ஆன்டிஆக்சிடெண்டுகள் நன்மைகள் | Antioxidant Meaning In Tamil

    Antioxidant Meaning In Tamil
    Antioxidant Meaning In Tamil

    Antioxidant Meaning In Tamil

    ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் என்றால் என்ன?

    Antioxidant Meaning In Tamil Antioxidant Meaning In Tamil – ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடும் மூலக்கூறுகள்.

    அதிகப்படியான ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் உங்கள் உடலில் தீங்கு விளைவிக்கும் கலவைகள். அவை நீரிழிவு, இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பல நோய்களுடன் தொடர்புடையவை.

    ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உங்கள் உடலுக்கு அதன் சொந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு உள்ளது.

    இருப்பினும், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உணவில் காணப்படுகின்றன, குறிப்பாக பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் பிற தாவர அடிப்படையிலான முழு உணவுகள். வைட்டமின்கள் ஈ மற்றும் சி போன்ற பல வைட்டமின்கள் பயனுள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்.

    உணவு உற்பத்தியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன

    Antioxidant Meaning In Tamil

    ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் எவ்வாறு செயல்படுகின்றன:

    Antioxidant Meaning In Tamil ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் உங்கள் உடலில் தொடர்ந்து உருவாகின்றன.

    ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இல்லாமல், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மிக விரைவாக கடுமையான சேதத்தை ஏற்படுத்தும், இறுதியில் மரணத்திற்கு வழிவகுக்கும்.

    இருப்பினும், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமான முக்கியமான செயல்பாடுகளையும் செய்கின்றன.

    உதாரணமாக, உங்கள் நோயெதிர்ப்பு செல்கள் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைப் பயன்படுத்துகின்றன.

    இதன் விளைவாக, உங்கள் உடல் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் ஒரு குறிப்பிட்ட சமநிலையை பராமரிக்க வேண்டும்.

    ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களை விட அதிகமாக இருக்கும்போது, ​​அது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் எனப்படும் ஒரு நிலைக்கு வழிவகுக்கிறது.

    நீடித்த ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் உங்கள் டிஎன்ஏ மற்றும் உங்கள் உடலில் உள்ள பிற முக்கிய மூலக்கூறுகளை சேதப்படுத்தும். சில சமயங்களில் உயிரணு இறப்பிற்கு கூட வழிவகுக்கும்.

    உங்கள் டிஎன்ஏ சேதமடைவது புற்றுநோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது, மேலும் சில விஞ்ஞானிகள் இது வயதான செயல்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்று நினைக்கிறார்கள்.

    பல வாழ்க்கை முறை, மன அழுத்தம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் காரணிகள் அதிகப்படியான ஃப்ரீ ரேடிக்கல் உருவாக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை ஊக்குவிக்கின்றன:

    • காற்று மாசுபாடு
    • சிகரெட் புகை
    • மது அருந்துதல்
    • நச்சுகள்
    • உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவு
    • பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்களின் அதிக உட்கொள்ளல்
    • கதிர்வீச்சு, அதிகப்படியான சூரிய குளியல் உட்பட
    • பாக்டீரியா, பூஞ்சை அல்லது வைரஸ் தொற்று
    • இரும்பு, மெக்னீசியம், தாமிரம் அல்லது துத்தநாகம் அதிக அளவில் உட்கொள்ளுதல்
    • உங்கள் உடலில் ஆக்ஸிஜன் அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ உள்ளது
    • திசு சேதத்தை ஏற்படுத்தும் தீவிரமான மற்றும் நீடித்த உடற்பயிற்சி
    • வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை அதிக அளவில் உட்கொள்ளுதல்

    Also Read : சீழ் செல்கள் மருத்துவம் | Pus Cells Meaning In Tamil – MARUTHUVAM

    Antioxidant Meaning In Tamil

    ஆக்ஸிஜனேற்ற குறைபாடு

    நீடித்த ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தமானது இருதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற எதிர்மறையான ஆரோக்கிய விளைவுகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது.

    Antioxidant Meaning In Tamil

    உணவுகளில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்:

    Antioxidant Meaning In Tamil அனைத்து உயிரினங்களின் உயிர்வாழ்விற்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அவசியம்.

    உங்கள் உடல் செல்லுலார் ஆக்ஸிஜனேற்ற குளுதாதயோன் போன்ற அதன் சொந்த ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை உற்பத்தி செய்கிறது.

    தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகள், அத்துடன் மற்ற அனைத்து வகையான உயிரினங்களும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திற்கு எதிராக அவற்றின் சொந்த பாதுகாப்பைக் கொண்டுள்ளன.

    எனவே, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் தாவர மற்றும் விலங்கு தோற்றம் கொண்ட அனைத்து முழு உணவுகளிலும் காணப்படுகின்றன.

    போதுமான ஆக்ஸிஜனேற்ற உட்கொள்ளல் முக்கியமானது. உண்மையில், உங்கள் வாழ்க்கை சில ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை உட்கொள்வதைப் பொறுத்தது – அதாவது வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ.

    இருப்பினும், பல அத்தியாவசியமற்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உணவில் காணப்படுகின்றன. அவை உங்கள் உடலுக்குத் தேவையற்றவை என்றாலும், அவை பொது ஆரோக்கியத்தில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன.

    தாவரங்கள் நிறைந்த உணவுடன் தொடர்புடைய ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவை வழங்கும் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் ஒரு பகுதியாகும்.

    பெர்ரி, கிரீன் டீ, காபி மற்றும் டார்க் சாக்லேட் ஆகியவை ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல ஆதாரங்களாக அறியப்படுகின்றன.

