உருளைக்கிழங்கு நன்மைகள் | Urulaikilangu Benefits in Tamil

    Urulaikilangu Benefits in Tamil

    உருளைக்கிழங்கு நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் | Potato Benefits in Tamil

    urulaikilangu benefits in tamil – உருளைக்கிழங்கு உலகின் முதல் 10 விருப்பமான உணவுகளில் ஒன்றாகும் என்பது நிலத்தடியில் வளரும் ஒரு வகை கிழங்கு. இது தென் அமெரிக்க கண்டத்தை பூர்வீகமாகக் கொண்ட ஒரு சாகுபடியாகும். இது காலனித்துவ நாடுகளைச் சேர்ந்த வர்த்தகர்களால் உலகம் முழுவதும் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து அப்படியே சாப்பிட்டால் பசி தீரும். இந்த உருளைக்கிழங்கு உலக மக்கள் அனைவரும் ஏற்றுக்கொள்ளும் உணவாகும். இங்கு அதிகம் உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை தெரிந்து கொள்ளலாம்.

    குழந்தைகளுக்கான உணவுUrulaikilangu Benefits in Tamil

    உருளைக்கிழங்கு அனைத்து வயதினருக்கும் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய உணவுப் பொருளாகும். உருளைக்கிழங்கு கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவு. யாம் அதிக ஆற்றல் கொண்ட உணவாகவும் அதே சமயம் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய உணவாகவும் கருதப்படுகிறது. எனவே, கடினமான உணவுகளை ஜீரணிக்க முடியாத குழந்தைகள் மற்றும் வயதானவர்களுக்கு உருளைக்கிழங்கு சார்ந்த உணவுகளை மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். அதே சமயம் ஒரே நாளில் நிறைய உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும் என்கிறார்கள். ஏனெனில் உருளைக்கிழங்கை அதிக அளவில் சாப்பிடுவதால் வாயு பிரச்சனைகள் ஏற்படும்.

    உருளைக்கிழங்கின் மருத்துவப் பயன்கள்:

    நார்ச்சத்து– Urulaikilangu Benefits in Tamil

    உருளைக்கிழங்கு நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள ஒரு கிழங்கு. உருளைக்கிழங்கைத் தொடர்ந்து சாப்பிடுபவர்களுக்கு, அதில் இருக்கும் நார்ச்சத்து உடலால் உறிஞ்சப்பட்டு, செரிமான உறுப்புகளின் சீரான இயக்கத்தைச் சரிசெய்து, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. மேலும் உடலில் உள்ள பெருங்குடல் செல்கள் உற்பத்தியை முற்றிலும் தடுக்கிறது. இரத்தத்தில் அதிக கொலஸ்ட்ரால் சேர்வதை தடுக்கிறது மற்றும் இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது.

    முக அழகும் கூட – Urulaikilangu Benefits in Tamil

    உருளைக்கிழங்கு முகம் மற்றும் உடலின் மற்ற பகுதிகளில் உள்ள தோலுக்கு பல வழிகளில் நன்மை பயக்கும். உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து அரைத்து பசும்பாலில் கலந்து முகத்தில் பூசி ஒரு மணி நேரம் கழித்து முகத்தைக் கழுவினால் முகத்தில் உள்ள எண்ணெய்ப் பசை நீங்கும். இது முகப்பரு மற்றும் கரும்புள்ளிகளை முற்றிலும் தடுத்து முகத்திற்கு அழகு சேர்க்கிறது. முகத்தில் ஏற்படும் சுருக்கங்களைத் தடுத்து இளமைத் தோற்றத்தைத் தரும். சரும வறட்சியைத் தடுக்கிறது மற்றும் சருமத்தை ஈரப்பதமாகவும் மிருதுவாகவும் வைத்திருக்கும்.

    ஸ்கர்வி தடுப்பு

    உருளைக்கிழங்கில் வைட்டமின் சி மற்றும் கரோட்டின் அதிகம் உள்ளதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த வைட்டமின் சி குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் ஸ்கர்வி நோயைத் தடுக்கிறது. எனவே, சிறு குழந்தைகள் வைட்டமின் சி நிறைந்த உருளைக்கிழங்கைச் சாப்பிட்டால், ஸ்கர்வி பாதிப்பு வெகுவாகக் குறையும் என்கின்றனர் மருத்துவர்கள்.

    இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது

    ஊட்டச்சத்து குறைபாடு, மன அழுத்தம், அதிக எடை, செரிமான கோளாறுகள் மற்றும் நீரிழிவு ஆகியவை இரத்த அழுத்த பிரச்சனைகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. உருளைக்கிழங்கில் நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது. நார்ச்சத்து இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது.

    Urulaikilangu Benefits in Tamil – அதே நேரத்தில், பொட்டாசியம் இரத்தத்தில் ஆக்ஸிஜனை உறிஞ்சுவதை அதிகரிக்கிறது மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற கோளாறுகளைத் தடுக்கிறது. எனவே, உயர் ரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் உருளைக்கிழங்கை அளவோடு சாப்பிட வேண்டும் என மருத்துவர்கள் அறிவுறுத்துகின்றனர்.

    மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும்

    குளுக்கோஸ், உடலில் உற்பத்தி செய்யப்படும் சர்க்கரை, மனித மூளையின் செயல்பாட்டின் அடிப்படையாகும். மேலும், அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் மற்றும் அதிக அளவு பிராண வாயு போன்ற காரணிகள் மூளையின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு அடிப்படைக் காரணிகளாகும்.

