Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
வெல்லம் என்பது கரும்பிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் இனிப்பு. இது சுத்திகரிக்கப்படாததால் சர்க்கரைக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகக் கருதப்படுகிறது. சர்க்கரை மற்றும் வெல்லம் கிட்டத்தட்ட ஒரே அளவு கலோரிகளைக் கொண்டிருந்தாலும், வெல்லம் உடலுக்குத் தேவையான பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களைக் கொண்டிருப்பதால் உடலுக்கு நல்லது என்று கருதப்படுகிறது.
வெல்லம் பொதுவாக மூன்று வடிவங்களில் கிடைக்கிறது – திட, திரவ மற்றும் சிறுமணி. மகாராஷ்டிரா மற்றும் மேற்கு வங்கத்தின் பல பகுதிகளில் திரவ வெல்லம் மிகவும் பிரபலமாக உள்ளது, அதே நேரத்தில் தானிய வெல்லம் கிராமப்புற மக்களிடையே பொதுவானது. வெல்லம் தங்க பழுப்பு முதல் அடர் பழுப்பு வரை பல்வேறு வண்ணங்களைக் கொண்டுள்ளது. கவனிக்க வேண்டிய முக்கியமான விஷயங்களில் ஒன்று, அந்த மெல்லிய கருப்பு வெல்லத்தின் சுவை மிகவும் இனிமையானது மற்றும் ஆழமான சுவை கொண்டது.
Jaggery In Tamil தென் மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவின் பல நாடுகளில் வெல்லம் நுகரப்படுகிறது. வெல்லம் நேபாளம், பங்களாதேஷ், பாகிஸ்தான் மற்றும் இலங்கையில் உள்ளூர் உணவுகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மேலும் இது மிக முக்கியமான இந்திய உணவு வகைகளில் ஒன்றாகும். சாம்பார் மற்றும் ரசத்தில் அதன் சுவையை அதிகரிக்க ஒரு சிட்டிகை வெல்லம் சேர்க்கப்படுகிறது. பெரியவர்கள் முதல் குழந்தைகள் வரை விரும்பி சாப்பிடும் கட்கலை மிட்டாய், நிலக்கடலை மற்றும் வெல்லம் கலந்து தயார் செய்யப்படுகிறது.
வெல்லம் இனிப்புகள், மதுபானங்கள், சாக்லேட், மிட்டாய்கள், டானிக்குகள், சிரப்கள், சர்பட்கள், கேக்குகள் போன்றவற்றை தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மகாராஷ்டிரா உலகில் வெல்லத்தை அதிகம் உற்பத்தி செய்கிறது. வெல்லம் அமெரிக்கா, ஆசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வெல்லத்தின் வகைகளில் கரும்பு வெல்லம், கருப்பு பனை வெல்லம், பனை வெல்லம் மற்றும் சாம்பல் பனை வெல்லம் ஆகியவை அடங்கும்.
Jaggery In Tamil வெல்லத்தில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. ஆயுர்வேத மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் இதற்கு தனி இடம் உண்டு. இதில் இரும்புச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் ரத்தசோகை வராமல் தடுக்கிறது. உணவுக்குப் பிறகு ஒரு சிறிய துண்டு வெல்லம் சாப்பிடுவது செரிமானத்திற்கு உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது. மிளகுடன் வெல்லம் சேர்த்து சாப்பிட்டால் பசி அதிகரிக்கும்.
ஆயுர்வேதத்தின் படி, வெல்லத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உங்கள் கண்பார்வையை மேம்படுத்தும். வெல்லம் முகப்பருவை குணப்படுத்தவும், உடல் வெப்பநிலையை சீராக்கவும் உதவுகிறது. வெல்லத்துடன் கல் உப்பு சேர்த்து சாப்பிட்டால் புளிப்பு ஏப்பம் குணமாகும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
வெல்லம் பற்றிய சில அடிப்படை தகவல்கள்:
Jaggery In Tamil தாவரவியல் பெயர்: வெல்லம் கரும்பு, சாக்கரம் மற்றும் அஃபிசினாலிஸ் ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது
குடும்பம்: Poaceae (கரும்புக்கு)
பொதுவான பெயர்: குட்
சமஸ்கிருத பெயர்: गुद / शारका (சர்க்கரை)
இடம் மற்றும் புவியியல் பகுதி: சிலர் வெல்லம் கிழக்கு இந்தியாவில் தோன்றியதாக நம்புகிறார்கள், மற்றவர்கள் போர்த்துகீசியர்கள் இந்தியாவிற்கு வெல்லத்தை அறிமுகப்படுத்தினர் என்று நம்புகிறார்கள். இந்தியா, பங்களாதேஷ், பாகிஸ்தான், நேபாளம் மற்றும் இலங்கை ஆகிய நாடுகள் உலகளவில் வெல்லம் உற்பத்தியில் முதலிடத்தில் உள்ளன.
