Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
Pearl Millet In Tamil – சமீபத்திய ஆண்டுகளில், கம்பின் மறுமலர்ச்சி சமையல் அதிகம் பயன்படுத்தி வருகிறது . இந்த சிறு தானியங்கள், கூட்டாக Millets என்று அழைக்கப்படுகின்றன, நான்கு தசாப்தங்களுக்கும் மேலாக இல்லாத பிறகு இந்திய சமையலறைகளில் குறிப்பிடத்தக்க வகையில் மீண்டும் வந்துள்ளன.
உணவில் பழமைவாத அணுகுமுறையுடன் கவனத்துடன் உண்பவர்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களின் வளர்ந்து வரும் சமூகத்திற்கு நன்றி, தினைகள் அவற்றின் சரியான இடத்தைப் பெற்றுள்ளன மற்றும் ஊட்டச்சத்து சக்தியாக தங்கள் இடத்தை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன.
பாலிவுட் கிசுகிசுக்கள் அல்லது அரசியலை விட, “தினை” என்ற வார்த்தை வற்றாத விவாதப் பொருளாக மாறியுள்ளது.
இந்த கட்டுரையில், பொதுவாக பஜ்ரா என்று அழைக்கப்படும் கம்பு தினையின் நன்மைகளைப் பற்றி அறிந்து கொள்வீர்கள், இது மிகவும் பிரபலமான மற்றும் பரவலாகக் கிடைக்கும் தினை வகையாகும்.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
கம்பு என்றால் என்ன?
Pearl Millet In Tamil கம்பு என்றால் என்ன என்று நீங்கள் ஆச்சரியப்படலாம். இந்தி மற்றும் பெங்காலியில் பஜ்ரா என்றும், தெலுங்கில் சஜ்ஜாலு என்றும், தமிழ் மற்றும் மலையாளத்தில் கம்பு என்றும், கன்னடத்தில் சஜ்ஜே என்றும், குஜராத்தியில் பஜ்ரி என்றும் அழைக்கப்படும் முத்து தினை, இந்தியாவிலும் மேற்கு ஆப்பிரிக்காவிலும் பரவலாக விளையும் ஒரு தினை.
கம்பு தினையின் அறிவியல் பெயர் Cenchrus americanus; இது பல்வேறு பகுதிகளில் ஆப்பிரிக்க தினை அல்லது கூரான தினை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
பஜ்ரா பி.சி. கர்நாடகாவின் ஹல்லூர் மாவட்டம். இது கிமு 2000 ஆம் ஆண்டிற்கு முந்தையது என்று தொல்லியல் கூறுகிறது.
இன்று, ராஜஸ்தான் கடுமையான காலநிலை, வறட்சி மற்றும் குறைந்த மண் வளம் ஆகியவற்றில் செழித்து வளரும் திறன் காரணமாக பஜ்ராவின் முதன்மை உற்பத்தியாளராக நிற்கிறது. பஜ்ராவின் சமீபத்திய பிரபலம் முக்கியமாக அதன் உயர் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு காரணமாக உள்ளது.
இப்போது சில அற்புதமான முத்து தினை நன்மைகளை ஆராய்வோம்.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
கம்பு ஊட்டச்சத்து
Pearl Millet In Tamil தினையின் பல வகைகளில் பஜ்ரா முத்து தினையும் ஒன்று. தினையின் வேறு சில பிரபலமான வகைகள் ஃபோனியோ, ஃபிங்கர் தினை (ராகி), ஜாப்ஸ் டியர்ஸ், ஃபாக்ஸ்டெயில் மற்றும் கோடோ தினை.
பெரும்பாலான தினைகள் பஜ்ரா உட்பட ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரங்களைக் கொண்டுள்ளன.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
1 கப் (170 கிராம்) சமைத்த தினையின் சராசரி ஊட்டச்சத்து விவரம் இங்கே:
- கலோரிகள்: 201
- புரதம்: 6 கிராம்
- கொழுப்பு: 1.7 கிராம்
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 40 கிராம்
- ஃபைபர்: 2 கிராம்
- சோடியம்: 286 மி.கி
- ஃபோலேட்: தினசரி மதிப்பில் (டிவி) 8%
- இரும்பு: 6% DV
- மக்னீசியம்: 18% டி.வி
- தியாமின்: 15% டி.வி
- நியாசின்: 14% டி.வி
- பாஸ்பரஸ்: 14% டி.வி
- துத்தநாகம்: 14% DV
- ரிபோஃப்ளேவின்: 11% டி.வி
- வைட்டமின் B6: 11% DV
- பொதுவாக, சமைத்த தினை புரதம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். இது வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாகவும் உள்ளது. மொத்தத்தில், தினை கார்போஹைட்ரேட்டின் சத்தான மூலமாகும்.
