். மலச்சிக்கல், சிறுநீரகக் கற்கள், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ், அதிக கொழுப்பு அளவுகள் போன்ற பல உடல்நலக் கோளாறுகளுக்கு மாயாஜால இயற்கை மூலப்பொருளாக இது கருதப்படலாம்.

    இருப்பினும், உளுத்தம்பருப்பின் சில தீமைகள் உள்ளன, அதை தொடர்ந்து அதிகமாக உட்கொள்ளும் முன் நீங்கள் மனதில் கொள்ள வேண்டும். அதிகப்படியான உளுத்தம் பருப்பு உங்கள் உடலில் யூரிக் அமில அளவை அதிகரிக்கலாம், இது சிறுநீரக கற்கள், பித்தப்பை அல்லது கீல்வாதத்திற்கு வழிவகுக்கும்.

    எனவே, உங்கள் உணவில் உளுத்தம் பருப்பை அதிகம் சேர்ப்பதற்கு முன், ஒரு சுகாதார பயிற்சியாளரை அணுகுவது நல்லது!

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    உளுந்து பருப்பு

    Urad Dal In Tamil தெற்காசியாவில், டால் மாவ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது முதன்மையாக இந்திய உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படும் மிகவும் பிரபலமான பருப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும். புரதம், கொழுப்புகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்த, உளுந்து மாவில் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன.

    அவற்றில் சில அடங்கும் – செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல், எலும்பு ஆரோக்கியம், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உதவும் நரம்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துதல். சில சாத்தியமான பக்க விளைவுகளும் உள்ளன, எனவே உங்களுக்கு ஏதேனும் சந்தேகம் இருந்தால் உங்கள் ஊட்டச்சத்து நிபுணரை அணுகவும்.

    அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

    கிராம் பிளவு என்றால் என்ன?

    Ulundu Split என்பது Urad Dal என்பதன் ஆங்கிலப் பெயர்.

    உளுத்தம் பருப்பின் நன்மைகள் என்ன?

    பக்வீட்டில் சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளன, அவை இதயம், கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்களுக்கு நன்மை பயக்கும். கூடுதலாக, இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது, இது நீரிழிவு நோயாளிகள் மற்றும் எடை கட்டுப்பாட்டு உணவுகளில் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு நல்ல உணவு நிரப்பியாக அமைகிறது. இருப்பினும், உளுத்தம்பருப்பை அதன் ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பயன்படுத்துவதற்கு முன், உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகவும்.

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    உளுத்தம் பருப்பில் ஏதேனும் பக்க விளைவுகள் உண்டா?

    Urad Dal In Tamilஉளுத்தம்பருப்பின் பெரிய பக்க விளைவுகள் எதுவும் தெரிவிக்கப்படவில்லை. அதன் விதைகள் உண்ணக்கூடியவை மற்றும் உணவாக உட்கொள்ளப்படுகின்றன. இருப்பினும், உளுத்தம் பருப்பை உட்கொண்ட பிறகு ஏதேனும் பக்க விளைவுகளை நீங்கள் சந்தித்தால், உடனடியாக உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகவும்.

    பருமனைக் கட்டுப்படுத்த உளுத்தம் பருப்பைப் பயன்படுத்தலாமா?

    Urad Dal In Tamil மொத்த உணவு நுகர்வு குறைவதற்கு வழிவகுக்கும் ஒரு திருப்தி விளைவை வழங்குவதன் மூலம் கருப்பு கிராம் ஆரோக்கியமான உடல் எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது. எனவே, உடல் பருமனை கட்டுப்படுத்த இதைப் பயன்படுத்தலாம். இருப்பினும், மருந்தை நிறுத்துவதற்கு முன் அல்லது உணவுமுறையில் ஏதேனும் மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் உங்கள் உடல்நல பராமரிப்பு வழங்குநரையோ அல்லது உணவியல் நிபுணரையோ அணுகுவது சிறந்தது.

    Urad Dal In Tamil | Urad Dal benefits In Tamil

    நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உளுத்தம் பருப்பைப் பயன்படுத்தலாமா?

    Urad Dal In Tamil அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (இது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை மெதுவாக உயர்த்தும்) காரணமாக, உளுத்தம் பருப்பை உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை நிர்வகிக்க உதவும் சிறந்த உணவாகப் பயன்படுத்தலாம். உங்கள் அறிகுறிகளை நிர்வகிக்க உளுத்தம் பருப்பு அல்லது வேறு எந்த மூலிகை தீர்வையும் பயன்படுத்த வேண்டாம், ஏனெனில் இது நிலைமையை மோசமாக்கும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here