Cloves Benefits In Tamil | Cloves In Tamil
Cloves Benefits In Tamil – கிராம்பு உலகம் முழுவதும் பல உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது இந்திய உணவு வகைகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள். இந்தோனேசியாவின் மொலுக்காஸ் அல்லது ஸ்பைஸ் தீவுகளை பூர்வீகமாகக் கொண்ட சிசிஜியம் அரோமட்டிகம் மரத்தின் உலர்ந்த, திறக்கப்படாத பூ மொட்டுகளிலிருந்து அவை பெறப்படுகின்றன. கிராம்பு ஒரு வலுவான, கடுமையான சுவை மற்றும் நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் அவை முழுவதுமாக அரைக்கப்பட்டு கறிகள், அரிசி உணவுகள் மற்றும் இறைச்சிகள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
Cloves Benefits In Tamil | Cloves In Tamil
கிராம்பு நன்மைகள்:
- முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன
கிராம்புகளில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன, எனவே உங்கள் உணவில் சுவையை சேர்க்க முழு அல்லது அரைத்த கிராம்புகளைப் பயன்படுத்துவது சில முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும்.
ஒரு டீஸ்பூன் (2 கிராம்) கிராம்பு தரையில் உள்ளது:
- கலோரிகள்: 6
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 1 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 1 கிராம்
- மாங்கனீசு: தினசரி மதிப்பில் (டிவி) 55%
- வைட்டமின் கே: 2% டி.வி
மாங்கனீசு என்பது மூளையின் செயல்பாட்டை பராமரிக்கவும், வலுவான எலும்புகளை உருவாக்கவும் அவசியமான ஒரு கனிமமாகும்.
மாங்கனீஸின் வளமான ஆதாரமாக இருப்பதைத் தவிர, கிராம்பு சிறிய அளவில் மட்டுமே பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க அளவு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்காது.
Also Read : அதிமதுரம் நன்மைகள் | Mulethi Benefits In Tamil – MARUTHUVAM
- ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம்
பல முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களுடன் கூடுதலாக, கிராம்பு ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் நிறைந்துள்ளது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் கலவைகள் ஆகும், இது நாள்பட்ட நோயின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும்.
கிராம்புகளில் யூஜெனால் என்ற கலவை உள்ளது, இது இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
உண்மையில், ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், மற்றொரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியான வைட்டமின் ஈயை விட ஐந்து மடங்கு அதிகமான ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை யூஜெனால் நிறுத்தியது.
உங்கள் உணவில் கிராம்புகளை மற்ற ஆக்ஸிஜனேற்ற நிறைந்த உணவுகளுடன் சேர்த்துக் கொள்வது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
Cloves Benefits In Tamil | Cloves In Tamil
- புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது
கிராம்புகளில் காணப்படும் கலவைகள் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.
ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், கிராம்பு சாறு கட்டிகளின் வளர்ச்சியை நிறுத்தவும், புற்றுநோய் செல்களில் உயிரணு இறப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவியது.
மற்றொரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வு இதே போன்ற முடிவுகளைக் கண்டறிந்தது, கிராம்பு எண்ணெயின் செறிவூட்டப்பட்ட அளவு உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் 80% உயிரணு இறப்பை ஏற்படுத்தியது என்பதைக் காட்டுகிறது.
கிராம்புகளில் காணப்படும் யூஜெனால் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் உயிரணு இறப்பை யூஜெனால் ஊக்குவிப்பதாக ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
இருப்பினும், இந்த சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள் கிராம்பு சாறு, கிராம்பு எண்ணெய் மற்றும் யூஜெனால் ஆகியவற்றின் செறிவூட்டப்பட்ட அளவைப் பயன்படுத்தியது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.
யூஜெனால் அதிக அளவுகளில் நச்சுத்தன்மை வாய்ந்தது மற்றும் கிராம்பு எண்ணெயை அதிகமாக உட்கொள்வது கல்லீரல் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும், குறிப்பாக குழந்தைகளில். குறைந்த அளவுகள் மனிதர்களை எவ்வாறு பாதிக்கலாம் என்பதை தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
Cloves Benefits In Tamil | Cloves In Tamil
- பாக்டீரியாவை அழிக்கக்கூடியது
Cloves Benefits In Tamil கிராம்பு ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது, அதாவது அவை பாக்டீரியா போன்ற நுண்ணுயிரிகளின் வளர்ச்சியை நிறுத்த உதவும்.
ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், கிராம்பு அத்தியாவசிய எண்ணெய் மூன்று பொதுவான வகை பாக்டீரியாக்களைக் கொன்றது, இதில் ஈ. கோலை அடங்கும், இது உணவு விஷத்தை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாக்களின் திரிபு ஆகும்.
மேலும், கிராம்புகளில் உள்ள பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
Cloves Benefits In Tamil ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், கிராம்புகளிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட கலவைகள் ஈறு நோய்க்கு பங்களிக்கும் இரண்டு வகையான பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன.
40 பேரில் நடத்தப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வு, தேயிலை மர எண்ணெய், கிராம்பு மற்றும் துளசி ஆகியவற்றைக் கொண்ட மூலிகை மவுத்வாஷின் விளைவுகளை சோதித்தது.
Cloves Benefits In Tamil 21 நாட்களுக்கு மூலிகை மவுத்வாஷைப் பயன்படுத்திய பிறகு, அவர்கள் ஈறுகளின் ஆரோக்கியம் மற்றும் வாயில் பிளேக் மற்றும் பாக்டீரியாக்களின் அளவுகளில் முன்னேற்றங்களைக் காட்டினர்.
வழக்கமான துலக்குதல் மற்றும் சரியான வாய்வழி சுகாதாரத்துடன் இணைந்து, கிராம்புகளின் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு விளைவுகள் உங்கள் வாய் ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும்.
Cloves Benefits In Tamil | Cloves In Tamil
- கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்
Cloves Benefits In Tamil கிராம்புகளில் உள்ள நன்மை பயக்கும் கலவைகள் கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
யூஜெனால் என்ற கலவை கல்லீரலுக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்.
ஒரு விலங்கு ஆய்வு எலிகளுக்கு கிராம்பு எண்ணெய் அல்லது யூஜெனால் கொண்ட கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் கலவைகளை வழங்கியது.
Cloves Benefits In Tamil இரண்டு கலவைகளும் கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன, வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன.
மற்றொரு விலங்கு ஆய்வில் கிராம்புகளில் காணப்படும் யூஜெனால் கல்லீரல் சிரோசிஸ் அல்லது கல்லீரலின் வடுவின் அறிகுறிகளை மாற்ற உதவியது.
துரதிருஷ்டவசமாக, மனிதர்களில் கிராம்பு மற்றும் யூஜெனோலின் கல்லீரல்-பாதுகாப்பு விளைவுகள் பற்றிய ஆராய்ச்சி குறைவாகவே உள்ளது.
Cloves Benefits In Tamil இருப்பினும், ஒரு சிறிய ஆய்வில், 1 வாரத்திற்கு யூஜெனோல் சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வதால், நச்சு நீக்கத்தில் ஈடுபட்டுள்ள நொதிகளின் குடும்பமான குளுதாதயோன்-எஸ்-டிரான்ஸ்ஃபெரேஸ் (ஜிஎஸ்டி) அளவு குறைகிறது, இது பெரும்பாலும் கல்லீரல் நோயைக் குறிக்கிறது.
கிராம்புகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும் திறன் காரணமாக கல்லீரல் நோயைத் தடுக்க உதவும்.
இருப்பினும், யூஜெனோல் அதிக அளவுகளில் நச்சுத்தன்மை வாய்ந்தது. 2 வயது சிறுவனுக்கு ஒரு ஆய்வில், 5-10 மில்லி கிராம் கிராம்பு எண்ணெய் கடுமையான கல்லீரல் பாதிப்பை ஏற்படுத்தியது.
Cloves Benefits In Tamil | Cloves In Tamil
- இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க உதவுகிறது
Cloves Benefits In Tamil கிராம்புகளில் உள்ள கலவைகள் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
ஒரு விலங்கு ஆய்வில், கிராம்பு சாறு நீரிழிவு எலிகளில் மிதமான இரத்த சர்க்கரைக்கு உதவுவதாக கண்டறியப்பட்டது.
Cloves Benefits In Tamil மற்றொரு சோதனைக் குழாய் மற்றும் விலங்கு ஆய்வு, கிராம்பு சாறு மற்றும் நைஜெரிசின், கிராம்புகளில் காணப்படும் ஒரு கலவை, மனித தசை செல்கள் மற்றும் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட எலிகள் ஆகிய இரண்டின் விளைவுகளையும் பார்த்தது.