வேடிக்கையான உண்மை: வெல்லம் பெரும்பாலும் “சூப்பர்ஃபுட் இனிப்பு” என்று குறிப்பிடப்படுகிறது.
வெல்லம் எப்படி தயாரிக்கப்படுகிறது?
Jaggery In Tamil பல தலைமுறைகளாக, எருதுகள் அல்லது மின்சார ஜூஸர்கள் மூலம் இயங்கும் க்ரஷர்களைப் பயன்படுத்தி கரும்பிலிருந்து சாற்றை நசுக்கி இந்த அற்புதமான இனிப்பு தயாரிக்கப்படுகிறது. பின்னர் சாறு பெரிய பாத்திரங்களில் சேகரிக்கப்படுகிறது. விவசாயிகள் தேவையான அளவு சாற்றை ஒரு சிறிய பானையில் மாற்றி, உலர்ந்த விறகு நிரப்பப்பட்ட உலையில் சூடுபடுத்துகிறார்கள்.
சாறு ஒரு கொதிநிலையை அடைந்தவுடன், மரம் போன்ற தெளிவான அசுத்தங்களுக்கு சுண்ணாம்பு சேர்க்கப்படுகிறது, அவை மேலே மிதந்து சேகரிக்கின்றன. நீங்கள் தொடர்ந்து கிளறும்போது சாறு கெட்டியாகி, பொன்னிறமாக மாறி, இழைகளை உருவாக்கத் தொடங்குகிறது. பின்னர் அது ஒரு மேலோட்டமான, தட்டையான அடிப்பகுதியில் ஊற்றப்பட்டு முழுமையாக குளிர்விக்க அனுமதிக்கப்படுகிறது. அறை வெப்பநிலையை அடைந்த பிறகு, அது ஒரு அரை-திட நிலைத்தன்மையை உருவாக்குகிறது மற்றும் பின்னர் சதுர அல்லது வட்டத் தொகுதிகள் போன்ற விரும்பிய வடிவங்களில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
வெல்லத்தின் தூய்மையை அறிவது எப்படி?
வெல்லத்தில் உப்புச் சுவையைக் கொடுக்கும் சில அசுத்தங்கள் இருக்கலாம். பழுப்பு நிற சோளத்தில் அதிக தூய்மையற்ற துகள்கள் இருக்கலாம், அதேசமயம் தங்க நிறம் அதிக தூய்மையைக் குறிக்கிறது.
வெல்லத்தின் கலோரி எண்ணிக்கை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:
Jaggery In Tamil வெல்லம் அபரிமிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் ஒரு சிறந்த இனிப்பானது. இதில் வெறும் 20 கிராம் 38 கலோரிகள் மற்றும் 9.8 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 9.7 கிராம் சர்க்கரை, 0.01 கிராம் புரதம், கோலின், பீடைன், வைட்டமின் பி12, பி6, ஃபோலேட், கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம், செலினியம் மற்றும் மாங்கனீசு உள்ளது.
இதில் கொழுப்புச் சத்து எதுவும் இல்லை, எனவே அதிக கொழுப்பு உட்கொள்ளலைப் பற்றி கவலைப்படாமல் உடனடியாக உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இருப்பினும், அதன் சர்க்கரை உள்ளடக்கம் வெள்ளை சர்க்கரையைப் போன்றது, எனவே நீரிழிவு நோயாளிகள் அதிகமாக உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
100 கிராமுக்கு ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்:
கலோரிகள் – 383
கார்போஹைட்ரேட் – 97 கிராம்
புரதம் – 0.4 கிராம்
கொழுப்பு – 0.1 கிராம்
ஃபைபர் – 0.6 கிராம்
இரும்பு – 11 மி.கி
கால்சியம் – 85 மி.கி
பாஸ்பரஸ் – 20 மி.கி
Also Read : Gelatin Powder In Tamil | Gelatin பயன்பாடுகள் மற்றும் பக்கவிளைவுகள் – MARUTHUVAM
வெல்லம் vs சர்க்கரை – எது சிறந்தது?
