நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகள் இதோ | Naar Sathu Food List In Tamil

    Naar Sathu Food List In Tamil
    Naar Sathu Food List In Tamil

    Naar Sathu Food List In Tamil

    Naar Sathu Food List In Tamil – வணக்கம் நண்பர்களே, இன்றைய பதிவில் எந்தெந்த உணவுகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது என்பதைப் பற்றி பேசுவோம். நார்ச்சத்து என்பது உடலால் ஜீரணிக்க முடியாத ஒரு வகை கார்போஹைட்ரேட் ஆகும். இது ஆங்கிலத்தில் Fiber என்று அழைக்கப்படுகிறது. நார்ச்சத்து, கரையக்கூடிய நார், கரையாத நார் என இரண்டு வகை உண்டு.

    கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உடலில் உள்ள இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. கரையாத நார்ச்சத்து அஜீரணம், பைல்ஸ் மற்றும் மலச்சிக்கல் ஆகியவற்றைத் தடுக்க உதவுகிறது. இந்த நன்மை பயக்கும் நார்ச்சத்து எந்த உணவுகளில் உள்ளது என்பதை பார்போம் வாங்க.!.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகளை சாப்பிடுவதற்கான நல்ல காரணங்கள்:

    கரையாத நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு நல்லது. இது உங்கள் மலத்தை மென்மையாகவும் பருமனாகவும் மாற்ற உதவும். இது மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது. முழு கோதுமை பொருட்கள், சோள உமி மற்றும் சணல் விதைகளில் கரையாத நார்ச்சத்து காணப்படுகிறது. இது சில காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களிலும் காணப்படுகிறது.

    கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து இதயம் மற்றும் சுற்றோட்ட அமைப்புக்கு நல்லது. இது இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் காணப்படுகிறது. இது ஓட் தவிடு மற்றும் ஓட்மீல், பார்லி, சைலியம் மற்றும் ஆளிவிதை ஆகியவற்றிலும் காணப்படுகிறது.

    Also Read : அதிமதுரம் நன்மைகள் | Mulethi Benefits In Tamil – MARUTHUVAM

    நார்ச்சத்து எடையைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

    உங்கள் உணவில் நார்ச்சத்து சேர்க்கும்போது, அதன் அளவை படிப்படியாக அதிகரிக்கவும். உங்கள் உடல் கூடுதல் நார்ச்சத்து உணவை சரிசெய்ய சிறிது நேரம் எடுக்கும்.

    பெரும்பாலும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகளில் மற்ற சத்துக்களும் அதிகம்.

    நார் சாத்து உணவுப் பட்டியல் தமிழில்:

    1. பேரிக்காய் (3.1 கிராம்)

    பேரிக்காய் சுவையானது, சத்தானது மற்றும் இனிப்புப் பற்களை திருப்திப்படுத்துகிறது. அவை நார்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரமாகவும் உள்ளன.

    ஃபைபர்: நடுத்தர அளவிலான, பச்சை பேரிக்காயில் 5.5 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 3.1 கிராம்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. ஸ்ட்ராபெர்ரி (2 கிராம்)

    ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் கோடைகால இனிப்பு அல்லது அலுவலக சிற்றுண்டியாக புதியதாக சாப்பிட ஒரு சுவையான, ஆரோக்கியமான விருப்பமாகும்.

    நார்ச்சத்து தவிர, இதில் வைட்டமின் சி, மாங்கனீசு மற்றும் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்களும் உள்ளன.

    ஃபைபர்: 1 கப் புதிய ஸ்ட்ராபெர்ரியில் 3 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 2 கிராம்.

    இந்த வாழைப்பழ ஸ்ட்ராபெரி ஸ்மூத்தியை முயற்சிக்கவும்.

    1. அவகேடோ (6.7 கிராம்)

    அவகேடோவில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது.

    இது வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், வைட்டமின் ஈ மற்றும் பல்வேறு பி வைட்டமின்களையும் வழங்குகிறது.

    நார்ச்சத்து: 1 கப் வெண்ணெய் பழத்தில் 10 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 6.7 கிராம்.