Cloves Benefits In Tamil கிராம்பு மற்றும் நைஜெரிசின் ஆகியவை இரத்தத்தில் இருந்து சர்க்கரையை செல்களுக்கு கொண்டு செல்வதாகவும், இன்சுலின் சுரப்பை அதிகரிக்கவும், இன்சுலின் உற்பத்தி செய்யும் செல்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதாகவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
இன்சுலின் என்பது உங்கள் இரத்தத்திலிருந்து சர்க்கரையை உங்கள் உயிரணுக்களுக்கு கொண்டு செல்வதற்கு பொறுப்பான ஒரு ஹார்மோன் ஆகும். சாதாரண இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க இன்சுலின் சரியான செயல்பாடு அவசியம்.
சீரான உணவுடன் இணைந்து, கிராம்பு உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும்.
Cloves Benefits In Tamil | Cloves In Tamil
- எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்
Cloves Benefits In Tamil குறைந்த எலும்பு நிறை என்பது அமெரிக்காவில் மட்டும் 43 மில்லியன் வயதானவர்களை பாதிக்கும் ஒரு நிலை.
இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும், இது எலும்பு முறிவுகள் மற்றும் எலும்பு முறிவுகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
கிராம்புகளில் உள்ள சில சேர்மங்கள் விலங்கு ஆய்வுகளில் எலும்பு வெகுஜனத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
எடுத்துக்காட்டாக, ஒரு விலங்கு ஆய்வில், யூஜெனால் அதிகமாக உள்ள கிராம்பு சாறு ஆஸ்டியோபோரோசிஸின் பல குறிப்பான்களை மேம்படுத்தியது மற்றும் எலும்பு அடர்த்தி மற்றும் வலிமையை அதிகரித்தது.
கிராம்புகளில் மாங்கனீசு அதிகமாக உள்ளது, 1 டீஸ்பூன் (2 கிராம்) கிராம்பு 55% DV ஐ வழங்குகிறது.
மாங்கனீசு என்பது ஒரு கனிமமாகும், இது எலும்பு உருவாக்கத்தில் ஈடுபட்டுள்ளது மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நம்பமுடியாத அளவிற்கு முக்கியமானது.
Cloves Benefits In Tamil 12 வாரங்களுக்கு மாங்கனீசு சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வது எலும்பு தாது அடர்த்தி மற்றும் எலும்பு வளர்ச்சியை அதிகரிப்பதாக ஒரு விலங்கு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.
இருப்பினும், எலும்பு வெகுஜனத்தில் கிராம்புகளின் விளைவுகள் பற்றிய தற்போதைய ஆராய்ச்சி பெரும்பாலும் விலங்கு மற்றும் சோதனை-குழாய் ஆய்வுகள் மட்டுமே. இது மனிதர்களில் எலும்பு உருவாவதை எவ்வாறு பாதிக்கும் என்பதைத் தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
Cloves Benefits In Tamil | Cloves In Tamil
- வயிற்றுப் புண்களைக் குறைக்கிறது
Cloves Benefits In Tamil கிராம்புகளில் காணப்படும் கலவைகள் வயிற்றுப் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன.
வயிற்றுப் புண்கள் என்றும் அழைக்கப்படும், வயிற்றுப் புண்கள் வயிறு, டூடெனினம் அல்லது உணவுக்குழாயின் புறணியில் உருவாகும் வலிமிகுந்த புண்கள் ஆகும்.
அவை பொதுவாக வயிற்றின் பாதுகாப்பு புறணி குறைவதால் ஏற்படுகின்றன, இது மன அழுத்தம், தொற்று மற்றும் மரபியல் போன்ற காரணிகளால் ஏற்படலாம்.
ஒரு விலங்கு ஆய்வில், கிராம்புகளிலிருந்து அத்தியாவசிய எண்ணெய் இரைப்பை சளியின் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதாகக் காட்டப்பட்டது.
இரைப்பை சளி ஒரு தடையாக செயல்படுகிறது மற்றும் செரிமான அமிலங்களிலிருந்து வயிற்றுப் புறணி அரிப்பைத் தடுக்க உதவுகிறது.
மற்றொரு விலங்கு ஆய்வில் கிராம்பு சாறு வயிற்றுப் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவியது மற்றும் பல அல்சர் எதிர்ப்பு மருந்துகளுக்கு ஒத்த விளைவுகளை வெளிப்படுத்தியது.
Cloves Benefits In Tamil கிராம்பு மற்றும் அவற்றின் சேர்மங்களின் அல்சர் எதிர்ப்பு விளைவுகள் நம்பிக்கைக்குரியவை என்றாலும், மனிதர்களில் அவற்றின் விளைவுகள் குறித்து மேலும் ஆய்வுகள் தேவை.