Jaggery In Tamil பல சுகாதார நிபுணர்கள் இனிப்புகளில் இருந்து அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பைப் பெற சர்க்கரையை வெல்லத்துடன் மாற்ற பரிந்துரைக்கின்றனர். இரண்டும் பதப்படுத்தப்பட்டாலும், வெல்லம் முக்கியமாக ஒளிஊடுருவக்கூடிய, வெள்ளை படிகங்களின் வடிவத்தில் உள்ளது, அதே சமயம் வெல்லம் தங்க பழுப்பு அல்லது அடர் பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும்.
முந்தையது கரியுடன் சிகிச்சை போன்ற கடுமையான தொழில்துறை செயல்முறைகளுக்கு உட்படுகிறது, இதன் காரணமாக அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு இழக்கப்படுகிறது.
மறுபுறம், பிந்தையது கரும்பு தண்டுகளை கொதிக்கவைப்பதைத் தவிர அதிகப்படியான சிகிச்சைக்கு உட்படுத்தப்படுவதில்லை. இது இரும்புச்சத்து, தாது உப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றைத் தக்கவைப்பதை உறுதி செய்கிறது. இந்த தாதுக்கள் மற்றும் தாவர தாவர இரசாயனங்கள் பல நோய்களுக்கு பயனுள்ள மருந்துகளாகும்.
இந்த இயற்கை இனிப்பு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது, உடல் வெப்பநிலையை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, சருமத்தை வளப்படுத்துகிறது, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மூட்டு வலிகளை குணப்படுத்துகிறது, மற்ற மனதைக் கவரும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
வெல்லம் vs பழுப்பு சர்க்கரை vs தேன்
வெல்லம் எந்த இரசாயனங்கள், பாதுகாப்புகள் அல்லது செயற்கை சேர்க்கைகள் பயன்படுத்தாமல் இயற்கையாக தயாரிக்கப்படுகிறது. எனவே, இதில் பல புரதங்கள், தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் உள்ளன.
இந்த தங்க பழுப்பு இனிப்பு மற்றும் பழுப்பு சர்க்கரை ஒரே விஷயம் என்று பலர் அடிக்கடி கருதுகின்றனர். இருப்பினும், கரும்புச் சாற்றில் இருந்து நேரடியாகவோ அல்லது மூல சர்க்கரையை சுத்திகரிப்பதன் மூலமாகவோ பழுப்பு சர்க்கரை உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. இரண்டு நிகழ்வுகளுக்கும் பலவகையான வெல்லப்பாகு, சிரப் மற்றும் டெமராரா சேர்க்க வேண்டும். எனவே, பழுப்பு சர்க்கரையில் இயற்கைக்கு மாறான சேர்க்கைகளும் உள்ளன.
சுத்திகரிக்கப்பட்ட வெள்ளை சர்க்கரையைச் சேர்ப்பதை விட பழுப்பு சர்க்கரையைச் சேர்ப்பது நிச்சயமாக சிறந்தது, ஆனால் வெல்லம் ஒரு சிறந்த மாற்றாகும். உங்கள் இனிப்புகள் அல்லது தினசரி சிற்றுண்டிகளை ஆரோக்கியமாக்க மற்றொரு வழி தேன் சேர்ப்பதாகும்.
இதில் வைட்டமின் பி, சி மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, வெல்லத்தில் தாமிரம், இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது. எனவே, இந்த இரண்டில் ஒன்றை ஒருவர் உணவில் சேர்க்க வேண்டுமா என்பது அவரவர் ரசனையைப் பொறுத்தது.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
சர்க்கரை நோய்க்கு வெல்லம் நல்லதா?
Jaggery In Tamil நீரிழிவு நோயாளிகள் பெரும்பாலும் இனிப்பு பசியைப் பெறுகிறார்கள் மற்றும் பல்வேறு வகையான இனிப்புகளுக்கு மாறுகிறார்கள். இந்த நோயாளிகள் சர்க்கரையை விட வெல்லத்தை சிறந்த மாற்றாக கருதினாலும், உண்மை என்னவென்றால், அதில் அதிக அளவு சர்க்கரை உள்ளது.