    இந்த சுவையான அவகேடோ ரெசிபிகளை முயற்சிக்கவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. ஓட்ஸ் (10.1 கிராம்)

    ஓட்ஸ் நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிகம்.

    அவற்றில் பீட்டா-குளுக்கன் எனப்படும் சக்திவாய்ந்த கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது, இது இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

    நார்ச்சத்து: ஒரு கப் மூல ஓட்ஸுக்கு 16.5 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 10.1 கிராம்.

    சில இரவு ஓட்ஸ் ரெசிபிகளை இங்கே பெறுங்கள்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. ஆப்பிள்கள் (2.4 கிராம்)

    ஆப்பிள் ஒரு சுவையான மற்றும் திருப்திகரமான பழம். முழுதாக உண்ணும்போது, அவை கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டையும் அளிக்கின்றன.

    நார்ச்சத்து: நடுத்தர பச்சை ஆப்பிளில் 4.4 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 2.4 கிராம்.

    சாலட்களில் ஆப்பிள்களைச் சேர்ப்பதற்கான சில யோசனைகளைப் பெறுங்கள்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. ராஸ்பெர்ரி (6.5 கிராம்)

    ராஸ்பெர்ரி ஒரு தனித்துவமான சுவை கொண்ட ஒரு சத்தான பழமாகும். அவை நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் மாங்கனீஸ் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன.

    நார்ச்சத்து: ஒரு கப் ராஸ்பெர்ரியில் 8 கிராம் நார்ச்சத்து அல்லது 100 கிராமுக்கு 6.5 கிராம் உள்ளது.

    மற்ற உயர் ஃபைபர் பெர்ரி

    இனிப்புகள், ஓட்மீல் மற்றும் மிருதுவாக்கிகள் அல்லது மத்திய நாள் சிற்றுண்டிகளில் நீங்கள் சேர்க்கக்கூடிய வேறு சில பெர்ரி வகைகள் இங்கே:

    அவுரிநெல்லிகள்: 100 கிராம் சேவைக்கு 2.4 கிராம்

    ப்ளாக்பெர்ரிகள்: 100 கிராம் சேவைக்கு 5.3 கிராம்.

    ராஸ்பெர்ரி டாராகன் டிரஸ்ஸிங் கொண்ட சாலட்களில் அவற்றை முயற்சிக்கவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. வாழைப்பழங்கள் (2.6 கிராம்)

    வாழைப்பழம் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6 மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட பல ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது.

    ஒரு பச்சை அல்லது பழுக்காத வாழைப்பழத்தில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட ஸ்டார்ச் உள்ளது, இது நார்ச்சத்து போல செயல்படும் ஜீரணிக்க முடியாத கார்போஹைட்ரேட்.

    நார்ச்சத்து: ஒரு நடுத்தர வாழைப்பழத்தில் 3.1 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 2.6 கிராம்.

    நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்திற்காக வாழைப்பழம் மற்றும் நட் வெண்ணெய் சாண்ட்விச்சை முயற்சிக்கவும்

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. கேரட் (2.8 கிராம்)

    கேரட் ஒரு வேர் காய்கறி, நீங்கள் பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்தோ சாப்பிடலாம்.

    ஃபைபர் கூடுதலாக, கேரட் வைட்டமின் கே, வைட்டமின் பி6, மெக்னீசியம் மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது, இது உங்கள் உடல் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றுகிறது.

    நார்ச்சத்து: 1 கப் மூல கேரட்டில் 3.6 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 2.8 கிராம்.

    காய்கறி ஏற்றப்பட்ட சூப்பில் கேரட்டை முயற்சிக்கவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. பீட் (2 கிராம்)

    பீட், அல்லது பீட்ரூட், ஃபோலேட், இரும்பு, தாமிரம், மாங்கனீசு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற மதிப்புமிக்க ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்ட ஒரு வேர் காய்கறி ஆகும்.

    பீட் கனிம நைட்ரேட்டுகளை வழங்குகிறது, இது இரத்த அழுத்த ஒழுங்குமுறை மற்றும் உடற்பயிற்சி செயல்திறனுக்கான நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.

    நார்ச்சத்து: ஒரு கப் மூல பீட்ஸுக்கு 3.8 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 2 கிராம்.