    Urulaikilangu Benefits in Tamil – உருளைக்கிழங்கில் மேற்கண்ட அனைத்து அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களும் உள்ளன. உருளைக்கிழங்கை அதிகம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு, ரத்தத்தில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் கொழுப்புச் சத்து காரணமாக, உடல் மற்றும் மனச்சோர்வு நீங்கி, மூளை சுறுசுறுப்பாக இருக்கும்.

    சிறுநீரக கற்களை கரைக்கவும்

    உங்கள் தினசரி உணவில் யூரிக் அமிலம் அதிகமாக இருந்தால், எதிர்காலத்தில் சிறுநீரக கற்கள் உருவாக வாய்ப்புகள் அதிகம். தேங்காய் எண்ணெயில் கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதைத் தடுக்கிறது, மேலும் கால்சியம் படிவுகளை கரைக்கும் மெக்னீசியம்.

    Urulaikilangu Benefits in Tamil – சிறுநீரகக் கல் உருவாவதைத் தடுக்க விரும்புபவர்களும், ஏற்கனவே சிறுநீரகக் கற்களால் அவதிப்படுபவர்களும் உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் சிறுநீரகக் கற்கள் விரைவில் கரையும். சிறுநீர்.

    புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது – Urulaikilangu Benefits in Tamil

    Urulaikilangu Benefits in Tamil – பல வகையான புற்றுநோய்கள் நீண்ட காலமாக மனித இனத்தை அச்சுறுத்தி வருகின்றன. ஆனால் இந்த நூற்றாண்டில், பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்கள் உலக மக்கள் அனைவரையும் பாதிக்கின்றன.
    புற்றுநோயைத் தடுக்கும் ஆற்றல் கொண்ட உணவுப் பொருட்களில் உருளைக்கிழங்கும் ஒன்று. வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்தது. இதில் ஜீயாக்சாண்டின் மற்றும் கரோட்டின் சத்துக்களும் உள்ளன. மேற்கத்திய நாடுகளில் நடத்தப்பட்ட மருத்துவ ஆய்வுகள் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நமது இரத்தத்தில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை உருவாக்குவதைத் தடுக்கின்றன மற்றும் புற்றுநோயைத் தடுக்கின்றன.

    உடல் எடையும் கூட – Urulaikilangu Benefits in Tamil

    Urulaikilangu Benefits in Tamil – உருளைக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரதச்சத்து அதிகம் உள்ளது. அதே நேரத்தில், அவை நிறைவுற்ற கொழுப்பில் மிகக் குறைவு. அத்தகைய உருளைக்கிழங்கை தயிர் மற்றும் வெண்ணெய் சேர்த்து சமைப்பதன் மூலம், மக்கள் குறுகிய காலத்தில் உடல் எடையை அதிகரித்து ஆரோக்கியமான நிலையை அடைகிறார்கள். உருளைக்கிழங்கில் வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் மற்றும் வைட்டமின் சி சத்துக்கள் உள்ளன. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலுக்கு அதிக சத்துக்களை அளித்து உடல் மற்றும் மன சோர்வை தடுக்கிறது. அதனால்தான் விளையாட்டு வீரர்கள் உருளைக்கிழங்கை அதிக அளவில் சாப்பிட அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.

    Also Read : ஜாதிக்காய் பயன்கள் | Jathikai Uses in Tamil

    இதயம் – Urulaikilangu Benefits in Tamil

    Urulaikilangu Benefits in Tamil – பொட்டாசியம் மனித இதயத்தின் சீரான செயல்பாட்டிற்கு இன்றியமையாத ஊட்டச்சத்து ஆகும். உருளைக்கிழங்கில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது. இந்த பொட்டாசியம் உடலில் உள்ள நரம்புகளில் பதற்றம் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது. இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் பொட்டாசியம் அவசியம். உருளைக்கிழங்கில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதயத்திற்கு இரத்த ஓட்டத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. வாரம் ஒருமுறை அல்லது இரண்டு முறை உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவது இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் இதய நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் நன்மை பயக்கும்.

    உருளைக்கிழங்கின் தீமைகள்:

    Urulaikilangu Benefits in Tamil
    Urulaikilangu Benefits in Tamil

    முளைத்த உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். ஏனெனில் முளைத்த உருளைக்கிழங்கில் அதிக நச்சுகள் உள்ளன. எனவே இது குடலிறக்கத்தை எரிச்சலூட்டுகிறது மற்றும் குடல் தொடர்பான கோளாறுகளை ஏற்படுத்துகிறது.
    இந்த முளைத்த உருளைக்கிழங்கை சாப்பிடுவதால் வயிற்று வலி மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படுகிறது.

    உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் வாயு கோளாறுகள் ஏற்படும்.
    இந்த உருளைக்கிழங்கை அதிகமாக உட்கொள்வது தலைவலி, உயர் இரத்த அழுத்தம், காய்ச்சல் மற்றும் விரைவான இதயத் துடிப்பு போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.

    கர்ப்ப காலத்தில் இந்த முளைத்த உருளைக்கிழங்கை சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில் கர்ப்ப காலத்தில் இதை சாப்பிடுவதால் குழந்தைக்கு பிறவி குறைபாடுகள் ஏற்படும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here