10 கிராம் வெல்லத்தில் கிட்டத்தட்ட 65%-85% சுக்ரோஸ் உள்ளது. எனவே, நீரிழிவு நோயாளிகள் இதைத் தொடர்ந்து உட்கொள்ள வேண்டாம் என்று அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். மேலும், ஆயுர்வேதம் கூட நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பரிந்துரைக்கவில்லை.
எடை இழப்புக்கு வெல்லம்
Jaggery In Tamil வெல்லத்தின் சர்க்கரை உள்ளடக்கத்தைக் கருத்தில் கொண்ட பிறகு, அது கொழுப்பைச் சேர்க்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள். மாறாக, இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது மற்றும் விரைவான செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. மேலும், உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றி இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது.
ஊட்டச்சத்துக்கள் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது, இதன் மூலம் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் பொட்டாசியம் சமநிலையை மேம்படுத்துகிறது, இதனால் ஒருவர் தங்கள் எடையை திறம்பட நிர்வகிக்க முடியும். எனவே, இந்த இனிப்பு ஊட்டச்சத்து நிரம்பிய உணவை தினசரி கண்காணிக்கப்பட்ட அளவுகளில் உட்கொள்வது எடை இழப்புக்கு பெரிதும் உதவும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
வெல்லத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
இந்த பிரபலமான உணவு இனிப்பானின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி கீழே விவாதிக்கிறோம்:
- வெல்லம் சுவாச பிரச்சனைகளை தடுக்கிறது
Jaggery In Tamil அடிக்கடி மூச்சுத் திணறலால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு வெல்லம் மிகவும் பயனுள்ள மருந்துகளில் ஒன்றாகும்.
ஆராய்ச்சியின் படி, வெல்லம் உடலில் இருந்து தூசி மற்றும் தேவையற்ற துகள்களை வெளியேற்றுவதாக நம்பப்படுகிறது, இது சுவாச பாதை, நுரையீரல், உணவு கால்வாய், வயிறு மற்றும் குடல்களுக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது. மிளகு, துளசி, உலர்ந்த இஞ்சி அல்லது எள் விதைகளுடன் வெல்லம் சாப்பிடுவது சிறந்த பலன்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
- வெல்லம் எடை குறைக்க உதவுகிறது
எடை அதிகரிப்பு என்பது பெரும்பாலான மக்கள் சமாளிக்க வேண்டிய ஒரு பிரச்சனை. எடை இழப்பை ஊக்குவிக்க ஒரு நம்பகமான தீர்வு வெல்லத்தை மிதமாக உட்கொள்வது. வெல்லம் என்பது சுக்ரோஸின் நீண்ட சங்கிலிகளால் ஆன ஒரு சிக்கலான சர்க்கரை ஆகும்.
சுக்ரோஸை ஜீரணிக்க உடல் நேரம் எடுக்கும், எனவே பிரித்தெடுக்கப்பட்ட ஆற்றல் மெதுவாகவும் நீண்ட காலத்திற்கும் வெளியிடப்படுகிறது.
வெல்லம் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது எலக்ட்ரோலைட்டுகளை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது, வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் தசையை உருவாக்குகிறது. மேலும், பொட்டாசியம் ஒருவரது உடலில் நீர் தேக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது, எனவே, எடை குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
- வெல்லம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கும்
வெல்லத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் உடலில் அமில அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது சாதாரண இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்கிறது.
வெல்லம் இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துகிறது மற்றும் சீரான ஓட்டத்தை அனுமதிக்கிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை உறுதிப்படுத்துகிறது. எனவே யாரேனும் உயர் அல்லது குறைந்த இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், அதை உணவில் சேர்ப்பது மிகவும் நன்மை பயக்கும்!
- வெல்லம் ஒரு சிறந்த ஆற்றல் மூலமாகும்
சர்க்கரையைப் போலல்லாமல், இது குறுகிய கால ஆற்றல் ஊக்கத்தை அளிக்கிறது, வெல்லம் நீண்ட கால படிப்படியான ஆற்றலை வழங்குகிறது.
இது சுத்திகரிக்கப்படாததால், இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை உடனடியாக அதிகரிக்காமல் மெதுவாக அதிகரிக்கிறது. இது சோர்வைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
- வெல்லம் மாதவிடாய் வலியைப் போக்கும்
Jaggery In Tamil வெல்லம் மாதவிடாய் வலிக்கு ஒரு இயற்கை மருந்து.