    எலுமிச்சை டிஜான் பீட் சாலட்டில் பீட்ஸை முயற்சிக்கவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. ப்ரோக்கோலி (2.6 கிராம்)

    ப்ரோக்கோலி ஒரு சிலுவை காய்கறி மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவு.

    இதில் நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, ஃபோலேட், பி வைட்டமின்கள், பொட்டாசியம், இரும்பு மற்றும் மாங்கனீசு உள்ளது. புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களும் இதில் உள்ளன. மற்ற காய்கறிகளுடன் ஒப்பிடும்போது ப்ரோக்கோலியில் புரதம் அதிகம்.

    நார்ச்சத்து: ஒரு கப் ஒன்றுக்கு 2.4 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 2.6 கிராம்.

    ஸ்லாவ்ஸ் மற்றும் பிற உணவுகளில் ப்ரோக்கோலியை எவ்வாறு சேர்ப்பது என்பதை அறிக.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. கூனைப்பூ (5.4 கிராம்)

    நெல்லிக்காய் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளின் நல்ல மூலமாகும்.

    நார்ச்சத்து: 1 கிராம்பு அல்லது பிரஞ்சு கூனைப்பூவில் 6.9 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 5.4 கிராம்.

    கூனைப்பூவை எப்படி வறுக்க வேண்டும் என்பதை அறிக.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் (3.8 கிராம்)

    பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் ப்ரோக்கோலியுடன் தொடர்புடைய ஒரு சிலுவை காய்கறி ஆகும்.

    நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் கே, பொட்டாசியம், ஃபோலேட் மற்றும் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆகியவற்றிலும் அவை அதிகம் உள்ளன.

    நார்ச்சத்து: ஒரு கப் மூல பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகளுக்கு 3.3 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 3.8 கிராம்.

    ஆப்பிள் மற்றும் பேக்கனுடன் வறுத்த பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகளுக்கு இந்த செய்முறையை முயற்சிக்கவும்.

    மற்ற உயர் நார்ச்சத்து காய்கறிகள்

    பெரும்பாலான காய்கறிகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    மற்ற குறிப்பிடத்தக்க எடுத்துக்காட்டுகள் பின்வருமாறு:

    • கேல்: 4.1 கிராம்
    • கீரை: 2.2 கிராம்
    • தக்காளி: 1.2 கிராம்
    1. பருப்பு (10.7 கிராம்)

    பருப்பு சிக்கனமானது, பல்துறை மற்றும் அதிக சத்தானது. அவை நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் பல ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும்.

    நார்ச்சத்து: சமைத்த பருப்பு கப் ஒன்றுக்கு 13.1 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 10.7 கிராம்.

    சீரகம், கொத்தமல்லி, மஞ்சள் மற்றும் இலவங்கப்பட்டையுடன் இந்த பருப்பு சூப்பை முயற்சிக்கவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. சிறுநீரக பீன்ஸ் (7.4 கிராம்)

    கிட்னி பீன்ஸ் ஒரு பிரபலமான பருப்பு வகை. மற்ற பருப்பு வகைகளைப் போலவே, அவை தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தையும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன.

    நார்ச்சத்து: சமைத்த பீன் ஒன்றுக்கு 12.2 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 7.4.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. துண்டு பட்டாணி (8.3 கிராம்)

    பட்டாணியின் உலர்ந்த, பிளவுபட்ட மற்றும் ஷெல் செய்யப்பட்ட விதைகளிலிருந்து பிளவு பட்டாணி தயாரிக்கப்படுகிறது. அவை பெரும்பாலும் ஹாம் உடன் பரிமாறப்படும் பிளவு பட்டாணி சூப்பில் காணப்படுகின்றன, ஆனால் பருப்பு மற்றும் பிற சமையல் வகைகளிலும் பயன்படுத்தலாம்.

    நார்ச்சத்து: சமைத்த பட்டாணிக்கு 16.3 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 8.3.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. கொண்டைக்கடலை (7 கிராம்)

    கொண்டைக்கடலை நார்ச்சத்து நிறைந்த மற்றொரு பருப்பு வகையாகும், மேலும் புரதம் மற்றும் பல்வேறு தாதுப்பொருட்களையும் வழங்குகிறது.

