Senai Kilangu Benefits | சேனைக் கிழங்கு நன்மைகள்

    Senai Kilangu Benefits
    Senai Kilangu Benefits

    Senai Kilangu Benefits

    Senai Kilangu Benefits- சேனை கிழங்குவில் Quercetin என்ற வேதிப்பொருள் உள்ளது. சேனை கிழங்கு பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் மிகவும் குறைவாக உள்ளது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மிக அதிகம். இதை அனைவரும் சாப்பிடலாம்.

    சேனை கிழங்கு பலன்கள்

    1. ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியது

    சேனை கிழங்கு வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது.

    ஒரு கப் (136 கிராம்) வேகவைத்த கிழங்கு வழங்குகிறது:

    • கலோரிகள்: 158
    • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 37 கிராம்
    • புரதம்: 2 கிராம்
    • கொழுப்பு: 0 கிராம்
    • ஃபைபர்: 5 கிராம்
    • வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் 18% (டிவி)
    • வைட்டமின் B5: 9% DV
    • மாங்கனீசு: 22% DV
    • மக்னீசியம்: 6% DV
    • பொட்டாசியம்: 19% டி.வி
    • தியாமின்: 11% டி.வி
    • தாமிரம்: DV இல் 23%
    • ஃபோலேட்: 6% DV
    • கிழங்கு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல், எலும்புகளின் ஆரோக்கியம், வளர்ச்சி, வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் இதய செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் முக்கியமான பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீசு ஆகியவற்றிலும் அதிக அளவில் உள்ளது.

    இந்த கிழங்குகள் தாமிரம் மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற பிற நுண்ணூட்டச்சத்துக்களையும் நல்ல அளவில் வழங்குகின்றன.

    இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தி மற்றும் இரும்பு உறிஞ்சுதலுக்கு தாமிரம் இன்றியமையாதது, அதே சமயம் வைட்டமின் சி உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கக்கூடிய சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும்.

    Senai Kilangu Benefits

    1. மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தலாம்

    கிழங்கு சாப்பிடுவது உங்கள் மூளையை மேம்படுத்தும்.

    ஒரு 12 வார ஆய்வில், ஒரு மருந்துப்போலி குழுவில் உள்ளவர்களை விட, ஒரு யாம் சாறு சப்ளிமெண்ட் எடுத்துக் கொண்டவர்கள் மூளை செயல்பாடு சோதனைகளில் அதிக மதிப்பெண் பெற்றுள்ளனர்.

    யாம்களில் டியோஸ்ஜெனின் எனப்படும் தனித்துவமான கலவை உள்ளது, இது நியூரானின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.

    Diosgenin பல்வேறு பிரமை சோதனைகளில் எலிகளில் நினைவாற்றல் மற்றும் கற்றல் திறன்களை மேம்படுத்தியுள்ளது.

    இருப்பினும், கற்றாழை மூளையின் ஆரோக்கியத்திற்கு எவ்வாறு பயனளிக்கும் என்பதை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்ள இந்தப் பகுதியில் கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

    Also Read : கம்பு நன்மைகள் | Pearl Millet In Tamil – MARUTHUVAM

    1. மாதவிடாய் அறிகுறிகளை எளிதாக்கலாம்

    மெனோபாஸின் சில அறிகுறிகளைப் போக்க யாம் உதவும்.

    30 நாள் ஆய்வில், 24 மாதவிடாய் நின்ற பெண்கள் ஒரு நாளைக்கு 3 வேளைகளில் 2 வேளைக்கு அரிசியை (மொத்தம் 390 கிராம்) மாற்றினர். அவர்களின் இரத்தத்தில் எஸ்ட்ரோன் மற்றும் எஸ்ட்ராடியோலின் அளவு முறையே 26% மற்றும் 27% அதிகரித்துள்ளது.

    ஈஸ்ட்ரோன் மற்றும் எஸ்ட்ராடியோலின் இரத்த அளவுகள் – இரண்டு ஈஸ்ட்ரோஜன் ஹார்மோன்கள் – பொதுவாக மாதவிடாய் காலத்தில் குறையும். ஈஸ்ட்ரோஜன் அளவை மேம்படுத்துவது மாதவிடாய் அறிகுறிகளை எளிதாக்கும்.