வெல்லத்தை உட்கொள்வது எண்டோர்பின்களை வெளியிடுகிறது, உணர்வு-நல்ல ஹார்மோன், இது மனநிலை மாற்றங்கள், எரிச்சல், உணவு பசி மற்றும் பல போன்ற PMS இன் அறிகுறிகளை நிர்வகிக்க உதவுகிறது. தினைகளின் வழக்கமான நுகர்வு ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய்களை சீராக்க உதவும்.
- வெல்லம் இரத்த சோகையை தடுக்கிறது
Jaggery In Tamil சமீபத்திய கணக்கெடுப்பின் முடிவுகளின்படி, இந்தியா முழுவதும் 63% பெண்கள் இரத்த சோகையால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். ஐந்தில் ஒரு தாய் இறப்பு இரத்த சோகையுடன் தொடர்புடையது. இரத்த சோகையைத் தடுக்க, இரும்பு மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றுடன் உடலில் இரத்த சிவப்பணுக்களின் போதுமான அளவு பராமரிக்கப்பட வேண்டும்.
வெல்லத்தில் இரும்புச்சத்து மற்றும் ஃபோலேட் ஆகிய இரண்டும் நிறைந்துள்ளது, எனவே, இரத்த சோகையைத் தடுக்க இது ஒரு சிறந்த வழியாகும். மருத்துவர்கள் பெரும்பாலும் இளம் பருவத்தினர் மற்றும் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு அதன் உட்கொள்ளலை பரிந்துரைக்கின்றனர்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
- வெல்லம் உடலை சுத்தப்படுத்துகிறது
இது உடலுக்கு சிறந்த இயற்கை சுத்திகரிப்பு முகவர்களில் ஒன்றாக இருப்பதால் மக்கள் பொதுவாக உணவுக்குப் பிறகு இதை எடுத்துக்கொள்கிறார்கள். இந்த உணவை உட்கொள்வதன் மூலம் குடல், வயிறு, உணவுக்குழாய், நுரையீரல் மற்றும் சுவாசக் குழாயில் உள்ள அனைத்து வகையான தேவையற்ற துகள்களையும் வெற்றிகரமாக அகற்ற முடியும்.
வெல்லம் இரத்த ஹீமோகுளோபின் அளவை மேம்படுத்துகிறது, இது உடலில் சோடியம் மற்றும் பொட்டாசியம் அளவை அதிகரிக்கிறது. ஒரு சீரான சோடியம்-பொட்டாசியம் விகிதம் அமில எதிர்வினைகளைக் கட்டுப்படுத்துகிறது, இரத்தத்தை சுத்தமாக வைத்திருக்கிறது.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
- வெல்லம் கல்லீரலை நச்சு நீக்குகிறது
Jaggery In Tamil வெல்லம் ஒரு இயற்கையான சுத்திகரிப்பு முகவர், குறிப்பாக கல்லீரலுக்கு. இயற்கை இனிப்பு ஒருவரின் உடலில் இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது. இது கல்லீரலை நச்சு நீக்கவும் உதவுகிறது. எனவே, கல்லீரல் தொடர்பான நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் வெல்லம் சாப்பிட ஆரம்பிக்க வேண்டும்.
- வெல்லம் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது
ஊட்டச்சத்து நிறைந்த இனிப்புகளை உட்கொள்வது குடல் இயக்கத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் ஒருவரின் உடலில் செரிமான நொதிகளை செயல்படுத்த உதவுகிறது. நீங்கள் கனமான உணவை உண்ணும் போதெல்லாம், மலச்சிக்கல் அபாயத்தைக் குறைக்க இந்த சத்தான இயற்கை இனிப்புகளில் சிலவற்றை உட்கொள்ளுங்கள்.
உணவு உண்ட உடனேயே நெய்யுடன் வெல்லம் கலந்து குடிப்பது உங்கள் குடல் இயக்கத்தில் அதிசயங்களைச் செய்யும். வெல்லம் மற்றும் நெய் கொழுப்புகளில் உள்ள இரும்புச் சத்து மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகளைக் குறைக்க இயற்கை மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
- வெல்லம் சளி மற்றும் இருமலுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது
Jaggery In Tamil சளி மற்றும் இருமல் போன்ற காய்ச்சல் போன்ற அறிகுறிகளுக்கு வெல்லம் உதவுகிறது. இது ஒருவரின் உடலில் வெப்பத்தை உண்டாக்கி குளிர்ச்சியை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.