    கொண்டைக்கடலை ஹம்முஸ், கறிகள், சூப்கள் மற்றும் பல உணவுகளில் இடம்பெற்றுள்ளது.

    நார்ச்சத்து: ஒரு கப் சமைத்த கொண்டைக்கடலைக்கு 12.5 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 7.6.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    மற்ற உயர் ஃபைபர் பருப்பு வகைகள்

    பெரும்பாலான பருப்பு வகைகளில் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. ஒழுங்காக தயாரிக்கப்பட்ட, அவர்கள் தரமான ஊட்டச்சத்தின் சுவையான மற்றும் சிக்கனமான ஆதாரத்தை வழங்குகிறார்கள்.

    மற்ற உயர் ஃபைபர் பருப்பு வகைகள் பின்வருமாறு:

    • சமைத்த கருப்பு பீன்ஸ்: 8.7 கிராம்
    • சமைத்த எடமேம்: 5.2 கிராம்
    • சமைத்த லீமா பீன்ஸ்: 7 கிராம்
    • வேகவைத்த பீன்ஸ்: 5.5 கிராம்

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. குயினோவா (2.8 கிராம்)

    குயினோவா என்பது ஒரு போலி தானியமாகும், இது நார்ச்சத்தை வழங்குகிறது மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான உணவில் உள்ளவர்களுக்கு புரதத்தின் பயனுள்ள மூலமாகும்.

    இதில் மெக்னீசியம், இரும்பு, துத்தநாகம், பொட்டாசியம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.

    நார்ச்சத்து: சமைத்த குயினோவா கப் ஒன்றுக்கு 5.2 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 2.8.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. பாப்கார்ன் (14.5 கிராம்)

    Naar Sathu Food List In Tamil நார்ச்சத்து அதிகரிக்க பாப்கார்ன் ஒரு வேடிக்கையான மற்றும் ஆரோக்கியமான வழியாகும்.

    காற்றில் உள்ள பாப்கார்னில் நார்ச்சத்து மிக அதிகமாக உள்ளது, கலோரிக்கான கலோரி. இருப்பினும், நீங்கள் கொழுப்பு அல்லது சர்க்கரையைச் சேர்த்தால், ஃபைபர்-க்கு-கலோரி விகிதம் கணிசமாகக் குறையத் தொடங்குகிறது.

    நார்ச்சத்து: ஒரு கப் ஏர்-பாப் பாப்கார்னுக்கு 1.15 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 14.5 கிராம்.

    மற்ற உயர் ஃபைபர் தானியங்கள்

    கிட்டத்தட்ட அனைத்து தானியங்களிலும் நார்ச்சத்து அதிகம்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. பாதாம் (13.3 கிராம்)

    Naar Sathu Food List In Tamil பாதாமில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், வைட்டமின் ஈ, மாங்கனீஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட பல ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளன.

    அவற்றை பேக்கிங்கிற்கு பாதாம் மாவாகவும் செய்யலாம்.

    நார்ச்சத்து: 3 தேக்கரண்டிக்கு 4 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 13.3 கிராம்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. சியா விதைகள் (34.4 கிராம்)

    Naar Sathu Food List In Tamil சியா விதைகள் அதிக சத்தான, சிறிய கருப்பு விதைகள். அவை நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் அதிக அளவு மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கின்றன.

    சியா விதைகளை ஜாமில் கலக்கவும் அல்லது வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட கிரானோலா பார்களில் சேர்க்கவும்.

    நார்ச்சத்து: உலர்ந்த சியா விதைகளில் அவுன்ஸ் ஒன்றுக்கு 9.75 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 34.4 கிராம் உள்ளது.