    இருப்பினும், மற்றொரு ஆறு மாத ஆய்வில், மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தப்படும் வைல்ட் யாம் கிரீம் மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளான சிவத்தல் மற்றும் இரவில் வியர்த்தல் போன்ற மருந்துப்போலியுடன் ஒப்பிடும்போது சிறிய தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியது.

    மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளைப் போக்குவதில் கீரையின் பங்கை ஆராய கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

    Senai Kilangu Benefits

    1. புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் குணங்கள் இருக்கலாம்

    Senai Kilangu Benefits சேனை கிழங்கு புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் கூடிய பல ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை வழங்குகிறது.

    ஒரு விலங்கு ஆய்வில், யாம் நிறைந்த உணவு பெருங்குடல் கட்டி வளர்ச்சியை கணிசமாகக் குறைத்தது. இந்த விளைவுகள் யாவில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றங்களுடன் தொடர்புடையவை, இந்த கிழங்குகள் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று பரிந்துரைக்கிறது.

    மேலும் என்னவென்றால், ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், சீன கிழங்குகளிலிருந்து எடுக்கப்பட்ட சாறுகள், குறிப்பாக தோல், கல்லீரல் கட்டி வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை வழங்கியது.

    இருப்பினும், ஆராய்ச்சி குறைவாக உள்ளது, மேலும் ஆய்வுகள் இன்னும் மனிதர்களில் இந்த விளைவுகளை சோதிக்கவில்லை.

    Senai Kilangu Benefits

    1. வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது

    Senai Kilangu Benefits சேனை கிழங்கில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

    நாள்பட்ட அழற்சியானது இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமன் போன்ற பல்வேறு நிலைமைகளின் அதிக ஆபத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

    கீரை போன்ற அழற்சி எதிர்ப்பு உணவுகளை சாப்பிடுவது நாள்பட்ட வீக்கத்தை நிர்வகிக்க உதவும்.

    பெருங்குடல் புற்றுநோய், எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) மற்றும் வயிற்றுப் புண்கள் உள்ளிட்ட பல நோய்களுடன் தொடர்புடைய வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது என்று பல எலி ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

    இருப்பினும், கிழங்குகளை சாப்பிடுவது மனிதர்களுக்கு அதே அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்துமா என்பதை தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.

    Senai Kilangu Benefits

    1. இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்தலாம்

    Senai Kilangu Benefits யாழ் உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை மேம்படுத்த முடியும்.

    ஒரு ஆய்வில், கட்டுப்பாட்டு குழுக்களுடன் ஒப்பிடும்போது வெல்லம் தூள் அல்லது கருப்பட்டி சாறு கொடுக்கப்பட்ட எலிகளில் உண்ணாவிரத இரத்த சர்க்கரை மற்றும் ஹீமோகுளோபின் A1c (HbA1c) அளவு குறைக்கப்பட்டது. HbA1c என்பது நீண்ட கால இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டின் அளவீடு ஆகும்.

    ஒரு கட்டுப்பாட்டு குழுவோடு ஒப்பிடும்போது, அதிக அளவு ஊதா சாறு கொடுக்கப்பட்ட எலிகள் குறைவான பசியின்மை, அதிக எடை இழப்பு மற்றும் மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டைக் காட்டியது என்று மற்றொரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

    மேலும், எலிகளில் நடத்தப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், கிழங்கு மாவுடன் கூடுதலாக இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையை உறிஞ்சும் வீதத்தை குறைத்து, இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்த வழிவகுத்தது. இந்த விளைவுகள் யாவில் உள்ள எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து மற்றும் நார்ச்சத்து காரணமாகக் கூறப்படுகின்றன.

    எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து செரிக்கப்படாமல் உங்கள் குடல் வழியாக செல்கிறது. இந்த வகை மாவுச்சத்து பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது, பசியின்மை, மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த சர்க்கரை அளவுகள் மற்றும் மேம்பட்ட இன்சுலின் உணர்திறன் ஆகியவை அடங்கும்.