வெல்லம் தொண்டையின் உள் புறத்தில் ஒரு அடுக்கை உருவாக்குகிறது, இதனால் தொண்டை புண் அல்லது அரிப்பு போன்ற தொண்டை தொடர்பான நிலைமைகளுக்கு நன்மை பயக்கும். சிறந்த முடிவுகளுக்கு, வெதுவெதுப்பான பாலுடன் வெல்லத்தை கலக்கவும் அல்லது தேநீரில் இனிப்புப் பொருளாக பயன்படுத்தவும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
- வெல்லம் மூட்டு வலியைப் போக்கும்
கீல்வாதம் அல்லது கீல்வாதத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் வெல்லத்தை உட்கொள்வதன் மூலம் மிகப்பெரிய வலி நிவாரணம் பெறலாம். வெல்லம் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸின் நல்ல மூலமாகும்.
இணைந்தால், இந்த இரண்டு ஊட்டச்சத்துக்களும் இணைந்து கூட்டு அல்லது எலும்பு பிரச்சனைகளை நீக்குகின்றன. இஞ்சியுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் பலன்கள் அதிகரிக்கும்.
- வெல்லம் ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு உதவுகிறது
Jaggery In Tamil வெல்லம் இரத்தத்தைச் சுத்தப்படுத்துகிறது மற்றும் அதன் ஹீமோகுளோபின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கிறது, இது முகப்பரு அல்லது பருக்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும் மற்றும் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக்குகிறது.
வெல்லத்தில் உள்ள கிளைகோலிக் அமிலம் சருமத்தில் ஏற்படும் மாற்றங்களை சரி செய்து சருமத்தை பொலிவாக்குகிறது. எள்ளுடன் உட்கொள்ளும் போது சருமத்திற்கு வெல்லத்தின் நன்மைகள் மேலும் மேம்படும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
- வெல்லம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
Jaggery In Tamil வெல்லத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் செலினியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.
இது பல்வேறு நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிரான எதிர்ப்பை உருவாக்க உதவுகிறது மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தைத் தடுக்கிறது. அதனால்தான் இது பெரும்பாலும் குளிர்காலத்தில் உண்ணப்படுகிறது.
- வெல்லம் சிறுநீர் பாதை பிரச்சனைகளை குணப்படுத்துகிறது
கரும்பு ஒரு இயற்கை டையூரிடிக், எனவே வெல்லத்திலும் இந்த குணம் உள்ளது. இந்த சத்தான உணவுப் பொருளைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது, சிறுநீர்ப்பை அழற்சியைக் குறைக்கவும், சிறுநீர் கழிப்பதைத் தூண்டவும், சிறுநீரின் சீரான ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும் எளிதாக உதவும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
- வெல்லம் நல்ல குடல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது
Jaggery In Tamil வெல்லத்தில் மக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது. ஒவ்வொரு 10 கிராம் உணவிலும் 16 மி.கி தாது உள்ளது. எனவே, ஒருவர் 10 கிராம் கூட உட்கொண்டால், அவர் அல்லது அவள் நம் வாழ்நாளில் இந்த கனிமத்தின் தினசரி தேவையில் 4% பூர்த்தி செய்திருப்பார். எனவே இதனை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் குடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.
இந்த அடர் பழுப்பு இயற்கை இனிப்பு இந்தியாவின் அனைத்து பகுதிகளிலும் எளிதாகக் கிடைக்கிறது. இருப்பினும், நீங்கள் வாங்கும் வெல்லம் 100% இயற்கையானது என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இதை உங்கள் அன்றாட உணவின் ஒரு பகுதியாக ஆக்குங்கள், அதன் நன்மைகளை நீங்கள் கவனிக்கத் தொடங்குவீர்கள்.
அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்
தினமும் வெல்லம் சாப்பிடுவது நல்லதா?
Jaggery In Tamil ஆம், உணவுக்குப் பிறகு தினமும் 10 கிராம் வெல்லம் சாப்பிட பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஒவ்வொரு 10 கிராம் வெல்லத்திலும் 16 மில்லிகிராம் தாதுக்கள் உள்ளன, அதாவது பகலில் ஒரு சேவை நம் உடலின் தினசரி தாதுத் தேவையில் 4% பூர்த்தி செய்கிறது.
வெல்லம் எப்படி தீங்கு விளைவிக்கும்?