இது பசையம் இல்லாதது மற்றும் செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அல்லது பசையம் இல்லாத உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு பொருத்தமான தேர்வாகும் – நீங்கள் சான்றளிக்கப்பட்ட பசையம் இல்லாத தயாரிப்பை வாங்குகிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்தும் வரை.
Also Read : கிராம்பு நன்மைகள் | Cloves Benefits In Tamil – MARUTHUVAM
ஆண்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், பாலிஃபீனால்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் போன்ற நன்மை பயக்கும் பைட்டோ கெமிக்கல்களில் பஜ்ரா அதிகமாக உள்ளது, இவை அனைத்தும் பல வழிகளில் உகந்த மனித ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.
இருப்பினும், நன்மை பயக்கும் பாலிபினால்கள் உங்கள் உடல் இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற சில தாதுக்களை பஜ்ராவில் முழுமையாக உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கலாம்.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
கம்பு நன்மைகள் Pearl Millet In Tamil :
எடை இழப்புக்கு உதவலாம்
Pearl Millet In Tamil நீங்கள் எடையைக் குறைக்க முயற்சிக்கிறீர்கள் என்றால், உங்கள் உணவில் பஜ்ரா போன்ற குறைந்த கலோரி-அடர்த்தியான முழு தானியங்களைச் சேர்ப்பது நன்மை பயக்கும்.
உணவின் கலோரி அடர்த்தி அதன் கலோரி உள்ளடக்கத்தை அதன் எடை (கிராமில்) அல்லது தொகுதி (எம்எல்) உடன் ஒப்பிடுகிறது.
Pearl Millet In Tamil எடுத்துக்காட்டாக, 100-கிராம் (3.5-அவுன்ஸ்) சேவையில் 100 கலோரிகள் கொண்ட உணவின் கலோரி அடர்த்தி 1. 100-கிராமுக்கு 400 கலோரிகள் கொண்ட உணவின் கலோரி அடர்த்தி 4 ஆகும்.
குறைந்த கலோரி-அடர்த்தியான உணவுகள் உங்களை முழுமையாக உணர உதவும், ஆனால் குறைவான கலோரிகளுக்கு. 2.3 க்கும் அதிகமான கலோரி அடர்த்தி கொண்ட உணவுகள் பொதுவாக உயர்வாகக் கருதப்படுகின்றன.
பஜ்ராவின் கலோரி அடர்த்தி 1.2. எனவே, கலோரி அடர்த்தி குறைவாக உள்ள பஜ்ரா போன்ற உணவுகள் எடையைக் குறைக்க உதவும்.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது ஒரு நல்ல தேர்வாக இருக்கலாம்
Pearl Millet In Tamil ஒட்டுமொத்தமாக, பெரும்பாலான தினை வகைகள் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு நல்ல தானியத் தேர்வாகக் கருதப்படுகிறது.
நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகள், குறிப்பாக பஜ்ரா போன்ற தானிய நார்ச்சத்து, வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் பிற நாட்பட்ட நோய்களை நிர்வகிப்பதில் மேம்பட்ட விளைவுகளுடன் தொடர்புடையது.
மேலும் என்னவென்றால், வெள்ளை அரிசி மற்றும் வெள்ளை ரொட்டி போன்ற சில சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானிய தயாரிப்புகளை விட தினை குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டை (ஜிஐ) கொண்டுள்ளது. கூடுதலாக, விலங்குகள் மற்றும் மனிதர்களில் சில வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சிகள், தினை புரதங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை மேம்படுத்த பங்களிக்கக்கூடும் என்று கண்டறிந்துள்ளது.