    மற்ற உயர் நார்ச்சத்து கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்

    பெரும்பாலான கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    எடுத்துக்காட்டுகள் அடங்கும்:

    • புதிய தேங்காய்: 9 கிராம்
    • பிஸ்தா: 10.6 கிராம்
    • அக்ரூட் பருப்புகள்: 6.7 கிராம்
    • சூரியகாந்தி விதைகள்: 8.6 கிராம்
    • பூசணி விதைகள்: 6 கிராம்
    • அனைத்து மதிப்புகளும் 100 கிராம் பகுதிக்கு.
    1. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு (3 கிராம்)

    Naar Sathu Food List In Tamil இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு ஒரு பிரபலமான கிழங்கு, இது மிகவும் நிரப்பு மற்றும் இனிப்பு சுவை கொண்டது. இதில் பீட்டா கரோட்டின், பி வைட்டமின்கள் மற்றும் பல்வேறு தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.

    இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு ஒரு சுவையான ரொட்டி மாற்றாக அல்லது நாச்சோஸுக்கு அடிப்படையாக இருக்கலாம்.

    நார்ச்சத்து: நடுத்தர அளவிலான வேகவைத்த இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் (தோல் இல்லாமல்) 3.8 கிராம் நார்ச்சத்து அல்லது 100 கிராமுக்கு 3 கிராம் உள்ளது.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    1. டார்க் சாக்லேட் (10.9 கிராம்)

    டார்க் சாக்லேட் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் நல்ல மூலமாகும்.

    70%–95% அல்லது அதற்கும் அதிகமான கோகோ உள்ளடக்கம் கொண்ட டார்க் சாக்லேட்டைத் தேர்ந்தெடுத்து, அதிக சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்ட பொருட்களைத் தவிர்க்கவும்.

    ஃபைபர்: 70%–85% கொக்கோவின் 1-அவுன்ஸ் துண்டில் 3.1 கிராம் அல்லது 100 கிராமுக்கு 10.9 கிராம்.

    அதிக நார்ச்சத்து இறைச்சி மாற்று

    கனடாவின் உணவு வழிகாட்டி பின்வருவனவற்றை பரிந்துரைக்கிறது:

    Naar Sathu Food List In Tamil குழந்தைகளுக்கு ஒரு நாளைக்கு 1 முதல் 2 இறைச்சி அல்லது மாற்று

    இளம் பருவத்தினருக்கு ஒரு நாளைக்கு 2 முதல் 3 பரிமாண இறைச்சி அல்லது மாற்று

    இறைச்சி நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த ஆதாரம் அல்ல; இருப்பினும், பல இறைச்சி மாற்றீடுகள் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரங்கள். இது இறைச்சியை விட காய்கறிகளுடன் இணைந்தால் அதிக நார்ச்சத்து வழங்குகிறது.

    4 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் கொடுக்கக்கூடாது.

    1 தேக்கரண்டி வேர்க்கடலை வெண்ணெயில் 2.7 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது
    முழு கோதுமை பட்டாசுகளில் வேர்க்கடலை வெண்ணெய் தடவுவது நார்ச்சத்தை அதிகரிக்க உதவும்.

    உங்கள் உணவில் கருப்பு பீன்ஸ், கார்பன்சோ பீன்ஸ் அல்லது சிறுநீரக பீன்ஸ் சேர்க்கவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    பால் மற்றும் பால் பொருட்கள்

    கனடாவின் உணவு வழிகாட்டி பின்வருவனவற்றை பரிந்துரைக்கிறது:

    9 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு ஒரு நாளைக்கு 2 பால் மற்றும் பால் பொருட்கள்

    9 வயதுக்கு மேற்பட்ட குழந்தைகளுக்கு ஒரு நாளைக்கு 3 முதல் 4 பால் மற்றும் பால் பொருட்கள்

    பால் பொருட்களை சாப்பிடுவது முக்கியம், ஆனால் அவை நார்ச்சத்து அதிகம் இல்லை.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    அதிக நார்ச்சத்து பெறுவதற்கும் ஆரோக்கியமான உணவை உண்பதற்கும் சில பொதுவான குறிப்புகள் இங்கே:

    Naar Sathu Food List In Tamil வெள்ளை கோதுமை மாவுடன் அல்லது அதற்கு பதிலாக முழு கோதுமை மாவைப் பயன்படுத்தவும். பான்கேக்குகள், குக்கீகள் அல்லது மஃபின்களில் வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தவிடு சேர்க்கவும்.