வெல்லத்தை அதிகமாக உட்கொள்வதால் வயிற்று வலி, சளி, இருமல், குமட்டல், தலைவலி மற்றும் வாந்தி போன்ற பல்வேறு வகையான அலர்ஜிகள் ஏற்படலாம். வெல்லம் சுகாதாரமற்ற சூழ்நிலையில் தயாரிக்கப்பட்டு அதில் அசுத்தங்கள் இருந்தால், அது குடல் தொற்றுக்கு வழிவகுக்கும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
வெல்லம் எடையை அதிகரிக்குமா?
Jaggery In Tamil வெல்லம் என்பது சுக்ரோஸின் நீண்ட சங்கிலிகளால் ஆன ஒரு சிக்கலான சர்க்கரை ஆகும். சுக்ரோஸை ஜீரணிக்க உடல் நேரம் எடுக்கும், இதனால் பிரித்தெடுக்கப்பட்ட ஆற்றலை மெதுவாகவும் நீண்ட காலத்திற்கும் வெளியிடுகிறது. இது நம்மை முழுதாக உணரவைத்து, நீண்ட நேரம் பசியைக் குறைக்கிறது.
வெல்லம் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது எலக்ட்ரோலைட்டுகளை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது, வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் தசையை உருவாக்குகிறது. மேலும், பொட்டாசியம் ஒருவரது உடலில் நீர் தேக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது, எனவே, எடை குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இருப்பினும், அதிகப்படியான நுகர்வு கொழுப்பு மற்றும் புரதங்களுடன் குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸின் அதிக உள்ளடக்கம் காரணமாக எடை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
ஒரு நாளைக்கு எவ்வளவு வெல்லம் பாதுகாப்பானது?
Jaggery In Tamil வெல்லம் நிச்சயமாக சர்க்கரைக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகும், ஆனால் இன்னும் அதிக அளவு குளுக்கோஸ் மற்றும் சுக்ரோஸ் உள்ளது, இது அதிகமாக உட்கொள்ளும்போது உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும். வெல்லத்தின் சிறந்த தினசரி உட்கொள்ளல் 10 முதல் 12 கிராம் வரை மாறுபடும்.
தேனை விட வெல்லம் சிறந்ததா?
Jaggery In Tamil சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் குறைக்க சிறந்த வழிகளில் ஒன்று வெல்லம் மற்றும் தேன் போன்ற மாற்றுகளுக்கு மாறுவது. இரண்டும் சர்க்கரையை விட ஆரோக்கியமான விருப்பங்கள் என்றாலும், அவற்றின் சொந்த குறைபாடுகள் உள்ளன. தேன் மற்றும் வெல்லம் இரண்டும் அதிகமாக உட்கொண்டால் உடல்நலப் பிரச்சினைகளை உண்டாக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. எனவே, நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் ஒன்றை மற்றொன்றுக்கு எதிராக சரியாக சமநிலைப்படுத்த முடியாது.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
வெல்லத்தில் எந்த வைட்டமின் உள்ளது?
வெல்லம் அபரிமிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் ஒரு சிறந்த இனிப்பானது. இதில் வெறும் 20 கிராம் 38 கலோரிகள் மற்றும் 9.8 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 9.7 கிராம் சர்க்கரை, 0.01 கிராம் புரதம், கோலின், பீடைன், வைட்டமின் பி12, பி6, ஃபோலேட், கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம், செலினியம் மற்றும் மாங்கனீசு உள்ளது.
வெல்லம் தொப்பையை குறைக்குமா?
Jaggery In Tamil எடை இழப்பை ஊக்குவிக்க ஒரு நம்பகமான தீர்வு வெல்லத்தை மிதமாக உட்கொள்வது. வெல்லம் என்பது சுக்ரோஸின் நீண்ட சங்கிலிகளால் ஆன ஒரு சிக்கலான சர்க்கரை ஆகும். சுக்ரோஸை ஜீரணிக்க உடல் நேரம் எடுக்கும், இதனால் பிரித்தெடுக்கப்பட்ட ஆற்றலை மெதுவாகவும் நீண்ட காலத்திற்கும் வெளியிடுகிறது. இது நம்மை முழுதாக உணரவைத்து, நீண்ட நேரம் பசியைக் குறைக்கிறது.