Pearl Millet In Tamil சராசரியாக, பெரும்பாலான தினைகளின் GI மதிப்பு 43-68. GI மதிப்பு 55 அல்லது அதற்கும் குறைவான உணவுகள் பொதுவாக குறைந்த கொழுப்புள்ளதாகக் கருதப்படுகிறது.
GI என்பது சில உணவுகள் இரத்த சர்க்கரை அளவை எவ்வளவு பாதிக்கிறது என்பதற்கான அளவீடு ஆகும். சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு பொதுவாக குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் கொண்ட உணவுகள் சிறந்த தேர்வாகும்.
சில சந்தர்ப்பங்களில், ஒரு உணவு இரத்த சர்க்கரை அளவை எவ்வாறு பாதிக்கிறது என்பதற்கான சிறந்த அளவீடாக கிளைசெமிக் சுமை (GL) இருக்கலாம். ஒரு உணவின் வழக்கமான பரிமாறும் அளவைக் கருத்தில் கொண்டு GI இலிருந்து GL வேறுபடுகிறது. 10 அல்லது அதற்கும் குறைவான ஜிஎல் குறைவாகக் கருதப்படுகிறது, அதே சமயம் 20 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட ஜிஎல் அதிகமாக இருக்கும்.
Pearl Millet In Tamil தினை செதில்களில் 9.2 GL உள்ளது, அதாவது குறைந்த GL உள்ளது என்று ஒரு ஆய்வு குறிப்பிட்டது.
இந்த கூற்றுகளை ஆதரிக்கும் சில ஆராய்ச்சிகள் குறிப்பாக பஜ்ராவைப் பயன்படுத்துவதில்லை, மேலும் நீரிழிவு நிர்வாகத்தில் GI மற்றும் GL இரண்டையும் பயன்படுத்துவது சர்ச்சைக்குரியது. எனவே, தினை இரத்த சர்க்கரை அளவை எவ்வாறு பாதிக்கிறது என்பதைப் புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
ஆரோக்கியமான முடி, தோல் மற்றும் நகங்களை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன,
பஜ்ரா உங்கள் தலைமுடிக்கு நல்லது என்று நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருக்கலாம், ஆனால் தினை ஒரு முடி சிகிச்சையாக ஆய்வு செய்யப்படவில்லை.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
பாலிசிஸ்டிக் ஓவேரியன் சிண்ட்ரோம் வராமல் தடுக்கிறது.
Pearl Millet In Tamil மற்றொரு கம்பு தினை நன்மை என்னவென்றால், இது பாலிசிஸ்டிக் ஓவரி சிண்ட்ரோம் (பிசிஓஎஸ்) தடுக்க உதவுகிறது. பிசிஓஎஸ் என்பது ஹார்மோன் கோளாறு ஆகும், இது பதின்வயதினர் முதல் மாதவிடாய் நின்ற பெண்கள் வரை அனைத்து வயதினரையும் பாதிக்கிறது.
இந்த நிலை ஆரோக்கியத்தை சீர்குலைப்பது மட்டுமல்லாமல், மனநிலை, சோர்வு மற்றும் தேவையற்ற முடி வளர்ச்சியையும் பாதிக்கிறது.
மருந்துக்கு கூடுதலாக, எடை இழப்பு மற்றும் உணவில் பஜ்ரா (கம்பு தினை) உள்ளிட்ட கண்டிப்பான உணவு நன்மை பயக்கும்.
கம்பு தினையில் இரும்பு மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது உள்ளுறுப்பு கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது, குறிப்பாக வயிற்றுப் பகுதியைச் சுற்றி. இது மாதவிடாய் சுழற்சியை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் தொடர்புடைய வாழ்க்கை முறை கோளாறுகளைத் தடுக்கிறது.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
இதயத்தை ஆரோக்கியமாக்கும் – Pearl Millet In Tamil
Pearl Millet In Tamil மிக முக்கியமான கம்பு தினை நன்மைகளில் ஒன்று, உகந்த இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க நன்கு ஒழுங்குபடுத்தப்பட்ட உணவு தேவைப்படுகிறது.
கம்பு தினையில் மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த நாளங்களை நீர்த்துப்போகச் செய்வதிலும் மேம்பட்ட இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
இந்த அதிசய தினையின் வழக்கமான நுகர்வு எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது, தமனி அடைப்பைத் தடுக்கிறது.