    சில ஆய்வுகளின்படி, மேற்கத்திய உணவில் காபி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் மிகப்பெரிய ஆதாரமாக உள்ளது, ஆனால் சராசரி தனிநபர்கள் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவதில்லை என்பதே இதற்குக் காரணம்.

    இறைச்சி பொருட்கள் மற்றும் மீன்களில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, ஆனால் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை விட குறைந்த அளவிற்கு.

    ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் இயற்கை மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளின் அடுக்கு ஆயுளை அதிகரிக்கின்றன. எனவே, அவை பெரும்பாலும் உணவு சேர்க்கைகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. எடுத்துக்காட்டாக, பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் வைட்டமின் சி ஒரு பாதுகாப்பாகச் செயல்பட அடிக்கடி சேர்க்கப்படுகிறது.

    Antioxidant Meaning In Tamil

    உணவு ஆக்ஸிஜனேற்ற வகைகள்:

    Antioxidant Meaning In Tamil ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நீரில் கரையக்கூடியவை அல்லது கொழுப்பில் கரையக்கூடியவை என வகைப்படுத்தலாம்.

    நீரில் கரையக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் செல்கள் உள்ளேயும் வெளியேயும் உள்ள திரவத்தில் தங்கள் செயல்களைச் செய்கின்றன, அதே நேரத்தில் கொழுப்பில் கரையக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் முதன்மையாக செல் சவ்வுகளில் செயல்படுகின்றன.

    முக்கியமான உணவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் பின்வருமாறு:

    வைட்டமின் சி:

    இந்த நீரில் கரையக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்றம் ஒரு அத்தியாவசிய உணவு ஊட்டச்சத்து ஆகும்.

    வைட்டமின் ஈ:

    இந்த கொழுப்பில் கரையக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்றமானது உயிரணு சவ்வுகளை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திற்கு எதிராக பாதுகாப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

    Antioxidant Meaning In Tamil

    ஃபிளாவனாய்டுகள்:

    Antioxidant Meaning In Tamilதாவர ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் இந்த குழு பல நன்மை பயக்கும் ஆரோக்கிய விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது.

    பல ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்ற முக்கிய செயல்பாடுகளையும் கொண்டுள்ளன.

    மஞ்சளில் உள்ள குர்குமினாய்டுகள் மற்றும் கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெயில் உள்ள ஓலியோகாந்தல் ஆகியவை குறிப்பிடத்தக்க எடுத்துக்காட்டுகள். இந்த பொருட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாக செயல்படுகின்றன, ஆனால் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு செயல்பாட்டையும் கொண்டுள்ளன.

    Antioxidant Meaning In Tamil

    நீங்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுக்க வேண்டுமா?

    Antioxidant Meaning In Tamil ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் உணவு உட்கொள்ளல் உகந்த ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம், ஆனால் இன்னும் அதிகமாக இருப்பது எப்போதும் சிறப்பாக இருக்காது.

    தனிமைப்படுத்தப்பட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களை அதிகமாக உட்கொள்வது நச்சு விளைவுகளை ஏற்படுத்தும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தைத் தடுப்பதற்குப் பதிலாக ஊக்குவிக்கும் – இந்த நிகழ்வு “ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் முரண்பாடு” என்று அழைக்கப்படுகிறது.

    சில ஆய்வுகள் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உங்கள் மரண அபாயத்தை அதிகரிக்கின்றன என்பதைக் காட்டுகின்றன.

    இந்த காரணத்திற்காக, பெரும்பாலான சுகாதார வல்லுநர்கள் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்ற சப்ளிமெண்ட்ஸைத் தவிர்க்குமாறு மக்களுக்கு அறிவுறுத்துகிறார்கள், இருப்பினும் திடமான முடிவுகளை எட்டுவதற்கு முன் கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்படுகின்றன.

    ஆக்ஸிஜனேற்ற நிறைந்த முழு உணவுகளை நிறைய சாப்பிடுவது ஒரு சிறந்த யோசனை. சப்ளிமெண்ட்ஸை விட உணவுகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை அதிக அளவில் குறைக்கின்றன என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

    எடுத்துக்காட்டாக, ஒரு ஆய்வு இரத்த-ஆரஞ்சு சாறு மற்றும் சர்க்கரை நீர் ஆகியவற்றைக் குடிப்பதால் ஏற்படும் விளைவுகளை ஒப்பிட்டுப் பார்த்தது, இவை இரண்டிலும் சம அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது. சாற்றில் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற சக்தி இருப்பது கண்டறியப்பட்டது.

    Antioxidant Meaning In Tamil

    இந்த முடிவுகள் உணவுகளின் சேர்க்கைகள் ஒருங்கிணைந்து செயல்படுவதாகக் கூறுகின்றன. ஒன்று அல்லது இரண்டு சத்துக்களை தனித்தனியாக எடுத்துக்கொள்வதால் ஒரே மாதிரியான பலன்கள் இருக்காது.

    போதுமான ஆக்ஸிஜனேற்ற உட்கொள்ளலை உறுதி செய்வதற்கான சிறந்த உத்தி, மற்ற ஆரோக்கியமான பழக்கவழக்கங்களுடன் பல்வேறு காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் நிறைந்த உணவைப் பின்பற்றுவதாகும்.

    இருப்பினும், நீங்கள் சில ஊட்டச்சத்துக்களில் குறைபாடு இருந்தால் அல்லது ஆரோக்கியமான உணவைப் பின்பற்ற முடியாவிட்டால், மல்டிவைட்டமின்கள் போன்ற குறைந்த-டோஸ் சப்ளிமெண்ட்ஸ் நன்மை பயக்கும்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here