    கோழி அல்லது மீனை பூசுவதற்கு கோதுமை கிருமி, முழு கோதுமை பிரட்தூள்கள் அல்லது வேர்க்கடலை பயன்படுத்தவும்.
    தயிர் அல்லது சூடான அல்லது குளிர்ந்த தானியத்தில் உலர்ந்த பழங்களைச் சேர்க்கவும்.

    பால் பொருட்களில் அதிக நார்ச்சத்து இல்லை என்றாலும், அவை இன்னும் ஊட்டச்சத்துக்கான முக்கிய ஆதாரமாக உள்ளன
    உங்கள் குழந்தையின் வழக்கமான உணவின் ஒரு பகுதியாக இந்த உணவுகளைத் தொடர்ந்து வழங்கவும்.

    பாஸ்ரா சாஸ் பரிமாறும்போது நார்ச்சத்து நிறைந்த காய்கறிகளைச் சேர்க்கவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil வெஜிடபிள் மற்றும் பீன் சூப் தயார். பாஸ்ராவிற்குப் பதிலாக புல்கூர் அல்லது பார்லியைச் சேர்த்துப் பாருங்கள்.

    நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள புதிய உணவுகளுடன் பரிசோதனை செய்யுங்கள்; எடுத்துக்காட்டாக, மிளகாய், சுத்திகரிக்கப்பட்ட பீன்ஸ் மற்றும் பர்ரிடோஸ் கொண்ட நாச்சோஸ்.

    பச்சை காய்கறிகள், பச்சை மற்றும் உலர்ந்த பழங்கள் அல்லது பாப்கார்ன் (4 வயதுக்கு மேற்பட்ட குழந்தைகளுக்கு)
    உங்கள் உணவில் சர்க்கரை, அதிக கொழுப்பு மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை கட்டுப்படுத்துங்கள்.
    சமைக்கும் போது தவிடு தானியங்கள், இயற்கை தவிடு மற்றும் இறுதியாக நறுக்கிய கொட்டைகள், குண்டுகள், கேசரோல்கள், கெட்டியான சூப்கள் மற்றும் அரைத்த இறைச்சிகளைச் சேர்க்கவும்.

    இறைச்சியை பூசும் போது தவிடு தானியங்கள் மற்றும் முழு கோதுமை பிரட்தூள்களில் நனைக்கப்பட்டு பயன்படுத்தவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    தின்பண்டங்களுக்கு

    Naar Sathu Food List In Tamil புட்டு, ஐஸ்கிரீம் அல்லது தானியத்தின் மீது தவிடு தானியங்கள் அல்லது குறைந்த கொழுப்புள்ள கிரானோலாவை (4 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு நட்டு இல்லாத கிரானோலா) தெளிக்கவும். உங்களுக்கு பிடித்த புதிய பழத் துண்டுகளையும் சேர்க்கலாம்.

    சிற்றுண்டி சாப்பிடும் போது

    கேரட் அல்லது ப்ரோக்கோலி போன்ற புதிய பழங்கள் அல்லது பச்சை காய்கறிகளைப் பயன்படுத்தவும். 4 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு, பழங்களை சிறிய துண்டுகளாக அல்லது நீராவி காய்கறிகளாக வெட்டவும்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    அதை மனதில் வையுங்கள்

    வீக்கம் மற்றும் வாயுவைத் தடுக்க நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலை படிப்படியாக அதிகரிக்கவும்.
    நிறைய திரவங்களை கொடுங்கள்.
    உங்கள் உணவில் நார்ச்சத்தின் அளவை அதிகரிக்கும்போது, ​​நீங்கள் குடிக்கும் திரவங்களின் அளவையும் அதிகரிக்கவும்.
    உடற்பயிற்சியின்மை மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தும். உங்கள் பிள்ளைக்கு நிறைய உடற்பயிற்சி கொடுங்கள்.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    உணவு திட்டங்கள்

    காலை உணவு

    Naar Sathu Food List In Tamil உங்கள் குழந்தைக்கு பிடித்த தானியமானது இயற்கையான தவிடு அல்லது தவிடு செதில்களால் தெளிக்கப்படுகிறது
    வேர்க்கடலை வெண்ணெய் தூவப்பட்ட முழு கோதுமை டோஸ்ட்.