கூடுதலாக, கம்பு தினை வகைகளில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் தாவர லிக்னான்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கின்றன. உங்கள் உணவில் கம்பு தினை சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான இதயத்தை பராமரிப்பதற்கான ஒரு மதிப்புமிக்க படியாகும்.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
எளிதான செரிமானம்
Pearl Millet In Tamil பஜ்ரா செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது, இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. பசையம் இல்லாத தானியமாக, இது செலியாக்ஸுக்கு சிறந்தது.
கரையாத நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், பஜ்ராவை தொடர்ந்து உட்கொள்வது மலச்சிக்கலை போக்க உதவும். இந்த நார்ச்சத்து மலத்தை மொத்தமாக சேர்க்கிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் செரிமான பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.
பஜ்ராவைத் தவிர, சிறு தினை எனப்படும் மற்றொரு வகை தினை செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு இதே போன்ற நன்மைகளை வழங்குகிறது.
இந்த தினைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான குடலை ஆதரிக்கும் மற்றும் மலச்சிக்கல் தொடர்பான கவலைகளைத் தணிக்கும்.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
கம்பு எப்படி சமைக்க வேண்டும்
Pearl Millet In Tamil கம்பு ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது அரிசி, குயினோவா, ஓட்ஸ் மற்றும் பிற தானியங்களை பல உணவுகளில் மாற்ற பயன்படுகிறது.
பஜ்ராவைத் தயாரிக்க, 1 கப் (170 கிராம்) தினை மற்றும் 2 கப் (473 மிலி) தண்ணீர் அல்லது குழம்பு வேகவைக்கவும். அடுத்து, அதை ஒரு கொதி நிலைக்குக் குறைத்து சுமார் 15 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். இந்த முறை ஒரு ஒளி, பஞ்சுபோன்ற தானியத்தை உருவாக்க வேண்டும்.
Pearl Millet In Tamil உங்கள் பஜ்ரா ஒரு கஞ்சி போல் இருக்க வேண்டுமெனில், கூடுதலாக 1 கப் (237 மில்லி) தண்ணீர், பால் பொருட்கள் அல்லது குழம்பு சேர்க்கலாம். தானியத்தில் உள்ள செழுமையான, நட்டு சுவையை வெளிக்கொணர, திரவத்தைச் சேர்ப்பதற்கு முன் உலர்ந்த தினையை சில நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
சமைப்பதற்கு முன், பஜ்ராவை பல மணிநேரங்கள் அல்லது நாட்களுக்கு தண்ணீர் அல்லது மோர் அல்லது கேஃபிர் போன்ற லாக்டோபாகிலஸ் நிறைந்த பாலில் ஊறவைக்கலாம். தினை மற்றும் தினை மாவு நொதித்தல் ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஆசியாவில் பொதுவானது. இது அதன் சுவை மற்றும் சுவை மட்டுமல்ல, அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தையும் பாதிக்கிறது.
ஒரு ஆய்வில், முத்து தினை மாவு புளிக்கவைக்கப்பட்டு, 2 நாட்களுக்கு உறைந்த நிலையில் சில பினோலிக் கலவைகளின் அளவை 30% அதிகரித்தது. பீனாலிக் கலவைகள் தாவரங்களில் உள்ள இரசாயனங்கள் ஆகும், அவை உங்கள் உடல் வயதான, வீக்கம் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களுக்கு பதிலளிக்க உதவுகிறது.
இந்த தலைப்பில் ஆராய்ச்சி குறைவாக இருந்தாலும், சில ஆய்வுகள் தினையை நுகர்வதற்கு முன் ஊறவைப்பது அல்லது முளைப்பது, அத்துடன் தானியம் ஆரம்பத்தில் எவ்வாறு பதப்படுத்தப்பட்டது, இரும்பு, துத்தநாகம், கால்சியம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்ற சில ஊட்டச்சத்துக்களின் கிடைக்கும் தன்மையை பாதிக்கிறது.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
கம்பு சாப்பிடுவதற்கான பிற வழிகள்
Pearl Millet In Tamil கம்பு பொதுவாக ஒரு மெல்லிய மாவில் அரைக்கப்படுகிறது, இது ரொட்டி மற்றும் பிற வகையான தட்டையான ரொட்டிகளை தயாரிக்க பயன்படுகிறது.