    Senai Kilangu Benefits

    பிற சாத்தியமான நன்மைகள்

    Senai Kilangu Benefits

    யாம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது:

    1. மேம்படுத்தப்பட்டது

    Senai Kilangu Benefits செரிமான ஆரோக்கியம்: கற்றாழையில் உள்ள மாவுச்சத்து, மாவுச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உடைத்து, உங்கள் குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க உதவும் செரிமான நொதிகளை அதிகரிக்கும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    Senai Kilangu Benefits

    1. எடை

    இழப்பு: ஒரு விலங்கு ஆய்வில், யாம் சாறு உணவு உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதாகக் கண்டறிந்தது, இந்த கிழங்குகள் பசியைக் குறைக்கவும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவும் என்று பரிந்துரைக்கிறது. கிழங்கில் உள்ள நார்ச்சத்து எடையை அதிகரிக்கிறது
    மற்றும் இழப்பு.

    1. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு

    விளைவுகள்: சரியான வழிமுறை தெரியவில்லை என்றாலும், பல
    கிழங்கு சாறு சிலவற்றிலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன
    மருந்து எதிர்ப்பு பாக்டீரியா.

    1. மேம்படுத்தப்பட்ட கொலஸ்ட்ரால் அளவுகள்: ஒரு ஆய்வில், 30 நாட்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு 18 அவுன்ஸ் (390 கிராம்) அக்ரூட் பருப்புகள் சாப்பிட்ட பெண்களுக்கு இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவு 6% குறைந்துள்ளது.

    கறிவேப்பிலையில் காணப்படும் ஊட்டச்சத்துக்கள் பல நன்மைகளை வழங்குவதாகத் தோன்றினாலும், இந்த விளைவுகளை விரிவாக ஆய்வு செய்ய மனித ஆராய்ச்சி தேவை.

    Senai Kilangu Benefits

    1. உங்கள் உணவில் எளிதாக சேர்க்கலாம்

    Senai Kilangu Benefits அவற்றின் பன்முகத்தன்மை காரணமாக, அவை உங்கள் உணவில் சேர்க்க எளிதானது. அவை முழுவதுமாக அல்லது பொடிகள், மாவுகள் மற்றும் கூடுதல் பொருட்களாக வாங்கப்படலாம்.

    இந்த சுவையான கிழங்குகளை வேகவைத்து, வேகவைத்து, ஆவியில் வேகவைத்து, வறுக்கவும்.

    யாம் தோலுடன் அல்லது இல்லாமல் சுவையூட்டப்படலாம் மற்றும் இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம்.

    கிழங்குகளை அனுபவிக்க சில பொதுவான வழிகள் இங்கே:

    யாம்

    பொரியலாக. கிழங்குகளை குடைமிளகாய் வெட்டி மசாலா சேர்க்கவும்
    அவற்றை சுடவும் அல்லது வறுக்கவும்.

    பூரி. உருளைக்கிழங்கு மென்மையாக இருக்கும் வரை கொதிக்கவும், ஒரு கலப்பான், மேஷ் மற்றும் பருவத்தில் வைத்து
    அவர்கள்.

    Senai Kilangu Benefits

    யாம்

    Senai Kilangu Benefits சின்ன வெங்காயம். தோலுரித்த கிழங்குகளை மெல்லியதாக நறுக்கி, சுடவும் அல்லது வறுக்கவும்.

    பிசையவும்

    கிழங்குகள். தோலுரித்து, வேகவைத்து, பிசைந்து, பின்னர் பால் சேர்க்கவும்
    காண்டிமென்ட்ஸ்.

    நீக்கப்பட்டது

    கிழங்குகள். க்யூப் செய்யப்பட்ட யாமை மென்மையாகும் வரை வறுக்கவும்.

    Senai Kilangu Benefits

    சீஸ்

    யாம் கிராடின். தோலுரித்த கிழங்குகளை மெல்லியதாக நறுக்கி, அதனுடன் சுடவும்
    சீஸ் மற்றும் மசாலா.

    யாம்

    ஹாஷ். தோலுரித்து, பகடை, பருவம், பின்னர் உங்கள் உருளைக்கிழங்கை சமைக்கவும்
    ஒரு பாத்திரத்தில்.

    வேகவைத்த பொருட்களுடன் சேர்க்கவும். யாம் பயன்படுத்தவும்

    பிரெட் மற்றும் மஃபின்களுக்கு ஈரப்பதம் சேர்க்க ப்யூரி.

    இலவங்கப்பட்டை, ஜாதிக்காய், ஆர்கனோ அல்லது உலர்ந்த வறட்சியான தைம் போன்ற உங்கள் யாம் உணவுகளில் வெவ்வேறு மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்ப்பது இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளை பல்வகைப்படுத்தலாம்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here