    • புதிய பழங்கள்
    • பழங்கள் கொண்ட தயிர்
    • ஆளி விதைகளால் மென்மையாக்கவும்
    • ஓட்ஸ்

    Naar Sathu Food List In Tamil

    மதிய உணவு

    Naar Sathu Food List In Tamil முழு கோதுமை அல்லது ரொட்டியைப் பயன்படுத்தி செய்யப்படும் சாண்ட்விச். உதாரணமாக, வான்கோழி, கீரை மற்றும் தக்காளி அல்லது வேர்க்கடலை வெண்ணெய் மற்றும் ஜாம் கொண்ட முழு கோதுமை ப்ரீட்சல்கள்.
    மிளகாய், மைன்ஸ்ட்ரோன் சூப் அல்லது கருப்பு பீன் சூப்.

    • 4 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு, சூப்பை ப்யூரியாகக் கொடுக்கவும்.
    • பாஸ்ரா முழு கோதுமையிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது
      பச்சை காய்கறிகள் மற்றும் டிப்: 4 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட குழந்தைகளுக்கு
    • எளிய பாப்கார்ன்: 4 வயதுக்கு மேற்பட்ட குழந்தைகளுக்கு

    இரவு உணவு

    கோதுமை கிருமி, தவிடு தானியங்கள் அல்லது முழு கோதுமை பிரட்தூள்களில் பூசப்பட்ட கோழி விரல்கள் அல்லது மீன் ஃபில்லெட்டுகள்

    • தக்காளி சாஸுடன் முழு கோதுமை பாஸ்ரா
    • தோல் இல்லாமல் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு
    • ஒரு பக்க உணவாக வேகவைத்த காய்கறிகள்

    வறுத்த பீன்ஸ் அல்லது பீன்ஸிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் மிளகாய். 4 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு இவற்றைக் கொடுங்கள்.

    நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க முழு கோதுமை இரவு உணவை பரிமாறவும்.

    அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

    நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவு எது?

    Naar Sathu Food List In Tamil பருப்பு, பேரிக்காய், செலரி, இலை கீரைகள் மற்றும் ஓட்ஸ் அனைத்திலும் நார்ச்சத்து அதிகம். இருப்பினும், ஃபைபர் வெவ்வேறு வடிவங்களில் வருவதால், நம்பகமான ஆதாரங்கள், மற்றும் மக்கள் வெவ்வேறு அளவு குறிப்பிட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதால், உணவு நோக்கங்களுக்காக அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவுகளை ஒப்பிடுவது கடினம்.

    நார்ச்சத்துக்கான 10 சிறந்த உணவுகள் யாவை?

    கொண்டைக்கடலை, பருப்பு, ஸ்பிலிட் பட்டாணி, ஓட்ஸ், ஆப்பிள், பேரிக்காய், பாதாம், சியா விதைகள், பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் மற்றும் வெண்ணெய் ஆகியவை உங்கள் உணவில் சேர்க்க சில சிறந்த தேர்வுகள். இருப்பினும், உங்கள் உணவில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை சமநிலைப்படுத்துவது முக்கியம். 100 கிராம் உணவில் உள்ள கலோரிகள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் எண்ணிக்கையை நீங்கள் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும், நார்ச்சத்து மட்டுமல்ல.

    Naar Sathu Food List In Tamil

    ஃபைபர் உட்கொள்ளலை அதிகரிப்பது எப்படி?

    ஓட்ஸ், பருப்பு வகைகள் மற்றும் புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது உங்கள் நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும். பழம் மற்றும் உருளைக்கிழங்கு உட்பட வெள்ளை ரொட்டிக்கு பதிலாக முழு தானிய ரொட்டியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். நீங்கள் அதிக நார்ச்சத்து உண்பவராக இல்லாவிட்டால், படிப்படியாக அதிக நார்ச்சத்தை பல நாட்களுக்குச் சேர்ப்பது வாயு மற்றும் வீக்கத்தைத் தடுக்க உதவும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here