இருப்பினும், பஜ்ரா மாவு தட்டையான ரொட்டிகளுக்கு மட்டுப்படுத்தப்படவில்லை. கேக் மற்றும் பாஸ்தா அல்லது பல சமையல் வகைகளில் மற்ற வகை மாவுகளுக்கு மாற்றாக இதைப் பயன்படுத்தலாம்.
பஜ்ராவை ரசிக்க மற்றொரு வழி, பாப்கார்னைப் போன்ற பஃப்டு தினை சிற்றுண்டியாகும். உங்கள் சொந்த முன் பஃப் செய்யப்பட்ட தினை தின்பண்டங்கள் அல்லது பாப் தினையை வீட்டிலேயே வாங்கலாம். பஃப் செய்யப்பட்ட பஜ்ராவை தனியாக சாப்பிடலாம் அல்லது இனிப்பு அல்லது காரமான சிற்றுண்டி பார்களை தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம்.
தினையை பாப் செய்ய, உலர்ந்த பாத்திரத்தில் 1 கப் (170 கிராம்) பஜ்ராவை சேர்க்கவும். வெப்பத்தை நடுத்தர-குறைவாக அமைத்து, தினையை சில நிமிடங்கள் உட்கார வைக்கவும். அது பொன்னிறமாக மாறியதும், சிறிது கிளறவும், பின்னர் அனைத்து தானியங்களும் உதிர்ந்து கொப்பளிக்கும் வரை இன்னும் சில நிமிடங்கள் உட்காரவும்.
உண்மையான பஜ்ரா முத்து தினை கண்டுபிடிக்க கடினமாக இருக்கலாம், இருப்பினும் நீங்கள் ஆன்லைனில் அல்லது ஆப்பிரிக்கா, ஆசியா மற்றும் குறிப்பாக இந்தியாவிலிருந்து பொருட்களை எடுத்துச் செல்லும் உள்ளூர் சிறப்பு கடைகளில் பார்க்கலாம். முத்து தினையிலிருந்து அரைத்த பஜ்ரா மாவு எளிதில் கிடைக்கும்.
Pearl Millet In Tamil | Pearl Millet Benefits In Tamil
பஜ்ராவுக்கு ஏதேனும் ஆபத்து உள்ளதா?
Pearl Millet In Tamil ஒட்டுமொத்தமாக, மிதமான அளவு பஜ்ரா பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்படுகிறது. இது பசையம் இல்லாத தானியமாக இருப்பதால், செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் கூட, மற்ற பசையம் கொண்ட தானியங்களுடன் குறுக்கு-மாசுபாடு இல்லை என்று அவர்கள் நம்பிக்கையுடன் இருக்கும் வரை அதைக் கொண்டிருக்கலாம்.
பஜ்ரா மற்றும் பிற தினைகளைப் பற்றி நீங்கள் கேள்விப்படும் ஒரு கவலை என்னவென்றால், அவற்றில் ஊட்டச்சத்து எதிர்ப்புகள் உள்ளன. ஆன்டிநியூட்ரியன்கள் என்பது சில உணவுகளில் உள்ள சேர்மங்கள் ஆகும், அவை மற்ற நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கின்றன அல்லது தடுக்கின்றன.
பஜ்ராவில் பைடேட்டுகள், ஆக்சலேட்டுகள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை இரும்பு, துத்தநாகம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் அதே உணவில் உட்கொள்ளப்படும் பிற நுண்ணூட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதில் தலையிடக்கூடும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.
மீண்டும், சில ஆய்வுகள் தினையை நுகர்வதற்கு முன் நொதித்தல் அல்லது முளைப்பது, அது எவ்வாறு செயலாக்கப்பட்டது, அதன் ஊட்டச்சத்து அளவுகள் மற்றும் அதன் சில நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை உறிஞ்சுவதை பாதிக்கிறது.
இருப்பினும், ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதன் நன்மைகள் பொதுவாக இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ளாத தீமைகளை விட அதிகமாக இருக்கும்.
மேலும், தினையை ஊறவைப்பது, புளிக்கவைப்பது அல்லது முளைப்பது ஆகியவை அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தைக் குறைக்கும்.