வெல்லம் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது எலக்ட்ரோலைட்டுகளை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது, வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் தசையை உருவாக்குகிறது. மேலும், பொட்டாசியம் ஒருவரது உடலில் நீர் தேக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது, எனவே, எடை குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வெல்லம் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு தண்ணீரை தினமும் உட்கொள்வது உங்கள் தொப்பையை கரைக்க உதவும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
வெல்லத்தில் வைட்டமின் சி உள்ளதா?
வெல்லம் அபரிமிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் ஒரு சிறந்த இனிப்பானது. இதில் வெறும் 20 கிராம் 38 கலோரிகள் மற்றும் 9.8 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 9.7 கிராம் சர்க்கரை, 0.01 கிராம் புரதம், கோலின், பீடைன், வைட்டமின் பி12, பி6, ஃபோலேட், கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம், செலினியம் மற்றும் மாங்கனீசு உள்ளது.
இரவில் வெல்லம் கலந்த தண்ணீர் குடிக்கலாமா?
Jaggery In Tamil வெல்லம் வெப்பமயமாதல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் குளிர்காலத்தில் படுக்கைக்கு முன் உட்கொள்ளும் போது அதிசயங்களைச் செய்கிறது. சளி, காய்ச்சல் போன்ற குளிர்கால நோய்களைத் தடுக்கிறது. வெல்லம் உடலையும் மனதையும் தளர்த்தும் சில ஹார்மோன்களின் வெளியீட்டை அதிகரிக்கிறது, எனவே நீங்கள் வேகமாகவும் நன்றாகவும் தூங்கலாம்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
எடை இழப்புக்கு வெல்லம் நல்லதா?
Jaggery In Tamil வெல்லம் என்பது சுக்ரோஸின் நீண்ட சங்கிலிகளால் ஆன ஒரு சிக்கலான சர்க்கரை ஆகும். சுக்ரோஸை ஜீரணிக்க உடல் நேரம் எடுக்கும், இதனால் பிரித்தெடுக்கப்பட்ட ஆற்றலை மெதுவாகவும் நீண்ட காலத்திற்கும் வெளியிடுகிறது. இது நம்மை முழுதாக உணரவைத்து, நீண்ட நேரம் பசியைக் குறைக்கிறது.
வெல்லம் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது எலக்ட்ரோலைட்டுகளை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது, வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் தசையை உருவாக்குகிறது. மேலும், பொட்டாசியம் ஒருவரது உடலில் நீர் தேக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது, எனவே, எடை குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
வெல்லம் சருமத்திற்கு நல்லதா?
Jaggery In Tamil வெல்லம் இரத்தத்தை சுத்திகரித்து அதன் ஹீமோகுளோபின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கிறது, இது முகப்பரு அல்லது பருக்களை குணப்படுத்துகிறது மற்றும் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக்குகிறது. வெல்லத்தில் உள்ள கிளைகோலிக் அமிலம் சருமத்தில் ஏற்படும் மாற்றங்களை சரி செய்து சருமத்தை பொலிவாக்குகிறது. எள்ளுடன் உட்கொள்ளும் போது சருமத்திற்கு வெல்லத்தின் நன்மைகள் மேலும் மேம்படும்.
Jaggery In Tamil | Jaggery Benefits In Tamil
இரவு உணவுக்குப் பிறகு வெல்லம் நல்லதா?
Jaggery In Tamilஉணவுக்குப் பிறகு வெல்லத்தை உட்கொள்வது குடல் இயக்கத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் ஒருவரின் உடலில் செரிமான நொதிகளை செயல்படுத்த உதவுகிறது. உணவு உண்ட உடனேயே நெய்யுடன் வெல்லம் கலந்து குடிப்பது உங்கள் குடல் இயக்கத்தில் அதிசயங்களைச் செய்யும். வெல்லம் மற்றும் நெய்யில் உள்ள இரும்புச்சத்து, மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகளை எளிதாக்கும் இயற்கையான மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது.
வெல்லம் ஏன் கருப்பாக மாறுகிறது?
Jaggery In Tamil கரும்பைக் கொதிக்க வைத்து வெல்லம் தயாரிக்கப்படுகிறது. செயல்பாட்டின் போது ஏற்படும் இரசாயன எதிர்வினைகள் வெல்லத்திற்கு அடர் பழுப்பு அல்லது கருப்பு நிறத்தைக் கொடுக்கும். கலப்படமற்ற கரும்புச் சாற்றில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் வெல்லம் கரும்பு நிறத்தில் சிறந்தது.